Fox Eyes Makeup Trend 2020 บอกเลยว่า เป็น Trend ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ทั้ง Celeb ทั้ง influencer และวัยรุ่น Instagram ก็ทำ Makeup แบบนี้กันอย่างล้นหลามเลยล่ะ ซึ่ง Trend Smoky eye หนัก ๆ หรือ Glam แน่น ๆ ก็ต้องพักไปก่อน เพราะเราเข้าสู่ช่วง น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ และแน่นอนว่า อิทธิพลเหล่านี้ ส่งผลต่อการแต่งหน้า แต่งตัวเช่นกันค่ะ

Fox Eyes Makeup Trend

Fox eye คืออะไร

Trend การแต่งตาแบบ Fox eye นั้น เป็นเทรนด์ที่ฮิตมาก ๆ ในตอนนี้ เพราะวงการ Model เลยค่ะ เพราะการแต่งหน้าแบบน้อยแต่มาก แต่มีดวงตาเฉี่ยวคม ทำให้ลุคดู Complete ได้โดยไม่ต้องแต่งเติมอะไรมากมาย

เรียกได้ว่า เพราะเหล่า super model , Celeb หลาย ๆ คนที่เริ่มแต่งหน้าอ่อนลง เขียนแค่ eyeliner เบา ๆ บาง ๆ ไปเดินเที่ยว ไปเดิน shopping ก็ถือเป็นอันเสร็จค่ะ

Fox Eyes Makeup Trend

และแน่นอน หนึ่งใน Role model ของ Fox eye นั้น ก็ต้องยกให้ Bella Hadid เลยล่ะ เพราะดวงตาของเธอ มีการยกกระชับที่หางตาแบบสูง ทั้งคิ้ว และ ตา จึงทำให้ตาดูเฉี่ยว เก๋ ได้โดยที่แทบไม่ตัองแต่งหน้า ก็สวยค่ะ

ซึ่งการยกกระชับ หางตา และ คิ้ว นั้น จะยกพึ่งพาการร้อยไหม หรือ การทำศัลยกรรม หากว่าคุณไม่ใช่คนหางตา หรือ คิ้ว ยกสูง ซึ่งแน่นอนว่า วิธีนี้ ค่อนข้างใช้เงินเยอะ และหากเป็นการร้อยไหมนั้น จะต้องทำอย่างต่อเนื่อง อย่างต่ำคือทุก ๆ 2-3 เดือนนั่นเอง

ใครที่ทนเจ็บ ไม่ชอบเข็ม ก็คงจะไม่ค่อยปลื้มวิธีนี้มากนักค่ะ

 

Fox Eyes Makeup Trend

การแต่ง fox eye โดย eyeliner

 • การใช้ eyeliner เป็นวิธีสุด classic สำหรับการช่วยให้ดวงตาของเรา ดูเฉี่ยวคม กลมโตขึ้น และแน่นอนว่า รูปทรงการเขียน eyeliner นั้น ก็สำคัญมาก ๆ เช่นกันค่ะ 
 • เริ่มด้วยการลง Primer ที่เป็นส่วนสำคัญ ในการ Lock eyeliner ให้ไม่เยิ้ม เส้นสวย และ เขียนได้ง่ายขึ้น เพราะเนื้อ primer จะทำให้ผิวเปลือกตาลื่นขึ้น และ Matte ทำให้ไม่เยิ้ม ละลาย ระหว่างวัน ต้องอย่าลืมว่าเราอยู่ประเทศไทย ที่อากาศร้อนสุดสู๊ดด
 • ต่อมาหากชาวซิส ชอบการลง Eyeshadow ล่ะก็ แนะนำให้ลงด้วยโทนสี น้อย ๆ ธรรมชาติ เน้นไปที่สี beige brown หรือ สีสบาย ๆ ตาเช่น ส้ม ชมู เป็นต้น

Fox Eyes Makeup Trend

 • แนะนำให้ลง Eyeshadow น้อยสีค่ะ เพราะจะได้ไม่แย่งซีนของ eyeliner 
 • จากนั้นคือขั้นตอนสำคัญ คือการเขียน eyeliner โดยเน้นเลือก product ที่เส้นบางเล็กเรียว และเน้นการเขียนเหนือขนตาให้บางที่สุด หรืออาาจะเริ่มเขียนที่กลางตาก็ได้ จากนั้นยกปลาย eyeliner ให้สูงขึ้น ระมัดระวังให้เส้นเรียว โค้งสวย อย่าให้แข็ง หรือ หนาไปนะคะ
 • จากนั้นคือขั้นตอนสำคัญ คือ การใช้ขนตา ที่มีปลายขนตายาวกว่าด้านหน้าปกติ เพื่อเพิ่มความเฉี่ยวให้ดวงตาอีกระดับค่ะ

 

 

การแต่ง Fox eye โดย Eyeshadow

 • อีกแบบที่จะทำให้ดวงตาของคุณ ดูเฉี่ยวคมแบบฟุ้ง ๆ คือการใช้ eyeshadow เป็นการเขียน แทน eyeliner ค่ะ
 • โดยขั้นตอนนี้ จะต้องใช้แปรงที่มีขนาดเล็ก หรือ เหลี่ยม เพื่อใช้เขียนหางตา ได้อย่างละเอียดมากขึ้น
 • และสีของ eyeshadow นั้นก็สามารถเลือกใช้ได้ตามใช้ แล้วแต่ mood หรือ outfit ของเราได้หมดเลยล่ะ
 • โดยการเขียนโดย eyeshadow คือ จะเน้นเลือกสี เข้มเท่านั้น และ เขียนให้ชิดขนตามากที่สุด และแน่นอนว่า อย่าลืมเน้นหางตาให้เฉี่ยว ยาวออกมาจากหาวตาด้วยนะคะ
 • และอย่าลืม ขนตาฟู ๆ ตั้งครึ่งนึง แล้วติดหางจาให้ดูหนาขึ้น เพื่อ finish ที่เป๊ะปังมากขึ้นค่ะ

และส่วนสำคัญสำหรับการเขียน fox eye ให้เป๊ะปังนั้น คือการเขียน eyeliner เล็ก ๆ แหลม ๆ ที่หัวตา เปลี่ยนรูปทรงตาให้ดูเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น นับเป็นส่วนที่สำคัญมาก ๆ สำหรับการเปลี่ยนรูปทรงตา **ข้อควรระวังคือ ต้องพยายามให้เส้นเรียวเล็กที่สุด เท่าที่จะทำได้ค่ะ

และนี้คือ Fox Eyes Makeup Trend ที่กำลังมาในตอนนี้ อย่าลืมไปทำตามกันนะคะ Sis!

Fox Eyes Makeup Trend

Credit : https://www.youtube.com/ , https://www.pinterest.com/

 

Comments

comments