ธรรมดาโลกไม่จำ! เบา ๆ ไม่ใช่แนวแก๊งเรา! ซิสเข้าใจหัวอกคนเพื่อนเยอะแบบสุด ๆ ค่ะ เป็นปัญหาปวดหัว ของคนเพื่อนเยอะเหมือนกัน เพราะการถ่ายรูปกับเพื่อนเป็นกลุมแบบเดิม ๆ มันเป็นอะไรที่รน่าเบื่อสุด ๆ ไปกี่ทริป กี่ที่ กี่คาเฟ่ ก็ถ่ายมันแต่ยืนตรงยิ้มเป็นหมู่แบบนี้ เต็มที่ก็ชูสองนิ้วบ้าง มินิฮาร์ทบ้าง มันเบาไปอะแกร!! งั้นวันนี้ลองมาดูเรฟ ไอเดียถ่ายรูปหมู่กับเพื่อน สุดครีเอท! ที่ Clubsister หยิบมาฝากดูดีกว่า ลองดูซิว่าถ่ายยังไงให้ปัง รูปเจ๋งยกแก๊ง ลงโซเชียลแล้วเรียก Like ได้ยกกลุ่มแน่นอน

 

  ไอเดียถ่ายรูปหมู่กับเพื่อน สุดครีเอท!! เพื่อนเยอะต้องจัด!  

 

ไอเดียถ่ายรูปหมู่กับเพื่อน
Photo: Pinterest

ไอเดียที่ 1

กรุ๊ปช็อตธรรมดามันสุดแสนจะน่าเบื่อ แก๊งแปลก เอ้ย! แก๊งแสบอย่างเราต้อง “ต่อหัวเป็น Jenga” แบบนี้สิคะ ถึงจะตอบโจทย์รูปหมู่ที่ตามหา แต่ไอ้ครั้นจะต่อหัวอย่างเดียว ก็มีคนทำเยอะอยู่นะ งั้นแมทช์เสื้อผ้าให้เหมือนกัน แล้วคุมโทนสีหน้า บวกใส่แว่นกันแดด สีเดียว ทรงเดียวกัน ไปเลยแล้วกัน รับรองว่าปัง! ทั้งน่ารัก ทั้งฮา Like กระจายยย 

 

ไอเดียถ่ายรูปหมู่กับเพื่อน
Photo: Pinterest

ไอเดียที่ 2

ไอเดียนี้อัปเลเวลขึ้นมาหน่อย ยังคงต่อหัวเป็น Jenga เหมือนเดิม แต่คราวนี้หาสีเสื้อมาใส่ไล่เฉดหน่อย จะโทนไหนเฉดไหนก็แล้วแต่ความพึงพอใจ แต่ขอให้สีมันไล่ระดับกันได้ก็พอ ที่แอดวานซ์ขึ้นมาก็จะเป็นการกางแขนไล่ layer เหมือนหางนกยูงลำแพน อย่าลืมว่าหน้าต้องนิ่งนะ! บอกเลยว่ามันเจ๋งมากว่าที่คิด ถึงแม้ตอนถ่ายจะอั้นขำแทบตายก็เถอะ 555 

 

ไอเดียถ่ายรูปหมู่กับเพื่อน
Photo: xiaohongshu.com

ไอเดียที่ 3

เพราะแก๊งเรามีแต่ดาว! การจะถ่ายรูปหมู่ก็ต้องเป็น STAR เท่านั้น จะถ่ายรูปแบบสวย ๆ เชิ่ดๆ ไปเพื่อะไรถ้าเราเป็นดาวอยู่แล้ว (มโน) จะเพื่อนในแก๊งมาทำ Hand sign สัญลักษณ์รูปดาวซะเลย แต่ต้องมี 4 คนนะ น้อยหรือมากกว่านี้ ไปหาเรฟเพิ่มเอง😂 หยอก ๆ สี่คนมันกำลังดีไง เน้นเสื้อผ้าที่มีสันสดใสแบบนี้หน่อย ทำหน้า dead ยิ่งดี

 

ไอเดียถ่ายรูปหมู่กับเพื่อน
Photo: Pinterest

ไอเดียที่ 4

งานนี้ไม่เน้นหน้าแต่เน้นฮา แถมติดหลอนนิด ๆ Ghost With Sunglasses เป็นไอเดียถ่ายรูปหมู่กับเพื่อนวันฮาโลวีนได้ ง่ายมากด้วย แค่เอาผ้าขาวมาคลุมทั้งตัว หาแว่นตากันแดดมาสวม ให้เห็นความเป็นมนุษย์คร่าว ๆ แล้วก็แอคติ้งตามใจชอบเลยค่ะ เพราะ visual มันเกิดตั้งแต่ผ้าคลุมกับแว่นกันแดดอยู่ละ เซ็ตเพื่อน ๆ มาถ่ายกรุ๊ปช็อต รวมหมู่แบบปกติเลย ยังไงก็เกิด!

 

ไอเดียถ่ายรูปหมู่กับเพื่อน
Photo: happyhomefairy.com

ไอเดียที่ 5

ไปทะเลกับแก๊งเพื่อนคราวนี้ พอแล้วรูปบิกินี่แบบหมู่ รูปใส่เดรสแบบหมู่ รูปอยู่บนหัวเรือแบบหมู่ ไปทะเลคราวนี้เน้นตลกเรียก Like ค่ะ! งานหน้าตาไม่ต้อง งานนี้ขอแค่เงา กับฝีมือวาดรูปอีกนิดหน่อยพอ ไอเดียนี้น่ารักไปอีกแบบ แถมดูเป็นกรุ๊ปช็อตที่สนุกด้วยนะ เงาใครเงามัน วาดหน้ากันตามอารมณ์เลย ใครจะร้องไห้ ใครจะยิ้ม จิ้มจ่ะ!

 

ไอเดียถ่ายรูปหมู่กับเพื่อน
Photo: Pinterest

ไอเดียที่ 6

หรือถ้ายังอยากได้รูป on the beach กับเพื่อนสาวแบบสาว ๆ เห็นหน้าเห็นตาอยู่ เราก็ยังมีไอเดียนี้มาเสิร์ฟ ได้โชว์หน้า ได้โชว์ชุด แต่ก็ต้องเล่นใหญ่แบบนางพญาหน่อย คนหน้าสุดถือว่าได้เปรียบ

 

ไอเดียถ่ายรูปหมู่กับเพื่อน
Photo: Pinterest

ไอเดียที่ 7

สวยทั้งกลุ่มขอมาแค่ครึ่งหน้าพอ! ยืนเรียงลำดับไหล่ เบนตัวออกมาแค่คนละครึ่งหน้า ก็คนมันหน้าสวยยกแก๊งอะเนอะ ไม่ต้องพูดเยอะ เอาไปแค่นี้พอ เดี๋ยวโดนชมเยอะ เหนื่อยมานั่งตอบคอมเมนต์อีก😂 ถ้าสีผมคนละสีด้วย แอตติจูตรูปนี้จะยิ่งปังนะ

 

ไอเดียถ่ายรูปหมู่กับเพื่อน
Photo: highsnobiety.com

ไอเดียที่ 8

เราว่า Photo shoot ของ Ralph Lauren Holiday คอลเลคชั่น 2019 เป็นไอเดียการถ่ายรูปหมู่ ที่บรรเจิดมากอยู่ แก๊งเด็กแนว แก๊งหน้า dead ที่ชอบรูปหมู่แบบไม่เหมือนใคร เราว่าไอเดียนี้ใช่เลยนะ แต่งตัวคูล ไม่ต้องอะไรมาก เรียงมือกันให้ได้แบบนี้พอ

 

ไอเดียถ่ายรูปหมู่กับเพื่อน
Photo: FB LittleCorneratKorea

ไอเดียที่ 9

อันนี้เรียกว่าถ่ายรูปหมู่แบบอวยเพื่อน คนที่เหลือมาแค่ขำ ๆ โผล่แค่หัวพอ แต่ปังนะ! ได้ความครีเอทีฟไปเต็ม ๆ เห็นแล้วทั้งขำทั้งเอ็นดู ลองตามรอยถ่ายรูปหมู่ ที่มีกิมมิคขำ ๆ แบบแก๊งหนุ่มเกาหลีแก๊งนี้ดู สนุกดี

 

ไอเดียถ่ายรูปหมู่กับเพื่อน
Photo: wattpad.com

ไอเดียที่ 10

ขอบตึกก็คือโลเคชั่นที่ดี ถ้าคิดว่าคุณสามารถเอนหัวซ้อนกันได้ ก็ลองดู! สาว ๆ แก๊งไหนขี้เล่นอยู่แล้ว น่าจะยิ่งถูกใจไอเดียนี้นะ อย่าปล่อยให้ขอบตึก ขอบระเบียง ขอบกำแพงตั่งต่างต้องเหงา ลองชวนเพื่อนมาถ่ายรูปด้วยไอเดียนี้ดู รู้เรื่อง!

 

 

 

Comments

comments