และแล้วก็ได้ฤกษ์งามยามดี จูงมือเพื่อนๆ ออกทริปกันสักที! ไม่ว่าจะไปเป็นเกิร์ลแก้งหรือไปแบบสองสาวเพื่อนซี้ Clubsister เชื่อว่าในหัวของชะนีน้อยอย่างเราๆ คงไม่มีเป้าหมายอะไรสำคัญไปกว่าเรื่องการเซ็ทเสื้อผ้าหน้าผมและพร๊อพ ไปแชะภาพตาม Location ต่างๆ ที่ปักหมุดไว้หรอกนะคะ ก็ผู้หญิงอะเนอะ! ไปออกทริปกับเดอะแก้งทั้งที การได้รูปที่แชะออกมาแล้วดาเมจแรงๆ นับว่าประสบความสำเร็จ ยิ่งได้ไปเป็นกับเพื่อนสาวยิ่งสนุกยิ่งมันส์ งานนี้เราเลยขนไอเดีย “ถ่ายรูปกับเพื่อนสาว” ในยามออกทริปมาให้สาวๆ ในคลับเอาไปเป็นเรฟเพื่อบิ้วด์อินเนอร์เพียบ!! เรามาดูกันว่ามีแอ็คไหนสไตล์ไหนกันบ้าง

 

Landmark Ideas

ไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เรื่องเก็บแลนด์มาร์ก (Landmark) เป็นเรื่องสำคัญของสาวๆ ยุคนี้ ไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือต่างประเทศก็ตาม และในเมื่อไปเที่ยวกับเพื่อนสาวการจะเข้าเฟรมร่วมกับเพื่อน ก็ต้องให้มันมีอินเนอร์ ดูกิ๊บเก๋ยูเรก้าซักหน่อย ท่าโพสต์ เสื้อผ้าหน้าผมที่เข้ากันถือว่าทำให้อิมแพคของรูปมาเต็มกว่าการถ่ายคนเดียว

www.instagram.com/tourdelust

Louvre Museum! ทำไมต้องไปยื่นถ่ายหน้าพิพิธภัณฑ์ลูฟร์อย่างเดียวจริงไหมคะ หาร้านหาร้านกาแฟในกรุงปารีสแล้วถ่ายทอดด้วยมุมมองนี้สิ ถึงไม่ใช่ปารีสสาวๆ ก็ใช้ไอเดียเดียวกันกับแลนด์มาร์กอื่นได้ไม่ยากเลยนะ

ถ่ายรูปกับเพื่อนสาว
www.instagram.com/katie.one

งานมโนปิคนิกต้องมาค่ะ! แล้วให้ฉากหลังเล่าเรื่องราวว่า นี่ฉันกับเพื่อนสาวอยู่ที่ไหนเอ่ย? เชื่อเถอะว่าไอเดียนี้เลิศกว่าพากันไปยื่นเต็มตัวกับสถานที่ให้เห็นชัดๆเยอะ มีกิมมิคกว่า ดูสนุกสนานมีเรื่องราวกว่า ให้ภาพมันเล่าเรื่องราวด้วยแอ็คติ้ง?

ถ่ายรูปกับเพื่อนสาว
www.pinterest.com

เราเข้าใจว่าแลนด์มาร์กบางสถานที่มันก็ช่างคนเยอะเข้าใกล้ยากเหลือกเกิน บางทีการชวนเพื่อนสาวมาโพสต์ท่าถ่ายรูปจากสถานที่ที่ไกลออกมาหน่อย แต่ก็มองเห็นแลนด์มาร์กเหมือนกันก็เป็นไอเดียที่ดีนะ เน้นภาพแบบ Portrait แบบละลายหลังที่เขาอินๆกันไง

 

Matching Item Ideas

บางครั้งสถานที่ที่ไปก็ว่าพิเศษแล้ว แต่จะยิ่งพิเศษอีกหลายเท่าตัวเมื่อเราไปกับ BFF และเลือกที่จะใส่ไอเทม Matching กันเพื่อให้เป็นกิมมิคของภาพแห่งความทรงจำในทริปนั้นน่าจดจำเมื่อต้องถ่ายรูปในแต่ละสถานที่

www.travelsabrinajournal.whowhatwear.ru

แมทช์กันทั้งแก้งเพื่อนสาวด้วยหมวกเบเร่ต์สีต่างๆ แต่คุมธีมหมวก เก๋สุดๆ ไปเลยไหมคะน้องซิส จัดเป็นหนึ่งในไอเดียถ่ายรูปกับเพื่อนที่เราปลื้มมาก!

www.pinterest.com

การเที่ยวดิสนีย์แลนด์จะไปสนุกสนานได้ยังไงถ้าไม่มีเพื่อนสาวแมทช์ไอเทมเดียวกันอย่าง คาดผมมิกกี้เมาส์!  งานนี้ไม่ต้องหันหน้ามาแอ็คคิ้วท์ก็ยังดูคิ้วท์สุดๆ ไปเลยนะคะสาวๆ

www.pinterest.com

ไม่จำเป็นต้องเซ็กซี่จนทะเลเดือด แต่ก็เก๋จนทะเลเด่นได้! Matching ชุดบิกินนี่แบบนี้ก็เก๋ดีใช่ไหมคะซิส โดยเฉพาะเมื่อข้างๆ เราคือเพื่อนซี้ที่ออกทริปด้วยกันจนรู้ใจแล้ว การจัดบิกินนี่ธีมเดียวเดียวกันมาใส่ถ่ายรูปแบบนี้รับรองได้เลยว่าแดมเมจแรงมาก

 

Activity Ideas

เพราะการออกทริปกับเพื่อนสาว ความสนุกไม่ได้อยู่แค่ตรงไปเก็บหมุดตามสถานที่ต่างๆ เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่การมี activity ร่วมกันในแต่ละวัน เช่น การนอนด้วยกัน การเดินทางด้วยกัน การกินข้าวด้วยกัน ก็ยังเป็นโมเมนต์ที่สามารถนำมาเป็นไอเดียในการถ่ายรูปกับเพื่อนได้

www.instagram.com/tourdelust

ได้รูปเด็ดตั้งแต่เช้าก่อนออกไปตะลอนๆ ก็ไอเดียนี้นี่แหละค้าซิส! พร๊อพก็พร้อมที่โรงแรมก็จัดไว้บริการอยู่แล้ว ทั้งเตียงนอน ทั้งชุดคลุมอาบน้ำ แล้วไหนจะอาหารเช้าอีกหล่ะ เอามาเซ็ทๆ วางๆ หน่อยก็ได้ละ ช็อตเด็ด!

www.collagevintage.com

ระหว่างทริปก็ต้องมีเปิดแผนที่หาจุดหมายปลายทางที่จะไปกันบ้าง ถ่ายเก็บไว้หน่อยจะเป็นไร ไหนๆ ก็แต่งตัวสวยมาออกทริปอยู่แล้ว มีโมเมนต์นี้บ้างก็น่ารักดีออก เผลอๆ จะกลายเป็นช็อตเด็ดไม่ซ้ำใครซะด้วยซ้ำ

www.blankitinerary.com

เพิ่งอาบน้ำเสร็จจ่ะแม่!! นั่งรอตัวแห้งผมแห้งแบบนี้ ก็ฆ่าเวลาด้วยการโพสต์ท่าถ่ายรูปฉบับบ BFF หน่อยเร็ว! รับรองดาเมจภาพแรงแน่ๆ ขอแค่แอตทิจูทมาเต็มเป็นพอ! 

Comments

comments