อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ค่อนข้างจำเป็นสำหรับใครหลายคนในยุคนี้ก็คือนาฬิกาสมาร์ทวอช เพราะนอกจากจะใช้บอกเวลาแล้ว สายออกกำลังกายหรือสายเฮลท์ตี้ก็ควรจะมีด้วย เพราะสามารถทำได้หลายอย่าง ทั้งนับก้าวเดิน วัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดออกซิเจน แถมยังแจ้งเตือนข้อความและสายเข้าได้ด้วย วันนี้ซิสก็เลยมาแนะนำ 7 นาฬิกาสมาร์ทวอช ที่ใช้ได้ดี ครบเครื่องสุด ๆ

 

 7 นาฬิกาสมาร์ทวอช ที่สายเฮลท์ตี้ต้องมี 

 

สำหรับน้องซิสที่กำลังจะเริ่มใส่นาฬิกาสมาร์ทวอช แต่มีงบประมาณไม่ถึงหมื่น อยากได้นาฬิกาดี ๆ ที่ราคาหลักพัน จะมีแบรนด์ไหนบ้างที่น่าสนใจ ราคาเอื้อมถึง ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

นาฬิกาสมาร์ทวอช
Garmin Venu Sq Music (RB) (8,990 บาท)

Garmin Venu Sq Music (RB) (8,990 บาท) นาฬิกาดีไซน์สวยด้วยสีทองกับสายสีขาว ใช้ติดตามอัตราการเต้นของหัวใจ การนอนหลับ ความเครียด ทั้งวัดการใช้พลังงานในการเล่นกีฬากลางแจ้งและในร่ม แถมยังแจ้งเตือนข้อความและสายเข้าได้แบบไม่พลาดด้วยนะ แล้วยังใส่เพลยืลิสต์เพลงโปรดไว้ในนาฬิกาได้อีก ฟังเพลงกันชิล ๆ ไปเลยจ้า ทีเด็ดคือใช้จ่ายเงินโดยไม่สัมผัสได้ด้วย Garmin Pay และ Rabbit card แค่แตะข้อมือเท่านั้นเอง แบตเตอรี่ทน ใช้งานได้ตั้ง 6 วัน สนใจไปซื้อกันได้ที่ t.ly/W7OI

 

นาฬิกาสมาร์ทวอช
FITBIT รุ่น Charge 3 FB410GMBK-CJK (6,490 บาท)

FITBIT รุ่น Charge 3 FB410GMBK-CJK (6,490 บาท) รุ่นนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบนาฬิกาใหญ่ ๆ ค่ะ เพราะมาในขนาดหน้าปัด 20 มิลลิเมตรเท่านั้นเอง คุณสมบัติเด่นคือวัดอัตราการเผาผลาญตลอดทั้งวันได้ ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรก็ตาม ติดตามการนอนหลับ วัดอัตราการเต้นของหัวใจ คำนวณวันตกไข่และรอบประจำเดือนของสาว ๆ ได้ด้วยนะ กันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร และถ้าใครใช้แอนดรอยด์ยิ่งเหมาะ เพราะทั้งรับการแจ้งเตือนและตอบกลับผ่านนาฬิกาได้เลยจ้า ไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้เลยที่ t.ly/naqt

 

นาฬิกาสมาร์ทวอช
Xiaomi Mi Watch (3,190 บาท)

Xiaomi Mi Watch (3,190 บาท) นาฬิกาดีไซน์ทรงกลมเท่ ๆ ผู้หญิงใส่ได้ ผู้ชายใส่ดี มีคุณสมบัติครบทั้งวัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดอัตราการเผาผลาญขณะออกกำลังกาย  วัดคุณภาพการนอนหลับได้ด้วย อีกทั้งยังกันน้ำได้ถึง 50 เมตร  ตั้งปลุกได้ รับข้อความได้แบบไม่มีพลาด เชื่อมต่อได้ทั้ง Android และ IOS แถมทีเด็ดคือแบตอึดมาก ใช้งานได้นานถึง 16 วันเลยทีเดียว ไปช้อปกันได้ที่นี่เลยค่ะ t.ly/fCTD

 

นาฬิกาสมาร์ทวอช
HUAWEI Band 6 (1,899 บาท)

HUAWEI Band 6 (1,899 บาท) เรียกว่าจิ๋วแต่แจ๋วเลยนะ ด้วยขนาดกะทัดรัด ราคาที่ไม่แรงจนเกินไป แต่ครอบคลุมการใช้งานทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นโหมดการออกกำลังกายถึง 96 โหมด กันน้ำได้ วัดระดับความเครียด วัดความเข้มข้นของออกซิเจนในเลือด วัดการนอน วัดอัตราการเต้นของหัวใจ นอกจากนี้การแจ้งเตือนก็แม่นยำเลยทีเดียว เชื่อมต่อได้ทั้ง Android และ IOS เช่นกัน และแบตอึดมาก ใช้ได้นานตั้ง 14 วันแน่ะ ไปช้อปกันได้ที่นี่เลยค่ะ t.ly/BHjx

 

นาฬิกาสมาร์ทวอช
Oppo Watch 46MM (7,990 บาท)

Oppo Watch 46MM (7,990 บาท) นาฬิกาสมาร์ทวอชจากแบรนด์มือถือดังอีกค่าย ดีไซน์สวยแบบเรียบง่าย มาพร้อมกับเทคโนดลยีประมวลผลสุขภาพและการออกกำลังกาย วัดอัตราการเต้นของหัวใจได้แม่นยำ วัดคุณภาพการนอนได้ แจ้งเตือนก็หายห่วง พร้อมการตรวจเช็คสภาพอากาศ แบตเตอรี่รองรับระบบชาร์จไว VOOC ชาร์จเพียง 15 นาที ก็ใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน  แถมแบตอึดมาก ชาร์จเต็มสามารถใช้งานได้นานถึง 21 วัน สนใจซื้อได้ที่นี่ค่ะ t.ly/ItSH

 

นาฬิกาสมาร์ทวอช
Amazfit BIP U PRO (2,390 บาท)

Amazfit BIP U PRO (2,390 บาท) เป็นอีกหนึ่งนาฬิกาอัจฉริยะที่น่าสนใจ ใช้ใส่วัดการเต้นหัวใจ วัดค่าออกซิเจนในเลือด กันน้ำได้ถึง 50 เมตร รองรับการตรวจวัดความเครียด การฝึกการหายใจ การติดตามรอบเดือนของผู้หญิง รองรับโหมดกีฬาถึง 60 โหมด แจ้งเตือนข้อความต่าง ๆ ก็ทำได้ดี แถมแจ้งเตือนถ้านั่งนานเกินไปได้ด้วย ราคาก็ไม่แรงเกิน จับต้องได้ ไปช้อปกันได้ที่ t.ly/AOFf

 

นาฬิกาสมาร์ทวอช
Realme Band 2 (1,499 บาท)

Realme Band 2 (1,499 บาท) อีกหนึ่งสมาร์ทวอชราคาเบา ๆ แต่วัดการเต้นของหัวใจได้ดีมาก ช่วยเตือนอัตราการเต้นของหัวใจเมื่อผิดปกติ นอกจากนี้ยังวัดคุณภาพการนอน นับก้าวเดิน  วัดออกซิเจน วัดความเครียด โหมดติดตามสุขภาพสำหรับสตรี โหมดกีฬามากถึง 90 แบบ แจ้งเตือนก็แม่นยำ และมีฟังก์ชั่นต่าง ๆ อีกเพียบ ไปช้อปกันเลย ที่ t.ly/N4xD

 

เป็นยังไงกันบ้างคะซิส เจอนาฬิการุ่นที่ถูกใจกันมั้ยเอ่ย ขอบอกเลยว่าถ้ามีสมาร์ทวอชสักเครื่องก็เรียกว่าเป็นตัวช่วยที่ดีของเราแล้ว อย่างน้อยก็เตือนให้เราขยันทำกิจกรรมที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้นเนอะ ยังไงก็ลองไปเลือกเรือนที่ชอบกันดูนะคะ

 

Credit Information and Pictures from bnn.in.th (1) (2), powerbuy.co.th, Shopee (1) (2), officemate.co.th, jaymartstore.com, Freepik

Comments

comments