มอยส์เจอไรเซอร์ คือ ผลิตภัณฑ์สำหรับทาผิวเพื่อลด หรือป้องกันภาวะผิวแห้ง ลอก คัน หรือระคายเคือง โดยจะให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ทำให้ผิวนุ่ม และอิ่มน้ำมากยิ่งขึ้น เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญ ที่คนผิวแห้งต้องมีติดบ้านเอาไว้ ยิ่งช่วงนี้อากาศแย่มาก ทั้งหนาว ทั้งแห้ง ปัญหาผิวแห้งลอก ยังไง้ยังไงมันก็ต้องเกิดอยู่แล้ว เพราะงั้นต้องบำรุงผิวหน้าให้ดี ๆ รวมมาให้แล้ว 6 MOISTURE CREAM ตัวช่วยฟื้นบำรุงผิวชุ่มชื้น แลดูอ่อนเยาว์ จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะซิส

 


 

 หน้าไม่แห้ง ผิวไม่ลอก รวม 6 MOISTURE CREAM ฟื้นบำรุงผิวชุ่มชื้น 

 

1. CeraVe Moisturising Cream

 

MOISTURE CREAM

อันนี้เป็นครีมบำรุงผิวหน้า และผิวกาย เนื้อครีมเข้มข้น ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เป็นสูตรสำหรับผิวแห้งถึงแห้งมาก ตัวนี้มีส่วนช่วยเติมเต็ม 3 เซราไมด์ที่จำเป็นต่อผิว พร้อมด้วยเทคโนโลยี MVE ที่จะมาช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นได้ยาวนาน 24 ชั่วโมง ทั้งยังฟื้นฟู และรักษาปราการผิวตามธรรมชาติได้อีกด้วย ที่สำคัญคือ เขาไม่ก่อให้เกิดการอุดตันผิวนะ ปราศจากทั้งน้ำมัน และน้ำหอม ผิวแห้งใช้ได้ ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้เช่นเดียวกัน เป็นอีกหนึ่งมอยเจอร์ไรเซอร์ครีม ที่หลาย ๆ คนลองแล้วชอบ แนะนำกันเยอะมาก ๆ เลยค่ะ

 

2. Laneige Water Bank Moisture Cream

 

MOISTURE CREAM

ถัดมาที่มอยเจอร์ไรเซอร์ของ Laneige อันนี้เป็นครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้น ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้แก่ผิวได้อย่างยาวนานตลอดวัน ซึ่งเขาอุดมไปด้วยสารสกัดจากน้ำแร่ธรรมชาติ, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น และสารสกัดจากเมล็ดมะม่วง ล้วนแต่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอันทรงประสิทธิภาพ ที่มีคุณสมบัติในการฟื้นฟูให้ผิวเปล่งปลั่งดูอ่อนเยาว์ พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะ และสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทั้งยังมีส่วนช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้อีก เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจมาก ช่วยบำรุงได้หลายอย่างเลย รับรองว่าใช้อย่างต่อเนื่องแล้ว ผิวจะดูเรียบเนียน ชุ่มชื้น สดใสขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

 

3. The Ordinary Hydrators & Oils Natural Moisturizing Factors + HA

 

MOISTURE CREAM

อันนี้เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้นของแบรนด์ The Ordinaryตัวนี้เป็นสูตรเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น แบบไม่มัน และไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึ่งเขาประกอบไปด้วยกรดอะมิโน 11 ชนิด ที่จะมาช่วยกักเก็บน้ำ เพื่อให้ผิวรู้สึกสบาย และดูอวบอิ่ม เป็นมอยเจอร์ที่ทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้ ที่สำคัญคืออ่อนโยนมาก ๆ เพราะปราศจากสารอันตราย ที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง น่าลองใช้มาก ๆ

 

4. Cetaphil Moisturizing Cream Face and Body

 

MOISTURE CREAM

Cetaphil Moisturizing Cream เป็นอีกหนึ่งตัวที่มาแรงมาก ทั้งยังได้รับรางวัลการันตี แถมยังเป็นตัวที่ได้รับคำแนะนำเยอะมาก ๆ ตัวนี้ใช้ได้ทั้งผิวหน้า และผิวกาย ซึ่งเขาจะช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวด้วยส่วนผสมทรงประสิทธิภาพจาก Emollients และ Humectants ที่จะช่วยนำความชุ่มชื่นเข้าสู่ผิว พร้อมปกป้องการสูญเสียความชุ่มชื่นของผิวนานยิ่งขึ้น ด้วยเนื้อครีมนุ่มเนียน สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ โดยไม่ทิ้งความมันส่วนเกินไว้บนผิว

ที่สำคัญเขายังปราศจากส่วนผสมของน้ำหอม และลาโนลิน ทั้งยังไม่อุดตันรูขุมขน และไม่ก่อให้เกิดสิวด้วย คนเป็นสิวใช้ได้แน่นอน แถมยังสามารถใช้ได้กับผิวแพ้ที่อ่อนแอ ผิวติดสเตียรอยด์ ผิวที่มีผื่นแพ้ และผิวหนังอักเสบอีกด้วยนะ ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งตัวที่ใช้ดีมาก ใครสนใจ ลองไปตำมาใช้กันได้ มีทั้งกระปุกใหญ่ และแบบหลอด ไปหาดูเพิ่มเติมกันได้เลยค่ะ

 

5. Physiogel Daily Moisture Therapy Cream

 

MOISTURE CREAM

ถัดมาที่ครีมบำรุงผิว และช่วยฟื้นบำรุง สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย จากแบรนด์ PHYSIOGEL ตัวนี้จะช่วยเสริมเกราะความชุ่มชื้น ให้ผิวคงความชุ่มชื้นยาวนาน ทั้งยังช่วยลดโอกาสที่ผิวจะกลับมาแห้งซ้ำ เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์เป็นประจำอย่างต่อเนื่องอีกด้วยนะ นอกจากนี้เขายังมีส่วนช่วยปกป้องผิวจากปัจจัยภายนอก ที่อาจทำร้ายผิวแห้ง และแพ้ง่าย พร้อมบำรุงผิวให้นุ่ม เรียบเนียน รู้สึกกระชับ และดูมีสุขภาพผิวดี

เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะกับคนผิวแห้ง, บอบบางแพ้ง่าย และผิวเด็ก สำคัญคือ เขาไม่มีน้ำหอม สารกันเสีย และสี แถมยังไม่อุดตันรูขุมขน (Non-comedogenic) และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง (Hypo-allergenic) ด้วยนะคะ

 

6. SEBAMED Moisturizing Cream

 

MOISTURE CREAM

และตัวสุดท้าย ครีมบำรุงผิวหน้าอ่อนโยน แม้ผิวแพ้ง่าย จากแบรนด์ SEBAMED ที่มาพร้อมเนื้อครีมเข้มข้น แต่ไม่เหนอะหนะ ทั้งยังซึมเร็ว ซึ่งเขามีส่วนผสมของออยล์กว่า 26% ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส ลดการสูญเสียน้ำ และคงความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนาน 24 ชั่วโม ทั้งยังมีวิตามินอี 2% ที่จะมาช่วยป้องกันอนุมูลอิสระ ลดเลือนรอยด่างดำที่ผิวได้ด้วย นอกจากนี้เขายังมีค่า pH5.5 ที่คงสมดุลผิว ส่งเสริมการสร้างเกราะคุ้มกันผิว ทำให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดี เป็นอีกหนึ่งครีมบำรุงผิวที่น่าลองมาก ๆ ใครสนใจ ลองไปตำมาใช้กันได้เลยนะคะ

 

MOISTURE CREAM

 

ลองไปตำมาใช้กันดู มอยเจอร์ไรเซอร์เหล่านี้ช่วยได้แน่นอน เป็นตัวช่วยดี ๆ ที่คนผิวแห้งอย่างเรา ๆ ต้องมี ทาแล้วผิวชุ่มชื้น แต่ไม่ทำให้มัน และอุดตันผิว เพราะงั้นมีไว้ติดโต๊ะเครื่องแป้ง ดีที่สุดแล้วค่ะสาว ๆ สนใจตัวไหน ลองไปตำมาใช้กันดูได้เลยนะ น่าสนใจทุกตัวเลย

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

 

บทความแนะนำน

 

photo credit : CeraVe, Laneige, The Ordinary, Cetaphil, Physiogel, SEBAMED 

Comments

comments