จ้องหน้าจอนาน ๆ มีอาการตาล้า ตาพล่ากันบ้างไหม รู้รึเปล่าว่า อาการแบบนั้น ถือว่าเป็นสัญญาณเตือนนะ ถ้าเราไม่รู้จักดูแล หรือให้ความสำคัญกับดวงตา ยังคงทำพฤติกรรมเดิม ๆ โอกาสที่เราจะสายตาเสีย หรือเป็นโรคเกี่ยวกับดวงตา ก็อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต นอกจากพักสายตาแล้ว วันนี้เรามีตัวช่วยดี ๆ มาบอกต่อ รวมมาให้แล้ว 5 อาหารเสริมบำรุงสายตา ตัวช่วยดีๆ ให้ดวงตากลับมาใสปิ๊ง! อีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ สำหรับคนที่ชอบใช้สายตา คัดมาให้แล้ว จะมีอาหารเสริมตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

 

 ทำงานไม่ไหวตาล้าไปหมด ต้องเจอ! 5 อาหารเสริมบำรุงสายตา 

 

1.  DHC Blueberry

 

อาหารเสริมบำรุงสายตา

อันนี้เป็นวตามินอาหารเสริมจากแบรนด์ DHC ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากบลูเบอร์รี่เข้มข้น ซึ่งอุดมไปด้วย Anthocyan ที่จะช่วยเพิ่มสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยชะลอความเสื่อมของดวงตา บำรุงสายตาที่อ่อนล้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมให้ดวงตาสดชื่น และสดใสขึ้น จะเหมาะกับคนที่ทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ หรือต้องใช้สายตาในการการทำงานสูง รวมไปถึงคนที่ส่คอนแทรกเลนซ์ หรือตาแห้งบ่อย ๆ ตัวนี้ก็ช่วยได้เช่นกัน

 

2. Clover Plus Bilberry and Marigold Complex

 

อาหารเสริมบำรุงสายตา

สำหรับตัวนี้ เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสารสกัดจากบิลเบอร์รี่ และดอกดาวเรือง นอกจากนี้ยังมีมะเขือเทศ เมล็ดองุ่น วิตามินเอ และวิตามินอี B2 อันนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่ใช้ดวงตาตลอดทั้งวัน เจอแสงไฟ แสงสีฟ้าจากหน้าจอมือถือ และคอมพิวเตอร์ เขามีส่วนช่วยลดอาการเมื่อยล้าของดวงตา ทั้งยังช่วยบำรุงสายตา เพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็น ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันจอประสาทตาเสื่อม และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็น

เป็นอาหารเสริมที่อัดแน่นไปด้วยสารอาหาร ที่อัดแน่นไปด้วยส่วนผสม ที่คัดสรรมาโดยเฉพาะ เพื่อดวงตาของเรา มีทั้งหมด 30 เม็ด ราคาไม่แพงด้วย ใครสนใจ ลองไปตำมาทานกันดูได้เลยนะ

 

3. Puritan’s Pride Lutein 20 mg with Zeaxanthin

 

อาหารเสริมบำรุงสายตา

สำหรับอาหารเสริมตัวนี้ อุดมไปด้วยสารสกัด Lutien และ Zeaxanthin เป็นอีกหนึ่งอาหารเสริม ที่เหมาะกับคนใช้สายตามาก ๆ เช่น คนอายุมากแล้ว คนที่ต้องทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ หรืออยู่กับแสงสว่างจ้า กลางแดด หรือแม้แต่คนที่ชอบจ้องหน้าจอนาน ๆ ซึ่งเขามีส่วนช่วยให้ดวงตาแข็งแรง และช่วยปกป้องจอประสาทตาเสื่อม ทั้งยังช่วยช่วยเสริมสร้างการมองเห็น และช่วยป้องกันการเสื่อมของดวงตา โดยจะเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซับรังสี UV ของแสงอาทิตย์ ของฉากรับแสงในตา ไม่ให้เข้าไปทำลายจุดรับภาพได้โดยตรง

นอกจากนี้ยังช่วยป้องกัน และลดอาการของต้อกระจก แถมยังช่วยให้เราสามารถมองเห็นในที่มืดได้ดีขึ้นอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ ที่น่าลองมาก ๆ คือช่วยได้หลายอย่างเลย เพราะงั้นใครที่ชอบใช้สายตาหนัก ๆ แล้วกำลังมองหาตัวช่วยดี ๆ ลองเป็นตัวนี้ก็ได้นะคะ

 

4. S.O.M. I-Kare

 

อาหารเสริมบำรุงสายตา

ถัดมาที่ S.O.M. I-Kare อีกหนึ่งอาหารเสริมบำรุงดวงตา ที่เราเห็นบ่อยมาก ๆ ตัวนี้เขาอุดมไปด้วยสารสกัดจากบิลเบอร์รี่ ดอกดาวเรือง และน้ำมันปลาแซลมอน ที่จะมาช่วยบำรุงสายตา ทั้งยังช่วยลดอาการตาล้า, ตาแห้ง, ตาพร่ามัว และตาไม่โฟกัส นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยกันไม่ให้กระจกตา และจอประสาทตาเสื่อมก่อนเวลาอีก แถมเขายังมีส่วนช่วยป้องกันแสงสีฟ้า ( แสงจากจอคอมพิวเตอร์, โทรศัพท์มือถือ ) และแสงจากดวงอาทิตย์ ที่เป็นอันตรายกับดวงตา

พร้อมลดอาการ Computer Vision Syndrome จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นรอบดวงตา ช่วยให้ตาสามารถปรับโฟกัสได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดความดันลูกตา และลดความเสี่ยงของการเกิดภาวะจอประสาทตาเสื่อมได้อีกด้วยนะ ถ้าสังเกตดี ๆ ตัวเม็ดแคปซูลจะไม่ได้ใหญ่มาก เป็นแคปซูลแบบซอฟต์เจลด้วย เพราะงั้นจะช่วยให้คนที่ไม่ชอบทานยาเม็ด ทานได้ง่ายขึ้น มีมาให้ทั้งหมด 30 เม็ด ใครสนใจ ลองไปตำมาทานกันดูได้เลยนะคะ

 

5. Mega we care II Care Bilberry Extract

 

อาหารเสริมบำรุงสายตา

และตัวสุดท้าย ที่หยิบมาแนะนำในวันนี้ Mega We Care ii Care อันนี้ราคาไม่แพงมาก มี 30 แคปซูล จะเหมาะกับผู้ที่ทำงานกับหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ นักเรียน นักศึกษาที่ใช้สายตามากในการอ่านหนังสือ คนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือคนที่เป็นโรคจอประสาทตาเสื่อม มีปัญหาสายตาต่าง ๆ รวมไปถึงผู้ที่มีความเสี่ยงต่อภาวะเสื่อมของตาด้วย

ตัวนี้อุดมไปด้วย Lutein ที่จะมาช่วยดูดซับแสงสีน้ำเงินที่จะทำลายจอประสาทตา หรือทำหน้าที่กรองเเสงต่าง ๆ ก่อนที่จะผ่านไปยังจอประสาทตานั่นเอง นอกจากนั่นยังไปช่วยลดการเกิดอนุมูลอิสระที่ไปทำลายเลนส์ตา และจอประสาทตาด้วย

ทั้งยังมี Bilberry-carotene อันนี้จะช่วยให้เส้นเลือดฝอยในตาเเข็งเเรง และต่อต้านสารอนุมูลอิสระที่ทำลายจอประสาทตา และมี Beta-carotene ที่จะมาช่วยในการมองเห็นตอนกลางคืน ป้องกันโรคตาบอดตอนกลางคืนได้ เป็นอีกหนึ่งอาหารเสริมบำรุงสายตา ที่น่าสนใจมาก ๆ ลองไปตำมาทานกันดูได้เลยนะ

 

อาหารเสริมบำรุงสายตา

 

ใครที่มีปัญหาตาล้า ตาพล่า ต้องใช้สายตาเยอะ ๆ จนรู้สึกปวดตา ลองไปหาอาหาเสริมเหล่านี้ มาทานกันดู ช่วยลดปัญหาดังหล่าวให้เบาลงได้แน่นอน และสำคัญที่สุดคือ อย่าลืมพักสายกันบ้าง อย่าใช้สายตามาเกินความจำเป็น ถึงยังไงก็แล้วแต่ ถ้าเราทานอาหารเสริม แต่ไม่รู้สึกดูแลตัวเอง ไม่ว่ายาหรืออาหารเสริมอะไร ก็ช่วยไม่ได้นะ เพราะฉะนั้นต้องดูแลตัวเองดี ๆ ด้วยนะคะ

สำหรับวันนี้ บ๊ายบาย

 

บทความแนะนำ

เมื่อยตา ตาล้า ต้องเจอ 7 อาหารเสริมบำรุงสายตา จ้องคอมทั้งวัน! ต้องโด๊ป!

ตาใส แถมสดชื่น! รวม 5 น้ำยาหยอดตาญี่ปุ่น ทั้งเย็น ทั้งสบายตา

 

photo credit : DHC, Clover Plus, Puritan’s, S.O.M., Mega we care

Comments

comments