จริง ๆ แล้วการนอนดึก มันก็ไม่ได้มีผลดีต่อสุขภาพของเราสักเท่าไหร่อะนะ นอกจากสุขภาพกายจะพังแล้ว สุขภาพผิวก็ยังพังตามไปอีก แย่ไปหมดจริง ๆ ซึ่งจุดที่สังเกตได้ง่ายที่สุด คือใต้ตาของเรา เกิดเป็นผู้หญิงอะ จะมาใต้ตาคล้ำเสียได้ไง แค่บวม ก็ไม่ได้ เราต้องหมั่นดูแลปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดี ๆ เข้าใจแหละว่าบางคนก็ไม่ได้ตั้งใจจะนอนดึกหรอก ทุกคนต่างมีเหตุจำเป็นที่แตกต่างกัน ฉะนั้นสายนอนดึก จึงจำเป็นที่จะต้องมีไอเทมนี้ไว้ในครอบครอง สิ่งนั้นก็คือ มาสก์ตา นั่นเองค่ะ วันนี้เราได้ทำการรวบรวม 6 มาสก์ตา ตัวเด็ดมาบอกต่อ ถ้าจะถามว่า ยี่ห้อไหนดี

ก็ทั้งหมดนี้นี่แหละ คัดมาให้แล้ว ตัวช่วยกู้ชีพสำหรับคนนอนดึก ใต้ตาคล้ำ ตาบวม ให้กลับมาใส่ปิ๊ง ลดอาการบวม ใต้ตาคล้ำ ได้ดีมาก เปลี่ยนตาอิดโรย ไม่สดใส ให้กลับมาเหมือนใหม่ ใสปิ๊ง ปิ๊ง ปิ๊งกันไปเลย! จะมีที่มาสก์ตาตัวไหนน่าตำบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

 

“รวม 6 มาสก์ตา ยี่ห้อไหนดี”

 

1. Shangpree Marine Energy Eye Mask

 

มาสก์ตา ยี่ห้อไหนดี

เรามาดูกันที่มาสก์ตาตัวแรก มาสก์ใต้ตา Hi-End จากเกาหลี มาสก์ปุ๊บตาใสปั๊บ! ตัวนี้จะเป็นของ Shangpree ซึ่งเค้าจะมีให้เลือกหลายสูตร มีสีเขียว สีทอง สีน้ำตาล และสีแดง ก็ลองไปดูเพิ่มเติมกันว่าตัวเองเหมาะกับสูตรไหน แต่วันนี้เราเลือกเป็นมาสก์ตาสูตรสีเขียวมาแนะนำ แผ่นมาสก์ของเค้าอะ เป็นเนื้อแบบไฮโดรเจล สามารถอุ้มน้ำได้ดีกว่าแผ่นมาสก์ทั่วไป ทั้งยังอ่อนโยนต่อผิว ไม่ดึงความชุ่มชื้นกลับ แถมยังช่วยลดอุณหภูมิผิว ให้ผิวผ่อนคลายสดชื่นขึ้นอีกด้วย

ซึ่งเจ้าตัวนี้ เขาอุดมไปด้วยคุณค่าจากสารสกัดเข้มข้นจากท้องทะเล อย่างสาหร่ายสไปรูลิน่า และไข่มุก ช่วยเติมน้ำให้ผิวอย่างล้ำลึก คืนความชุ่มชื้นให้ผิวกลับมาสดใสดังเดิม แก้ปัญหาผิวขาดน้ำ ผิวไม่สดใส คืนความแข็งแรงให้ผิวได้ง่าย ๆ ในพริบตา ใช้แล้วใต้ตาของซิสจะกลับมากระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเด็ด ๆ ที่หลายคนเลือกใช้ด้วยนะจ๊ะ

 

2. Sephora Collection Invisilk Eye Mask

 

มาสก์ตา ยี่ห้อไหนดี

ตัวที่สอง อันนี้จะเป็นมาสก์ตาของ Sephora ซึ่งเขามีให้เราเลือกใช้หลายสูตรมาก ประมาณ 10 สูตรได้ เช่น อะโวคาโด กุหลาบ ดอกบัว กล้วยไม้ ซึ่งแต่ละสูตร ก็จะมีคุณสมบัติในการดูแลปัญหาผิวต่าง ๆ ที่แตกต่างกัน ตัวมาสก์ของเค้าจะทำมาจากไฟเบอร์ผสานส่วนผสมจากธรรมชาติ ทุกตัวจะเน้นในเรื่องของการฟื้นฟูริ้วรอยรอบดวงตา, เร่งกระบวนการสร้างคอลลาเจน และเพิ่มความผ่อนคลายได้ดีมาก

ตัวนี้พอแปะลงไปที่ใต้ตาแล้ว จะช่วยทำให้รู้สึกสดชื่น และผ่อนคลายดี เหมาะกับคนที่มีปัญหารอบดวงตา ไม่ว่าจะเป็นตาคล้ำ ริ้วรอย ตาอิดโรย ใช้แล้วเห็นผลทันที คือดีจริง ต้องลองไปตำมาใช้กันดูสักครั้งจริง ๆ ค่ะ

 

3. A’pieu Steam Eye Mask

 

มาสก์ตา ยี่ห้อไหนดี

อีกหนึ่งมาสก์ตาแบรนด์เกาหลี ที่มาพร้อมกับความมุ้งมิ้ง ทรงของเค้าจะมีความคล้ายที่ปิดตาอะ คือใช้งานง่าย สามารถมาสก์แล้วนอนหลับไปได้เลย เค้าเป็นแผ่นมาส์กประคบรอบดวงตา สูตร Self-Warming จะช่วยลดปัญหาความหมองคล้ำ ริ้วรอย อาการบวมช้ำตาได้ เมื่อมาสก์ลงไปแล้วอะ ตัวมาสก์จะทำปฏิกิริยากับผิว ทำให้รู้สึกอุ่น ๆ ก็ไม่ต้องตกใจไปนะ มันจะช่วยทำให้ผิวรู้สึกผ่อนคลาย คล้ายการประคบ ก็จะช่วยให้อาการบวม หรือรอยช้ำจากการพักผ่อนน้อย หรือปัญหาความอ่อนล้าจางหายไปอย่างเห็นผล

เป็นมาสก์ตาที่เหมาะกับสาว ๆ ที่มีปัญหาตาล้า จากการพักผ่อนไม่พอ หรือตาบวม ใช้แล้วดีมาก ๆ ราคาไม่แพง แถมเห็นผลด้วยนะคะ

 

4. Estée Lauder Advanced Night Repair Concentrated Recovery Eye Mask

 

มาสก์ตา ยี่ห้อไหนดี

มาสก์ตาแบรนด์ดังจาก Estée Lauder ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เลอค่าไม่แพ้ตัวอื่น ๆ ตัวนี้จะช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างเต็มประสิทธภาพ ด้วยเทคโนโลยี Advanced Night Repair ผสานด้วยความชุ่มชื้นเข้มข้น และสารที่ช่วยปลอบประโลมผิวให้รู้สึกสบายผิว ตัวนี้จะช่วยให้ผิวรอบดวงตาแลดูอ่อนเยาว์ ลดเลือนพวกริ้วรอยต่าง ๆ ได้ดี แถมยังมีส่วนช่วยให้ผิวรอบดวงตาของเราดูเปล่งประกายดูสุขภาพดีด้วย

หลังใช้แล้ว ผิวจะดูสดใสมีชีวิตชีวาและเปล่งประกายเพิ่มมากขึ้น หลังใช้ครั้งแรก จะรู้สึกได้เลยว่าเส้นริ้วรอยและร่องลึก กลับมาดูดีขึ้นหลังมาสก์ไป 10 นาที แถมผิวยังดูอิ่มน้ำ ดูสดใสขึ้นอีกด้วย

 

5. Shiseido Benefiance WrinkleResist24 Smoothing Eye Mask

 

มาสก์ตา ยี่ห้อไหนดี

มาสก์ตา ยี่ห้อไหนดี ตัวที่ 5 อันนี้จะเป็นของ Shiseido ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าลองเหมือนกันนะ ใช้มาสก์รอบดวงตาเพียง 15 นาที ก็ช่วยมอบความชุ่มชื่นได้อย่างเต็มที่แล้ว ตัวนี้จะช่วยลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวรอบดวงตา พร้อมเผยผิวที่เรียบเนียน เปล่งปลั่งกระจ่างใสขึ้น มาพร้อมกับเทคโนโลยี Pure Retinol Micro – Infusion ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดอาการตาเหี่ยว ตาดำ ตาช้ำ รอยตีนกาทั้งหลาย

ทั้งยังมีส่วนช่วยในการลดเลือนและป้องกันการเกิดริ้วรอยใหม่ ลดความหมองคล้ำปรับสีผิวให้สว่างขึ้น และกักเก็บความชุ่มชื่นได้นานตลอดทั้งวัน คือดีมาก ต้องไปหามาลองแล้ว!

 

6. Starskin Eye Catcher Smoothing Coconut Bio-Cellulose Second Skin Eye Mask

 

มาสก์ตา ยี่ห้อไหนดี

ตัวสุดท้าย ตัวนี้จะเป็นมาสก์ตาเนื้อเจลลี่ที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 99.9% มาพร้อมกับนวัตกรรม Bio – Cellulose ที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นล้ำลึก ทั้งยังช่วยผลักเซรั่มเข้าสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มพลังให้ผิวรอบดวงตาดูสวยกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ ตัวนี้จะช่วยเตรียมผิวให้นุ่มชุ่มชื้น และฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านให้แลดูอิ่มน้ำ กระจ่างใสยิ่งขึ้น ภายใน 15 นาที ก็เป็นอีกหนึ่งมาส์กตาที่น่าลองเหมือนกัน ราคาไม่ได้สูงมากด้วย ลองไปหามาใช้กันดูนะ

 

มาสก์ตา ยี่ห้อไหนดี

 

สายนอนดึก สายโต้รุ้งทั้งหลาย ต้องมีไว้ในครอบครองจริง ๆ นะ เค้าช่วยกู้ตาคล้ำเสีย ตาบวม ตาอิดโรยได้แบบดีมาก ๆ ก็ลองเลือก ๆ กันดูว่าชอบแบบไหน มีตัวเลือกให้เลือกหลายแบบ หลายราคา ใครที่ไม่อยากถูกทักตาหมีแพนด้า รีบไปตำมาใช้ แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะเลือก มาสก์ตา ยี่ห้อไหนดี ก็ลองเลือกจากลิสต์ในวันนี้ได้ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน บ๊ายบาย

 

photo credit : Shangpree, Sephora, A’pieu, Estée Lauder, Shiseido, Starskin

 

 

Comments

comments