สาว ๆ รู้มั้ย ว่า การเลือกสีผม มีผลต่อความสว่างของหน้ามาก ๆ ถ้าเลือกไม่ดี มีสิทธิ์หน้าหมองได้เลยนะะ สาว ๆ คนไหนไม่อยากทำสีผมพลาด ไม่อยากหน้าหมอง ต้องมาดู ! เพราะ วันนี้เราได้รวบรวม 6 ไอเดียสีผมหน้าสว่าง 2022 ให้เพื่อน ๆ ได้ทำสีผมสวย ๆ และเสริมให้หน้าเราสว่างยิ่งขึ้นอีกด้วย  และที่สำคัญในแต่ละสีที่เลือกมาเป็นสีผมในปี 2022 ที่ย้อมตามยังไงก็ไม่เอ้าท์ สวยกรุบ สว่าง ออร่ามาแต่ไกล โดยไม่ต้องพึ่งครีม จะมีสีผมไหนบ้าง มีสีในดวงใจหรือเปล่า ? อะะ เรามาดูกันเล้ยย

 

ไม่ต้องพึ่งครีม! รวม 6 ไอเดียสีผมหน้าสว่าง 2022 ทำแล้วหน้าไบร์ท ออร่ามาเต็ม

 

1. สีผม Caramel brown

 

สีผมน้ำตาลคาราเมล หรือสีน้ำตาลประกายทอง เป็นสีกันตายของสาว ๆ หลายคน เพราะสีที่ทาขึ้นกับทุกสีผิว ขึ้นกับทุกคน และช่วยขับผิวให้สว่างยิ่งขึ้น หน้าหวานละมุนขึ้น และยังทำให้หน้าดูหน้าเด็กลงอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นสีผมที่สามารถย้อมเองได้ที่บ้าน โดยไม่ต้องกัดสีผมให้อ่อนเลยค่ะ หรือใครอยากให้สีผมสวยเป๊ะ แบบในรูป ยื่นรูปให้ที่ร้านดูเลยค่าาา

 

ไอเดียสีผมหน้าสว่าง 2022

ไอเดียสีผมหน้าสว่าง 2022


 

2. สีผม Ash Brown

 

สีน้ำตาลหม่น คือมากแรงสุดจริง ๆ ในช่วงนี้ เป็นสีที่ควรค่าแก่การทำมากกก เป็นสีที่ทำแล้วหน้าสว่างจริง และให้สีผมละมุนสุด ซึ่งสีน้ำตาลหม่นจะมีสีที่ออกอมเทา และอมเขียว ในโทนหม่น ๆ นี้จะช่วยขับผิวของเราได้ดี ทำให้หน้าเราดูซอฟ ๆ  ให้ลุคมีเสน่ห์ดูน่าค้นหา สาวไทยแบบเราย้อมสีนี้ยังไงก็รอดค่ะ เข้าได้ทุกสีผิวจริง ๆ แต่โทนนี้ถ้าจะให้ออกน้ำตาลเทาสวย ๆ ต้องมีการฟอกผมด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นสีโทนหม่นจะไม่ติดผมเราได้นะ ย้อมเองอาจจะสีไม่ได้ตรงปกได้ สำหรับมือใหม่หัดย้อม แนะนำให้มือใหม่เข้าร้านทำผมนะ ปลอดภัยกว่า แต่ถ้ามั่นใจในฝีมือ จัดเลยค่าาา สีนี้แล้วสวยจีงง !

 

ไอเดียสีผมหน้าสว่าง 2022
ไอเดียสีผมหน้าสว่าง 2022

 

3. สีผม Light blonds

 

เรามักรู้สึกว่า ถ้าทำผมอ่อนมาก ๆ จะทำให้หน้าหมอง แต่จริงแล้วสีบลอนด์สว่าง ๆ ช่วยทำให้หน้าเราสว่างขึ้นได้นะ ถ้าเราเลือกเป็น โดยเราต้องเลือกสีผมบลอนด์โทนหม่น อมเทา อมน้ำตาล อมเขียว จะดีกว่าการเลือกสีผมอมส้ม เพราะถ้าสีบลอนด์ค่อย ๆ หลุด พื้นผมเราจะกลายเป็นสีทองอมสีเหลือง สีส้ม ซึ่งจะทำให้หน้าหมองได้ ดูไม่สวยเลยค่ะ

 

ไอเดียสีผมหน้าสว่าง 2022

ไอเดียสีผมหน้าสว่าง 2022


 

4. สีผม Apricot Blonde

 

         สีผมที่มาแรงในปีนี้ มาแรงแบบไม่ทันตั้งตัว หนีไม่พ้นเลยย นั้นคือ สีผมโทนส้มเลยค่าาา ยกให้เลยย จริง ๆ แล้วสีโทนส้มมีเยอะมากก แล้วช่วยขับผิวสาวโทนขาวเหลืองอย่างเราได้ดีเว่ออ แต่สีที่ขอยกยอให้เป็นพิเศษ นั้นคือ สี Apricot Blonde สีผมส้มอ่อนที่ทำแล้วหน้าสว่าง และยังนิยมมากในช่วงนี้  เป็นโทนสีผมที่เหมาะมากกับสาวเอเชีย เพราะคนเอเชียจะมีเม็ดสีผมส้มอยู่แล้ว ทำมายังไงก็เข้า แล้วเป็นสีที่ไม่ต้องจัดแต่งเยอะ ผมธรรมชาติ ก็สวยโดดเด่นได้ง่าย ๆ แล้วค่ะ
ไอเดียสีผมหน้าสว่าง 2022
ไอเดียสีผมหน้าสว่าง 2022

 

5. สีผม Pale Mint

 

          เราจะพบเจอสีผมนี้ในหลาย ๆ ปี ที่ผ่านมา แล้วน้องกลับมาฮิตอีกแล้วในปี 2022 นี้ เหมาะมากสำหรับเพื่อน ๆ คนไหน ที่อยู่ใน safe zone ที่ผมเดิม ๆ มาตลอด แล้วอยากลองเปลี่ยนตัวเองในแบบลุคใหม่ ๆ  ลองมาทำผมสีเขียวมินต์ดูค่ะ จะเปลี่ยนลุค และคาแรคเตอร์ใหม่ ๆ ที่เราไม่เคยได้เป็นเลยค่ะ สีนี้จะมีความเขียวอมฟ้า ซีดนิด ๆ สีไม่ได้แรงจนเกินไป ทำให้ไม่รู้สึกเขินเมื่อต้องย้อม และยังทำให้หน้าเราดูไบร์ท ดูสดชื่นอีกด้วย เหมาะมากสำหรับสาวลุคเท่ สาวลุคคูล เจอสีผมนี้ไปคูลสุด ๆ ไปเลยค่าา แถมสีนี้ยิ่งเฟดยิ่งสวยด้วย ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องหาลอง !
ไอเดียสีผมหน้าสว่าง 2022
ไอเดียสีผมหน้าสว่าง 2022

 

6. สีผม Red Ruby

 

ผมสีแดงทับทิม สีนี้จะอยู่ในเฉดสีแดงเข้ม ไปทางสีแดงสด หรือ สีแดงเลือดนก ผมสีแดงโทนนี้จะมีความเข้มอยู่มาก ย้อมแล้วสีผมจะยังดูเป็นธรรมชาติอยู่ แต่แฝงประกายสีแดงสดใสเอาไว้ ใครที่ผมเสียแล้วย้อมผมสีนี้ จะดูไม่ออก ช่วยได้จริง ๆ อีกทั้งสีนี้ช่วยขับผิวได้ดีสุด ๆ ปรับให้หน้าสว่าง และเป็นสีแดงที่ดูไม่น่าเบื่อเลยค่า ให้ลุคเซ็กซี่ ดูน่าค้นหา และเป็นสีที่สาว ๆ ทุกสีผิวสามารถทำได้ โดยไม่ต้องคิดเยอะเลย แล้วเราจะแต่งหน้าโทนอ่อน โทนเข้ม ก็เข้าหมด ดีเว่อออ !

 

ไอเดียสีผมหน้าสว่าง 2022

ไอเดียสีผมหน้าสว่าง 2022

 

 

เป็นไงกันบ้าง กับ 6 ไอเดียสีผมหน้าสว่าง 2022 สีผมที่ช่วยให้หน้าเราสว่าง และเป็นสีที่กำลังเป็นที่นิยม ที่ยังไงก็ไม่เอ้าท์ เข้าได้ทั้งกับสาวลุคสวยแซ่บ สาวหวาน สาวเท่ เป็นสีที่นำเทรนด์สุด ๆ ไปเลย บางสีเราสามารถซื้อยาย้อม มาย้อมเองได้เลยน้าา แต่บางสีจำเป็นต้องเข้าร้านทำผมนะ เพื่อให้ได้สีผมที่สม่ำเสมอ แล้วจะได้สีที่สวยถูกใจเราจริง ๆ ใครชอบสีไหน ลองเอา ref ไปให้ที่ร้านดูกันน้าา รับรองความออร่า หน้าไบร์ทแน่นอน

วันนี้เราขอตัวลาเพื่อน ๆ ไปก่อน ไว้เราเจอเทรนด์อะไรน่าสนใจอีก จะหามาเล่าเพื่อน ๆ ฟังกันนะ บ๊ายบายค่า เจอกันบทความหน้าน้าา

 

 

 

 

 

Photo Credit:

pinkage_korea

hair.cm

lala__hair

kimuraippei

ones_takuto

yu_kihair

Source Credit:

womentrueid

Comments

comments