สวัสดีค่าาา สาวๆคลับซิสเตอร์ทุกคนน เนื่องจากน้องซิสเห็นเขามีเทรนด์การแต่งหน้าแบบใหม่ ที่เน้นปัดแก้มให้ฉ่ำมงลืมโลกบริเวณใต้ตา เลยอยากจะอินกระแสด้วยการหยิบบรัชออนรูปแบบครีมตัวเด็ดๆ มานำเหนอให้เข้ากับเทรนด์กันไปเล้ยยยย

สำหรับคนที่ยังไม่ทันเห็นเทรนด์การปัดแก้มที่เป็นกระแส เรามีภาพมาให้ชมกันด้วยว่ามันฉ่ำแค่ไหน!

https://www.instagram.com/p/BXxWbnHhy7q/?taken-by=02.2.2

https://www.instagram.com/p/BV0eGyjBoqV/?taken-by=02.2.2

https://www.instagram.com/p/BUmOx5ghiG2/?taken-by=02.2.2

เขาปัดแล้วดูชิคๆกันดีนะ ! แม้จะดูเป็นการแต่งหน้าที่ค่อนข้างเฉพาะกลุ่มแต่ถ้าสาวๆคนไหนอยากลอง

แต่ตามเล่นๆดู เราก็มีครีมบลัชเด็ดๆมานำเสนอกัน

ส่วนที่ต้องเป็นครีมบลัชก็เพราะว่า บรัชออนลักษณะนี้จะให้สีฉ่ำ สามารถคอนโทรลสีได้ง่ายด้วยนิ้ว จะทาให้ดูธรรมชาติแบบเลือดฝาดก็ได้ หรือจะทาหนักๆเหมือนโดนฟาดก็ได้ 555 อุ๊ป! ล้อเล่นจ้ะ จริงๆแล้วก็คือสามารถทาได้หลากหลายแบบแล้วแต่เราจะเกลี่ย ดังนั้นวันนี้เลยหยิบตัวเด็ดๆที่มีคุณสมบัติของบรัชครีมที่ดีมาฝากกันจ้ะ

1.Stila Convertible Colour Cream Blush


พูดถึงครีมบลัชคงหนีไม่พ้นต้องนึกถึงนาง เพราะ Stila เป็นครีมบลัชที่โด่งดังมากๆ เรียกว่ามีขายมาเป็นสิบปี

ย้อนกลับไปสมัยที่เว็บบอร์ดเกี่ยวกับความสวยความงามบูมแรกๆ นางต่างได้รับการรีวิวและชื่นชมหนาหู

เรียกว่าถามหาครีมบลัชเมื่อไหร่ก็ต้องตอบชื่อนาง เพราะเนื้อสีที่สวย ระเรื่อ เนื้อครีมเกลี่ยง่าย สีแน่น ติดทนนาน ทำให้นางยังขายดิบขายดี สาวๆเขารีวิวกันไว้ว่า แม้จะมีช่วงนอกใจหันไปลองเล่นตัวอื่นๆ แต่สุดท้ายก็ยังต้องกลับมาตายรังเพราะความเลิศของนาง!

2.Illamasqua Cream Blusher


ครีมบลัชอีกตัวที่ได้รับการกล่าวถึงบ่อยๆเพราะเนื้อสีที่แน่นปัง เนื้อครีมนุ่ม เกลี่ยง่าย สีสวย ติดทน

ซึ่งบอกเลยว่านางโด่งดังทั้งบลัชแบบฝุ่นและแบบครีม ส่วนสีที่สาวๆปลื้มปริ่มกันมากๆก็มีจะมี Rude ที่เป็นสีส้มอมชมพู สามารถใช้ได้ทุกสีผิว เป็นสีน่ารักๆที่เห็นแล้วห้ามใจไม่ให้สอยไม่ได้เลย ส่วนอีกสีที่อยากนำเสนอคือสี Seduce เป็นสีชมพูกระปิโทนสุภาพ สีสวยละมุ๊นละมุน เกลี่ยแล้วได้แก้มหวานๆ เหมือนดื่มไวน์แล้วมึนนิดๆ โอ้ย ฉ่ำอ่ะ !

3.Canmake Cream Cheek


กลับมาที่บรัชออนราคาน่ารักจากญี่ปุ่น หนีไม่พ้นเครื่องสำอางจากแบรนด์ Canmake ซึ่งนางมีบรัชออนเนื้อครีมหลายสีมากๆให้เลือก แถมยังมีเนื้อแบบครีมแน่นๆ หรือจะเป็นแนว tint เท็กเจอร์ใสๆ ก็มี แถมสีน่ารัก คาวาอิตามสไตล์สาวยุ่นมากๆ แม้สีจะไม่แน่นเท่ากับเครื่องสำอางสายฝ. แต่ก็ต้องบอกว่าเพียงพอสำหรับสาวๆที่อยากได้แก้มฉ่ำเบาๆแบบธรรมชาติ ส่วนเรื่องติดทนก็ติดทนในระดับหนึ่ง อาจไม่ได้ทนน้ำทนเหงื่อสุดๆ แต่ก็ทำให้แก้มสาวๆดูระเรื่อได้เช้าถึงเย็นอยู่น้าาา อิอิ

4.Passion Ville Cream Blush On The Road


บรัชครีมจากญี่ปุ่นกันไปแล้ว ก็ขอวนอยู่ในเอเชียกันไปก่อนนะ ซึ่งบรัชตัวนี้ไม่ได้มาจากที่ไหนไกลเลยจ้า

นางเป็นครีมบรัชสัญชาติไทยที่ทำสีออกมาได้สวย สีแน่น และเกลี่ยง่ายไม่แพ้เมืองนอกเมืองนาเขาเลย

แถมยังมีให้เลือกมากมายหลายสี ราคากลางๆน่ารัก จับต้องได้ง่ายๆด้วย ใครยังไม่เคยลองอยากให้ไปลองเล่นกันดูนะจ้ะ สนับสนุนให้เครื่องสำอางไทยไปไกลระดับโลก //me ถือธงโบกสะบัด

5.Nars The Multiple


นำเหนอครีมบรัชแบบตลับกันไปพอสมควร พักอารมณ์ที่ต้องเอานิ้ววนมาชมครีมบรัชแบบแท่งแบบนี้บ้าง

เรียกว่านางทำแพคเกจออกมาได้สะดวกต่อการใช้พอสมควรเพราะสาวๆบางท่านก็ไม่ค่อยปลื้มการที่มีเศษผง

ตกลงไปติดตรงหน้าครีมบรัชกันเท่าไหร่ชิมิล่าา ดังนั้นครีมบรัชตัวนี้จะแก้ปัญหานั้นให้สาวๆเองจ้ะ แถมเรื่องเครื่องสำอางแนวสีสันต่างๆจากแบรนด์ Nars ก็การันตีความชัด แน่นเอาไว้ในชื่ออยู่แล้ว หายห่วง!

6.Elizabeth Arden Cool Glow Cheek Tint


ถัดมาขอกล่าวถึงเครื่องสำอางแบรนด์ที่โด่งดังในต่างประเทศแต่อาจไม่ค่อยได้ยินชื่อในไทยเท่าไหร่ แต่เชื่อว่าสาวๆที่เป็นแฟนพันธุ์แท้เมคอัพสายฝ. หรือเล่นเครื่องสำอางต้องรู้จักนาง ซึ่งนางเป็นแบรนด์ที่มีภาพลักษณ์ที่ดูหรูหรา แพคเกจที่ดูเลอค่า จนอยากจะสอยมาทั้งเซ็ท ถ้าได้ใช้ครบต้องรู้สึกเป็นเจ้าหญิงแน่ๆ 555 อ่ะ พูดถึงครีมบรัชของนางกันบ้าง ตัวนี้จริงๆจะเรียกครีมก็ไม่ใช่เพราะนางมาในรูปแบบ tint น้ำ วิธีการคือจุ่มสีแล้วสีจะผ่านตาข่ายขึ้นมา เพราะฉะนั้นสาวๆที่เกลี่ยไม่เก่ง กลัวใช้ครีมแล้วเป็นปื้น ตัวนี้หมดปัญหาแน่นอนจ้า ด้วยความเป็นน้ำทำให้นางมีความเป็นธรรมชาติสู๊งงงงง เกลี่ยง่าย ไม่โป๊ะ ไม่ปื้นแน่นอนงับ

7.NYX Rouge Cream Blush


เดินทางมาถึงตัวที่ 7 ซิสอยากพูดถึงแบรนด์ที่มีของถูกและดีมากมาย นั่นก็คือแบรนด์ NYX นั่นเอง ซึ่งแบรนด์นี้นอกจากราคาน่ารักแล้ว เมคอัพแนวสีสันของเขาก็ยังจัดเต็ม เนื้อสีแน่น เป็นแบรนด์ที่สาวๆต้องมีผลิตภัณฑ์ของเขาอย่างน้อยในกรุสักชิ้น สองชิ้นกันแน่ๆ ซึ่งครีมบรัชของเขาก็ฮอตฮิตขนาดติดท็อปในเว็บไซต์ต่างประเทศอยู่บ่อยๆเลยด้วย แถมสียังมีให้เลือกตั้งแต่โทนนู้ดไปถึงสีแดงเข้มเป็นสิบสี ตอบโจทย์สาวๆทุกคน ส่วนเนื้อก็เกลี่ยง่าย มีความใสนิดๆไม่ครีมจ๋า เกลี่ยแล้วได้แก้มฉ่ำใส ถูกใจสาวๆแน่นอนนนนน

8.Yves Saint Laurent Beaute Baby Doll Kiss & Blush


ตัวนี้ดูที่ขวดแล้วอาจจะคิดว่าเป็นลิปจิ้มจุ่มแต่จริงๆนางก็สามารถเอามาทาแก้มได้เช่นเดียวกัน เพราะเนื้อสีของนางมีความเป็นกึ่ง tint ใสๆไม่หนาเหมือนพวกลิปจิ้มจุ่มทั่วไป สามารถทาปากให้ระเรื่อ หรือเพิ่มเลเยอร์ให้แน่นก็ยังได้

เรียกว่าคุ้มทีเดียว เพราะตัวเดียวได้ทั้งแก้มและปากเลย ส่วนเนื้อสีรับรองว่าถูกใจสาวๆที่รักความฉ่ำ ความเป็นธรรมชาติเพราะไม่ว่าจะอยู่บนแก้มหรือปาก นางก็จะดูฉ่ำแต่ไม่ถึงกับวาว สีสวย เนียน ไม่แคร็ก ไม่เชื่อลองไปดูรีวิวกันได้ บอกเลยว่าสวยจริงงงงง

9.Bobbi Brown Pot Rouge for Lips & Cheeks


กลับมาที่ครีมบลัชแบบตลับ Bobbi Brown เป็นครีมบลัชอีกตัวนึงที่เลื่องลือ สีสวย เม็ดสีแน่นชัดแต่เป็นธรรมชาติและยังติดทนนาน เรียกว่าได้รับความนิยมแบบถล่มทลาย แม้ราคาจะสูงนิดแต่ใช้แค่ทีละนิดเดียวก็ได้แก้มสวยฉ่ำ จนสาวๆติดใจกันมากมาย เรียกว่าใช้กันจนหมดกระปุกกันไปหลายต่อหลายคน คิดดูว่านางจะสวยขนาดไหนเพราะเมคอัพอย่างบรัชออนต้องยอมรับว่าน้อยมากที่จะใช้จนหมดเกลี้ยง ถ้าไม่เบื่อก็ต้องมีตัวใหม่มาแทน ได้ยินแบบนี้แล้ว น้องซิสก็บอกตรงว่าอยากพุ่งตัวไปที่เค้าท์เตอร์ซะเดี๋ยวนี้เลยยย

10.e.l.f. Studio HD Blush


ตัวสุดท้ายเป็นครีมบรัชแบบหัวปั้ม ไม่สกปรกเลอะเทอะ และนางก็เป็นบรัชอีกตัวที่ราคาน่ารัก สีสันสวยงาม ติดทนพอสมควรเลย ที่สำคัญสีแน่นแบบต้องกะปริมาณให้ดีๆ เพราะสีเข้มและข้นมาจีจีนะ แนะนำให้ค่อยๆแตะลงทีละน้อย ไม่เช่นนั้นลงเยอะไปแล้วเกลี่ยขึ้นมาอาจแดงไปทั้งแก้มก็เป็นได้ (แต่ถ้าอยากตามเทรนด์ปัดแก้มฉ่ำมงด้านบน ก็สามารถทีเดียวได้เลยเพราะสีเขาแน่นมากกก) แต่ก็ถือว่าทั้งถูกและประหยัดเพราะใช้ในชีวิตประจำวันก็ใช้แค่ทีละนิดก็ได้แก้มฉ่ำสวยแล้ว!

ครบแล้วสำหรับบรัชครีม 10 ตัวที่น้องซิสมานำเหนอในวันนี้ บอกเลยว่าน้องซิสเป็นอีกคนที่หลงรักการใช้บรัชเนื้อครีมนะ

เพราะแก้มจะฉ่ำๆสวยนวลเป็นธรรมชาติมากๆ ซิสก็หวังว่าสาวๆจะถูกใจแล้วปริ่มไปกับนางทั้ง 10 สนใจตัวไหนก็เล็งเป้าแล้วตามไปลองเล่นที่เค้าท์เตอร์กันดูนะจ้ะ วันนี้น้องซิสไปก่อนแล้วเจอกันครั้งหน้า // xoxo

Comments

comments