บทความนี้น้องซิสอยากมานำเสนอเครื่องสำอางแบรนด์ไทยทั้งหลายที่มีวางขายอยู่ในตลาด เน้นๆแบรนด์ที่มีครบเครื่องทั้งไลน์เครื่องสำอางเป็นหลักเนาะ จะบอกว่าแต่ละแบรนด์สาวๆน่าจะคุ้นหู คุ้นตากันเป็นอย่างดีอยู่แล้วแหละเพราะพวกนางมีสินค้าเด็ดๆ ฮิตๆกันมากมาย ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ที่ดีเลยว่าเครื่องสำอางแบรนด์ไทยก็ไม่แพ้ใครนะจ้ะ!

http://www.praew.com/68019/people/namtan-chalita-missuniversethailand2016/

แน่นอนว่าจุดเด่นและข้อดีของเครื่องสำอางแบรนด์ไทยก็คือ 1.ราคาที่น่ารักเป็นมิตร 2.เหมาะกับสาวไทยแน่นอน

เพราะเจ้าของเป็นคนไทยยังไงก็ต้องผลิตโดยคำนึงถึงสภาพผิว สภาพอากาศบ้านเราเป็นหลัก 3.หาซื้อง่าย ส่วนใหญ่มีวางจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านเครื่องสำอางทั่วไป ข้อสุดท้ายแถม 4.คนใช้ได้อุดหนุนคนไทยด้วยกันเอง

ถือเป็นการผลักดันเศรษฐกิจในประเทศได้ดี เป็นไงสวยและขับเคลื่อนเศรษฐกิจนะคะ เราจะเป็นผู้หญิงที่ Run วงการค่ะ ! 5555

เม้าท์มอยเสร็จแล้วไปดูกันเลยว่าวันนี้ซิสมีเครื่องสำอางแบรนด์ไหนมานำเสนอกันบ้าง

แล้วแต่ละแบรนด์จะมีเมคอัพชิ้นไหนเด่นๆกันบ้างงง

Mistine

แบรนด์แรกแน่นอนว่าคิดถึงแบรนด์ไทยก็ต้องคิดถึงแบรนด์นี้ ซึ่งเรียกว่าเป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่มีพรีเซนเตอร์เป็นนางเอกเบอร์หลักๆของวงการบันเทิงไทยมากมาย ส่วนสินค้าที่มีชื่อเสียงของเขาก็จะมีแป้งผสมรองพื้น ที่ว่าดี๊ดี ช่างเหมาะกับสภาพผิวและอากาศของบ้านเรา นอกจากนั้นก็จะมีมาสคาร่า และ อายไลเนอร์ ที่ชอบมาเป็นกระแสให้เราหวีดกันเป็นพักๆ ซึ่งเครื่องสำอางทั้งหมดก็ราคาน่ารักมากกกกอย่างที่รู้ๆกัน

Cute press


https://www.cutepress.com/blog/category/product-review/2.html?___store=en&___from_store=th


Photo: http://cutepress.com/

ถัดมาขอนำเสนอเครื่องสำอางแบรนด์ไทยที่มีมาน๊านนาน ตัวนี้บอกเลยว่าซิสเห็นขายอยู่ในห้างตั้งแต่เด็กแต่น้อย

ซึ่งผลิตภัณฑ์ของเขาก็มีมากมายทั้งน้ำหอม เครื่องสำอางแต่ตัวที่ดังมากๆก็จะเป็นแป้งพัฟผสมรองพื้น ที่สาวๆต่างคอนเฟิร์มกันว่าคุมมัน และปกปิดดีเลิศ ใครยังที่ไม่เคยลองก็ต้องรีบไปลองกันนะ นอกจากนั้นตอนนี้คิวเพลสยังมีจุดเด่นที่สีสัน แพคเกจ พาสเทลๆดูหวานๆผู้หญิงๆ แถมล่าสุดยังมีคอลเลคชั่นเจ้าหญิงต่างๆออกมามากมาย บอกเลยว่าแพตเกจน่ารักมากกกกกกก ตามไปซื้อกันแทบไม่ทันเลยทีเดียว (ว่าแต่แอดฯน้ำหอมล่าสุดที่มีญาญ่าเป็นพรีเซนเตอร์ก็สวย เจ้าหญิงเว่อร์นะคะคุ๊ณณณ)

Oriental Princess

http://www.cosmenet.in.th/

แบรนด์ต่อมาก็เรียกว่าเป็นแบรนด์ที่เห็นกันมานานเช่นกัน โดยมีคอนเซ็ปแบรนด์ว่า “ผู้หญิงอย่าหยุดสวย” ดังนั้นทั้งแบรนด์จึงมีผลิตภัณฑ์ที่ดูแลสาวๆตั้งแต่หัวจรดเท้ากันเลย ตัวดังๆก็มีทั้งเมคอัพและสกินแคร์ อย่างเซรั่มไลน์วิตามินซีที่สาวๆบอกกันว่าใช้ดีมากกกก ช่วยให้หน้ากระจ่างใสขึ้น เป็นวิตซีคุณภาพดีงามในราคาย่อมเยาว์ นอกจากนั้นพวกแชมพู เซ็ทบำรุงผมต่างๆของเขาก็ใช้ดี๊ดี และยังมีเมคอัพให้เลือกช้อปกันอีกเยอะมากอย่างคอนซิลเลอร์ 3 หลุมตัวดัง / ไฮไลท์แบบน้ำ / แป้งผสมรองพื้น ฯลฯ

Paponk

มาถึงแบรนด์อีกแบรนด์นึงที่มีเครื่องสำอางค่อนข้างครอบคลุม ทั้งลิปสติก อายแชโดว์ แป้งผสมรองพื้น และงานตาต่างๆ แม้ว่าจะเป็นแบรนด์ใหม่แต่ก็ค่อนข้างมีเอกลักษณ์ด้วยลวดลายของแพคเกจที่ดูมีความหรูหราและความแฟนตาซีเข้ามาผสม วันนี้นางเลยถูกคัดสรรเข้ามาในลิสต์ของเราในวันนี้ ซึ่งตัวเด่นๆของแบรนด์นี้จะเป็นพวกเกี่ยวกับตาอย่างอายไลเนอร์เนื้อครีมของนางก็มีมากมายหลายสีสัน แถมเนื้อนุ่มเขียนง่าย ไม่ระคายเคืองตาเลย

KMA

 


มาต่อกันที่แบรนด์ KMA สาวๆที่อยากเป็นช่างแต่งหน้าน่าจะต้องนึกถึงนางเลยเพราะนางมีเครื่องสำอางให้เลือกมากมายแถมยังมีเป็นพาเลทใหญ่ๆ อย่างบรัชออนหลายๆสี ลิปสติกหลายเฉด แถมรองพื้นของนางก็โด่งดัง แต่หลักๆจะเป็นพวกพาเลทรวมสีของอายแชโดว์ บรัชออน สาวๆคนไหนอยากลองสีเยอะๆ พาเลทเดียวครบทุกเฉดในราคาไม่หนักก็ต้อง KMA เลยจ้า

BSC

สำหรับแบรนด์ BSC ก็เป็นอีกแบรนด์ที่อยู่มาค่อนข้างนาน ในตัวแบรนด์เองก็จะมีทั้งสกินแคร์ เมคอัพ หลายหลายมากๆ แถมน่าใช้ แต่สินค้าจะมีหลายราคา ส่วนตัวดังๆก็จะเป็นงานดินสอเขียนคิ้วแบบเหลาที่สาวๆต่างมาคอนเฟิร์มกัน แถมอีกอย่างก็คือกาวติดขนตา ที่แห้งไว ติดทน ขนตาไม่เด้งไม่หลุดตลอดทั้งวันจ้า

Beauty Buffet


ร้านเครื่องสำอางที่มีของใช้เกี่ยวกับความงามตั้งแต่หัวจรดเท้า เรียกว่าร้านเดียวจบ เพราะนางมีทั้งสกินแคร์เอย ครีมอาบน้ำเอย บอดี้สเปย์เอง เครื่องสำอางก็มีครบทุกอย่าง แถมมีอุปกรณ์แต่งหน้าขายด้วยแหน่ะ คือครบมาก ส่วนภาพลักษณ์ของแบรนด์ก็มีทั้งดูสนุกสนาน น่ารัก หรือจะแบบเรียบเท่ดูโปรฯ เหมาะกับสาวๆหลากหลายสไตล์ ผลิตภัณฑ์ในร้านนี้ที่ดังๆก็จะมีที่ดัดขนตาของ Gino Mccray ทั้งถูกและดี นอกนั้นยังมีเมคอัพอีกหลายอย่างที่น่าลองเล่น ไม่ว่าจะเป็นคุชชั่น ลิปสติก อายแชโดว์ หรือจะเป็นครีมทาผิวก็มีหลายสูตร หลายกลิ่น หอมๆนุ่มๆชุ่มชื่นกันไป

Beauty Cottage

 

ขอปิดท้ายด้วยเครื่องสำอางแบรนด์นี้ที่มีการตกแต่งร้านสุดแสนจะน่ารัก มีกลิ่นความวินเทจ แถมแพคเกจจิ้งก็ยังน่ารักคลุมโทน เชื่อว่าสาวๆได้เห็นแล้วใจละลายตามๆกัน ส่วนเมคอัพก็มีครอบคลุมทุกอย่าง แต่ชิ้นดังๆก็จะมีลิปสติกรุ่น Semi-Matte ที่สีสวย คมชัดทาแล้วปากเนียนไม่แห้งไม่ตกร่อง แถมมีหลายสีให้เลือกด้วย นอกจากนั้นยังมีน้ำหอมท บอดี้สเปรย์ สกินแคร์อีกมากมายที่น่าใช้สุดๆ สาวๆลองไปเล่นไปเทสต์กันดูได้เล้ยยย

หมดแล้วสำหรับแบรนด์เครื่องสำอางของไทยที่วันนี้น้องซิสคัดมาเน้นๆแบรนด์ที่ค่อนข้างมีเครื่องสำอางหลากหลายและครอบคลุมเนอะ แต่นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีแบรนด์ไทยดีๆ อีกมากมายโดยเฉพาะยุคนี้คนไทยหันมาจับธุรกิจความงามค่อนข้างเยอะและทำออกมากันค่อนข้างดีและปังเลยทีเดียว ก็แหม จะมีใครเข้าใจสาวไทยดีไปกว่าสาวไทยด้วยกันชิมิล่าาา อิอิ ไว้คราวหน้าน้องซิสมีคอนเท็นต์อะไรน่าสนใจจะนำมานำเหนอกันอีกนะ วันนี้ขอตัวค่าา // xoxo

Comments

comments