เพิ่งให้สัมภาษณ์ไปเมื่อวันก่อนเองค่ะ ว่านางเอกสาว แต้ว-ณฐพร ยอมรับว่าไปฉีดฟิลเลอร์ปากมา หลังมีคนทักว่าหน้าเปลี่ยนไป ซึ่งเธอก็บอกว่า เป็นผู้หญิงก็ต้องดูแลตัวเองให้สวยตลอดเวลา และการฉีดฟิลเลอร์ที่ปากก็เป็นการสร้างความมั่นใจ และเติมเต็มความสวยของเธออย่างหนึ่ง ซิสเลยอยากอัพเดทความสวยของเธอให้ดูกัน พร้อมมีทริคเล็กๆ น้อยๆ สำหรับคนที่อยากฉีดฟิลเลอร์มาบอกด้วยค่ะ

 

อัพเดทความสวย แต้ว-ณฐพร หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

 

การฉีดฟิลเลอร์เป็นการฉีดสารเติมเต็มที่เลียนแบบมาจากสารที่มีตามธรรมชาติในบริเวณต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้าผาก ขมับ ใต้ตา คาง ร่องแก้ม จมูก ริมฝีปาก และอีกหลายส่วน เพื่อให้บริเวณนั้นดูเต่งตึง เต็มขึ้น สามารถปรับรูปหน้า และแก้ไขในส่วนที่บกพร่องได้ ซึ่งฟิลเลอร์สามารถจะคงอยู่ประมาณ 6 เดือน – 2 ปี และสลายไปได้เองค่ะ

แต้ว-ณฐพร

สำหรับสาวแต้วนั้นเป็นการฉีดฟิลเลอร์ที่ริมฝีปาก โดยฉีดเน้นบริเวณริมฝีปากบน เพื่อให้ดูอวบอิ่มมากยิ่งขึ้น และเติมริมฝีปากล่างเล็กน้อย เพื่อให้อิ่มเต็ม รับกับริมฝีปากบนอย่างเป็นธรรมชาติ  ซึ่งการมีริมฝีปากที่หนาและอวบอิ่มกำลังพอดี จะช่วยทำให้ทาลิปสติกได้สวยขึ้น แต่งหน้าได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น 

แต้ว-ณฐพร

เธอบอกว่าปกติแล้วเธอเป็นคนปากเล็ก จึงต้องเติมฟิลเลอร์เล็กน้อยเพื่อที่เวลาแต่งหน้าจะได้ดูดี อีกทั้งการฉีดฟิลเลอร์ก็เหมือนกับอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ภาพลักษณ์ดูสมบูรณ์ขึ้น และเข้าใจกระแสวิพากษ์วิจารณ์ที่เกิดขึ้นค่ะ เธอบอกว่าตอนนี้เพิ่งฉีดมาได้ไม่นาน จึงอาจจะดูแปลกไปนิดหน่อย แต่สำหรับซิส ซิสว่าก็สวยดีนะคะ

การฉีดฟิลเลอร์ในแต่ละบริเวณนั้นใช้ฟิลเลอร์ในปริมาณเพียงเล็กน้อยก็สามารถเติมเต็มได้แล้วค่ะ สำหรับบริเวณริมฝีปากนั้นใชเพียงไม่ถึง 1 ซีซี ซึ่งนอกจากจะทำให้ริมฝีปากดูหนา อวบอิ่ม ทาลิปสติกได้สวยแล้ว ยังช่วยแก้ไขร่องต่างๆ บนริมฝีปาก ทำให้ริมฝีปากดูเนียน สุขภาพดีอีกด้วย

แต้ว-ณฐพร 

ซึ่งจะเห็นได้ว่า หลังจากที่สาวแต้วไปฉีดฟิลเลอร์ปากมาเรียบร้อย ริมฝีปากของเธอดูอิ่มเต็มขึ้นจริงๆ ทาลิปสติกสีไหน แบบไหนก็ดูสวย ขนาดลิปแมตต์มากๆ ทาแล้วยังดูไม่ตกร่องเลยค่ะซิส ซึ่งถือว่าไม่ใช่การตัดสินใจที่ผิดพลาด เพราะทำแล้วสวยขึ้นจริงๆ

 

การดูแลตัวเอง หากต้องการฉีดฟิลเลอร์

สำหรับคนที่สนใจจะฉีดฟิลเลอร์ ซิสมีคำแนะนำเล็กๆ น้อยๆ เพื่อการดูแลตัวเองทั้งก่อนและหลังฉีดมาฝากค่ะ

ดูแลตัวเองก่อนฉีดฟิลเลอร์

แนะนำว่าพยายามหลีกเลี่ยงการกินยาหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบางชนิด เช่น แอสไพริน (Aspirin) วิตามินอี สารสกัดใบแปะก๊วย ที่ทำให้เลือดหยุดไหลช้า ประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนที่จะฉีดฟิลเลอร์

ดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์

การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ต้องมีการดูแลที่ดีพอสมควรค่ะ เพื่อให้ฟิลเลอร์เข้ารูปและคงอยู่ได้นาน โดยต้องดูแลตัวเอง ดังนี้

  • หลีกเลี่ยงการใช้ยากลุ่มแอสไพรินหรือยาแก้ปวดข้อบางชนิด เป็นเวลา 2 วันหลังฉีดฟิลเลอร์
  • ห้ามนอนราบหลังการฉีดฟิลเลอร์ 3-4 ชั่วโมง
  • หลีกเลี่ยงการสัมผัสความร้อน เช่น ทำเลเซอร์ การใช้ไดร์เป่าผม ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เพราะจะทำให้ฟิลเลอร์เสื่อมสลายได้เร็ว และอย่าลืมหลีกเลี่ยงแสงแดดและทาครีมกันแดดด้วย
  • ดื่มน้ำให้มากๆ 

เท่านี้ซิสก็จะสามารถสวยได้ด้วยฟิลเลอร์อย่างปลอดภัยแล้วละค่ะ ยิ่งดูแลตัวเองได้ดี ฟิลเลอร์ก็จะยิ่งคงอยู่ได้นาน และไม่ต้องไปเติมบ่อยๆ นะคะ 

 

Cr. honestdocs.co , www.sanook.com

Cr. Pictures taewaew_natapohn , lovemelondon

Comments

comments