ก๊อก ก๊อก ก๊อก น้องซิสและ #Swatch&Review ขอมาเคาะประตูใจและเคาะกระเป๋าสตางค์สาวๆด้วย 8 แบรนด์ 8 สีลิปสติกสีชมพูตุ่นๆ ที่ #Swatch&Review คัดสรรมาอย่างดีแล้วว่าทาแล้วปังสวยละมุน สวยเซ็กซี่ทุกชิ้น มีตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพันให้สาวๆได้พิจารณากันเลยจ้า

 

YVES SAINT LAULENT

ROUGE PUR COUTURE THE MATS LIPSTICK #218

ราคา 1,500 บาท

แบรนด์ไฮเอ็นที่สาวๆกรีดร้องให้กับความหรูหราของแบรนด์ คุณภาพเค้าก็ดีงามมากนะจ๊ะ แพ็คเกจสีทองหรูหราเลอค่าอยู่แล้ว แท่งลิปสติกมีสลักโลโก้ YSL ลิปสติกให้สัมผัสเท็กซ์เจอร์ที่เพิ่มความชุ่มชื้น แต่ไม่หนักริมฝีปาก กลิ่นหอมเลอค่าสไตล์ YSL

น้องซิสหยิบเบอร์ 218  มา คือเป็นสีชมพูตุ่นอ่อนๆ ดูสุภาพ บางอารมณ์ก็ให้ความเป็นคุณหนู

เนื้อลิปสติกนุ่ม ทารอบเดียวสีชัดเลยจ้า! เนื้อบางเบาสุดๆแต่เม็ดสีแน่นมาก! กลบสีริมฝีปากได้หมด ความติดทนติดทนยาวนานมากนะ กินข้าวกินน้ำลิปก็ยังอยู่ แถมความชุ่มชื้นของลิปก็อยู่ได้ทั้งวัน เอาคะแนนเต็ม 5 ไปเลยจ้า ถึงราคาจะแรงแต่คุณภาพกับสีที่สวยเลอค่ามากๆนั้นหักคะแนนไม่ได้จริงๆจ้า

 

L’OREAL PARIS

ROUGE MAGIQUE #932

ราคา 349 บาท

ลิปแม่ชมอันโด่งดังตอนแม่ไปเมืองคานส์นั่นเองจ้า ลิปสติกเนื้อครีมมี่อันเนียนนุ่ม นุ่มลื่นทาง่าย  เม็ดสีแน่นสุดพลัง  ทาครั้งเดียวก็กลบสีปากได้มิดเลย แพ็คเกจถูกจับคู่สีดำกับสีช็อคกี้พิ้งค์ออกมาได้อย่างน่าดึงดูด ดูทันสมัย

น้องซิสเลือกเบอร์ 932 มา เนื่องจากสีนี้ดังมาก ฮิตมาก เป็นสีชมพูตุ่นๆอมม่วงนิดๆ ดูแพงมากๆเลย

เนื้อลิปบางเบา ทาแล้วสีลิปเนียนไปกับริมฝีปากแบบเนียนๆ ทาแล้วยังมีความชุ่มชื้นอยู่บนปาก มีความวาวๆอยู่หน่อยๆ เนื้อลิปคือดีคือนุ่ม ติดทนได้กลางๆ ระหว่างวันมีหลุดเลือนไปบ้าง แอบเป็นคราบอยู่เหมือนกันนะ เอาไป 4.5 คะแนนโนะ

 

COSLUXE

ULTRA MATTE CURVE LIPSTICK #ROCKY ROSE

ราคา 299 บาท

ลิปสติกเนื้อแมตต์นุ่มลื่นสมูทสุดๆ แพ็คเกจเป็นแท่งกลมสีดำ ตรงฝามีความโค้งเพื่อบอกว่าชั้นคือเคริฟลิปสติกนะยะ ตัวลิปสติกนั่นถูกออกแบบมาอย่างพิเศษ คือ Shape ของแท่งลิปโค้งรับกับริมฝีปาก ช่วยให้ทาขึ้นได้ง่ายจริงๆ เข้าซอกเข้ามุมเข้าโค้งได้แบบสวยๆ เม็ดสีแน่นสุดพลัง

สี Rocky Rose เป็นสีชมพูตุ่นๆแบบอมม่วง+อมน้ำตาล ทาแล้วดูมีพลังสุดๆไปเลย

ถึงเค้าจะเป็นลิปแมทท์แต่ไม่ทำให้ริมฝีผากแห้งนะจ๊ะ ยังรู้สึกปากชุ่มชื้นอยู่ เนื้อลิปคือแมทท์แบบไม่มีความวาวให้เห็นเลย แต่ไม่รู้สึกปากแห้ง เนื้อลิปเบาไม่หนักปาก ติดทนกลางๆ แอบมีเป็นคราบบ้างตามประสาลิปแมทท์ เอาไป 4.5 คะแนนเลยจ๊ะ

 

BEAUTY COTTAGE

ELEGANT IMPRESSIONIST SEMI-MATTE LIPSTICK #17

ราคา 345 บาท

ลิปสติกเนื้อกึ่งแมทท์ เนื้อลิปสติกเนียนนุ่ม ให้ความแมทท์แต่ยังมีความชุ่มชื้นอยู่ คือเนื้อลิปสวยมากเลยแหละ Elegant สมชื่อ!! ลิปตัวนี้โด่งดังในหมู่ชาวจีนมากเลยนะ ที่ฮอตฮิตสุดจะเป็นเบอร์ 9 ในตำนาน แพ็คเกจก็ดูดีอยู่น้าาาา มีความวินเทจตามสไตล์ของแบรนด์

สีเบอร์ 17 ออมชมพูตุ่นอ่อนๆ หยิบมาแมทช์กับการแต่งตาแบบ Smoky Eyes รับรองปังแน่ๆ

เม็ดสีของลิปแน่นมากชัดมาก เนื้อลิปสติกหนาไปหน่อย ต้องปาดทีเดียวถึงจะสวย ถ้าทาวนไปวนมาจะเป็นคราบ และตกร่องได้ ติดทนกลางๆ แต่สีสวยอ่าาาา รับคะแนนไป 3 คะแนนแล้วกันโนะ

 

 

WET N WILD

MEGA LAST LIPSTICK #E902C

ราคา 139 บาท

ลิปสติกแบรนด์นี้ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นลิปที่ถูกและดี มีให้เลือกหลากหลายสีมาก ให้ฟินนิชที่กึ่งแมทท์ ยังมีความชุ่มชื้นอยู่บนปากแบบสวยๆ สีที่เค้าออกมาทุกสีคือสวยหมดทุกสีจริงๆ

สีนี้สาวๆหลายคนต้องโดนมาแล้วแน่ๆ สี E902C นั่นเอง สีแบบชมพูตุ่มมีความอมส้มมาหน่อยนึง เก็ทลุคใสๆ หรือสุภาพก็ได้ เอาอยู่!!

มาถึงเรื่องแพ็คเกจ น้องซิสแอบไม่ชอบแพ็คเกจเค้าเพราะเวลาปดฝาแล้วมันชอบโดนเนื้อลิปสติก ปลอกก็เลอะ ลิปก็ไม่สวย บางทีฝาก็แตกอีก เนื้อลิปแข็งไม่นุ่ม ติดทนกลางๆ กลบสีปากได้มิด มีเป็นคราบบ้าง ก็ถูกและดีสมราคา มีข้อดีข้อเสียที่ต้องยอมรับกันไป  ขอให้ที่ 3 คะแนนแล้วกันเนอะ

 

TARTE

TARTEIST QUICK DRY MATTE LIP PAINT #ROSE

ราคา 920 บาท

พูดถึงแบรนด์นี้สายฝอต้องเลิฟเค้ามากแน่ๆ ตัวเป็นลิปจิ้มจุ่มเนื้อกำมะหยี่ที่ให้ฟินนิชเป็นแมท เม็ดสีติดแน่นมากๆ กลบสีปากมิดระดับล้าน แพ็คเกจเป็นดีไซน์ของลิปจิ้มจุ่มทั่วไปเลย แปรงก็เกลี่ยลิปได้ง่าย จับลิปขึ้นมาไม่น้อยไปไม่มากไป

ยอมรับทั้งใจเลยว่าสี ROSE นี้สวยมากจริงๆ ทาแล้วดูเซ็กซี่ไปอีก!!

ทาแล้วดูแมทท์แบบแพงๆแนบไปกับผิวปาก ไม่หลุดตรงกลางปากแบบแผ่นๆเหมือนทั่วไป คือดี ทาแล้วบางเบาสบายปาก ลิปเนียนกับริมฝีปากเลย และแบรนด์นี้เค้าก็ไม่มีสารกันเสียผสมด้วยนะจ๊ะ  ติดทนทั้งวันไม่ต้องพกไปเติมระหว่างวัน แต่ถ้าจะเติมแนะนำว่าให้ลบสีเดิมออกก่อนแล้วค่อยเติมนะจ๊ะ แต่ว่าน้องซิสว่าลิปแมทท์แบบแห้งไปเลยแบบนี้ถึงเนื้อจะดูแพงยังไงก็ดูไม่สุขภาพดีแบบมีความชุ่มชื้นอยู่เนอะ ขอให้ 4.5 คะแนนละกันโนะ

 

BEAUTY BUFFET

THE BAKERY GELATO LIP CRAYON #08 CHOCO CHIPS

ราคา 120 บาท

มาถึงลิปสติกที่ขายอยู๋ในร้านบิวตี้ บุฟเฟต์กันบ้าง เอาจริงนะไม่คิดว่าจะมีลิปสติกที่งานดี กับราคาที่ถูกมากๆแบบนี้อยู่ สีสวยแทบทุกสี แพ็คเกจดูไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไร เป็นแบบลิปดินสอหมุนๆขึ้นมา เวลาหมุนๆขึ้นมารู็สึกเหมือนจะหักตลอดเวลา5555 แต่ก็ทาง่ายใช้งานง่ายดีค่ะ

น้องซิสเลิฟเบอร์ 08 Choco Chips มากค่ะ ณ จุดๆนี้ สีชมพูตุ่นๆแบบไม่มาก ทาแล้วเกิด สวยแพงเกินราคามาก!!

 

เห็นสีเห็นงานแล้ว มันดีใช่มั๊ยค้าาาาา สีสวยบาดใจมาก เนื้อลิปสติกเป็นแบบครีมมี่ มีความชุ่มชื้นของเนื้อลิปอยู่แบบพอดีๆ เนื้อลิปบางเบาไม่หนาเลยนะ เม็ดสีแน่นปิดสีปากได้เนียนกริ๊บ ทาแล้วได้ลุคแบบสาวสุขภาพดี ริมฝีปากชุ่มชื้นอวบอิ่ม ด้วยที่แท่งลิปเค้าเล็กแบบกลางๆจึงทาง่ายไม่เลอะเทอะขอบปาก ติดทนน้อย-ปานกลาง สีหลุดง่ายไม่ค่อยติดปาก ต้องคอยพกไปเติมระหว่างวัน น้องซิสให้ 3 คะแนนแล้วกันจ๊ะ

 

ASHLEY

MATTE LIPSTICK #04

ราคา 109 บาท

ตัวนี้ก็เป็นถูกและดีอีกแบรนด์ แพ็คเกจมาคล้ายๆ Wet N Wild แต่แข็งแรงกว่า และดีกว่าตรงที่เนื้อลิปถูกเก็บลงไปหมด ไม่มีเหลือพื้นที่ให้โดนปลอกฟาดจนเนื้อลิปเละ เนื้อลิปเรียกได้ว่าเป็น Semi-Matte เลยก็ว่าได้

น้องซิสก็หยิบเบอร์ 04 มาให้เพื่อนได้ชมกันค่ะ ว่าลิปราคาเบาๆ แต่คุณภาพแรงก็มีอยู่นะค้าาา

สวยใช่มั๊ยยย งานดีมากจริงๆ เนื้อลิปเบาสบายปาก บางเนียนไปกับริมฝีปาก มีความชุ่มชื้นของลิปอยู่แบบสวยกำลังดี ความติดทนก็ติดทนกลางๆ แต่ถ้าไม่มูมมามก็ติดทนทั้งวันนะ มีหลุดๆไปบ้างนิดหน่อย ตกร่องนิดๆไม่น่าเกลียด แต่น้องซิสไม่ชอบก็ตรงกลิ่นเค้านี่แหละ ให้ไป 4 คะแนนค่ะ

 

เลือกไม่ถูกเลยล่ะสิ้ อิอิ ^o^  ลิปสีชมพูตุ่นทั้ง 8 สีที่น้องซิสหยิบมารีวิวสวยแพงสุดๆเลยอ่ะ ถ้าเป็นคุณผู้ชายเข้ามาอ่านนี่คงต้องงงไปตามๆกันว่า เห้ยยย!! ต่างกันตรงไหนแว้ 5555 สาวๆลองเลือกเอาตามที่เราไหวเนอะ เราจะมีเครื่องสำอางกี่ชิ้น มีลิปกี่แท่งก็ได้ แต่ต้องอยู่ในงบไม่ทำให้ตัวเองติดลบนะจ๊ะ รอติดตาม #Swatch&Review บทความต่อไปด้วยน้าาา น้องซิสคัดสรรแต่เครื่องสำอางน่าโดนมานำเสนอแน่นอนค่ะ บ๊ายบาย

Comments

comments