เวลาเป็นสิวตอนที่มันกำลังปูดๆบวมๆ แล้วดันต้องแต่งหน้านี่เป็นอะไรที่ระทมใจจริงๆ คิดเหมือนกันมั้ยซิส อยากจะอัดคอนซิลเลอร์ทับก็กลัวไอที่แดงๆอยู่จะอักเสบเข้าไปใหญ่ แต่ถ้าไม่ปิดก็เด่นแย่งซีนสีอายแชโดว์เกินไป เอิ่บบ น้องซิสเลยไปสรรหาไอเท็มปิดสิวที่เรียกว่า Acne Patch หรือแผ่นแปะสิวนั่นเอง ซึ่งน้องซิสได้รวบรวมหลายๆยี่ห้อที่สาวๆหลายคนพูดถึง บอกเลยว่าแต่ละตัวก็มีข้อดีต่างกันไป ไม่ว่าจะดูดสิวได้ดีมาก ดึงหัวสิวได้ หรือเนียนแต่งหน้ากลบแล้วแทบมองไม่เห็น ดังนั้นถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยดีกว่าา อิอิ

Miacare Acne Patch For Day


https://www.lazada.com.my/miacare-acne-patch-day-1239s-11466476.html

http://forumloadfast.gdn/?q=Miacare+acne+patch+singapore+street

ตัวแรกนี้เป็นตัวที่มีสาวๆหลายคนหยิบมารีวิวกันค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว เนื่องจากนางมีความบางและสามารถแนบไปกับผิวได้ดี เวลาแต่งหน้าทับแล้วมองไกลๆแทบจะมองไม่เห็น แถมยังมีให้เลือกมากมายหลายสูตรทั้งแบบ For Day หรือ For Night ที่จะมีความเหนียวมากขึ้นนั่นเองจ้า

SKYNLAB+ Acne Patch


http://www.bever-shop.com/

https://www.dek-d.com/board/view/3767039/

ตัวนี้เป็นอีกตัวที่แผ่นค่อนข้างบางและใหญ่ เป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ ที่อยากแปะสิวในตอนกลางวัน เพราะนางติดแนบสนิทไปกับผิวได้ดี และเป็นอีกตัวที่สามารถลงเมคอัพทับได้เลย ที่สำคัญคือราคาย่อมเยาว์ตกแผ่นละ 6 บาทเท่านั้นเอง

Dr.wonder


http://www.kmall24.com/Drwonder-Anti-spot-Patch-Mint.html

https://twitter.com/spagettizzpicks/status/848530595588308993

เห็นความอันยองบนกล่องขนาดนี้แน่นอนว่าแผ่นแปะสิวตัวนี้นางอิมพอร์ทและเป็นที่ฮอตฮิตในเกาหลี เนื่องจากความเนียนกริบของนางเมื่อแปะลงบนผิว เนื้อของสติกเกอร์จะค่อนข้างแมท ไม่เงา เนื้อคุชชั่นหรือแป้งสามารถเกาะบนสติกเกอร์ได้ดี แต่ที่ว้าวที่สุดคือเวลาแกะออก สำหรับสิวสุกๆนางสามารถดึงหัวสิวออกมาได้ด้วยยยย อุ้วว

Coverplast Hydrocolloid Blemish Dots


https://www.zpeshop.com.hk/coverplast-hydrocolloid-blemish-dot-1078.html

สำหรับตัวนี้เป็นแผ่นแปะสิวที่ผลิตในประเทศเยอรมัน ขึ้นชื่อเรื่องลดการอักเสบของสิวได้ดี เพราะนางไม่ได้ช่วยแค่ดูดสิวแต่ในแผ่นยังมีตัวยาที่ทำให้หัวสิวไม่อักเสบเพิ่มเติมและยังช่วยดึงหัวสิวออกมาอีกด้วย ไม่ต้องบีบให้ระบมกันเลย อิอิ

Betaplast H Dot Patch


https://www.365wecare.com/ProductDetail.php?id=3054&header=&main=&type=C036C038

มาถึงอีกตัวที่ได้รับการรีวิวเอาไว้ค่อนข้างเยอะ แผ่นแปะสิวตัวนี้ไซส์จะกลางๆไม่ได้บางกริบ แต่ข้อดีคือดูดซับพวกหนองสำหรับหัวสิวที่แตกแล้วได้ดีมาก ส่วนเรื่องความเนียนก็ถือว่าประมาณนึงอาจไม่ได้แนบสนิทกับผิวเท่าบางตัว แต่มองไกลๆก็ไม่ได้โดดเด่นเกินหน้าเกินตานะจ้ะ

Brown Lab Dr.Dreamderm Spot Patch


http://brownlabthailand.com/product/dr-dreamderm-spot-patch/

กลับมาที่งานแผ่นแปะสิวอิมพอร์ทจากเกาหลีอีกรอบ ซึ่งตัวนี้จะค่อนข้างบางและติดเนียนไปกับผิวมากๆ ก็อย่างว่านะสาวๆเกาหลีนิยมแต่งหน้ากัน แผ่นแปะสิวก็ต้องทำให้เนียนที่สุดนั่นเองเนาะ ดังนั้นสาวๆคนไหนมองหางานแผ่นแปะแบบเนียนๆมองไปทางโปรดักซ์จากเกาหลีน้องซิสว่าไม่ผิดหวังเลยจ้า

Cosrx Acne Pimple Master Patch 24 Patches


http://www.makeupinmanila.com/2017/03/cosrx-acne-pimple-master-patch-review.html

http://www.amodelrecommends.com/2016/02/04/cosrx-acne-pimple-master-patch/

ไหนๆก็พูดถึงโปรดักซ์จากเกาหลีกันแล้วน้องซิสขอต่อยาวๆไปจนจบเลยละกันน้า สำหรับแบรนด์ Cosrx แน่นอนว่านางมีชื่อเสียงเรื่องผลิตภัณฑ์ในไลน์ดูแลสิวอยู่แล้ว ทั้งรักษา ป้องกัน และดูแลรอยดำ รอยแดงจากสิว ดังนั้นแผ่นแปะสิวของนางจึงดีเลิศและได้รับความนิยม เพราะช่วยดูดสิวได้ดี แต่ความบางอาจจะกลางๆไม่ได้บางเฉียบซุปเปอร์สลิมนะแต่ในแง่การรักษานางทำได้ดีเลยทีเดียวจ้า

สุดท้ายนอกจากแผ่นแปะสิวที่เป็นสติกเกอร์อย่างที่น้องซิสยกมาด้านบนแล้ว ก็ยังมีนวัตกรรมเจลปิดสิวจากเกาหลีที่ได้รับความนิยมมากๆในช่วงกลางปีที่ผ่านมา สำหรับใครที่อาจจะยังไม่แน่ใจการทำงานของมันน้องซิสขออธิบายไว้ย่อๆนะจ้ะ จริงๆแล้วเจลปิดสิวนางก็ทำงานในเวย์เดียวกันกับสติกเกอร์คือ ปิดสิว และรักษาสิวไปในตัวแต่ยังเพิ่มสกิลความเนียนและบางมากกว่าสติกเกอร์ธรรมดา ดูดียย์เนาะ สาวๆคงเคยเห็นภาพหรือคลิปที่ทาเจลลงไปแล้วเหมือนสร้างผิวใหม่ อารมณ์แบบพอลงคุชชั่นไปปุ้ปหน้าเนียนเว่ออร์ เสร็จก็ลอกหน้าออกมาได้เป็นแผ่นๆแล้ว ดูกี่ทีก็ดูน่าตื่นเต้นมั่ก

แต่ข้อเสียมันก็คือเนื่องจากมันเป็นเจล พอทาไปมันก็จะเคลือบอยู่บนผิว แต่หน้าของเราต้องขยับอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นมันจะเกิิดอาการตึง เกร็ง ไม่สบายหน้าถ้าทาเยอะ หรือทาใกล้ตำแหน่งที่ยับเยอะๆอย่างปาก เป็นต้น ดังนั้นการจะใช้นางควรทาแค่เฉพาะจุด แค่สิวเม็ดนั้นและหลีกเลี่ยงบริเวณร่องแก้ม ที่ใกล้ๆปากแบบนั้นจะดีกว่าน้ะจ้ะซิส!

สำหรับเจลปิดสิวจากเกาหลีที่เป็นที่นิยมของสาวไทย ใครอยากหามาลองก็ตามนี้เบยยย

Not4u Real Skin Patch


https://www.amazon.com/NOT4U-Real-Skin-Patch-15g/dp/B071J15PJJ

A’Pieu Nonco Mastic Band Patch


https://www.ebay.com/p/APieu-Nonco-Mastic-Band-Patch-15ml/578128667

Etude House AC Cleanup Liquid Patch


http://jjj-shop.com/etude-house-ac-clean-up-liquid-patch-review/

ถูกใจสาวๆออร์โมนวัยว้าวุ่นเลยใช่ม๊าาา รีบๆไปหาแผ่นปิดสิวมาใช้กันเลยนะ จะได้แต่งหน้าสวยเนียนไร้ที่ติ วันนี้น้องซิสไปก่อนแล้ว ไว้เจอกันใหม่ // xoxo.

Comments

comments