เป็นสาวสายชิคสายแฟตัวจริง ต้องโนสนโนแคร์แดดอยู่แล้วจ้า เห็น topic แฟชั่นเสื้อกั๊ก สาว ๆ บางคนอาจจะงงว่า เห้ย! ร้อนนะซิสแมทช์แฟชั่นนี้จะไหวหรอ? บอกเลยว่าไหวค่ะ! สาว ๆ ก็อย่าหาทำหาแต่งในวันที่ต้องออกลางแดดไร้แอร์เท่านั้นเอง ใครที่อยากแมทช์อยากใส่ให้ชิค ๆ ชิล ๆ อย่างราบรื่นไม่จั๊กเปียก ก็เลือกแต่งเอาวันที่เราสามารถอยู่ในห้องแอร์ แช่ออฟฟิศได้แบบทั้งวันแค่นั้นเอง เชื่อว่าใครที่ชอบใส่แฟชั่นเก๋ ๆ แมทช์ง่ายๆ สบายๆ กลิ่นอาย winter นิด ๆ บอกเลยว่าไอเดียแมทช์แฟชั่นเสื้อกั๊กเหมาะ!

 

  ไอเดียแมทช์ “ แฟชั่นเสื้อกั๊ก ” ถึงร้อนก็ไม่พัก ในเมื่อใจมันรักเสื้อกั๊กนี่หว่า!  

แฟชั่นเสื้อกั๊ก

แฟชั่นเสื้อกั๊ก

แฟชั่นเสื้อกั๊ก

  ไอเดียที่ 1  : แฟชั่นเสื้อกั๊ก ใส่อยู่บ้านเพื่อให้วันธรรมดาดูพิเศษขึ้น  

ในวันทำงานแบบ WFH อยู่บ้าน แล้วคุณอาจจะต้องมี video call เพื่อประชุมงานตั่งต่าง ลองแมทช์ลุคเสื้อกั๊กสวมทับเสื้อยืดแบบนี้ดูสิ บอกเลยว่าชิล ๆ แต่ดูดี ทำงานอยู่บ้านก็จริงแต่แต่งตัวมีรสนิยม ไม่มีใครกล้าคอมเพลนแน่นอน attitude อุ่นเบา ๆ ในวันเวิร์คเดย์ “ก็ห้องฉันมันแอร์เย็น ไม่ให้แต่งตัวแบบนี้ จะให้ไปแต่งตัวแบบไหนอะเนาะ!” ลุคนี้แหละตอบโจทย์! เผลอ ๆ เพื่อนสาวในออฟฟิศคนอื่น ๆ จะเอาอย่างเราด้วยน้าาา


 

แฟชั่นเสื้อกั๊ก แฟชั่นเสื้อกั๊ก แฟชั่นเสื้อกั๊ก

  ไอเดียที่ 2 : แมทช์ไปนั่งคาเฟ่ชิล ๆ 

และใช่ว่าการสวมเสื้อกั๊กทับเสื้อยืด จะต้องแมทช์อยู่บ้านเท่านั้นนะคะ สาว ๆ สายชิลที่ชอบไปเที่ยวนั่งเล่น ดื่มน้ำ กินหนม กับแก้งเพื่อนสาว ก็น่าหยิบเอาลุคนี้มาใส่เหมือนกัน เป็นลุคที่ไม่ดูจริงมาก ชิล ๆ แต่ก็เป็นสไตล์แคชชวลที่ออกบ้านได้สบาย ๆ ยิ่งเสื้อกั๊กมีสีสันที่เก๋ไก๋เท่าไหร่ ก็ยิ่งเข้ากันได้ดีกับเสื้อยืดสีพื้นเท่านั้น ยิ่งเป็นการหาจุดเด่นให้การแต่งตัว ออกไปนั่งชิล ๆ ที่คาเฟ่ของคุณน่าสนใจขึ้นมาก สาว ๆ ขี้หนาวที่ร้านอาหารมีแอร์เย็น ๆ แล้วมีปัญ บอกเลยว่าไอเดียนี้แก้ปัญหาได้ดี


 

แฟชั่นเสื้อกั๊ก

แฟชั่นเสื้อกั๊ก แฟชั่นเสื้อกั๊ก

แฟชั่นเสื้อกั๊ก

  ไอเดียที่ 3 : แมทช์ไปทำงาน ทางการแแบบไม่เวิ่นเว้อ  

ส่วนสาว ๆ ที่ชอบบ่นว่าใส่เสื้อเชิ้ตไปทำงานยังไง ไม่ให้ดูน่าเบื่อซ้ำ ๆ เดิม ๆ ดี ซิสบอกเลยว่าการหยิบเอาเสื้อกั๊ก มามิกซ์แอนด์แมทช์สวมทับลงไป เป็นไอเดียที่สร้างสรรค์มากทีเดียว และรับรองเลยว่าเสือเชิ้ตตัวเดิม ที่เคยหยิบมาใส่วนจนคนจำได้ จะเหมือนเป็นเสื้อตัวใหม่ขึ้นมาทันที และเพียงแค่คุณเปลี่ยนเสื้อกั๊กแมทช์ไปเรื่อย ๆ เสื้อเชิ้ตตัวเดิม ๆ ที่คุณว่าน่าเบื่อ ก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไปจ้า


 

แฟชั่นเสื้อกั๊ก

แฟชั่นเสื้อกั๊ก

แฟชั่นเสื้อกั๊ก

  ไอเดียที่ 4 : แฟชั่นเสื้อกั๊ก แมทช์คุมโทนสี ยิ่งน่าสนใจ  

ไอเทมชั้นดีคอมพลีทลุค “คุมโทนสีเสื้อผ้า” ได้อยู่หมัด!! ก็ต้องให้เครดิตเสื้อกั๊ก เป็นอีกเสื้อผ้าที่หยิบมา มิกซ์แอนด์แมทช์ให้ตอบโจทย์ ได้ไม่ยากเลยจริง ๆ ไม่ว่คุณจะแมทช์เสื้อผ้าสองชิ้นด้วยสีใด ๆ อยู่ หากคุมโทนแล้วว่าใช่! แค่เติมเสื้อกั๊กเข้าไปอีกตัว ก็ใช่มากขึ้นไปอีก! ด้วยความที่เสื้อกั๊กส่วนใหญ่จะมีโทนสีคลาสสิกอยู่แล้ว และถ้าคุณเป็นสาวเอิร์ธโทน ที่ชื่นชอบการแมทช์เสื้อผ้าสี น้ำตาล เขียว ครีม เบจ เหล่านี้ซะเหลือเกิน บอกเลยว่าแฟชั่นกั๊กมีสีเหล่านี้ ที่จะหยิบมาผสมผสานกันแล้วลงตัวเยอะมากแม่!


 

แฟชั่นเสื้อกั๊ก แฟชั่นเสื้อกั๊ก

แฟชั่นเสื้อกั๊ก

  ไอเดียที่ 5 : ยิ่งเป็นเสื้อกั๊กมีลาย ยิ่งแมทช์ยิ่งมันส์!  

ชอบความคลาสสิกอย่างหนึ่งของ แฟชั่นเสื้อกั๊ก ก็คือ ลายเสื้อและ texture ของการถักทอ ที่ยิ่งทำงายก็ยิ่งสวยขึ้น และสามารถหยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์ ให้ลุคนั้น ๆ น่าสนใจขึ้นได้โดยไม่ต้องแต่งอะไรเยอะ เรียกได้ว่าถ้าสาว ๆ ได้แฟชั่นเสื้อกั๊กลายดี ๆ สักตัวมาแมทช์ ก็เป็นอันมั่นใจได้เลยว่าลุคนั้นรอด และเก๋มากแน่ ๆ เพราะแต่ละรูปที่ซิสหยิบมาเป็นเรฟ ก็ยังไม่เห็นว่าลุคไหนต้องแต่งตัวยุ่งยากเลย แต่ทำไม๊ไม! มันออกมาดูมีสไตล์ โดดเด่นทุกลุคเลยสินะ!


 

แฟชั่นเสื้อกั๊ก แฟชั่นเสื้อกั๊ก แฟชั่นเสื้อกั๊ก

แฟชั่นเสื้อกั๊ก

  ไอเดียที่ 6 : เสื้อกั๊ก x มินิสเกิร์ต แมทช์กันแล้วแซ่บมาก!  

ใครจะไปคิดว่าไอเทมแนว masculine เมื่อนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับ กระโปรงสั้น mini skirt แล้วจะทั้งปัง ทั้งแซ่บ ขนาดนี้คะ! ที่สำคัญยังไอเดียแต่งตัวสไตล์นี้ ทำให้ไม่ดูเป็นสาวสายแบ๊วเกินไปอีกต่างหาก สาว ๆ ที่อยากจะดูหวาน ๆ อ่อนโญนขึ้นจากเดิมนิดหน่อย การหยิบเสื้อกั๊กมาแมทช์กับมินิสเกิร์ต เป็นอะไรที่เข้าทางมากทีเดียว


 

แฟชั่นเสื้อกั๊ก แฟชั่นเสื้อกั๊ก แฟชั่นเสื้อกั๊ก

  ไอเดียที่ 7 : แฟชั่นเสื้อกั๊ก ลายชิโนริ  

ถ้าคุณเป็นสาวกแฟชั่นเสื้อกั๊กจริง ๆ คุณจะต้องรู้ว่าตอนนี้ เสื้อกั๊กลาย Houndstooth หรือที่เราเรียกติดปากว่า ลายชิโนริ เป็นไอเทม must have ของสาวกเสื้อกั๊กมาก ๆ เพราะมีสาว ๆ ไม่น้อยหลงรักในความคลาสสิก ของลายนี้ลายตารางสี่เหลี่ยมสลับกันลายนี้ ที่สำคัญยังเป็นลายที่หยิบมาก mix & match กับเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ ได้ง่ายมาก ซึ่งเทคนิคการแมทช์ให้ปังก็มีไม่มีกี่อย่าง ขอแค่ใส่ลายชิโนริกับเสื้อผ้าสีพื้นเรียบ ๆ โดยเฉพาะที่เป็น สีขาว-ดำ ยิ่งเหมาะ! รับรองว่าคุณจะติดเสื้อกั๊กลายชิโนริ จนไม่อยากใส่ไอเทมอื่นไปพักนึงเลย

 

 

 

 

Photo credit :

Comments

comments