ได้แหวนเพชรแท้ในราคาถูกมีจริงหรอ? Clubsister เชื่อว่านี่เป็นหนึ่งในปัญหาโลกแตกสำหรับสาวๆที่ชอบเครื่องประดับเพชรโดยเฉพาะ “ แหวนเพชรแท้ ” แน่ๆเลยใช่ไหมคะ! เพราะขึ้นชื่อว่าเพชรใครจะไปคิดว่ามีราคาถูกกันเนาะ แต่ในเมื่อมีโอกาสเจอ แหวนเพชรแท้ ราคาถูกแล้วเราก็ไม่อยากให้คุณพลาดของดีไป วันนี้เลยเอาเคล็ดลับดีๆรวมไปถึงทริคน่ารู้มาเล่าสู่กันฟัง เผื่อสาวๆหรือหนุ่มที่กำลังมองหาแหวนเพชรแล้วดันไปเจอราคาถูกใจจะได้สังเกตได้ว่าแหวนเพชรแท้ๆนั้นดูจากอะไรได้บ้าง

แหวนเพชรแท้
www.pinterest.com

เป็นเรื่องปกติที่ปัจจัยหลักในการตัดสินใจซื้อสินค้าของทุกคนคือเรื่อง ราคา แต่พอเป็นสินค้าที่เราไม่สามารถเช็คคุณภาพได้ด้วยตาเปล่าอย่าง แหวนเพชร เราจะรู้ได้ยังไงว่าสิ่งที่คุณเลือกซื้อมานั้นคือ แหวนเพชรแท้ ที่ราคาถูกแล้วจริงๆ? ยิ่งสมัยนี้แต่ละร้านทำโปรโมชั่นลดราคาเพื่อดึงดูดความสนใจคนรักเพชรเต็มไปหมด ป้ายลด 30% – ลด 50% หรือบางร้านลดถึง 80% เลยก็มีนะคะ! เห็นแบบนี้ใครจะไม่ WOW! จริงไหม ซึ่งเรื่องนี้สาวๆคลับซิสสามารถเช็คความแท้เทียมของแหวนเพชรได้ง่ายมากค่ะ เพราะเราได้คำแนะนำแจ่มๆจากร้านเพชรมาตรฐานได้รับความเชื่อถืออย่าง Ananta (อนันทา) มา! แค่ทำการเทียบราคาและเช็คคุณภาพของสินค้าว่าตรงตามความเป็นจริงหรือไม่ ตามนี้..

1 คุณภาพของเพชร

ความจริงแล้วเพชรทุกเม็ดมีราคากลางจึงไม่สามารถตั้งราคาเองได้ แต่สิ่งที่ทำให้ราคานั้นไม่มีมาตรฐาน คือการอวดอ้างคุณภาพของเพชรนั่นเอง เช่น ‘เพชรน้ำ 100’ แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าเป็นน้ำ 100 จริง? เพราะนอกจากเรื่องน้ำแล้วยังมีเรื่อง ‘ตำหนิ’ หรือเรื่อง ‘การเจียระไน’ ที่มักจะไม่ได้ถูกพูดถึงอีก ทั้งๆมีความสำคัญเทียบเท่ากับน้ำและมีผลอย่างมากต่อราคาเพชร ซึ่งเพชรคุณภาพต่างกันเพียงน้อยนิดแต่ราคากลับต่างกันมากมาย ดังนั้นรู้ไว้เลยค่ะว่าแหวนเพชรที่ราคาถูกนั้น ส่วนใหญ่จะมีเพชรที่เกรดต่ำกว่านั่นเอง ซึ่งเรื่องนี้มีวิธีป้องกันโดยการซื้อเพชรที่มีใบรับรองเช่น GIA คุณจะได้รู้ถึงเกรดของเพชรเม็ดนั้นจริงๆ และการเลือกซื้อเพชรจากร้านเพชรที่มีมาตรฐานได้รับความเชื่อถือนั่นก็เป็นการการันตีคุณภาพของเพชรที่คุณจะได้รับด้วยเช่นกัน

2 คุณภาพของเกรดฝีมือ

สินค้าแบบเดียวกันใช่ว่าจะทำออกมาจะสวยเหมือนกันนะคะ ความเชี่ยวชาญของช่าง ฝีมือของช่าง รวมถึงคุณภาพของอุปกรณ์ในการผลิตนั้นมีส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก ยกตัวอย่างเช่น แบบบ้านหลังเดียวกัน แต่ได้ช่างที่มีฝีมือต่างกัน ก็จะได้บ้านในคุณภาพความเนี้ยบต่างกันนั่นเอง การเลือกซื้อแหวนเพชรก็เช่นกัน คุณสามารถเปรียบเทียบได้โดยง่ายจากการสังเกตความประณีตของสินค้าในแต่ละร้านค่ะ

3 คุณภาพของทอง

ด้วยความที่ทองนั้นมีหลายมาตรฐาน เช่น 9K 14K 18K ซึ่งทอง 18K (ทอง 75%) คือมาตรฐานสากลที่ในการใช้ผลิตแหวนเพชร ทองที่มี K ต่ำกว่าก็จะมีราคาถูกกว่า นอกจากเรื่องทอง 18K แล้วยังมีเรื่องของ ‘น้ำหนักทอง’ และ ‘ส่วนผสมทอง’ ที่เป็นปัจจัยทำให้แหวนเพชรราคาถูกลงเช่นกัน ด้วยความที่ปัจจุบันการเซฟน้ำหนักทองเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในการผลิต เพราะเป็นการทำให้ตัวเรือนนั้นมีน้ำหนักเบาลง บางลง ซึ่งจะทำให้ใช้ทองน้อยลง ดังนั้นราคาจึงถูกลง ซึ่งแหวนลักษณะนี้มักเรียกว่า “แหวนเบา” “แหวนบาง”

เรื่องหนึ่งที่ทำให้แหวนเพชรมีราคาถูกคือการใช้ส่วนผสมไม่ถึงเกณฑ์มาตรฐาน เช่นทอง 18K แต่ผสมส่วนผสมทองไม่ถึง 75% สำหรับเรื่องนี้ค่อนข้างเช็คได้ยากมาก แต่สามารถป้องกันได้โดยการซื้อจากร้านที่มีความน่าเชื่อถือนะคะ

แหวนเพชรแท้
www.pinterest.com

และอีกหนึ่งคำถามที่ซิสได้ยินน้องซิสบ่นบ่อยๆก็คือ ส่วนใหญ่เค้าใส่เพชรขนาดเท่าไหร่กัน? คำถามนี้เป็นคำถามยอดฮิตที่หลายคนสงสัยเลยนะคะ จริงๆแล้วก็เป็นคำถามที่ตอบยากนะคะ เพราะซิสว่าขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนมากกว่าว่า คุณใส่ในชีวิตประจำวัน ใส่ทุกวัน หรือใส่ออกงานในโอกาสพิเศษ

สำหรับซิส ซิสคิดว่าสาวๆที่อยากซื้อแหวนเพชรแท้ไว้ใส่ในชีวิตประจำวัน ประมาณว่าเป็นเครื่องประดับติดตัวให้อุ่นใจเพราะชอบใส่จิลเวลลี่ กลุ่มขนาดต่ำกว่าครึ่งกะรัตน่าจะเป็นอะไรที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์คุณดีนะคะ

https://anantajewelry.com/
https://anantajewelry.com/

ถ้าเน้นมี แหวนเพชรแท้ไว้ในโอกาสสำคัญ เช่น เป็นแหวนแต่งงาน แหวนหมั้น หรือแหวนออกงานสังคม แต่ก็ไม่ความเว่อร์วังอลังการมาก เราว่าขนาดครึ่งกะรัตขึ้นไปกำลังดีค่ะ เรียกว่าโปรไฟล์ดีมีน้ำมีนวลพอสมควรตามความชอบ

https://anantajewelry.com/
https://anantajewelry.com/

แต่ถ้าคุณรู้ตัวว่าความปัง! คือนิยามของสไตล์ฉัน แหวนเพชรเท้ขนาด 1 กะรัตและ 1 กะรัตขึ้นไป นี่แหละค่ะคือสิ่งที่คุณต้องการแน่นอน เพราะแสงวิบวับจะจับต้องอยู่บนนิ่งมืองามๆของคุณไม่หยุด เรียกว่าอย่าได้กระดิกมีวิบ! ชัวร์!

https://anantajewelry.com/
แหวนเพชรแท้
https://anantajewelry.com/

ทั้งนี้ทั้งนั้นซิสว่าคำตอบคงจะต้องขึ้นอยู่กับความพึงพอใจและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน รวมไปถึงแบงค์ในกระเป๋าด้วยจ้า เอาเป็นว่า..ก่อนจะเลือกซื้อแหวนเพชรแท้อย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจถึงรายละเอียด เช่น น้ำหนักเพชรที่โฆษณาเป็นน้ำหนักเพชรเม็ดเดี่ยว หรือน้ำหนักรวมทั้งวง อีกทั้งองค์ประกอบอื่นๆ ที่ไม่ควรถูกมองข้ามสำหรับการเลือกซื้อแหวนเพชรอย่างการบริการทั้งก่อนและหลังการขาย  จะว่าไปจริงๆแล้วแบรนด์นึงที่เราไว้ใจและอยากแนะให้น้องซิสได้มีโอกาสเลือกแหวนเพชรแท้ที่ได้ทั้งคุณภาพและบริการ ก็เห็นจะเป็นแบรนด์ Ananta (อนันทา) นี่แหละค่ะ! เพราะแบรนด์นี้เค้าจัดเป็นหนึ่งในแบรนด์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรอย่างแท้ทรู เรียกว่าเป็นแบรนด์แถวหน้าที่มอบความเลอค่าจากเพชรแท้ให้คุณสาวๆมาแล้วนักต่อนัก เรื่องคุณภาพและมาตรฐานไม่เป็นสองรองใคร เพราะที่นี่เค้าใช้แรงบันดาลใจ Luxury Happy Life ในการออกแบบเครื่องประดับแต่ละชิ้น 

สาวๆน้องซิสลองไปส่องความ Luxury เพิ่มเติมได้ที่ https://anantajewelry.com/love-wedding/ 

Comments

comments