ช่วงนี้หลายคนต้องโดนกักตัวอยู่บ้าน หยุดเชื้อกันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ ต้องบอกว่าการอยู่บ้านเฉยๆ สำหรับใครหลาย ๆ คนอาจจะเป็นเรื่องน่าเบื่อค่ะ ดังนั้นการหากิจกรรมอะไรทำระหว่างนี้น่าจะเป็นเรื่องดีไม่น้อย อย่างการ ฝึกสกิลทำอาหารนั่นเองค่ะ ทั้งประหยัด ครีเอท และเป็นการเพิ่มสกิลการทำอาหารให้กับตัวเองไปด้วย วันนี้เราเลยรวม 10 เมนูไข่ สุดครีเอท ที่ทำตามได้ง่ายมาก ถือเป็นก้าวแรกของคนที่พึ่งเริ่มต้นฝึกทำอาหารกันค่ะ ต้นทุนไม่แพง ประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้เยอะ แถมมีประโยชน์กับร่างกายด้วยค่ะ ว่าแล้วจะมีเมนูไข่อะไรบ้างที่น่าทำ เรามาดูกันเลยจ้า

 

  รวม 10 เมนูไข่ สุดครีเอท ประหยัด อร่อย  

ยำมะเขือยาว ไข่ยางมะตูม

                เริ่มต้นกันที่เมนูง่าย ๆ มีประโยชน์อย่าง ยำมะเขือยาว ไข่ยางมะตูม แซ่บ ๆ คลีน ๆ เหมาะกับคนที่ชอบเมนูยำค่ะ เมนูนี้ทำตามง่ายมาก ขอแค่มีมะเขือยาว กับไข่ แล้วก็พวกเครื่องปรุงเพื่อทำน้ำยำแซ่บ ๆ ค่ะ ทานคู่กับไข่ยางมะตูมเยิ้ม ๆ ที่ในคลิปจะมีการสอนเรา ซึ่งง่ายมากค่ะขอบอก ทานตัดเลี่ยนคู่กับมะเขือเผาหวาน ๆ มีประโยชน์กับร่างกายด้วยค่ะ เท่านี้ก็จะทำให้เพื่อน ๆ ได้ทานเมนูเด็ดโดยไม่ต้องเสียเงินซื้อข้างนอกมาทานแล้วจ้า

Facebook : กับข้าวกับปลาโอ Plaocooking


 

ไข่เจียวฟูทูน่า

                อารมณ์เหมือนไข่เจียวปูเจ๊ไฝ แต่ยุคโควิดแบบนี้จะให้ออกไปทานก็ใช่เรื่อง เงินในกระเป๋าก็ไม่ค่อยจะมี เซฟได้ก็อยากให้เซฟกันค่ะ เลยอยากแนะนำเพื่อน ๆ ด้วยเมนู ไข่เจียวฟูทูน่า ขอแค่มีทูน่ากระป๋อง กับไข่ ก็จะได้มาฝึกวิชาไข่เจียวฟูทูน่า เพิ่มโอเมก้ากันแล้วจ้า เชื่อว่าทำครั้งแรกเราอาจจะม้วนไข่ไม่ค่อยสวย แต่ทำไปเรื่อย ๆ รับรองว่าต้องเก่งขึ้นอย่างแน่นอน แถมเมนูนี้ทานง่าย มีประโยชน์ อิ่มอร่อยสุด ๆ ค่ะ จ้วงทีทูน่าทะลักล้น ๆ ไปเลยจ้าแม่

Facebook : EasyCooking


 

ไข่เจียวดาวลาวาเบคอนกรอบ

                สายเบคอนไม่ควรพลาดกับเมนูนี้เลยค่ะ ทำง่ายแถมครีเอทสุดกับ ไข่เจียวดาวลาวาเบคอนกรอบ ใครที่อยากอัพสกิลเมนูไข่หน่อย แนะนำเมนูนี้เลยจ้าไข่เยิ้ม ๆ กับเบคอนกรอบ ๆ หอม มัน ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ และพริกน้ำปลาคือดีมาก วิธีการทำก็ง่ายแสนง่าย แต่ใครจะไปรู้ว่าเมนูง่าย ๆ แบบนี้แหละ ที่จะกลายเป็นเมนูโปรดของเราไปเลยจ้า ในคลิปนี้จะมีบอกวัตถุดิบที่ต้องเตรียมอย่างละเอียด และวิธีการทำให้เพื่อน ๆ ได้ลองทำตาม รับรองว่าถูกใจเพื่อน ๆ อย่างแน่นอน

Facebook : หมีมีหม้อ


 

ยำไข่ดาวจิ๋ว

 เมนูไข่

facebook

เมนูคลีนสุดประหยัด ใครเปิดตู้เย็นไปเจอไข่แค่ฟองเดียวก็สามารถมาครีเอทเมนู ยำไข่ดาวจิ๋ว ได้เลยจ้า โดยเมนูนี้เขาเคลมว่าแค่ 391 Kcal/จาน เท่านั้น ใครที่มีงบน้อยหรืออยากลดน้ำหนักต้องจัดแล้วแหละ โดยเมนูนี้วิธีการทำแปลกดีค่ะเพราะเขาเอาไข่ไปแช่แข็ง แล้วเอามาหั่นเป็นชิ้น ๆ แล้วเอาไปทอด ก็จะทำให้เราได้ไข่ดาวจิ๋วหลาย ๆ ใบ (สุดครีเอท > < ) เสร็จปุ๊บเอามายำรวมกับน้ำยำรสแซ่บที่ถูกใจเพื่อน ๆ เท่านี้ก็อิ่มได้ง่าย ๆ แถมไม่อ้วนด้วยอะ เริ่ด

Facebook : หมูแข็งแรง


 

ไข่เจียวพิซซ่า

                ไข่เจียวพิซซ่า ยั่ว ๆ จ้าแม่  กินแล้วไม่อ้วนเพราะไม่มีแป้ง มีแต่ชีสยืด ๆ จ้า ใครสายชีสก็ต้องไม่พลาดแล้วจ้ากับเมนูนี้ วิธีการง่ายกว่าที่คิดไว้เยอะเลยอะ ท๊อปปิ้งบนพิซซ่านี่เอาตามใจเพื่อน ๆ ได้เลย เปิดตู้เย็นมามีอะไร ไม่ว่าจะแฮม ปูอัด หมู หมึก กุ้ง ก็จัดใส่ได้เลยจ้า ส่วนชีสนี่ใส่ตามใจชอบได้เลย ใครชอบชีสมากก็ใส่มาก ชอบน้อยใส่น้อย ความอ้วนก็ผันตามแค่นั้นแหละ > < อย่าไปซีเนอะ ค่อยไปออกกำลังกายลดกัน

Facebook : แฟนผมเป็นสาว healthy


               

ไข่เจียวหมูสับผัดกะเพรา

                ใครที่เคยมีเมนูโปรดคือข้าวกระเพราะหมูสับไข่ดาว ก็ขอให้ลืมเมนูนั้นไปเลยจ้า เพราะว่าเมนู ไข่เจียวหมูสับผัดกะเพรา อร่อยเด็ดกว่าเยอะ ผัดรวมกันแบบถึงเครื่องกันไปเลย ใครชอบทานเผ็ดน้อย เผ็ดมากก็สามารถปรับตามรสมือตัวเองไปค่ะ ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ คือดีมากแม่ ใครชอบเมนูกระเพรา ไม่ควรพลาดกับเมนูนี้จริง ๆ ค่ะ ทำตามง่ายมาก ขอแค่มีวัตถุดิบให้ครบเท่านี้ก็จะได้เมนูไข่เจียวหมูสับผัดกระเพราครบเครื่องทานฟิน ๆ กันแล้วจ้า

Facebook : Wongnai Cooking


 

เกี๊ยวไข่ไส้หมู

                        อีกหนึ่งเมนูสุดครีเอทอย่าง เกี๊ยวไข่ไส้หมู กักตัวนี้อยากกินเกี๊ยว แต่ไม่อยากเสี่ยงไปข้างนอกหรือสั่งเข้ามาที่บ้าน ก็จัดเองไปเลยจ้า โดยความเก๋ก็คือเอาไข่เนี่ยแหละมาทำแทนแป้ง ไม่ต้องง้อแผ่นเกี๊ยว และใส่ใส้หมูสับ เอามาต้มร้อน ๆ ทานคู่กับน้ำซุปคือทานคล่องคอสุด ๆ หรือจะทานเดี่ยว ๆ กับน้ำจิ้มอร่อย ๆ ก็ฟินไปอีกแบบอะ อร่อย ทำง่าย ไม่อ้วน ใครชอบเกี๊ยวต้องลองเลยจ้า

Facebook : Mai Yom Auon ไม่ยอมอ้วน


 

ไข่พระอาทิตย์ต้มยำ

                ใครพอมีสกิลทำอาหาร และมีเครื่องครัวครบ ๆ แบบนี้ อยากแนะนำให้ลองทำ ไข่พระอาทิตย์ต้มยำ เลยค่ะ โดยปกติไข่พระอาทิตย์มันจะธรรมดาไป คลิปนี้เขาเลยมีการปรับสูตรเพิ่มความแซ่บโดยทำเป็นต้มยำแทน ไอเดียบรรเจิดสุด ๆ ส่วนเครื่องที่ใส่ก็แน่นมากแม่ และก่อนทานบีบมะนาวเล็กน้อย จานนี้คือเพอร์เฟคไปเลยค่ะ เห็นในคลิปแล้วคือน้ำลายไหลแล้วอ่า ก็เรามันสายต้มยำด้วยเนอะ อยากกินเลย

Facebook : สร้างสรรค์เมนูไข่


 

ต้มจืดไข่น้ำ

                มื้อเย็นอยากทานอะไรเบา ๆ แนะนำเมนูนี้เลยค่ะ ต้มจืดไข่น้ำ อิ่ม อร่อย อยู่ท้องสุด ๆ ใครสายต้มจืดไม่ควรพลาดเลยค่ะ ยิ่งถ้าใครกักตัวแล้วรู้สึกคันคอนิด ๆ เจ็บคอหน่อย ๆ แนะนำว่าให้ทำเมนูนี้เลยค่ะ ซดน้ำแกงอุ่น ๆ รับรองว่าคล่องคอขึ้นเยอะ แถมวิธีการทำก็ง่ายมาก ๆ ด้วย แค่ทำตามในคลิป มีเครื่องอะไรก็ใส่เข้าไป ทานเดี่ยวก็เริ่ด ทานคู่กับข้าวสวยก็เยี่ยมค่ะ

Facebook : ทำเองอร่อยจัง


 

ไข่ม้วนสอดไส้หมูสามชั้น

                ขอตบท้ายด้วยเมนู ไข่ม้วนสอดไส้หมูสามชั้น คือเห็นแล้วอยากทานมาก ๆ เป็นเมนูที่เหมือนจะทำตามยาก แต่ก็ไม่ยากนะคะ ใครที่เคยทำไข่ม้วนอยู่แล้ว อยากให้ลองมาทำเมนูนี้ดูค่ะ เพราะจะได้ทานไข่ม้วนที่นุ่มฟินกับหมูและซอสแสนหวาน คือดีต่อปาก และใจมากเลยค่ะ เรียกได้ว่าสายหมูสายชั้นต้องลองเมนูนี้ค่ะ อร่อย เด็ด ทำไม่ยาก ให้ฟีลเหมือนกินอาหารญี่ปุ่นค่ะ เริ่ดสุด ๆ

Facebook : Cookat Thai

 

        จบไปแล้วกับ 10 เมนูไข่ สุดครีเอท แต่ละเมนูที่เราเอามาฝาก นอกจากจะทำตามไม่ยากแล้ว ยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของเราไปได้เยอะมาก ๆ และยังเป็นการพัฒนาสกิลการทำอาหาร ที่ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะเป็นมือใหม่ก็สามารถทำตามได้ง่าย ๆ ค่ะ

ใครชอบเพจไหน หรือชอบเมนูไหนก็สามารถแชร์เข้ามาได้เลยนะคะ หรือถ้าใครได้ลองทำแล้วอย่าลืมถ่ายรูปมาอวดกันบ้างน้า อยากเห็น ๆ วันนี้ขอตัวไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

Comments

comments