ไดร์ฟทรูดูเต้นรูดเสา นั้น ไม่ได้ยากอย่างที่คิด แล้วแน่นอนว่า ถ้าใจมันถึง อะไรก็ทำได้ทั้งนั้น การเต้นรูดเสาตาม Bar ต่าง ๆ นั้น เป็นที่นิยมอย่างมากในฝั่ง America แล้วช่วง Covid ระบาด เค้าอยู่กันยังไงนะ ? วันนี้ Clubsister ไปเจอข้อมูลน่าสนใจ เลยอยากเอามาฝากคนไทยกันบ้าง เผื่อว่าใครกำลังทำธุรกิจแบบนี้ จะได้มี Idea ในการสานต่อธุรกิจ ในช่วงสถานการณ์ไม่มั่นคงแบบนี้ค่ะ ถ้าพร้อมจะไปอ่านรายละเอียดแล้วล่ะก็ ลุยเลย !!

 

ดูรูดเสา! ยุคหนี COVID-19 ต้อง ” ไดร์ฟทรูดูเต้นรูดเสา ” ไม่ต้องกลัวติดเชื้อ

 

ไดร์ฟทรูดูเต้นรูดเสา

จุดเริ่มต้นของ Drive through strip bar

ต้องบอกว่าจุดเริ่มต้นนั้น ก็คงต้องเป็นที่ต้นเหตุของ Covid นั่นเองค่ะ โดยเดิมนั้น Lucky Devil Lounge ที่ตั้งอยู่ที่ Portland , Oregon , USA นั้น ก็เป็นบาร์ ที่เปิดให้บริการทั่วไป มีทั้งอาหาร การเต้นรูดเสา และ การแสดงโชว์ต่าง ๆ ค่ะ

แน่นอนว่า เป็นที่นิยมของผู้คนแถวนั้นเช่นกัน เมื่อมีลูกค้าเข้าออกไม่ขาดสาย จึงทำให้ Lucky Devil Lounge มีชื่อเสียงพอตัว

แล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมา สถานการณ์ Covid ก็เริ่มระบาด ทำให้ธุรกิจในเรื่องของ Bar นั้นต้องเกิดการหยุด พักให้บริการ ส่งผลต่อผู้ประกอบการเจ้าของ รวมถึงพนักงานใน Bar อย่างแน่นอนค่ะ 

ไดร์ฟทรูดูเต้นรูดเสา

ในช่วงแรกนั้น การบริการของ Bar นี้ก็ปิดพักไปเป็นประมาณ 2 เดือนกว่า ๆ จนผู้ประกอบการ และ เหล่าพนักงานได้ตกลงกันว่า เราจะทำยังไงให้อาชีพนี้ ยังคงทำได้ ให้บริการได้ รับเงินได้ และ ที่สำคัญคือ ไม่ติดเชื้อ 

เริ่มแรกนั้น Lucky Devil Lounge ให้บริการแบบ บริการถึงบ้าน เลยค่ะ โดยลูกค้า สามารถ Book เวลา สถานที่ชัดเจน เลือกนักเต้น จำนวน และ เสื้อผ้าที่อยากได้ จากนั้นเหล่าสาว ๆ ก็จะไปเคาะหน้าประตู แล้วจัดส่งอาหารให้ลูกค้า จากนั้นก็มีการเต้นโชว์เล็กน้อย แต่ยังไม่ได้เข้าไปในบ้านนะ เพราะเรื่องของความปลอดภัย สำคัญที่สุด

ไดร์ฟทรูดูเต้นรูดเสา

หลังจากนั้น เมื่อกระแสการรับบริการแบบส่งตรงถึงบ้าน มันค่อนข้างช้า ไม่ทั่วถึง และ มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง เพราะมีเรื่องของค่าเดินทางต่าง ๆ เจ้าของจึเกิดไอเดีย  Tent drive through 

เพราะนึกถึงการรับอาหารแบบ Drive through เช่น Macdonald’s หรือ อื่น ๆ ที่มากมายค่ะ เพราะบาร์แห่งนี้ ไม่ได้มีแค่การเข้ามาดูนักเต้นรูดเสาเท่านั้น Burger ของเค้า ก็อร่อยเอาเรื่องเหมือนกันค่ะ

โดยบรรยากาศข้างใน Tent นั้น จะออกแนว Circle สีม่วง ๆ แฟนซี ๆ หน่อย ๆ ค่ะ โดย 2 ฝั่งจะเป็นเทวียาวไปจรด Tent เลยค่ะ 

ไดร์ฟทรูดูเต้นรูดเสา

โดยตรงกลางของ Tent จะมีนักเต้น สักลายสวยงาม นั่งหมุนตัว ให้อารมณ์เหมือนหลุดมาจากหนังเลยค่ะ ด้วยเสียงเพลงสุดมันส์จาก DJ’s Boot แถมยังมี Bubbles มีเครื่องพ่นควันอีกด้วยค่ะ แน่นอนว่า ไม่ใช่แค่การเข้าไปดูสาว ๆ เท่านั้น เรายังจะได้รับ เฟรนไฟร์ และ Burger อร่อย ๆ อีกด้วย

รัฐนี้ยังสามารถให้ซื้อขายกัญชาอีกด้วยนะ ลูกค้าสามารถสั่งกัญชาได้อีกด้วยค่ะ 

 

ไดร์ฟทรูดูเต้นรูดเสา

ซึ่งทางลูกค้า ก็สามารถสั่งอาหารแบบล่วงหน้าได้เช่นกันค่ะ โดยการโทร หรือ สั่งผ่าน App ต่าง ๆ แล้วจะเลือกให้ไปส่งอาหาร หรือจะเลือกเข้ามารับอาหารเอง ก็ได้ค่ะ 

ซึ่งการบริการแบบให้ลูกค้าเข้ามารับอาหารเองนั้น ก็สามารถเข้ามาร่วมดูโชว์เล็ก ๆ ใน Tent ได้อีกด้วยนะ เรียกได้ว่าเป็น Club / Food / Entertainment ในคราวเดียวกันนั้นเองล่ะ

ไดร์ฟทรูดูเต้นรูดเสา

เรื่องของเสื้อผ้า ก็ต้องบอกว่าจัดเต็มมากค่ะ แต่ไม่ทิ้ง Concept แนว Devil สีแดง ดำ เขา Devil และแน่นอนว่า ต้องมีถุงมือหนังด้วยค่ะ เพื่อให้การเต้นรูดเสานั้น ง่าย สะดวก และ ไม่เสี่ยงต่อการสัมผัสอีกด้วยนะ แต่ถึงแม้ว่าจะเต้นรูดเสา หรือคุยกับลูกค้ายังไง ก็ต้องอย่าลืมหน้ากากนะ 

ไดร์ฟทรูดูเต้นรูดเสา

โดยค่าบริการเริ่มต้น 30$ เท่านั้นค่ะ รวมค่าอาหาร และ ค่าบริการ แต่ด้วยวัฒนธรรมของเค้านั้น การให้ Tip นั้น เป็นสิ่งสำคัญของเค้ามาก ๆ นะ ต้อง Make it rain ถึงจะเป็นการเข้า Strip club ที่ถูกต้องพูดเลย !!

แล้วถ้าดูแล้วมี Idea ในการสานต่อธุรกิจล่ะก็ น่าลองมา Adapt ใช้กับแถวบ้านเราบ้างเนอะ เช่นการร้อง Karaoke drive through การรับอาหารกับสาว ๆ แบบ Drive through เพราะนอกจากเรื่องความปลอดภัยจาก Covid แล้ว ก็ยังปลอดภัยสำหรับสาว ๆ อีกด้วยนะซิส !

ไดร์ฟทรูดูเต้นรูดเสา

Cr. https://www.cosmopolitan.com/

 

Comments

comments