สวัสดีค่าสาวๆ ชาวซิสที่น่ารักทุกคน หากสาวๆ คนไหนที่เป็นคออนิเมะและชื่นชอบการอ่านมังงะเป็นชีวิตจิตใจแล้วนั้น จะต้องคุ้นๆ หน้าคุ้นๆ ตา หรือคุ้นหูกับชื่อมังงะที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งมังงะที่ยอดนิยม แถมสร้างความฮือฮากับยอดขาย ที่ว่าหมดภายในไม่กี่วัน กับเรื่องนี้ วันนี้ Clubsister ขอเกาะกระแส รีวิวอนิเมะ มาแรง ” Jujutsu Kaisen Netflix” มหาเวทย์ ผนึกมาร สุดยอดอนิเมะที่น่าจับตามอง มาดูกันว่าทำไมถึงน่าจับตามอง และทำไมถึงติด Top 10 ใน Netflix เพียงไม่กี่วัน 

 

  รีวิวอนิเมะ มาแรง ” Jujutsu Kaisen Netflix” มหาเวทย์ ผนึกมาร  

 

เรื่องย่อและที่มา:

Jujutsu Kaisen Netflix

Jujutsu Kaisen (จุ-จุ-ซุ-ไค-เซ็น) หรือในชื่อภาษาไทยที่ว่า มหาเวทย์ ผนึกมาร เป็นอนิเมะที่ถูกสร้างมาจากมังงะชื่อดัง โดยมีชื่อเดียวกัน รังสรรค์เรื่องราวและลายเซ็นมาจาก อาจารย์ เกเงะ อากูตามิ เดิมมังงะเรื่องนี้ถูกตีพิมพ์บนนิตยสารโชเน็นจัมพ์ เมื่อปี 2018 และถูกนำมาตีพิมพ์เป็นมังงะซีรีส์ในลำดับต่อมา

เรื่องราวพูดถึงอิตาโดริ ยูจิ เด็กชายวัยมัธยมที่มีร่างกายกำยำและมีสมรรถภาพทางร่างกายที่ชายไหนๆ ก็อิจฉา เพราะเขามีพละกำลังที่น่าทึ่ง แถมแข็งแรง เขาอาศัยอยู่กับคุณปู่ที่ป่วยเข้าโรงพยาบาลอยู่ 2 คน แต่ถึงแม้ว่าเขาจะมีร่างกายและพละกำลังที่แข็งแกร่งนั้น เขาก็ไม่ได้นำข้อดีนี้ไปใช้ประโยชน์หรือทำตามความฝันใดๆ เขากลับให้ความสนใจในชมรมพิสูจน์เรื่องลี้ลับ

Jujutsu Kaisen Netflix

จนในวันสุดท้ายที่ปู่มีลมหายใจ ปู่ได้พูดประโยคสุดท้ายก่อนที่ จะจากไปว่า “ในเมื่อมีพละกำลังร่างกายที่แข็งแกร่งแล้วนั้น จงใช้ประโยชน์จากมันด้วยการปกป้องและยืนหยัดดูแลคนอื่น จงเป็นที่รักและรายล้อมกับคนอื่น อย่าตายอย่างโดดเดี่ยวเหมือนกับปู่เลย” ด้วยคำสั่งเสียสุดท้ายนี้ ทำให้ ยูจิ เข้าไปพัวพันกับเรื่องบางอย่างเข้าโดยบังเอิญ ทำให้เขากลืนอาวุธคำสาปที่ชั่วร้ายเข้าไป

จนทำให้กลายเป็นภาชนะ หรือร่างสถิตของ เรียวเมง สุคุนะ เทพอสูรที่มีคำสาปและอาคมร้ายกาจตนหนึ่ง ด้วยเหตุนี้ยูจิจึงจำเป็นต้องเข้าเรียนที่โรงเรียนไสยเวทต์โตเกียว เพื่อทำภารกิจตามล่าอาวุธที่ร้ายกาจจากสุคุนะอีก 19 ชิ้นที่เหลือ พร้อมพิสูจน์ตนเองกับคำมั่นที่มาพร้อมความหมายจากคำสั่งเสียของปู่

 

ตัวละครที่สำคัญในเรื่อง Jujutsu Kaisen:

Jujutsu Kaisen Netflix

ตัวละครที่ 1: อิตาโดริ ยูจิ

พระเอกของเรื่องที่มีพละกำลังและมีสมรรถภาพทางร่างกายที่เต็มเปี่ยม ด้วยคำสั่งเสียของปู่ที่ว่า อยากให้เขานำข้อดีข้อได้เปรียบทางด้านร่างกายนี้ไปช่วยเหลือคนอื่นเพื่อจะได้ถูกห้อมล้อมด้วยคนที่รักและจะได้ไม่ตายอย่างโดดเดี่ยว ทำให้เขาตัดสินใจทำเรื่องไม่คาดคิดขึ้น จนทำให้เขากลายมาเป็นภาชนะของร่างสถิตเทพอสูรที่ช่วยร้าย และก้าวเข้าสู่สังเวียนการเป็นนักเรียนไสยเวทย์ฝึกหัดในที่สุด

 

Jujutsu Kaisen Netflix

ตัวละครที่ 2: ฟุชิงุโระ เมงุมิ

นักเรียนชั้นปีที่ 1 เพื่อนคนแรกของยูจิ ที่เป็นนักเรียนไสยเวทย์ฝึกหัดที่สถาบันโตเกียวเช่นเดียวกัน ทั้งคู่บังเอิญเจอกันที่โรงเรียนเก่าของยูจิ ในขณะที่เมงุมิกำลังตามหาอาวุธร้ายของสุคุนะอยู่ เมงุมิเป็นคนใจเย็น มาดนิ่ง แต่ทว่าจิตใจอ่อนโยน เขามีปมในเรื่องชื่อที่ว่า เขาถูกพ่อของตนตั้งชื่อให้เหมือนผู้หญิง เพราะตอนคุณแม่ของเขาท้องนั้น ไม่รู้ว่าลูกเป็นหญิงหรือชาย เลยตั้งชื่อนี้ไว้ให้

 

Jujutsu Kaisen Netflix

ตัวละครที่ 3: คุกิซากิ โนะบาระ

 
เด็กสาวบ้านนอก ที่มีเซนส์และสัญชาตญาณในการเป็นนักไสยเวทย์ตั้งแต่เด็กๆ เธอสมัครเข้ามาเรียนในโรงเรียนไสยเวทย์โตเกียวด้วยเหตุที่ว่า เธออยากเข้ามาสัมผัสความเจริญในเมืองหลวง
เธอเป็นเด็กสาวที่พกความมั่นใจมาเต็มพิกัด แต่ทว่าภายใต้ความแข็งแกร่งนั้น ภายในจิตใจเธอเต็มไปด้วยความสั่นไหวและความอ่อนโยนอยู่เหมือนกัน 
 
 
Jujutsu Kaisen Netflix


ตัวละครที่ 4: โกะโจ ซาโตรุ

 
อาจารย์โกะโจ เป็นอาจารย์ประจำและดูแลนักเรียนโรงเยนไสยเวทย์โตเกียวช้นปีที่ 1 เรียกได้ว่าคล้ายๆ อาจารย์ประจำชั้นของเหล่านักเรียน 3 คน เป็นคนที่หาตัวจับได้ยาก ไม่ว่าจะเป็นสไตล์การสอน ไหวพริบ ความฉลาด รวมทั้งฝีมือในการปราบมาร ถือว่าเป็นหัวกะทิอันดับต้นๆ ของโรงเรียนเลยก็ว่าได้

 

Jujutsu Kaisen Netflix

ตัวละครที่ 5: เรียวเมง สุคุนะ 

 
เทพอสูรที่แข็งแกร่งที่สุดในบรรดาคำสาปทั้งหมด ร่างจริงมีทั้งหมด 4 แขน 4 มือ ด้วยความแข็งแกร่งนี้ ทำให้ไม่มีผู้ใดสามารถทำลายร่างกายของเขาได้ ทำได้มากสุดคือสะกดวิญญาณและความชั่วร้ายเหล่านั้นให้อยู่ในนิ้วมือ ทั้งหมด 20 นิ้ว และกลายเป็นอาวุธต้องสาปที่ร้ายแรง แต่ด้วยเหตุบังเอิญทำให้ยูจิเผลอกิน 1 ในนิ้วมือ ที่ถือเป็นอาวุธคุณไสยของสุคุนะเข้าไป ทำให้ยูจิกลายมาเป็นร่างสถิตย์ให้กับเขาไปโดยปริยาย
 
 
 

รีวิว Jujutsu Kaisen Netflix: 

 
Jujutsu Kaisen Netflix
 
บอกเลยว่า “หาข้อติ” ให้กับอนิเมะเรื่องนี้ไม่ได้เลยซักนิด (ไม่ได้อวยเกินไปนะบอกเลย) งั้นเรามาเริ่มดูรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ทีละข้อกันก่อน อย่างแรกเลยว่าลายเส้นและ Production เราจะเห็นลายเส้นที่วาดนั้นมีความยุค 90s’ และคงสเน่ห์ที่มีให้เห็นได้น้อยแล้วแต่พอมาผนวกกับ CG ในเรื่องฉาก Action Fantasy แล้วนั้น บอกได้คำเดียวเลยว่า โครตเจ๋ง!
 
ในส่วนของ Sound ประกอบทุกซีนไร้ที่ตี และดีมากๆ โดยเฉพาะเพลง OP และเพลงจบที่เริ่มเปิดเรื่องมาก็เร้าอารมณ์คนดู พร้อมกระตุ้นให้อยากดูเข้าไปใหญ่ ในส่วนของเพลงจบก็ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังดูฉากมินิซีรีส์เล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความน่ารัก
 
Jujutsu Kaisen Netflix
 
เรามาดูในส่วนของเนื้อหาและข้อคิดที่ได้จากเรื่องนี้กันบ้าง ด้วยความที่ว่าอนิเมะเรื่องนี้สร้างมาจากการ์ตูนโชเน็น แน่นอนสิ่งที่เราสัมผัสได้คงหนีไม่พ้น Character Development เราจะเห็นพัฒนาการของ ตัวละครแทบจะทุกตัวของเรื่อง ที่เราเห็นได้ชัดก็คงเป็นนักเรียนชั้นปีที่ 1 ทั้ง 3 คน นอกจากการพัฒนาของตัวละครแล้ว อีกข้อหนึ่งที่ได้จากเรื่องนี้เลยคือ ความเป็นจริง ในด้านจิตใจของมนุษย์ มนุษย์มีทั้งข้อดีและข้อเสีย แต่ทว่าหากเราปล่อยให้ความมืดและความเกลียดชังที่มีอยู่ในใจคลอบงำเรา มันก็คงไม่ต่างกับคำสาปที่จะคอยกัดกินตัวเราและแผดเผาคนรอบข้างไปด้วยเรื่อยๆ
 
สุดท้ายนี้อนิเมะเรื่อง Jujutsu Kaisen Netflix เป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่น่าจับมองอีกเรื่อง มีสเน่ห์แถมหยุดดูได้ยาก หากสาวๆ คนไหนที่ชอบดูอนิเมะไม่ควรพลาดเป็นที่สุด ขอบคุณที่ติดตามและอ่านกันมาจนถึงตรงนี้ค่ะ และพบกันใหม่ในบทความหน้า บ๊ายบาย
 
Photo Credits: 
reddit
 
 

Comments

comments