สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาในเรื่องของไซซ์หรือการหาเสื้อผ้าวันนี้ไม่เป็นปัญหาอีกต่อไปแล้วเพราะว่า ClubSister มีเคล็ดลับสำหรับ เทคนิคการใส่เสื้อผ้าให้ปัง การเลือกหาเสื้อผ้าและการเลือกใส่แบบไหนถึงจะปังแบบไหนถึงจะเหมาะ ถ้าพร้อมที่จะไปดูว่ามีเทคนิคอะไรบ้าง ก็ไปดูกันเลยค่า

เทคนิคการใส่เสื้อผ้าให้ปัง ฉบับสาวอวบ

1. Dress

 

เทคนิคการใส่เสื้อผ้าให้ปัง

  เทคนิคการใส่เสื้อผ้าให้ปัง แบบแรกและเป็นแบบที่นิยมที่สุดก็ต้องยกให้ชุดเดรส เป็นชุดกระโปรงสวมใส่ง่ายและมีดีเทลในการอำพรางร่างกายในการพรางสะโพกและการพรางหน้าอกทำให้ทรงดูน่ารักดูไม่อ้วนมากขึ้นจนเกินไป

  ยิ่งถ้าสาวๆได้หาเสื้อผ้าที่เป็นแบบนี้แล้วเลือกที่แบบเป็นสายเดียวแล้วก็จะยิ่งทำให้หุ่นของสาวๆนั้นดูเพรียวมากยิ่งขึ้น เพราะการเลือกสายเดี่ยวนั้นจะช่วยเปิดเผยผิวช่วงไหล่ช่วงหน้าอกช่วงต้นแขนทำให้ดูไม่ตันไม่หนานั่นเองค่ะ 

เทคนิคการใส่เสื้อผ้าให้ปัง

  เราจะต้องทำความเข้าใจว่ายิ่งปิดยิ่งดูผอมเป็นความคิดที่ผิดนะคะ ถ้าเรายิ่งเปิดผิวมากขึ้นเรายิ่งเผยผิวมากขึ้นจะยิ่งทำให้ดูเพรียวดูโล่งสบายตา ก็จะเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับในการทำให้แต่งตัวนั้นดูผอมเพรียวมากยิ่งขึ้นค่ะ

เทคนิคการใส่เสื้อผ้าให้ปัง

  เลือกใส่เดรสแบบ รัดรูปหรือว่าเน้นส่วนสูงมากขึ้นจะยิ่งทำให้ส่งของเรานั้นเห็นชัดและดูเป็นหุ่นนาฬิกาทรายหรือฝุ่นตามแบบที่เราเป็นมากขึ้นค่ะทำให้ส่งดูไม่ตันไม่แน่นเกินไปนั่นเองตรงนี้ก็เป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้นะคะแต่สำหรับคนที่ชอบแบบ ไม่เห็นรูปทรงมากนักก็สามารถใส่ชุดเดรสที่เป็นกระโปรงบานๆได้หรือเป็นทรง ที่ไม่รักมากนักก็ยังสวยและน่ารักอยู่ค่ะขอให้แค่มั่นใจในตัวเองก็พอนะจ๊ะ

  

2. กางเกงเอวสูง

เทคนิคการใส่เสื้อผ้าให้ปัง

 

  แบบที่ 2 ก็ยังเป็นแบบที่นิยมมากเช่นกันค่ะเชื่อว่าสาวๆหลายๆคนไม่ว่าจะทรงแบบไหนก็มักนิยมใส่ Jeans หรือกางเกงยืดแบบเอวสูงใช่ไหมคะ เพราะว่าการใส่กางเกงเอวสูงนั้นสามารถเพิ่มทรงของเราให้ดูแน่นให้ดูสวยตาม curve ของผู้หญิงอย่างเราได้อย่างสวยงามนั่นเองค่ะ ยิ่งสาวๆที่มีเอวสวยแบบทรงนาฬิกาทรายหรือก็ใส่กางเกงเอวสูงจะออกมาน่ารักมากๆเลย 

เทคนิคการใส่เสื้อผ้าให้ปัง

  การเลือกใส่กางเกงเอวสูงนั้นควรจะใส่เสื้อครอปสั้น หรือ ใส่เสื้อยืดแบบสวมใส่ข้างในกางเกงมันจะได้ทำให้ส่งทรงของเรานั้นเห็นชัดมากขึ้นนั่นเองค่ะ หลายๆคนอาจจะไม่มั่นใจในการใส่เสื้อสั้นมากนักแต่ต้องบอกเลยว่า การใส่เสื้อคู่กับกางเกงยีนส์เอวสูงนั้น เป็นอะไรที่ดีมากๆเลยค่ะคิดว่าหลายๆคนที่ชอบก็คงแต่งกันบ่อยๆอยู่ใช่ไหมคะ

เทคนิคการใส่เสื้อผ้าให้ปัง

  แล้วที่สำคัญที่สุดสำหรับการเลือกใส่กางเกงเอวสูงของสาวๆ ก็คือจะต้องมั่นใจว่าเนื้อของกางเกงนั้นมีความยืดสบายตัว และสามารถเข้าได้กับรูปเอว และรูปเฉพาะของเราค่ะในส่วนนี้อาจจะหายากในประเทศไทยสักหน่อย แต่ถ้าเราลองสั่งกางเกงจากอเมริกา หรือว่าต่างประเทศที่เขาทำใช้กางเกงมาได้หลากหลายแล้วก็ รับรองว่าจะต้องฟินกันไปเป็นแถบเลยค่ะ

 

3. Jumpsuit  

เทคนิคการใส่เสื้อผ้าให้ปัง

 

  จั๊มสูทก็เป็นเสื้อผ้าอีกแบบนึงที่คนนิยมใส่เพราะว่า สวมใส่ง่ายสวมใส่สบายและสามารถเป็นได้ทั้งเสื้อและกางเกงในคราวเดียวกันโดยที่ไม่ต้องใส่แยกและไม่ต้องมีอะไรมากมาย

  การใส่จั๊มสูทนั้นจะ มีแค่ส่วนง่ายๆ ก็คือใส่จากด้านล่างขึ้นบนนั่นเองค่ะ แล้วก็เป็นตัวเลือกที่สามารถใส่ได้ทุกวันโดยไม่ต้องคิดเยอะอีกด้วย ถ้าเป็นร้านใหญ่ๆแล้วล่ะก็เนื้อผ้าจะยิ่งใส่สบายมากยิ่งขึ้นสามารถ ใช้ได้นานสามารถใส่ได้หลากหลายโอกาสเลยทีเดียว

เทคนิคการใส่เสื้อผ้าให้ปัง

 Jumpsuit ถือเป็นตัวเลือกที่สาวๆ ให้ความสำคัญและมีความนิยมอย่างสม่ำเสมอการเลือกใส่ชุดนั้นอาจจะต้องเลือกจากโทนสีและรูปทรงที่เหมาะกับร่างกายของเราค่ะ อย่างเช่นถ้าเราไม่ต้องการให้มีคนเห็นส่งของเรามากนักก็อาจจะเลือกจั๊มสูทสีเข้มสีน้ำเงินสีดำสีเขียวเป็นต้น 

  ทรงของ jumpsuit จะพรางหุ่นได้ดีและสามารถทำให้ดูเพรียวมากขึ้นได้ด้วย ยิ่งคนไม่สูงมากนักก็ยังใส่รอด สวย 

เทคนิคการใส่เสื้อผ้าให้ปัง

  ข้อดีของการใส่ชุด Jumpsuit แบบนี้คือเราสามารถใส่เป็นแนวลำลอง everyday outfit หรือแม้กระทั้งไปเดท หรืองานสำคัญ งาน festival ได้หมดเลยค่ะ ถือเป็นตัวเลือกที่สาวๆนิยมกันอย่างมาก

 

4. High waist skirt 

เทคนิคการใส่เสื้อผ้าให้ปัง

  สำหรับแฟชั่นเอวสูงนั้นเป็นแฟชั่นที่ 2 ให้ความสำคัญ และ เป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่องเช่นกันค่ะเนื่องจาก skirt เป็นอะไรที่คู่กับผู้หญิงอยู่แล้ว ยิ่งถ้าเป็น high waist skirt น่าจะยิ่งทำให้เห็นทรงดีมากขึ้นสามารถเก็บหน้าท้องและดันสะโพกให้สูงขึ้น ไม่ว่าสาวๆชอบแบบไหนก็นิยมใช้กันมากเช่นกันค่ะ 

  แต่การหากระโปรงที่ถูกต้อง และ เหมาะกับร่างกายของเราอาจจะไม่ง่ายเสมอไป ยิ่งในประเทศไทยแล้ว ก็ต้องยอมรับว่าไม่มีขนาดที่เหมาะกับสาวไซส์ใหญ่อย่างเราเพราะ ฉะนั้นแนะนำให้ไปซื้อแบรนด์นอกหรือตามหาตามเว็บไซต์น่าจะดีที่สุดค่ะ อย่างเช่น https://www.fashionnova.com/  https://www.forever21.com/us/shop/catalog/category/plus/plus_size-main

 

เทคนิคการใส่เสื้อผ้าให้ปัง

 

  โดยการเลือกสีก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกันค่ะ เช่น

  • แดง
  • ดำ
  • เขียวเข้ม
  • เหลืองเข้ม
  • น้ำเงิน
  • ยีนส์

เป็นต้น

เทคนิคการใส่เสื้อผ้าให้ปัง

  การ match กระโปรงเอวสูงนั้นสามารถใส่คู่กับเสื้อสั้น เสื้อยืดหรือเสื้อทั่วไปได้เลยและสามารถใส่คู่กับลุคต่างๆได้หลากหลาย สามารถจับคู่กับรองเท้าผ้าใบหรือส้นสูง หรืออาจะเป็นรัดส้นธรรมดาก็ยังสามารถ Mix & match ได้เช่นกันค่ะ ถือเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าและเหมาะสำหรับอากาศบ้านเราด้วยนะคะซิส!

 

5. ผ้ามุ้ง

เทคนิคการใส่เสื้อผ้าให้ปัง

 

  ต้องเรียกว่าเป็น trend ที่หลายๆคนชอบใส่ยิ่งสาวหวานจะยิ่งนิยมกันมากเลยค่ะ โดยการใส่ผ้ามุ้งนั้นจะสามารถพรางหุ่นเราได้พอประมาณ เพราะเนื้อผ้าสามารถพรางสายตาและหลอกสายตาได้ดีทีเดียว ยิ่งถ้าเป็นผ้สที่มีดีเทลน่ารัก มีการปักหรือ Glitter ประดับจะยิ่งทำให้ลุคที่ได้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะซิส

เทคนิคการใส่เสื้อผ้าให้ปัง

 

  และข้อของผ้ามุ้งนั้นคือเราสามารถใส่คู่กับอะไรได้มากมายเช่น Body suit, jeans , dress , mini skirt หรือ swim wear ก็ได้ค่ะ และบางทีเราสามารถใส่ไปออกงานได้ เลือกหาผ้า style ที่มี detail ก็ยิ่งสวยงามและน่ามองมากขึ้นอีกด้วย

 

เทคนิคการใส่เสื้อผ้าให้ปัง

 

  และถ้าเราเลือกผ้าสีขาวจะยิ่งดูเป็น Princess เป็น feel สวย ยืนถ่ายรูปก็คือยืนหนึ่งจริงๆ ถือเป็นชุดสำหรับการถ่ายรูปแบบ landscape ที่ใส่แล้วปัง สวย ทุกสถานที่เลยค่ะ

6. Maxi dress with a belt 

 

เทคนิคการใส่เสื้อผ้าให้ปัง

 

 อีกหนึ่งประเภทการแต่งตัวที่ต้องบอกว่ามีความนิยมและหาซื้อได้ง่ายมากๆ ก็คือ Dress ที่ใส่คู่กับ Belt เพื่อเพิ่มทรวดทรงของเรามากขึ้น ทำให้รูปร่างของเราดูสวยงาม โค้งรับ กับ Curve นั่นเอง โดยการจับคู่ของ Dress และใส่กับเข็มขัดนั้น เราสามารถหาซื้อแยกและ Adept ได้เอง หรือจะซื้อแบบที่มาคู่กันก็ได้ บางคนอาจจะชอบแบบ Mix & match หรือแบบ ready to wear ก้ได้ตามสะดวก

เทคนิคการใส่เสื้อผ้าให้ปัง

 

  โดยทรงของเดรสก็เป็นจุดสำคัญเช่นกันค่ะ และอย่างที่แนะนำไปข้างต้นคือการเลือกใส่ควรเป็นเดรสที่เปิดช่วงของ คอ หน้าอก หรือไหล่ เพื่อให้ลุคโดยรวมของเราไม่ตัน ไม่แน่น และดูโปร่งสบายมากขึ้น เพราะชุด Maxi dress จะมีขนาดใหญ่ ยาว และสามารถพรางหุ่นของเราได้ดี แต่ถ้าเราพรางมากเกินไปจนหลวมและดูใหญ่ไปหมด ทั้งยังปิดผิวไปสะหมดล่ะก็ จะดูแน่นมากขึ้นอีกนะคะซิส แนะนำให้หาแบบคอ V ใส่แล้วจะได้ลุค Sexy เบาๆ

เทคนิคการใส่เสื้อผ้าให้ปัง

 หรือถ้าสาวๆยังไม่มั่นใจหรือไม่อยากให้ผิวโดนแดดมากล่ะก็ แนะนำให้ใส่เสื้อสีขาวแขนยาวไว้ด้านในและใส่เดรสสายเดี่ยวเอาก็ได้ค่ะ ลุคแบบนี้ก็ยังดูไม่แน่นไม่ตันมาก และออกมาเป็นสายเกา แบ๊วๆน่ารักๆอีกด้วย

 

Comments

comments