ถ้าใครที่ติดตามเหล่าเซเลปดาราหรือคนดังบ้านเราจะเริ่มเห็นว่าเหล่าดาราเริ่มหันมาตัดผมสั้นกันรัวๆ เลยก่อให้เิกิด เทรนด์ผมสั้นเหนือติ่งหู ที่นับวันยิ่งเพิ่มขึ้นและสั้นขึ้นเรื่อยๆ ถือเป็นเทรนด์ที่เหมาะสำหรับหน้าร้อนนี้มากๆเลยค่ะ วันนี้ Clubsister ยกทรงผมเก๋ๆสำหรับคนที่อยากตัดสั้นโดยเฉพาะมาให้ดูเป็น Inspiration ก่อนตัดสินใจไปตัดกันนะคะ ส่วนจะมีแบบไหนที่โดนใจชาวซิสบ้างก็ไปดูพร้อมๆเลย!

 

Pixie Cut

เทรนด์ผมสั้นเหนือติ่งหู

 

  เทรนด์ผมสั้นเหนือติ่งหู แบบแรกต้องยกให้เทรนด์ Pixie cut เลยค่ะเป็นทรงที่นักร้องสาว Halsey ตัดเป็นทรงผมประจำตัวของเธอนั่นเอง ด้วยทรงผมที่ไถทั้งด้านข้างด้านหลังเพื่อให้โครงหน้าชัดขึ้นและมีผมด้านหน้าที่เซ็ตให้ยกขึ้นหรือไว้ยาวเฉพาะผมด้านหน้าเท่านั้น

  ยิ่งคนที่มีกรามหรือโครงหน้าชัดๆการตัดทรงผมทรงนี้จะยิ่งดูสวยเก๋ขึ้นมาเลยทีเดียว  เป็นทรงผมที่สาวๆที่มีสไตล์เท่ห์ๆค่อนข้างชอบกันมากเพราะจัดทรงง่ายและไม่ต้องดูแลอะไรมากมายเพียงแค่จัดทรงเล็กน้อยก็เป็นอันเสร็จแถมยังเก๋มีสไตล์มากๆอีกด้วยนะคะซิส

เทรนด์ผมสั้นเหนือติ่งหู

For ladies who are struggling to keep their hair luscious and rich in color as they age gracefully, the airy gray pixie might be the style for you. Images show that it entails lots of layers to keep your locks looking funky and stylish. It also exposes your ears enough to make room for some dazzling statement earrings for smarter occasions.

Rounded Bob 

เทรนด์ผมสั้นเหนือติ่งหู

 

  ทรงผมสุดคลาสสิคที่ฮิตมาตั้งแต่อดีตกาลคือทรง Bob นั่นเองค่ะ เป็นทรงที่ง่ายและสามารถเข้ากับใบหน้าทุกแบบเลยค่ะเนื่องจากทรงผมสามารถปิดช่วงแก้มและสามารถพรางใบหน้าให้ดูเล็กลงได้มากขึ้นด้วยค่ะและเป็นทรงผมที่เด็กไทยบางส่วนอาจจะเคยทำมาแล้วตอนสมัย ม.ต้น บ้างแล้วด้วย

 ผมทรง Bob นอกจะเก๋ดูเป็นเด็กยุค 90 แล้วยังเป็นทรงที่ทำแล้วใบหน้าจะดูเด็กลงอีกด้วยค่ะ ถือเป็นทรงที่ไม่ต้องคิดอะไรมากก็สวยได้และเป็นทรงที่ฮิตกันมากๆด้วย และทรงนี้ค่อนข้างเลือกการแต่งตัว Mix & Match ค่อนข้างง่ายเป็นที่โปรดปรานของสาวๆหลายคนเลยค่ะซิส

เทรนด์ผมสั้นเหนือติ่งหู

 

Women can rock the traditionally masculine undercut just as well as any man could. Make it feminine with a long, straight top, and a blonde hue with ample highlights. To dial up the volume (and avoid the page boy look), have your stylist add in subtle layers.

Long Curly

เทรนด์ผมสั้นเหนือติ่งหู

 

  ใครว่าผมสั้นต้องเซ็ตตรงๆเท่านั้น อย่าไปเชื่อค่ะ ทรงผมสั้นสามารถมีลูกเล่นได้หลากหลายมากมายเช่นกันดัดลอนปลายให้ทั่วทั้งหัวเลยก็สามารถเปลี่ยนลุคที่จำเจเป็นลุคน่ารักๆ เก๋ๆ แบบนี้ได้อีกด้วย การทำผมแบบนี้มีช่ือเรียกว่า Long curly หรือการดัดผมที่ยาวให้ดูสั้นเป็นปุยนุ่น ลุคที่ได้ก็จะดูเซอร์ๆ สบายๆ 

  การทำผมลอนปลายแบบนี้ก็ไม่ยากเพียงแค่ตัดทรงผมรองทรงแล้วปล่อยผมด้านหน้าให้ยาวลงมาหรือปล่อยผมด้านบนให้ยาวพอดีกับการม้วน ก็จะสามารถเซ็ตผมแบบนี้ไม่ยากเลย บางคนอาจจะดัดถาวรไใ่ต้องตื่นมาม้วนลอนบ่อยๆก็ได้

เทรนด์ผมสั้นเหนือติ่งหู

Textured fine hair can benefit from a pixie cut. Worn in a natural salt and pepper coloring, curls appear bouncy and fluffy. Enhance this youthful essence by leaving a longer face framing strand on your forehead and styling with mousse or water based wax products.

Wispy Bob

 

เทรนด์ผมสั้นเหนือติ่งหู

 

  ทรงผมที่สาวเท่ห์มักนิยมตัดกันคือทรง Wispy Bob ที่เป็นการซอยผมแบบธรรมชาติ ไม่ตรงและไม่หยิกเกินไปเป็น style การตัดผมสั้นแบบรับกับใบหน้าได้อย่างพอดีสามารถดูแลได้ง่ายและไม่ต้องเซ็ตอะไรมากมากทั้งยังไม่ร้อนไม่น่ารำคายอีกด้วยค่ะ คนที่มี Life style ทะมัดทะแมงน่าจะชอบ Style ลุยๆง่ายๆแบบนี้ 

  และเพราะว่าเป็นทรงผมที่รับกับโครงหน้าได้อย่างดีทรง Wispy Bob ก็เลยเป็นอีกทรงที่หลายๆคนอยากจะลองตัดดูเพราะไม่ว่าใครตัดก็ดูดี เท่ห์ หล่อไปซะหมดเล้ยย

เทรนด์ผมสั้นเหนือติ่งหู

  While bob is a staple haircut, there are countless ways to make it unique to express your personal style. Have your hair cut at an angle for some drama. Then, opt for loose, tousled curls to enhance the volume. Accentuate your beautiful gray locks with a e that brings more depth to the cut.

Pixie Bob with Nape Undercut

เทรนด์ผมสั้นเหนือติ่งหู

 

  ทรงผมทรงสุดท้ายในวันนี้ออกมาจาก Runway Fashion เลยค่ะ มีความเก๋และเท่ห์ในทรงเดียวและเป็นทรงที่ค่อนข้างมี style ชัดเจนและยังไม่ค่อยเห็นคนทำเท่าไหร่ ทรงนี้เรียกว่า Pixie Bob with Nape Undercut เป็นทรงผมที่เป็นการผสมผสานระหว่างการตัดสั้นรองทรงกับ Bob ที่บอกเลยว่าออกมาได้อย่างลงตัวเก๋และเท่ห์สุดๆ

  เป็นทรงที่เหมาะกับคนที่ 2 จิต 2 ใจ ว่าอยากตัดสั้นแต่ก็ยังอยากให้ผมเยอะอยู่ดี จัดไปเลยค่ะกับทรงเก๋ๆเป็นเอกลักษณ์แบบนี้ จัดก่อนแซ่บก่อน เก๋ก่อน นำเทรนด์ก่อนเป็นคนแรกในอำเภอเลย เก๋จะตายซิส!!

 

เทรนด์ผมสั้นเหนือติ่งหู

Comments

comments