ขอกรีดร้องให้กับความสวยของนักแสดงสาว ปราง กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล ที่พักหลังมากนี้ หน้าก็เป๊ะ ผมก็ปัง สวยจนมองไม่เบื่อเลยค่ะ ล่าสุดซิสไปเห็น ปราง กัญญ์ณรัณ แต่งหน้า ลุคเลิศมาก! เป็นเมคอัพโทนสีพีช ที่ไม่ดูหวานเกินไป และไม่ดูแบ๊ว แต่ให้ลุคแพง สวยเซ็กซี่ จนน่าแต่งตาม เห็นลุคสวย ๆ แบบนี้ ซิสก็อดไม่ได้ ที่จะนำมาให้ดู และนำ How-To ไปแต่งตามกัน ว่าแต่ต้องแต่งยังไงถึงปัง ตามซิสมาเลยค่ะ

 

ปราง กัญญ์ณรัณ แต่งหน้า สุดเป๊ะ!!

เมคอัพลุคนี้เป็นฝีมือของช่างแต่งหน้าสายฝอ ที่ดาราสาวหลายคนให้ความไว้วางใจ อย่างคุณ จิ๊บ เจนจิรา พันธุ์วิเชียร หรือ jibbierubie ที่เนรมิตโทนสีพีช ให้ดูสวยเซ็กซี่ น่ามองสุด ๆ ไปเลยค่ะ ลุคนี้ต้องแต่งยังไงบ้าง มาดูกันดีกว่าค่ะซิส

ปราง กัญญ์ณรัณ แต่งหน้า

Face 

เริ่มจากการทารองพื้นลงบนผิว เลือกรองพื้นที่บางเบา แต่ปกปิด และมอบความโกลว์ให้ผิวเล็กน้อย เพื่อทำให้ผิวดูนวลเนียน ดูชุ่มชื้น และมีสุขภาพดี จากนั้นจึงเซ็ตผิวให้ยิ่งสวย ด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสง

Eyebrow

จริง ๆ แล้ว คิ้วของสาวปรางนั้น เรียงเส้นสวย และดูเข้ารูปอยู่แล้ว จึงไม่ต้องสร้างรูปคิ้วมากมายนัก ก่อนอื่นต้องกันคิ้วส่วนเกินออกไปก่อน เพื่อให้คิ้วสวยเข้ารูป ใช้ดินสอเขียนคิ้ว ค่อย ๆ ลากเส้น เพื่อให้คิ้วดูเป็นทรงสวย โดยเขียนเลียนแบบเส้นขนคิ้ว ไม่ต้องเขียนถมให้เข้ม แค่ดูคิ้วเต็มก็พอค่ะ หลังจากนั้นก็ใช้แว็กซ์ หรือมาสคาร่าคิ้ว ปัดเส้นขนคิ้วให้คมชัด และปัดหัวคิ้วให้เส้นขนคิ้วตั้งขึ้น ทำให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติ และดูหนา สวยกำลังดีค่ะ

ปราง กัญญ์ณรัณ แต่งหน้า

Eyes

การแต่งตาของลุคนี้ เป็นโทนสีน้ำตาล ผสมกับสีพีชได้อย่างลงตัว เริ่มจากการแต้มอายแชโดว์สีพีซลงที่กึ่งกลางเปลือกตา และระบายให้ทั่วขอบตาล่าง แต้มอายแชโดว์สีน้ำตาลที่หางตา แล้วใช้สีน้ำตาลเดียวกันนี้ ระบายที่กระบอกตา เพื่อคัดเบ้าตา จากนั้นระบายอายแชโดว์สีน้ำตาลที่ขอบตาล่าง ช่วงหางตาเล็กน้อย เพื่อสร้างมิติให้ดวงตามากยิ่งขึ้น แต้มอายแชโดว์ผสมกลิตเตอร์สีแชมเปญ ที่มีประกายสีทอง ที่กึ่งกลางเปลือกตาบน และกึ่งกลางขอบตาล่าง เพื่อทำให้ดวงตาเป็นประกายน่ามอง

เขียนอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตามากที่สุด พร้อมทั้งเขียนอินเนอร์ไลเนอร์ ก่อนจะดัดขนตา และปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบน และขนตาล่างให้หนาฟู ก่อนจะติดขนตาปลอมชิดขอบตาบน เลือกขนตาที่จับช่อเล็กน้อย ทำให้ดวงตายิ่งดูหวานมากขึ้น

ปราง กัญญ์ณรัณ แต่งหน้า

Cheek

ใช้บลัชออนสีพีช ที่มีประกายชิมเมอร์ ปัดที่หน้าแก้ม โดยปัดขึ้นไปที่ใต้ตาบาง ๆ ตามสไตล์สาวเกาหลี ที่กำลังฮิตกันตอนนี้ค่ะ เพื่อสร้างสีสันให้กับใบหน้า จากนั้นใช้ไฮไลท์ปัดทับที่โหนกแก้ม เพื่อให้ผิวดูเปล่งประกายแวววาว และถ้าอยากสร้างมิติให้กับรูปหน้ามากยิ่งขึ้น ก็อย่าลืมเฉดดิ้งกรอบหน้า และสันข้างจมูกด้วยนะคะ

Lips

.ใช้ลิปสติกสีพีชหม่น ๆ อมน้ำตาลนิด ๆ ทาให้ทั่วริมฝีปาก โดยทาให้เกินขอบปากเล็กน้อย จากนั้นจึงใช้ลิปกลอสสีใส หรือสีพีช ทาทับให้ทั่วริมฝีปาก เพื่อทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม เซ็กซี่

ปราง กัญญ์ณรัณ แต่งหน้า

Hair

ทรงผมสุดเซ็กซี่ทรงนี้ เหมาะกับสาวผมหนา และผมยาวพอสมควรค่ะ โดยใช้ที่ม้วนผมแกนใหญ่ ม้วนผมเบา ๆ จากนั้นก็รอให้ลอนเย็นตัวลงเล็กน้อย แล้วใช้มือสางให้ลอนคลาย จะได้ผมลอนใหญ่ ที่ดูเป็นธรรมชาติมากเลยค่ะ หรือถ้าผมยาวไม่พอ ลองใช้แฮร์พีซที่สีเดียวกับสีผมมีติดซ่อนไว้ด้านใน ก็ดูเนียนไม่แพ้กันค่ะ

 

 

Clubsister Recommend

อยากได้ลุคโทนพีซ แบบสุดเซ็กซี่ ซิสก็ต้องมีไอเท็มมาแนะนำกันค่ะ ว่าแต่จะมีไอเท็มไหน ที่ช่วยรังสรรค์ลุคสวยปัง สวยแพงลุคนี้ แบบสาวปรางได้ ตามมาดูกันค่ะ

 

ปราง กัญญ์ณรัณ แต่งหน้า
INGLOT M3 Eye Shadow Amc Shine สี 10 (590 บาท)

INGLOT M3 Eye Shadow Amc Shine สี 10 (590 บาท) รวม 3 โทนสีไล่เฉดสวยพร้อมในตลับเดียว เป็นเนื้อไชน์ ที่มีประกายชิมเมอร์ ช่วยให้ดวงตาสวยเปล่งประกาย ตลับนี้มีครบทั้งสีพีข สีน้ำตาล และสีน้ำตาลอมม่วง เนื้ออายแชโดว์เนียนนุ่ม ทาง่าย ไม่เป็นครบระหว่างวันด้วยนะคะซิส

 

ปราง กัญญ์ณรัณ แต่งหน้า
M.A.C Mineralize Blush สี Warm Soul (1,400 บาท)

M.A.C Mineralize Blush สี Warm Soul (1,400 บาท) บลัชออนจากแป้งมิเนอรัล มีสารช่วยบำรุงผิวให้นุ่มเนียน สีชัด แตะนิดเดียวก็ปัดได้สวย สีนี้เป็นสีพีช ที่มีชิมเมอร์ประกายสีเงิน ให้พวงแก้มเปล่งประกายแบบสุด ๆ ไปเลยค่ะ

 

ปราง กัญญ์ณรัณ แต่งหน้า
HOURGLASS Unreal High Shine Volumizing Lip Gloss สี Sublime (1,250 บาท)

HOURGLASS Unreal High Shine Volumizing Lip Gloss สี Sublime (1,250 บาท) เนื้อกลอสเนียนนุ่ม บางเบา ไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ แถมยังบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นแบบสุด ๆ และยังให้ความแวววาว อวบอิ่มน่ามอง สีนี้เป็นสีพีช ทาเดี่ยว ๆ ก็สวยปัง หรือจะทาทับลิปสติกสีก็ยิ่งดูเป๊ะ

 

เรียกว่าเป็นเมคอัพที่สวยแพง และสามารถแต่งได้กับทุกสีผิวเลยค่ะ ซิสคนไหนอยากลองแต่งเมคอัพโทนสีพีชให้ปังยิ่งกว่าเดิม ก็ลองเอาไอเดียนี้ไปแต่งตามกันได้นะคะ

 

Cr. from : jibbierubie / Central.co.th

Comments

comments