สวัสดีค่าเพื่อน ๆ น้องซิสทุกคน วันนี้ แบมได้หยิบ Vit C ตัวออริจินัล และตัวใหม่ จากแบรนด์ Merci มาเทียบกัน สำหรับสาว ๆ ที่เรงวิตซีแบรนด์นี้อยู่ แต่ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกตัวไหน ตัวไหนกันแน่ที่เข้ากับปัญหาผิวของเรา ลองเข้ามาดูกันก่อน แล้วค่อยตัดสินใจกันค่ะ !

 

หยิบมาเทียบ Vit C ตัวออริจินัล และตัวใหม่ จากแบรนด์ Merci

 

ตัวออริจินัล Merci Vitamin C Extra Bright Serum 10ml 

 

เซรั่มวิตามินซีสูตรเข้มข้น ที่รวมวิตามินซีถึง 3 ชนิดในขวดเดียว ช่วยปรับสีผิวให้แลดูกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ ฟื้นฟูผิวที่คล้ำเสีย กระชับรูขุมขน ด้วยแพลงก์ตอนที่สกัดจากกระบวนการ Biotechnology ลดเลือนจุดด่างดำ โดยกระบวนการนี้ผ่านการวิจัยจากฝรั่งเศส ยาวนานกว่า 3 ปี อีกทั้งสร้างคอลลาเจน ด้วยวิตามินบี 3 เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ด้วยมาตรฐาน organic Certified

Vit C ตัวออริจินัล และตัวใหม่

 

มีส่วนประกอบหลักตามนี้  

  • Vitamin C ที่รวบรวมถึง 3 อนุพันธุ์ เพื่อช่วยให้ดูกระจ่างใส พร้อมกระชับรูขุมขนให้เรียบเนียน
  • Aloe vera ช่วยปกป้องผิวจากการระคายเคืองได้เป็นอย่างดี เติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ผิวแลดูมีสุขภาพดีด้วยมาตรฐาน Organic Certified
  • Vitamin E ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน
  • Planktonic Exopolysaccharide สารสกัดจากแพลงตอนที่มาจากกระบวนการ Biotechnology จากประเทศฝรั่งเศษ มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการเกิดจุดด่างดำ และความหมองคล้ำบนผิว
  • Vitamin B3 ช่วยลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้นด้วยการกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน

Vit C ตัวออริจินัล และตัวใหม่

 

เนื้อเซรั่มสีขาวมีความเข้มข้นสูง แต่บางเบา มีความซึมง่าย แถมยังมีกลิ่นหอมส้มกำลังดี ใช้ได้กับทุกปัญหาผิวเลยนะ ทั้งคนผิวแห้ง ผิวมันหรือผิวผสมก็สามารถใช้ได้


 

ตัวใหม่ Merci Vitamin C Melasma & Dark Spot Serum 15ml

 

เซรั่มวิตซีที่แก้ปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำ ได้อย่างตรงจุด และช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น ด้วย Vitamin C อนุพันธ์ที่มีความคงตัวสูง Ethyl Ascorbic Acid (3-O-ethyl ascorbic acid) ผสาน WHITENING COMPLEX ที่มีสารสกัดถึง 7 ชนิด และยังมี POLYHYDROXY ACIDS (PHAs) ในการขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ และ Niacinamide เติมความชุ่มชื้นปกป้องการเกิดริ้วรอย  และยังมีสารสกัดจากเปลือกส้มเมดาลิน (Citrus Species Peel Extract) ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน ได้เวลาดูแลปัญหาผิวมีฝ้า จุดด่างดำ

Vit C ตัวออริจินัล และตัวใหม่

 

มีส่วนประกอบหลักตามนี้ 

  • Vitamin C ที่รวบรวมถึง 3 อนุพันธุ์ ช่วยให้ดูกระจ่างใส พร้อมกระชับรูขุมขนให้เรียบเนียน
  •  Polyhydroxy acids เป็นกรดที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ  ช่วยปรับสภาพผิวให้เนียน และมีโทนสีที่เสมอกัน แต่คงความชุ่มชื้นไว้ในชั้นผิวขณะที่ทำหน้าที่ขจัดเซลล์ผิวเก่า
  • Niacinamide ช่วยในการลดริ้วรอย และรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว ช่วยลดอาการแดง และอาการระคายเคืองบนผิว แถมยังช่วยกระตุ้นการผลิตเซราไมด์ (ceramide) ให้ผิวกระชับ มีความชุ่มชื้น และช่วยควบคุมความมันบนผิว
  • Citrus Species Peel Extract ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน แก้ปัญหาผิวมีฝ้า จุดด่างดำ
  • SUNFLOWER SEED OIL เติมความชุ่มชื้นให้ผิว และช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ ลดริ้วรอยก่อนวัย 

 

 

เนื้อเซรั่มสีขาวบางเบาซึมง่าย มีความเข้มข้น texture จะค่อนข้างคล้าย Merci Vitamin C Extra Bright Serum มาก แทบไม่แตกต่างกันเลยค่ะ  แต่สิ่งที่เรารู้สึกต่างจะเป็นเรื่องของกลิ่น อันนี้จะกลิ่นซีตรัสที่ชัดกว่า 

 

 

เรามาดูรูปก่อนที่แบมใช้ Merci Vitamin C Melasma & Dark Spot Serum จะเห็นได้ว่าแบมมีรอยดำจากรอยสิว กระ ฝ้า จุดด่างดำตามหน้าแก้ม และรอยแผลเป็นจากสิวบริเวณปาก  

 

Vit C ตัวออริจินัล และตัวใหม่

 

 

 

มาดูการเปลี่ยนแปลงตลอด 30 วันที่ใช้กันค่ะ จะเห็นได้ว่าหน้าใสขึ้น ฝ้า กระ จุดด่างดำ ก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัด จากวันที่ 1 ถึงวันที่ 15  สังเกตเห็นเลยว่าผิวมีความสว่างใสยิ่งขึ้น รอยต่าง ๆ จางลง พอครบ 30 วัน ผลลัพธ์ตามนี้เลยค่า เป็นผลลัพธ์ที่พึงพอใจมาก ๆ ค่ะ

 

Vit C ตัวออริจินัล และตัวใหม่

 

สรุปง่าย ๆ เลยน้าาา ตัว Merci Vitamin C Extra Bright Serum จะช่วยเรื่องผิวกระจ่างใส และรูขุมขนที่เล็กลง ส่วน  Merci Vitamin C Melasma & Dark Spot Serum จะช่วยเรื่องผิวกระ ฝ้า มีจุดด่างดำ  นั้นแหละค่ะสิ่งที่แตกต่างของทั้งสองตัว  สาว ๆ คนไหนพบปัญหาผิวเรื่องไหน แนะนำให้เลือกให้ถูกกับปัญหาผิว จะได้แก้ให้ตรงจุดกันนะคะ

 

 

ส่วนตัวได้ใช้ทั้งสองตัว Vit C ตัวออริจินัล และตัวใหม่ เสียดายแบมไม่ได้เก็บผลตัวเก่ามาฝากกัน แต่เห็นผลจริงทั้งสองตัว และแบมเองก็ชอบทั้งสองตัวเลยค่ะ เอาเป็นว่าถ้าให้เลือกสักตัว บอกเลยว่าเลือกไม่ถูก ชอบทั้งคู่จริง ๆ  ใครมีปัญหาผิวหมองคล้ำ และมีกระ ฝ้า จุดด่างดำ จัดมาใช้สองตัวมาใช้พร้อมกันได้เลยน้าาา

 

 

 

Clubsister

Comments

comments