ช่วงนี้เข้าหน้าหนาวแล้ว สาวผิวแห้งอย่างเรา ๆ ต้องลำบากหน่อยเนอะ เพราะพออากาศแห้งมาก ๆ ผิวที่ว่าแห้งอยู่แล้ว ก็จะยิ่งแห้งเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ลอกบ้าง เป็นขุยบ้าง น่าช้ำใจจริง ๆ แต่ปัญหาผิวแห้งขาดน้ำจะหมดไป เมื่อเพื่อน ๆ ได้ลองใช้เซรั่มเพื่อผิวชุ่มชื้น ที่เราหยิบมาบอกต่อในวันนี้ แนะนำ 6 เซรั่มแบรนด์เกาหลี ตัวช่วยดี ๆ ให้ผิวชุ่มชื้น ฉ่ำ อิ่มน้ำ ลืมไปเลยว่าเคยแห้ง! คัดมาให้เลือกแล้ว รับรองว่าปัง ๆ ทั้งนั้น จะมีเซรั่มตัวไหนน่าตำบ้าง เอาเป็นว่า เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะซิส

 


 

 แนะนำ 6 เซรั่มแบรนด์เกาหลี ตัวช่วยดีๆ ให้ผิวชุ่มชื้น ฉ่ำ อิ่มน้ำ 

 

1. ANUA BIRCH 70% MOISTURE BOOSTING SERUM

 

เซรั่มแบรนด์เกาหลี แนะนำ

เซรั่มผิวอิ่มน้ำตัวแรก อันนี้เป็นของแบรนด์ ANUA เนื้อเซรั่มบางเบา ทั้งยังซึทง่าย เนื้อเซรั่มจะเป็นเนื้อแบบเจลกึ่งน้ำ ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ ตัวนี้อุดมไปด้วยส่วนผสมของ Birch 70% , Penthenol , 10 Hyaluronic Acids , Allantoin , Betain และ Cucumber Fruit Extract ซึ่งมีส่วนช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นแบบขั้นสุด ทั้งเขายังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ที่ผิวได้อย่างยาวนาน ให้ผิวที่ดูสุขภาพดี เรียบเนียน นุ่มลื่น แถมยังให้ความรู้สึกเย็นสบายผิว

พร้อมปลอบประดลมผิวได้ดีด้วยนะคะ เป็นอีกหนึ่งเซรั่มผิวอิ่มน้ำ ที่ควรค่ากับคนผิวแห้งมาก ๆ งานดีจริง นอกจากเซรั่มแล้ว ในไลน์นี้ ยังมีโทนเนอร์ บูสเตอร์ครีม และมาสก์หน้าอีก ลองไปหาดูเพิ่มติมกันได้ คือน่าลองมาก ๆ เลยค่ะ

 

2. Real Barrier Cicarelief Serum

 

เซรั่มแบรนด์เกาหลี แนะนำ

เซรั่มขวดนี้ ไม่ได้มีดีแค่ผิวชุ่มชื้น แต่เขาเป็นเซรั่มที่เหมาะกับคนเป้นสิว ผิวหมองคล้ำ และผิวแพ้ง่าย ซึ่งเขาอุดมไปด้วยสารสกัดหลัก ๆ อย่าง Calamine ที่จะมาช่วยบรรเทาอาการบวมแดง และการอักเสบของสิวได้ดี ทั้งยังมี Hippophae Rhamnoides Fruit Extract ที่สามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้มีสุขภาพดี ผิวแข็งแรง ลดการอักเสบ สมานแผล และปกป้องผิวจากการถูกทำลายจากสภาวะแวดล้อม รวมทั้ง Vitamin B12 และ Centella asiatica

ซึ่งจะช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น ริ้วรอยลดเลือน ทั้งยังกระจ่างใส แถมยังช่วยให้ผิวเก็บกักความชุ่นชื่นได้ยาวนานตลอดวัน โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี MLE (Multi Lameller Emulsion) ที่จะช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง ช่วยฟื้นฟูผิวและลดผดผื่นจากสิวเสตียรอยด์ได้ด้วย เป็นเซรั่มที่ช่วยดูแลทั้งผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ผิวหมองคล้ำ และผิวแห้งขาดน้ำ สุดปังมาก ๆ ต้องลอง!

 

3. A’pieu Madecassoside Ampoule

 

เซรั่มแบรนด์เกาหลี แนะนำ

อันนี้เป้นอีกหนึ่งเซรั่มตัวเด็ดจากแบรนด์ A’Pieu เนื้อเซรั่มบางเบา ทั้งยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้แบบทันที ซึ่งเขาอุดมไปด้วย Madecassoside และ Centella Asiatica Extract ที่จะช่วยทำให้ผิวสงบ และเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว พร้อมปรับปรุงความสามารถในการกักเก็บความชุ่มชื้นของผิว เพื่อความชุ่มชื้นที่ยาวนาน นอกจากนี้ยังช่วยปลอบประโลมผิว และซ่อมแซมให้ผิวมีสุขภาพดียิ่งขึ้น สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว ที่สำคัญไม่มีส่วนประกอบของน้ำหอม และแอลกอฮอล์ด้วย

 

4.  Dr.Jart Ceramidin Serum

 

เซรั่มแบรนด์เกาหลี แนะนำ

อันนี้เป็นเซรั่ม Dr.Jart ที่อุดมไปด้วยคุณค่าจาก Ceramide และสารสกัดจากพืชธรรมชาติ ตัวนี้จะช่วยเก็บกักความชุ่มชื่นให้ผิวอย่างลึกล้ำยาวนาน 26 ชั่วโมง พร้อมเสริมสร้างความแข็งแรง ลดการสูญเสียความชุ่มชื่นในผิว แถมยังช่วยลดความแห้ง และหยาบกร้าน ให้ผิวดูนุ่มเนียนตลอดวันแม้แต่งหน้า ทั้งเขายังช่วยลดการระคายเคืองผิวได้ดี แถมใครที่มีปัญหาผิวหน้าแห้งเป็นขุยบ่อย ๆ เขาก็ช่วยได้เช่นเดียวกัน เป้นอีกหนึ่งเซรั่มที่น่าลองใช้มาก ๆ ใครสนใจ ลองไปตำมาใช้กันดูได้เลย!

 

5. Cosrx Hydrium Triple Hyaluronic Moisture Ampoule

 

เซรั่มแบรนด์เกาหลี แนะนำ

อันนี้เป็นเซรั่มเพื่อผิวชุ่มชื้นจากแบรนด์ Cosrx ที่เหมาะสำหรับผิวแห้งกร้าน เขาเป็นแบรนดืที่สาว ๆ น่าจะคุ้นเคยกันดี ซึ่งเซรั่มตัวนี้ มีส่วนช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ตอบโจทย์คนผิวแห้งแบบสุด ๆ ซึ่งเพื่อน ๆ จะสัมผัสได้ทันทีที่ใช้เลยว่า ผิวชุ่มชื้นขึ้น ดูอิ่มน้ำขึ้น แต่ไม่เหนอะหนะ หรือหนักผิวจนเกินไป แถมใช้แล้วยังช่วยให้ผิวมันน้อยลงอีก ทั้งเขายังมีส่วนช่วยในการปรับสมดุลผิวที่ดีมาก ๆ และนอกจากจะช่วยในเรื่องของผิวชุ่มชื้นแล้ว ยังช่วยลดสิวได้อีก สุดปัง!

 

6. The Face Shop Yehwadam Pure Brightening Serum

 

เซรั่มแบรนด์เกาหลี แนะนำ

และตัวสุดท้าย อันนี้เป็นเซรั่มเพื่อผิวกระจ่างใส เปล่งประกายจาก THE FACE SHOP มาพร้อมเนื้อเซรั่มที่ไม่เหนอะหนะ ทั้งยังซึมได้ดี ให้ความรู้สึกนุ่มละมุน และสดชื่น ตัวนี้อุดมไปด้วยสมุนไพรที่ทำให้ผิวกระจ่างใส 7 ชนิด ทั้งยังมีสารไนอะซิน และสารอะดีโนซิน ที่ช่วยให้ผิวสว่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังดูเปล่งประกายด้วยผงไข่มุก แถมยังมีส่วนช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว และลดเลือนจุดด่างดำให้จางลงได้ดีด้วย

 

เซรั่มแบรนด์เกาหลี แนะนำ

 

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหน ที่กำลังมองหาเซรั่มเพื่อผิวชุ่มชื้น ฉ่ำ อิ่มน้ำ เราว่าแบรนด์เกาหลี ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่น่าลองมาก ๆ เช่นเดียวกันนะ สนใจตัวไหนเป็นพิเศษ ลองไปตำมาใช้กันดูได้เลย คัดมาให้แล้วว่า เด็ดจริง ไม่ใช่แค่เพิ่มความชุ่มชื้นได้ดี แต่บำรุงในจุดอื่น ๆ ได้ดีเช่นกันด้วยนะ ลองดู

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

photo credit : ANUA, Real Barrier, A’pieu, Dr.Jart, Cosrx, The Face Shop

Comments

comments