เทรนด์มาแรงปี 2023 ที่ไม่อยากเชื่อว่าจะมา ! เทรนด์แต่ง ‘Tired Eyes’ หรือการแต่งตาให้ดูเหนื่อยล้า เหมือนนอนไม่เพียงพอ เทรนด์นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการแต่งหน้าสไตล์กรันจ์ ซึ่งเทรนด์อายเมกอัพนี้กำลังเป็นไวรัลใน TikTok ทั้งนี้ เกิดจากการคาดการณ์ของ Sir John (ช่างแต่งหน้าประจำตัวของ Beyoncé) หัวหน้าฝ่ายครีเอทีฟของเครื่องสำอาง CTZN Cosmetics ที่เคยบอกเอาไว้ว่าปี 2023 ลุคการแต่งหน้าของผู้คนจะย้อนไปสนุกกับการกลับมาของดวงตาที่มีรอยเปื้อนดูเลอะแบบไม่ตั้งใจ หากนึกภาพไม่ออกให้ลองนึกถึงลุคความงามของ Kate Moss ในยุค 90 ความไม่สมบูรณ์จะกลายเป็นความงามยอดนิยม นับว่าเป็นความงามที่ดิบมาก แต่ก็สามารถโชว์ผิวที่สดใสได้ด้วย ซึ่งเทรนด์นี้ได้เกิดตามคาด เราจะเห็นได้จากนักร้องสาวคนดังหันมาแต่งหน้า Tired Eyes  กัน ทั้ง Billie Eilish และ Avril Lavigne 

วิธีการแต่ง ‘Tired Eyes’

เราจะเห็นในช่วงปีที่ผ่านมา สาว ๆ นิยมกรีดอายไลน์แบบเฉี่ยว ๆ แบบยกหางตาขึ้น แต่สำหรับอายเมกอัพลุค Tired Eyes เราจะกรีดเส้นไลเนอร์ให้ทำมุมต่ำลง ให้ดวงตาดูตก และเน้นอายไลเนอร์ให้ยาวขึ้น ให้ฟีลเหมือนคนง่วงนอนบวกกับความเซ็กซี่ในตัว ปัดมาซคาร่าแบบดิบ ๆ เผยผิวดูเป็นธรรมชาติ แล้วแต่งหน้าแบบไม่ได้ตั้งใจจนเกินไป ในส่วนของการแต่งตา เราจะเลือกใช้อายแชโดว์สีโทนเย็น เช่น ชมพู ฟ้า ม่วง น้ำตาลเข้ม หรือเทา ทาอายแชโดว์ที่รอยพับเปลือกตาบน และขอบตาล่าง โดยเน้นสร้างเงาบริเวณเหนือเปลือกตาบนเพื่อให้ดวงตาดูตกลง ตามด้วยการลง contour stick หรืออายแชโดว์โทนสีน้ำตาล เทา บริเวณใต้ตา เพื่อให้ดวงตาของคุณดูเหนื่อยล้ายิ่งขึ้น 

 Tried Eyes

เทรนด์แต่ง Tired Eyes เทรนด์มาแรง ที่ไม่อยากเชื่อว่าจะมา !

 

Suggested Product

Peripera Ink Pocket Shadow Palette #05 Touching Taro Stars

 Tried Eyes

พาเลทอายแชโดว์โทนสีชมพูที่แนะนำ สีสันสดใส แต่สามารถหยิบมาครีเอทลุคนี้ได้ โดนใช้สีชมพูทาบริเวรเปลือกตา และสีน้ำตาลบริเวณตาล่าง และนอกจากแต่งลุคนี้ ยังสามารถครีเอทลุคอื่น ๆ ได้อย่างน่ารัก  พาเลทรุ่นนี้มีทั้งหมด 4 เฉดสี มีทั้งเนื้อแมท และกลิตเตอร์ เม็ดสีแน่น เกลี่ยง่าย ติดทนนาน ช่วยเพิ่มประกายให้กับดวงตา  โทนสีของผลิตภัณฑ์เหมาะกับทุกโทนสีผิว  ตัวผลิตภัณฑ์ช่วยแต่งตาให้สวย ดูละมุน และมีมิติมากยิ่งขึ้น สามารถกระจายแสงได้เป็นอย่างดีในมุมต่าง ๆ ขนาดพกง่าย (ราคา 499 บาท)


 Smashbox Matte Exposure Palette

 Tried Eyes

พาเลตต์อายแชโดว์เนื้อแมทเนียนนุ่มเบลนด์ง่าย มาครบทั้งสีโทนอุ่น และโทนเย็น สามารถนำครีเอทลุค Tired Eyes ได้ด้วยตัวเดียวจบ และยังทาใช้ได้ทุกโอกาส มาพร้อมแปรงแต่งตา 2 หัว ที่ช่วยเบลนด์อายแชโดว์ให้เนียนสวยอย่างมืออาชีพ (ราคา 1,800 บาท)


Lifeford Hi-Precise Eye Pen Eyeliner  

 Tried Eyes

เทรนด์แต่งหน้าล้าสำหรับมือใหม่กรีดตา ต้องตัวนี้เลยค่ะ ! ปากกาเมจิกอายไลเนอร์เขียนง่าย แห้งเร็ว ไม่เป็นคราบ ติดทนนาน 24 ชั่วโมง มาพร้อมสูตรป้องกันความชื้น และเหงื่อ เพื่อไม่ให้เป็นคราบระหว่างวัน แต่สามารถล้างออกได้ง่ายโดยไม่ต้องถูแรง ๆ ให้ผิวรอบดวงตาเกิดริ้วรอย (ปริมาณ 0.55 ml ราคา 189 บาท)


Heroine Make Long Up Mascara Super Waterproof

 Tried Eyesปัดมาสคาร่าแบบดิบ ๆ ด้วยมาสคาร่าเจ้าหญิงจากแบรนด์ KISS ME กันค่ะ มาสคาร่ากันน้ำจากประเทศญี่ปุ่นที่ครองใจสาว ๆ ทั่วทั้งเอเชียมาอย่างยาวนาน ซึ่งช่วยเนรมิตขนตาให้เรียงเป็นเส้นสวย ดูงอนยาว และขนตามีความเป็นธรรมชาติ พร้อมกับมาในสูตรกันน้ำที่ป้องกันการไหลเยิ้มของมาสคาร่าเพื่อไม่ให้เลอะที่ใต้ตา อีกทั้งมีส่วนผสมของ Long EX Fiber ที่ช่วยต่อขนตาเส้นต่อเส้นให้ยาวสวย หัวแปรงดีไซน์ให้เข้ากับรูปตาของคนเอเชีย และยังช่วยล็อกขนตาให้โค้งสวยตลอดทั้งวัน


ETUDE Super Slim Proof Pencil Liner

ใครอยากเสริมลุคนี้ให้จัดเต็ม แนะนำให้เพิ่มอินไลเนอร์เข้าใป เพื่อให้ตาดูดิบ เหนื่อยล้าสมใจสาว ตัวนี้เป็นอินไลเนอร์หัวเล็กจิ๋ว บางเพียง 1.5 มิลลิเมตร ทำให้เขียนขอบตาด้านในง่าย เขียนหางตาง่าย เส้นสีคมชัด อีกทั้งเส้นยังติดทนนาน ไม่หลุดลอกเปรอะเปื้อนระหว่างวัน เนื่องจากมาพร้อมกับเทคโนโลยี Emulsion Film Polymer ที่มีคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถึงแม้ลุกนี้จะเน้นเลอะเทอะ แต่เชื่อเถอะ ถ้าตาเปอะตลอดวันก็ไม่เริ่ด แล้วที่สำคัญ ยังปราศจากส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองรองดวงตาอย่าง Isododecane อีกด้วย ปลอดภัยต่อตาของเรา แถมมีเฉดสีก็มีให้เลือกถึง 3 สีด้วยกัน ได้แก่ สีดำ สีน้ำตาล และสีเบจ


Kiko Milano Sculpting Touch Creamy Stick Contour

คอนทัวร์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการแต่งหน้าลุคนี้ ใต้ตาคล้ำ ๆ เฟคได้ด้วยสิ่งนี้เลยค่ะ เราสามารถหยิบมาทาได้ทั้งใต้ตา กรอบหน้า จมูก คอนทัวร์รุ่นนี้มีเนื้อสัมผัสนุ่ม และเกลี่ยได้ดี มีส่วนผสมของน้ำมันวอลนัทแอฟริกัน และสารสกัดจากพิสตาชิโอที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน มาในโทนสีน้ำตาลเทา 2 เฉดสีที่เหมาะสำหรับการใช้เฉดดิ้งหรือคอนทัวร์ เพราะจะให้แสงเงาที่เป็นธรรมชาติ แถมยังราคาน่ารัก

 

นี้ก็เป็นเทรนด์แต่งหน้าที่มาแรง Tired Eyes  ดังมาก ๆ ใน Tiktok สาว ๆ สายบิวตี้อย่าพลาดครีเอทลุคนี้กันดูนะ !

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

Source Credit:

amarintv

vogue

Comments

comments