เทรนด์ปากเจ่อตอนนี้กำลังอินเลยนะยูว์ ถ้าซิสสังเกตดีๆ  เมคอัพของดาราสาวสวยเดี๋ยวนี้จะอินเทรนด์ปากอวบอิ่ม หนานิดๆ เจ่อหน่อยๆ เพราะทำให้ดูเซ็กซี่ ก็พูดง่ายๆ ว่าหมดยุคเทรนด์ปากบางนั่นแหละค่ะ และซิสเชื่อว่า สาวๆ ก็คงอยากมีริมฝีปากอวบอิ่มเช่นกันใช่มั้ยคะ ซิสก็เลยมี How to เมคอัพยังไงให้ปากเจ่อ มาบอกกัน

 

ตัวช่วยให้ปากเจ่อ

ก่อนอื่นเลยนะคะซิส จริงๆ การแต่งหน้าหรือทาปากให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม และดูเจ่อนั้น พื้นฐานรูปปากต้องมีเนื้อบ้าง ต้องไม่บางจนเกินไป เพื่อให้การทาลิปสติกง่าย ทาเกินขอบปากเล็กน้อยก็ดูเจ่อและอวบอิ่ม ซึ่งถ้าซิสเป็นสาวปากบาง ลองใช้ตัวช่วยให้ปากอวบอิ่มก่อนที่จะเริ่มทาปากก็ดีค่ะ

ใช้ Lip Plumper หรือลิปสติกที่ช่วยเพิ่มความหนาให้ริมฝีปากค่ะ เหมาะกับสาวๆ ที่มีริมฝีปากบาง ส่วนใหญ่เจ้า Lip Plumper นี้มาในรูปแบบกลอสค่ะ ที่ช่วยให้ริมฝีปากดูแวววาวมากยิ่งขึ้นด้วย ลิปแบบนี้จะมีส่วนผสมของสารต่างๆ ที่ช่วยเติมเต็มริมฝีปาก เช่น ไฮยาลูรอนิก เวลาทาจะรู้สึกยุบยิบที่ปากเล็กน้อย เพื่อทำให้ริมฝีปากอวบอิ่มขึ้น 

ฉีด Filler ตอนนี้การฉีดสารเติมเต็ม หรือ Filler เป็นสิ่งที่ค่อนข้างปลอดภัยนะคะ เพราะ Filler สมัยนี้คือการเติมเต็มชนิดย่อยสลายได้ หรือใช้กรดไฮยาลูรอนิก มาเป็นส่วนประกอบ และสามารถย่อยสลายไปได้เองภายในระยะเวลาประมาณ 6 เดือน – 1 ปี วิธีนี้เหมาะกับสาวๆ ที่ปากบางมากๆ เรียกว่าเป็นวิธีที่แก้ไขปัญหาได้อย่างเห็นผลเลยค่ะซิส

นอกจากนี้ยูทูบเบอร์และบิวตี้บล็อกเกอร์หลายคนเลือกใช้ “ที่ปั๊มปาก” ด้วยวิธีการใช้ตัวดูดกดลงไปที่ริมฝีปาก แล้วแช่ไว้ประมาณ 15-30 วินาที แล้วดึงออก ก็จะได้ปากอวบอิ่มแบบชั่วคราวแล้วค่ะซิส เป็นอีกวิธีที่ถ้าใครอยากลองก็สามารถใช้ได้ค่ะ

พูดถึงหลากวิธีที่ทำให้ริมฝีปากดูหนากันไปแล้ว ทีนี้ก็ถึงทีของการแต่งหน้ากันบ้างแล้วค่ะ มาดูกันดีกว่าค่ะซิส ว่าจะต้องทาปากยังไง แบบไหน ปากถึงดูเจ่อสวยแบบพอดีๆ

 

How to เมคอัพยังไงให้ปากเจ่อ! ทาลิปต้องเลยขอบปากยังไงถึงจะปัง!

เมคอัพยังไงให้ปากเจ่อ

เมื่อพูดถึงเมคอัพ การทาปากมีส่วนสำคัญมากๆ ที่จะคอมพลีตลุคให้สมบูรณ์ นอกจากนี้ยังเปลี่ยนลุคได้แบบเป็นคนละคนไปเลย แค่เปลี่ยนสีลิปสติกเท่านั้น แต่ลิปสติกทุกสีสามารถสร้างลุคปากเจอได้ค่ะ เรามาดูกันดีกว่าว่าแต่ละลุคเป็นยังไง

เมคอัพยังไงให้ปากเจ่อ

ลิปสติกสีเข้ม เนื้อกลอส 

สำหรับสาวๆ ที่ชอบลิปสติกเนื้อกลอส หรือเนื้อครีม และมีสีเข้มๆ วิธีการทาลิปสติกแบบนี้ให้ปากเจ่อไม่ยากเลยค่ะ ก่อนอื่นซิสต้องทาลิปสติกให้ทั่วริมฝีปากก่อน แล้วใช้แปรงทาลิปสติกขยี้เนื้อลิปสติก แล้ววาดขอบปากใหม่ โดยค่อยๆ วาดให้เกินขอบปากจริงเล็กน้อย ประมาณ 1 มิลลิเมตรก็พอนะคะ (เน้นวาดที่ขอบปากล่างให้เกินมากกว่าขอบปากบน จะดูอวบอิ่มแบบเป็นธรรมชาติ) ขอบปากบนวาดตามรอยหยักขอบปาก แล้วเกลี่ยสีลิปสติกให้กลมกลืนกัน จากนั้นถ้าต้องการความอวบอิ่ม แวววาวมากยิ่งขึ้น ให้ซิสทาลิปกอสสีใส หรือสีเดียวกับลิปสติกให้เต็มรูปปากไปเลยค่ะ เท่านี้ก็ได้ปากสีเข้มแวววาว อวบอิ่มสุดเซ็กซี่ ได้ใจหนุ่มๆ แน่นอนค่ะซิส

 

เมคอัพยังไงให้ปากเจ่อ

ลิปสติกสีเข้ม เนื้อแมตต์

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนกำลังอินกับลิปสติกเนื้อแมตต์อยู่ เพราะรู้สึกว่าติดทน ไม่รำคาญริมฝีปาก และยังได้ลุคเซ็กซี่ สไตล์สาวฝรั่ง ลุคนี้ซิสขอแนะนำให้มีลิปสติกสัก 2 สีนะคะ คือสีเข้ม และสีโทนนู้ด เพื่อใช้ไล่สีริมฝีปากให้สวยงาม

เริ่มจากการทาลิปสติกสีนู้ด ให้ทั่วริมฝีปาก จะเป็นนู้ดเข้มๆ อย่างนู้ดส้ม หรือนู้ดน้ำตาลก็ได้ค่ะ ทาให้เลยขอบปากเล็กน้อย แล้วใช้คอตต้อนบัด หรือนิ้วมือ เกลี่ยบริเวณขอบปากให้ฟุ้ง จากนั้นให้ซิสทาลิปสติกสีแดงเข้ม เนื้อแมตต์ ให้ทั่วริมฝีปาก แล้วใช้แปรงทาปาก หรือคอตต้อนบัด เกลี่ยให้สีกลมกลืนกับลิปสติกสีนู้ดที่ทาไว้ตอนแรก ซึ่งลิปสติกสีแดงนี้ ไม่ต้องทาให้ถึงขอบปากนะคะ เพราะเราทาสีนู้ดไว้แล้ว เมื่อเกลี่ยจนลิปสติกทั้ง 2 สีเบลนด์เข้ากันดี เราก็จะได้ลุคปากเจ่อๆ เบลอๆ แบบไม่ได้ตั้งใจ แต่ขอบอกเลยว่า สวยจัดจริงๆ ค่า

 

ลิปสติกสีนู้ด เนื้อแมตต์

ลิปสติกสีนู้ด ยังคงเป็นสียอดนิยมของสาวๆ ยิ่งถ้าเป็นลิปสติกสีนู้ด เนื้อแมตต์ ยิ่งถูกอกถูกใจสาวๆ สุดๆ ไปเลยใช่มั้ยล่ะคะ ทีนี้ถ้าซิสอยากมีริมฝีปากสีนู้ด ที่ดูอวบอิ่มแบบสายฝอ วิธีการก็ง่ายสุดๆ ไปเลยค่ะ

เลือกลิปสติกสีนู้ด เนื้อแมตต์ ที่สีใกล้เคียงกับริมฝีปากมากที่สุด ทาให้ทั่วริมฝีปาก จากนั้นใช้แปรงทาลิปสติกวาดขอบปากใหม่ โดยวาดให้เกินขอบปากเล็กน้อย ทั้งขอบปากบน และขอบปากล่าง เกลี่ยให้สีลิปสติกสม่ำเสมอกัน แต่ถ้าซิสอยากให้ดูเบลอๆ ฟุ้งๆ แบบไม่ได้ตั้งใจ แนะนำให้ใช้คอตต้อนบัด หรือปลายนิ้วมือ เกลี่ยลิปสติกบริเวณขอบปากให้ฟุ้ง และเนียนสม่ำเสมอกัน เท่านี้ก็จะได้ริมฝีปากที่ดูอวบอิ่ม เจ่อ และฟุ้งเบลอ สวยสุดๆ ไปเลยค่า

 

เมคอัพยังไงให้ปากเจ่อ

ลิปสติกสีนู้ด เนื้อแวววาว

สาวๆ ที่อยากได้ลุคปากเจ่อ แต่ดูมีความเป็นธรรมชาติ ลิปสติกโทนสีนู้ดเนื้อครีม หรือเนื้อเชียร์ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ ซึ่งซิสขอแนะนำลิปสติกสีนู้ดที่อมชมพูเล็กน้อย จะทำให้ริมฝีปากดูสุขภาพดี อวบอิ่มน่าจูจุ๊บ

เลือกลิปสติกสีชมพูนู้ด เนื้อครีม ทาให้ทั่วริมฝีปาก แล้วใช้แปรงทาลิปสติก วาดขอบปากให้เกินออกมาเล็กน้อย เกลี่ยให้เนียนเรียบ จากนั้น เลือกลิปสติกสีชมพูอ่อนๆ แต้มที่ริมฝีปากด้านใน ทั้งริมฝีปากบน และริมฝีปากล่าง เกลี่ยออกมา ให้สีดูกลมกลืนกับลิปสติกสีนู้ด เพื่อให้ริมฝีปากดูมีมิติมากขึ้น เกลี่ยขอบปากที่วาดเกินไว้ให้ดูฟุ้ง และถ้าอยากให้ริมฝีปากยิ่งดูอวบอิ่ม ลองแต้มลิปกลอสสีใสๆ หรือกลอสสีชมพูอ่อน ที่กึ่งกลางริมฝีปาก แล้วเม้มเบาๆ เพียงเท่านี้ ก็ทำให้ปากก็ดูอวบอิ่มแบบสุดๆ ไปเลยค่ะซิส

 

เมคอัพยังไงให้ปากเจ่อ

ริมฝีปากไล่สีแบบ Ombre สวยแวววาว

สำหรับเหล่าน้องซิส ที่อยากได้ลุคใสๆ ริมฝีปากดูมีมิติ ในแบบเด็กสาว การทาริมฝีปากไล่สีแบบ Ombre เป็นอีกวิธีที่เวิร์คสุดๆ ไปเลยละค่า ยิ่งถ้าแต้มกลอสให้แวววาวอีกสักหน่อย รับรองว่า ใครเห็นก็ต้องหลงรัก

เลือกลิปสติกเนื้อครีมมา 2 สีค่ะ สีแรกคือ ลิปสติกสีนู้ดอมส้ม ส่วนอีกสี จะเป็นลิปสติกสีส้มเข้มๆ หรือสีแดงอมส้มก็ได้ จากนั้นให้ทาลิปสติกสีนู้ดอมส้ม ให้ทั่วริมฝีปาก โดยใช้แปรงทาลิปสติก ทาให้เกินขอบปากจริงมาเล็กน้อย ทั้งขอบปากบน และขอบปากล่าง เกลี่ยให้เนียนนะคะ จากนั้นให้ทาลิปสติกสีเข้ม อย่างสีส้ม หรือสีแดงอมส้ม ที่ริมฝีปากด้านใน แล้วใช้แปรงทาลิปสติก เกลี่ยให้สีเข้มนั้นออกมายังกึ่งกลางริมฝีปาก เกลี่ยให้สีค่อยๆ ไล่ออกมานะคะ โดยให้ริมฝีปากด้านในมีสีแดงที่สุด จริงๆ ทาแค่นี้ก็สวยแล้วใช่มั้ยล่ะคะ แต่ถ้าอยากให้ยิ่งอวบอิ่ม ให้แต้มกึ่งกลางริมฝีปาก ด้วยลิปกลอสสีใสๆ แล้วเกลี่ยให้เนียนทั่วริมฝีปาก เท่านี้ริมฝีปากของสาวๆ จะดูมีมิติ อวบอิ่ม แถมยังได้ลุคเด็กสาว กระชากวัยสุดๆ ไปเลยละค่า 

 

Tip : อีกเทคนิคหนึ่ง ที่จะทำให้ริมฝีปากยิ่งดูอวบอิ่ม มีมิติมากยิ่งขึ้น ขอแนะนำให้สาวๆ ลองแต้มไฮไลท์ที่กระจับปาก คือบริเวณขอบริมฝีปากด้านบน และกึ่งกลางขอบริมฝีปากล่าง จะยิ่งเพิ่มมิติ ให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม ดึงดูดสายตามากยิ่งขึ้นไปอีกค่ะซิส

 

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ How to การทาปากให้ดูเจ่อ ดูมีมิติแบบนี้ นำเทคนิคเหล่านี้ ไปทำตามกันได้นะคะ รับรองว่า ซิสจะมีปากอวบอิ่ม เจ่อสมใจ สวยแบบอินเทรนด์กันไปเลยค่า

 

Cr. Pictures from Instagram : @armytoast

Cr. Video from Nexsey

Comments

comments