แซ่บไม่หยุดอีกแล้วจ้า สำหรับหนึ่งใน Diva เกาหลีคนสวย อย่าง ‘ซอนมี’ อดีตสมาชิกวง Wondergirls ที่หลังจากแยกย้ายกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซอนมีก็มีผลงานเดี่ยวเป็นของตัวเอง ถ้าพอนึกออก ก็เพลง Gashina (กาชินา) ที่สาวๆ ยักไหล่ยักคอกันตามทั้งเมืองนั่นแหละค่ะ

และล่าสุด ซอนมีได้ออกผลงานเพลงใหม่ นั่นคือเพลง Gotta Go (ก็อตตา โก) ที่ครั้งนี้มาในลุคแซ่บจี๊ดกว่าเดิม โดยเฉพาะเมคอัพ ที่แหวกแนวสาวเกาหลีคลีนๆ ด้วยสโมกกี้อายส์สุดจี๊ด พร้อมปากแดงสุดแซ่บ ขอบอกเลยว่า ตอนนี้สาวเกาหลีเขาอินกับเทรนด์ตาดุแล้วนะจ๊ะ ไปดูลุคแซ่บๆ ของซอนมีกันดีกว่าค่ะซิส

 

‘ซอนมี’ กับสโมกกี้อายส์สุดจี๊ด ในเพลง Gotta Go

 

ซอนมี
เปลือกตาเป็นสีเทาดำ ที่ระบายให้ฟุ้ง เพื่อให้ดวงตาดูคม
ซอนมี
ขอบตาล่างเขียน Eyeliner ลากเป็นเส้นขนานกับเส้นขอบตาบน เพื่อให้ดวงตาดูโตมากยิ่งขึ้น

Eyes

สำหรับการแต่งตาของลุคนี้นั้น ซิสแนะนำให้ลง Eye Primer ก่อนที่จะเริ่มแต่งตานะคะ เพื่อให้สีของ Eye Shadow ชัดขึ้น และไม่ทำให้ Eye Shadow สีดำๆ ร่วงหล่นลงมาใต้ตา จนซิสจะกลายเป็นหมีแพนด้าได้แบบไม่รู้ตัว

และหลังจากลง Eye Primer เรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มจากการทา Eye Shadow สีน้ำตาลเนื้อแมตต์ ให้ทั่วเปลือกตา เลยขึ้นไปเหนือชั้นพับตา ไปยังกระบอกตา จากนั้นใช้สีดำอมเทา ระบายให้ทั่วเปลือกตา เมื่อทาเหนือชั้นพับตาขึ้นไปแล้ว ให้ซิสใช้แปรงเบลนด์ Eye Shadow สีดำอมเทาให้ไล่สีฟุ้ง กลมกลืนไปกับสีน้ำตาลที่ทาไว้ก่อนหน้า

ใช้ Eyeliner เนื้อดินสอสีดำเข้มวาดเส้นชิดขอบตา และลากช่วงหางตาให้ยาวออกไป เพื่อสร้างรูปต่างที่โฉบเฉี่ยว เน้นช่วงหางตาให้เข้ม แล้วใช้แปรงเกลี่ยให้ฟุ้ง จะได้สีดำเข้มช่วงหางตา ที่ดูเข้มกว่าสีบนเปลือกตา ซึ่งทำให้ดวงตายิ่งดูคมดุ

ขอบตาล่าง ซอนมีใช้ Eyeliner แบบดินสอ หรือเนื้อครีม สีดำเข้ม เขียนตั้งแต่ช่วงหัวตา ไปยังหางตา โดยเน้นเส้นช่วงหางตาให้หนา และลากขนาดไปกับเส้น Eyeliner ที่ขอบตาบน วิธีนี้จะทำให้ดวงตาดูโตมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นเทคนิคการสร้างขอบตาหลอกๆ ที่เปลี่ยนรูปตาได้อย่างได้ผลเลยค่ะ จากนั้นใช้แปรงเกลี่ยให้ฟุ้งสักหน่อย เส้นขอบตาจะได้ไม่ดูคมจนเกินไป แล้วก็ทำการดัดขนตาให้งอน และปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบน และขนตาล่าง ให้หนา งอนงาม ไม่ต้องติดขนตาปลอมนะคะ เพราะจะทำให้ลุคสโมกกี้อายส์นี้ดูเยอะเกินไปหน่อย

 

ซอนมี
ไม่เน้นปัดแก้มให้สีจัด เพราะจะเยอะจนน่ากลัว และแย่งความโดดเด่นของดวงตาและริมฝีปาก
ซอนมี
เกลี่ยขอบปากให้ฟุ้ง ทำให้ลุคปากแดงไม่ดุจนเกินไป เมื่อแต่งคู่กับสโมกกี้อายส์

Cheek & Lips

ถ้าริจะแต่งสโมกกี้อายส์พร้อมปากสีเข้มแล้วละก็ อย่าคิดที่จะปัดแก้มให้ฉ่ำ หรือสีจัดเป็นอันขาด ไม่เช่นนั้นจะดูเยอะจนน่ากลัวเลยทีเดียวค่ะ ถ้าอยากได้ลุคแบบซอนมีแบบนี้ ซิสต้องเลือกปัดแก้มด้วยบลัชออนสีเบาๆ อย่างสีนู้ดอมชมพู หรืออมพีช ให้ใบหน้าพอดูมีสีสันเล็กน้อย แค่นี้ก็ดูโอเคแล้วค่ะ

สำหรับริมฝีปาก ซอนมีเลือกทาปากด้วยลิปสติกเนื้อแมตต์สีแดงก่ำ แต่ไม่ทาตัดขอบปากนะคะ เพราะดูไม่ชิคเลยค่ะซิส สาวซอนมีจะทาลิปสติกสีแดงก่ำเน้นที่ริมฝีปากด้านใน ก่อนจะค่อยๆ ไล่เกลี่ยสีออกมายังขอบปาก แล้วใช้นิ้ว แปรง หรือคอตต้อนบัดเกลี่ยขอบปากให้ดูฟุ้ง เท่านี้ก็จะได้ลุคสวยแบบแซ่บๆ แล้วค่ะซิส

 

ซอนมี
แซ่บเว่อร์ สาวเกาหลีต้องอินเทรนด์ตาดุนี้แน่นอน

 

Clubsister’s Recommend

เอาล่ะค่ะ ถึงเวลาที่ซิสจะแนะนำไอเท็มเด็ดให้น้องซิสไปเลือกแต่งตามกันแล้วละค่ะ มีไอเท็มไหนที่จะเสกลุคสโมกกี้อายส์ ให้ได้แบบสาวซอนมี ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

 

Klara Cosmetics Pro Eyeshadow Palette สี 03 (950 บาท)

Klara Cosmetics Pro Eyeshadow Palette สี 03 (950 บาท) พาเล็ตต์ Eyeshadow เนื้อแมตต์ ที่สาวๆ จะต้องหลงรัก เพราะมีสีน้ำตาลทุกเฉด และยังมีนางเอกอย่างสีดำเข้ม เนื้อสีชัด Pigment คุณภาพสูงเว่อร์ แถมยังติดทนนาน ซื้อไปได้ใช้ชัวร์ เพราะสีแบบนี้สามารถใช้แต่ง Everyday Look ได้ด้วยนะคะซิส

Natasha Denona Chroma Crystal Liquid Eyeshadow สี Nightfall (950 บาท)

Natasha Denona Chroma Crystal Liquid Eyeshadow สี Nightfall (950 บาท) Liquid Eyeshadow ที่มาพร้อมประกายวิบวับ มีประกายมุกที่ติดทนนานบนดวงตา แถมส่วนผสมยังดีต่อผิวด้วยนะคะซิส และยังถูกรังสรรค์จากเมคอัพอาร์ทิสต์ระดับโลกอย่าง Natasha Denona เรียกว่าไม่มีไม่ได้ค่ะ เพราะสวยเริดเลยจริงๆ

 

Fenty Beauty Flypencil Longwear Pencil Eyeliner สี Cuz I’m Black (800 บาท)

Fenty Beauty Flypencil Longwear Pencil Eyeliner สี Cuz I’m Black (800 บาท) ดินสอเขียนขอบตาสูตร long-wear ติดทนนาน เนื้อเนียนนุ่ม สีเข้มชัด แถมยังกันน้ำ จะเขียน จะเกลี่ยยังไงก็ปังแน่นอนค่ะซิส

 

Marc Jacobs Beauty Fineliner Ultra-Skinny Gel Eye Crayon Eyeliner สี Blacquer (950 บาท)

Marc Jacobs Beauty Fineliner Ultra-Skinny Gel Eye Crayon Eyeliner สี Blacquer (950 บาท) Gel Liner สูตรกันน้ำรุ่นใหม่ นอกจากจะทำให้ดวงตาดูกลมโตแล้ว ยังทำให้ขนตาดูหนาขึ้นด้วยนะคะ ถ้าซิสทาชิดขอบตา เม็ดสีติดแน่นทนนาน แถมปลายดินสอยังเรียวเล็ก ทำให้ได้เส้น Liner สวยคมสวยตลอดทั้งวัน

 

Nars High-Pigment Longwear Eyeliner สี Via Veneto (1,000 บาท)

Nars High-Pigment Longwear Eyeliner สี Via Veneto (1,000 บาท) Eyeliner แบบดินสอที่เนื้อนุ่มเหมือนเจลเลยค่ะ เขียนง่าย เม็ดสีชัด เซตตัวได้เร็ว แถมยังติดทนนาน จะเขียนขอบตาหรือเอามา Blend เป็นสโมกกี้อายส์ก็ได้สบายๆ เลย

 

ชอบกันมั้ยคะกับลุคสโมกกี้อายส์จี๊ดๆ แบบสาวซอนมี ถ้าใครอยากดูแซ่บ ดูเปรี้ยว ก็อย่าลืมไปลองแต่งตามกันดูนะคะ จะได้แซ่บไม่แพ้ใคร

 

Cr. miyayeah , sephora

Comments

comments