ตื่นตาตื่นใจกับ Trailer ภาพยนตร์เรื่อง “มู่หลาน” กันไปแล้วใช่มั้ยคะซิส น่าภูมิใจเนอะที่ชาวเอเชียได้เป็นนางเอกของดิสนีย์เป็นครั้งแรก ขอบอกนะว่าในภาพยนตร์ถึงนางเอกสาว “หลิวอี้เฟย” จะลงทุนหน้าเกือบสด โทรมสุดอะไรสุดตามแบบฉบับนักรบ แต่ตัวจริงของนางเอกวัย 31 ปีคนนี้เธอดูแลตัวเองดีมั่กมากและมีลุคเมคอัพประจำตัวที่มองยังไงก็สบายตา Clubsister ก็เลยขอเอา Signature Look ของหลิวอี้เฟยมาให้ดูกันค่ะ

 

หลิวอี้เฟย กับเมคอัพ Signature Look

 

หลิวอี้เฟย

ผิวสวยเนียนหมดจดคือจุดเด่นของหลิวอี้เฟยค่ะ ซึ่งนอกจากการเตรียมผิวให้ดีด้วยรองพื้นแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเริ่มต้นด้วยการดูแลผิวค่ะ หลิวอี้เฟยมักจะเอาหน้าจุ่มในน้ำแร่แช่เย็นในตอนเช้า เพื่อกระชับรูขุมขน และทำให้ผิวเนียนสวย ซึ่งเป็นทริคที่สาวๆ นำไปทำตามกันได้นะคะ

 

หลิวอี้เฟย

คิ้วคม หางเรียว แต่เป็นทรงตรง เป็นเอกลักษณ์ของคิ้วสาวจีนอย่างเธอสุดๆ ไปเลยค่ะ ถ้าสังเกตดีๆ หางคิ้วของหลิวอี้เฟยจะเชิดขึ้นนิดๆ สร้างลุคคมให้กับสาวหน้าหวานคนนี้ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะคมจนดูดุนะคะ เพราะเธอเลือกใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ที่ทำให้คิ้วยังคงดูฟุ้ง และเป็นธรรมชาติค่ะ

 

หลิวอี้เฟย

สำหรับดวงตาของหลิวอี้เฟยนั้น ก็ยังคงความหมวยแบบสาวจีนแหละค่ะ แต่ด้วยความที่เธอเป็นคนตากลม มีตาสองชั้น การแต่งตาเพียงเบาๆ ก็ทำให้เธอได้ลุคหมวยคมแบบน่ารักๆ แล้ว เอกลักษณ์ของหลิวอี้เฟยคือการทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีเบจอมส้ม รวมถึงไล้อายแชโดว์สีเดียวกันนี้ที่ขอบตาล่างด้วย จากนั้นก็ค่อยๆ เกลี่ยอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนๆ บริเวณหางตาทั้งขอบตาบนและล่าง เพื่อทำให้ดวงตายิ่งดูมีมิติค่ะ

เอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งคือ เธอจะเขียนอายไลเนอร์เส้นบางที่ขอบตาบน ตวัดหางเล็กน้อย จากนั้นติดขนตาปลอมแบบบางๆ เพื่อให้ดวงตาดูสวยหวานน่ามอง

 

หลิวอี้เฟย

ต่อมาคือการปัดแก้มสีส้มพีช เพื่อสร้างสีสันให้พวงแก้ม และปิดท้ายด้วยลิปสติกสีคอรัล เพื่อคอมพลีตลุคสวยหวานให้ยิ่งดูสมบูรณ์แบบ และหากเธออยากได้ลุคที่เปรี้ยวขึ้น เธอจะเลือกทาลิปสติกสีส้มค่ะ

 

Clubsister Recomend

อยากมีเรียวปากสีโทนส้มสวยๆ แบบหลิวอี้เฟย เราก็มีไอเท็มมาแนะนำกันนะคะซิส

LANEIGE Silk Intense Lipstick Limited Edition สี 245 Coral Effect ลิปสติกสีนู้ดคอรัลเนื้อนุ่ม เม็ดสีสดชัด ให้ริมฝีปากรู้สึกชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง แต่เบาสบาย แถมยังติดทนยาวนานตลอดทั้งวัน

CLARINS Joli Rouge Gradation สี Coral Gradation ลิปสติกสีทูโทน สร้างมิติให้เรียวปาก สีเข้มเติมความคมชัดให้ขอบปาก ส่วนสีอ่อนสร้างความสว่างสดใสกลางปาก ให้ความชุ่มชื้นยาวนาน

 

SEPHORA COLLECTION #LIPSTORIES X Barbie Lipstick (Limited Edition) สี 36 Beauty Battle สีคอรัลอมชมพู สร้างริมฝีปากสวยโดดเด่นเหมือนบาร์บี้ แถมยังมอบการบำรุงให้ริมฝีปากสวยนุ่ม โดดเด่นตลอดวัน

 

MAMOND Highlight Lip Tint Matte สี 2 Flatter Me ลิปทินท์ที่ให้เนื้อสัมผัสแบบแมตต์ ไม่มันวาว มอบสีสันสดใสดูเป็นธรรมชาติ พร้อมการบำรุงให้ริมฝีปากชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน

 

CIATE LONDON Pretty Stix Murumuru Butter Lipstick สี Innocent – Peach ลิปสติกที่ผสานคุณค่าการบำรุงอย่างล้ำลึกจาก murumuru butter และ amino acid ให้ริมฝีปากนุ่มเนียน สุขภาพดี สีพีชหวานๆ สร้างลุคสวยได้ง่ายๆ

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับเมคอัพลุคของหลิวอี้เฟย เป็นลุคหวานๆ ง่ายๆ ที่แต่งตามได้ไม่ยากเลยนะคะ เชื่อว่าซิสทุกคนสามารถแต่งหน้าสไตล์หมวยหวานๆ อย่างเธอได้แน่นอน ยังไงลองไปแต่งตามกันดูนะคะ

 

Cr. Liu Yifei Bar , Central, Sephora

 

 

Comments

comments