ท่อนเพลง K-POP

จะว่าไปแล้วกระแสเพลงเกาหลีในบ้านเราเนี่ยฮิตเว่อร์!!และแน่นอนว่ามันจะมีไม่กี่เพลงที่เราสามารถฮัมท่อนฮุกของเพลงนั้นได้เกือบตลอดทั้งวัน คล้ายๆว่ามันฝังลงไปในซีรีบรัมของเราเรียบร้อยแล้ว และนี่ก็คือ 5 ท่อนเพลง K-POP สุดฮิตติดปาก ที่ร้องตามกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง

 

OH MY MY OH MY MY!! : BOY WIYH LUV – BTS

เริ่มด้วยท่อนฮุกอย่าง “โอ้ มายด์ มายด์ โอ้ มายด์ มายด์!!” ที่ได้ฟังครั้งแรกก็ร้องตามได้แบบไม่ต้องไปเสิรซ์ดูลีริคให้เสียเวลา แถมยังมีท่าเต้นเท่ๆที่ดูเมื่อไหร่ก็เพลิน จนอยากเต้นตามเลยล่ะค่ะ

     Zimzalabim, zim-zimzalabim Zim-zimzalabim, zim-zim : 짐살라빔 (Zimzalabim) – Red Velvet

เพิ่งปล่อยมาได้ไม่นาน แต่ท่อนฮุก “ซิมซาลาบิม ซิม ซิม” ก็ฮิตติดลมบนไปแล้วจ้า ฟังตอนแรกอาจจะดูเหมือนคาถาอะไรซักอย่าง แต่จริงๆแล้วเพลงนี้ความหมายดีมาหๆ ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับความฝันนั่นเอง

 

Let’s kill this love! Yeah, yeah, yeah, yeah, yeah Rum, pum, pum, pum, pum, pum, pum   

: Kill This Love – Black Pink

พูดถึง ท่อนเพลง K-Pop ที่ฮิตๆก็ต้องมีเพลงนี้ด้วย เพราะหลังจาก Kill This Love  ถูกปล่อยสู่โลกโซเชียล ก็กลายเป็นเพลงที่ลูกเด็กเล็กแดงร้องได้ เต้นได้หมด ยิ่งได้ยินท่อนฮิต “เล็ท คิล ดิส เลิฟ!! เย้ เย้ เย้ เย้ เย้ รอม ปอม ปอม ปอม ปอม ปอม ปอม”               เมื่อไหร่ก็เตรียมตั้งท่ายกปืนมายิงได้เล๊ยยย

 

Give it to you My nunnunnunnunnunnun nunbit : Bhoom Bhoom – MOMOLAND

 

นี่ก็ฮิตติดปากไม่แพ้กัน คอนเฟิร์มว่าสาวๆฮัมท่อนนี้ขึ้นมาเมื่อไหร่ เป็นต้องมีท่าเต้นตามมาด้วยแน่นอน เอ๊ายกมือขึ้นมาแล้วโยกไปพร้อมๆกัน “กี๊ฟ อิท ทู ยู มาย นันนันนันนันนันนัน นูบิท!!”

 

Bichi naneun sollo Bichi naneun sollo I’m going solo lo lo lo lo lo I’m going solo lo lo lo lo lo

: SOLO – JENNIE

ปิดท้ายด้วยท่อนเพลงฮิตที่มีท่าเต้นแบบยั่วบดๆ กับ “บี ชี นานึล ซลโล แอม โก อิ้ง โซโล โล โล โล โล โล” ท่อนนี้เรียกได้ว่าดังเปรี้ยง สายติ่งไม่ติ่งก็ร้องได้แทบทุกคน จัดเป็นท่อนฮิตที่ร้องตามได้ไม่ยากเลยค่ะ

 

เป็นยังไงกันบ้างร้องตามได้ทุกเพลงเลยใช่มั้ยล่ะคะ >< ก็บอกแล้วว่า Clubsister คัดมาแต่เฉพาะเพลงฮิตติดปากจริงๆ 

Comments

comments