Flower Power! นับว่ากำลังอินเทรนด์ มาแรงเลย! กับการครีเอทลุคสวย ด้วย ดอกไม้แต่งผม และเมคอัพ ที่เหล่าซุปตาร์แถวหน้า ทำกันบ่อย ๆ ช่วงนี้ วันนี้ Clubsister ก็เลย ไปรวบรวม ลุคสุดเลอค่า กับ ไอเดียเมคอัพ – ทรงผมประดับดอกไม้ ของเหล่าดาราสาว ที่น่าตำมาก มาให้สาว ๆ สายหวาน ได้ดูกันอย่างเต็ม ๆ ค่ะ

 

ทรงผมประดับดอกไม้

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบ การหาแนว ไอเดียทำผม ไอเดียแต่งหน้า ใหม่ ๆ และ อยากเพิ่มลูกเล่น ความ creative ลงไปซะหน่อย ต้องนี่เลย! เทรนด์ที่กำลังมาแรง ดาราไทย สุดปัง ทำกันอย่างเยอะ กับการเติมความคิ้วท์ ด้วยดอกไม้ ที่ใช้ประดับตกแต่งคู่กับเมคอัพ อีกทั้ง ยังเพิ่มความเก๋ ให้กับทรงผมได้อีกด้วย ซึ่งรับรองว่า เพื่อน ๆ ลองทำไปงานปาร์ตี้ หรือโอกาสพิเศษที่ต้อง dress up รับรองว่าสวย ไม่ธรรมดา แน่นอนค่ะ

 

ทรงผมประดับดอกไม้

 

ไอเดียเมคอัพ – ทรงผมประดับดอกไม้ ของเหล่าดาราสาว ที่น่าตำมาก

 

ทรงผมประดับดอกไม้

 

ชมพู่ – อารยา เอ ฮาร์เก็ต

เริ่มด้วย ซุปตาร์ตัวแม่ ของวงการ อย่างแม่ชม ที่มาด้วย ลุคผมเป็นลอน อย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมถักเปียบาง ๆ แล้วตกแต่งด้วย ดอกไม้แต่งผม โทนสีม่วง ที่มีการแซม ด้วยดอกเดซี่สุดน่ารัก ส่วนเมคอัพ ก็ยังแต่งเป็นโทนสีอมส้ม แนว ombre ฉ่ำ ๆ พร้อมคิ้วฟู ซึ่งเป็น signature ทรงคิ้วประจำของชมพู่ อารยา กันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าทั้งทรงผม และการแต่งหน้า นับเป็นการ จับคู่โทนสีสดใส หลากหลายโทน มาให้ดูลงตัวสุด ๆ 

 

ทรงผมประดับดอกไม้

 

ญาญ่า – อุรัสยา เสปอร์บันด์

ด้านดาราสาวสวย ขวัญใจเหล่า FC นับล้าน อย่าง ญาญ่า ที่เรียกได้ว่า หยิบจับอะไร ก็ขึ้นราคาไปหมด! งานนี้สาวญาญ่า โพสต์ภาพในลุคทุ่งดอกไม้ ที่มาพร้อมมงกุฏดอกไม้ ทำจากดอกไม้นานาชนิด พร้อมถือช่อดอกไม้ ที่ดูเหมือนว่า เพิ่งเก็บมาสด ๆ และยังใส่เดรสสีขาว หวาน ราวกับเจ้าหญิง ในเทพนิยายกันเลยทีเดียว

จะว่าไปแล้ว ลุคนี้ก็เหมาะกับลุค pre-wedding เหมือนกันนะเนี่ย อ่ะ สาว ๆ คนไหน กำลังจะต้องถ่ายแบบ คู่กับว่าที่เจ้าบ่าว ก็นำลุคของญ่า ไปเป็นไอเดียได้นะจ๊ะ!

 

ทรงผมประดับดอกไม้

 

คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส 

อีกนึงดาราสาวสวย หุ่นเป๊ะ อย่าง สาวคิมเบอร์ลี่ ก็มาในลุคจัดเต็ม ด้วยดอกไม้ โทนชมพู – ขาว ที่เรียกได้ว่า เป็นลุคตกแต่งหน้า – ผม ด้วยดอกไม้ ที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ และสามารถนำไปลองแต่งได้ กับลุคพิเศษ ๆ เริ่มจากทำผมทรง messy curl หรือ ผมหยิกแบบคลาย ๆ พร้อมแซมด้วย ดอกไม้ขนาดเล็ก ส่วนลุคแต่งหน้า ก็นำดอกเดซี่ มาเพิ่มจุดเด่น ที่บริเวณใต้ตา  นอกจากนี้ ให้ใช้ดอกไม้จิ๋ว แปะรอบ ๆ ดวงตา ไปจนถึงดั้งจมูก

 

 

ทรงผมประดับดอกไม้

 

เต้ย – จรินทร์พร จุนเกียรติ

แน่นอนว่า ดาราสาวรักธรรมชาติ อย่างเต้ย จะต้องไม่พลาดลุคนี้แน่นอน! พร้อมแจกความสดใส ด้วยลุคประดับด้วยดอกเดซี่ ล้วน ๆ ที่เต้ยใช้ตกแต่งทั้งผมยาวสลวย โทนสีน้ำตาลเข้ม พร้อมกับแต่งบนใบหน้า คู่กับลุคเมคอัพแบบอายแชโดว์ แบบฟุ้ง ๆ โทนสีอมส้ม พร้อมทาปากแดง ฉ่ำวาว สไตล์สาวเกาหลี สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ชื่นชอบดอกเดซี่เป็นพิเศษ ต้องยกให้ลองทำลุคนี้กันเลยแหละค่ะ!

 

ทรงผมประดับดอกไม้

 

มิ้นต์– ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง

สำหรับสาวสวยตาโต สไตล์น่ารักกับสาวมิ้นต์ ก็มาในลุคที่เรียกได้ว่าเป็นลุคสายฝอ ผสมผสาน สไตล์แบบสายเกา กันเลย! โดยเริ่มจากการแต่งหน้าแนวกระ หรือ freckles look ที่มาแรงไม่หลุดเทรนด์จริง ๆ พร้อมแปะดอกไม้ที่เปลือกตาทั้งสองข้าง รวมไปถึงแซมดอกไม้ที่ผมเล็กน้อย ลุคนี้ ถึงจะไม่ได้ใช้ดอกไม้หลายดอก แต่แนะนำให้ใช้ดอกที่ไม่เล็กจนเกินไปแบบนี้กันเลยค่ะ รับรองว่า เพียงไม่กี่ดอก ก็เอาอยู่จ้า! 

ทรงผมประดับดอกไม้

 

นุ่น – วรนุช ภิรมย์ภักดี

อีกหนึ่ง ซุปเปอร์สตาร์ ตัวแม่ ที่สวยไม่สร่าง อย่าง นุ่น ที่มาในลุคชมไร่ ชมสวย แบบหวาน ๆ พร้อมเพิ่ม gimmick ตอนแชะภาพ ด้วยการนำดอกไม้จิ๋วมาทัดหู สาว ๆ คนไหนที่ชอบไปเที่ยวแหล่งธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นสวนดอกไม้ หรือ ภูเขา ก็นำลุคนี้ ไปเป็น inspiration กันได้นะคะ เรียกได้ว่า เป็นลุคน้อย ๆ แต่ดูสวย ธรรมชาติ น่ามอง แบบนี้ที่เค้าเรียกกันว่า ดอกไม้มาคู่กับผู้หญิงจริง ๆ ไม่กี่ดอก ก็ปังได้แล้ว!

 

ทรงผมประดับดอกไม้

 

ใบเฟิร์น – พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์

มาถึงดาราสาวสุดแซ่บ อย่างใบเฟิร์น ที่ครีเอทสร้างสรรค์มาในลุค ที่ทำให้นึกถึง botanical garden สวย ๆ เลยนี่เอง กับการแต่งตาหนึ่งข้าง ด้วยดอกไม้ และกลีบดอกไม้ โทนสีม่วง – ชมพู ส่วนโทนการแต่งหน้า ก็เน้นอ่อน ๆ ไปเลย เพื่อชูความโดดเด่นด้วยดอกไม้ สำหรับลุคนี้ ใครที่อยากถ่ายรูป คู่กับช่อดอกไม้ หรือ แจกันดอกไม้ที่จัดไว้ ก็แนะนำเลย! โดยนำดอกไม้ช่อ มาถือคู่กัน แบบใบเฟิร์น รับรองปังร้อยเปอร์เซ็นต์!

 

ทรงผมประดับดอกไม้

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ? สำหรับลุคแต่งหน้า ทำผม ด้วยดอกไม้สด ที่ทำได้ง่าย ๆ เพิ่มความเฟรชให้สาว ๆ ในวันพิเศษ  ใครที่ติดใจแบบไหน ก็ลองฝึกทำกันดูได้ค่ะ เห็นดู creative แบบนี้ แต่ได้ลองแล้ว จะรู้ว่า ไม่ยากเลย หรือลองเริ่มที่ลุคง่าย ๆ แบบ นุ่น วรนุช กันก่อนก็ได้นะจ๊ะ!

 

รูปภาพจาก: Instagram @chomismaterialgirl, @urassayas, @kimmy_kimberley, @toeyjarinporn, @mint_chalida, @nuneworanuch, @baifernbah

Comments

comments