เป็นคนนึงที่ทำสีผมบ่อยมาก สิ่งที่ได้กลับมา ไม่ใช่แค่สีผมสวย ๆ แต่ยังเป็นปัญหาผมแห้งเสีย แตกปลาย ชี้ฟู แต่ละอย่าง พัง ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะซิส เชื่อว่า เพื่อน ๆ ที่ทำสีผมเหมือนกัน ก็ต้องเจอกับปัญหานี้อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้น ใครที่ชอบทำสีผม สิ่งแรกที่คุณจะละเลยไม่ได้เลยก็คือ การดูแล และบำรุงเส้นผมค่ะ ซึ่งวันนี้ เราได้ทำการรวบรวม 6 ออยล์บำรุงผมทำสี มาแนะนำ ตัวช่วยกู้ผมพัง แห้งเสีย ให้กลับมานุ่มสลวย พร้อมเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผมของเราด้วย ก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ หลายราคาเนอะ รับรองว่าดีทุกตัวแน่นอนค่ะ แต่จะมีตัวไหนที่เข้าตาซิสบ้าง เอาเป้นว่าไปเช็คลิสต์ไอเทมทั้งหมดนี้ พร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

 

รวม 6 ออยล์บำรุงผมทำสี เปลี่ยนผมแห้งขาดร่วง ให้แข็งแรงเงางาม

1. OUAI Hair Oil

 

ออยล์บำรุงผมทำสี

เปิดมาที่ออยล์ตัวแรก ตัวนี้เป็นออยล์สารพัดประโยชน์ ที่เหมาะสำหรับผมทำสี สามารถใช้ได้ทั้งผมแห้ง และผมเปียก เขามีส่วนช่วยลดผมชี้ฟู ให้กลับมาเรียบลื่น พร้อมดูแลปัญหาผมแตกปลาย ให้กลับมนุ่มสลวย ทั้งยังช่วยเพิ่มความเปล่งประกาย ให้กับเส้นผมของเราอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีส่วนช่วยปกป้องเส้นผมที่ทำสี ไม่ให้สีที่ทำจางไว

และยังช่วยปกป้องผมจากความร้อน โดยมีน้ำมันหลายชนิดอยู่ ไม่ว่าจะเป็น Ama oil, Borage Oil, Baobab Oil และ ราก Galanga root สกัด แม้ราคาจะค่อนข้างสูง อยู่ที่หลักพันนิด ๆ แต่ด้วยคุณภาพของเขาแล้ว ถือว่าปังใช้ได้เลยนะ

 

2. Yves Rocher Hair Repair Oil

 

ออยล์บำรุงผมทำสี

แบรนด์ Yves Rocher Hair Repair Oil เป็นหนึ่งในแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่ดีมาก คือปลอดภัยจากสารเคมี แถมยังสกัดมาจากธรรมชาติด้วย เหมาะกับคนที่มีหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่ายสุด ๆ ซึ่งสูตรที่เราหยิบมาแชร์นั้น เป็นออยล์สูตรที่เหมาะกับคนผมแห้งเสีย ตัวนี้จะเน้นการบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ก็จะมาช่วยฟื้นฟูผมที่แห้งเสีย ให้กลับมาแข็งแรง มีชีวิตชีวา นุ่มลื่นสลวย และดูเปล่งประกาย เงางามกว่าที่เคย

ซึ่งเขาอุดมไปด้วยส่วนผสมจากแมคคาเดเมีย และน้ำมันออร์แกนนิค โจโจบาออยล์ ที่คอยบำรุงเส้นผม และมอบความชุ่มชื่นให้กับเส้นผมของเรา มาพร้อมกลิ่นหอม ที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับเว้นผม ติดทนนานตลอดทั้งวันอีกด้วย!

 

3. L’oreal Paris Elseve ExtraOrdinary Oil

 

ออยล์บำรุงผมทำสี

ออยล์ของ L’OREAL มีให้เลือกตำหลายตัวเลยค่ะ ซึ่งหนึ่งในตัวที่น่าใช้ที่สุดคือตัวนี้ เขาเป็นออยล์ทรีทเมนต์ สูตรสำหรับผมแห้งเสีย ที่จะช่วยบำรุงอย่างล้ำลึกเป็นพิเศษ ซึ่งอุดมไปด้วยออยล์สกัดเข้มข้นจากน้ำมันดอกไม้ 6 ชนิด ที่ซึมซาบเข้าบำรุงเส้นผมทันที เนื้ออยล์บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมยังไม่ทำให้ผมมันด้วยนะ ตัวนี้จะช่วยคืนชีวิตให้ผมแห้งเสีย กลับมานุ่มสลวย เจิดจรัสถึงขีดสุด! ซึ่งจริง ๆ แล้ว ขวดสีทอง จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 สูตร ที่เหมาะกับสภาพผมของแต่ละคน เช่น

  • สูตร Normal to Dry hair สำหรับผมธรรมดา ผมแห้ง และสูตร Dry hair (Japan Limited Edition) สูตรสำหรับผมธรรมดา ผมแห้ง
  • สูตร Colored hair สำหรับผมทำสี

ก็ลองไปเลือกกันดูเนอะ ว่าตัวเองเหมากับสูตรไหน นอกจากนี้ก็ยังมีแบบอื่น ๆ อีก ไปหาดูเพิ่มเติมกันได้เลยค่ะ

 

4. Raip R3 Argan Oil

 

ออยล์บำรุงผมทำสี

ถัดมาที่ออยล์แบรนด์ดังจากเกาหลี ตัวนี้เป็นทรีทเมนท์ฟื้นฟูผมแห้งเสีย ที่ฮอตมากในเกาหลีเลยนะ เขาจะช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมของเรา ให้กลับมานุ่มสลวย เงางาม ไม่หยาบกระด้าง ทั้งยังช่วยให้จัดทรงง่าย และไม่ทำให้ผมชีฟูอีกด้วยค่ะ เนื้อเซรั่มซึมเข้าสู่ผมทันที ไม่ทำให้ผมเหนียว มัน หรือระคายเคือง ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮล์

นอกจากจะช่วยให้ผมนุ่มแล้ว ยังช่วยปกป้องผมจากแสงแดด มลภาวะ สารเคมี ความร้อนจากไดร์เป่าผม และเครื่องหนีบผมได้อีกด้วยค่ะ ทั้งยังมีกลิ่นที่หอมมาก หอมแบบไม่ฉุน แถมเขายังมีกลิ่นให้เลือกเยอะมากถึง 5 กลิ่น เป็น กลิ่มหอมอ่อน ๆ ที่น่าดึงดูด ด้วยการผสมผสานของกลิ่นดอกไม้ วานิลลา และมัสค์

 

 

5.  Lucido-L Argan Oil Hair Repair Treatment Oil

 

ออยล์บำรุงผมทำสี

อีกหนึ่งออยล์ที่มาแรงไม่แพ้กัน ตัวนี้เป็นทรีทเมนท์ออยล์บำรุงผมชนิดไม่ต้องล้างออก มีให้เลือกหลายสูตร แต่สูตรที่เราหยิบมาแชร์นั้น จะเป็นสูตรที่เหมาะกับทุกสภาพเส้นผมเลย ซึ่งเขามีส่วนผสมของน้ำมันอาร์แกน จากโมร็อคโค ที่ผ่านกระบวนการสกัดด้วยระบบแรงดันสูง ออยล์ที่ได้ จึงมีอนุภาคที่เล็กมาก สามารถกระจายตัวบนผมได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ หรือทำให้ผมดูลีบแบน ตัวนี้จะช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสียแตกปลาย ให้กลับมาชุ่มชื่น เงางาม ดูนุ่มลื่น น่าสัมผัส

ทั้งยังเป็นสูตรที่จะช่วยปกป้องผมจากความร้อนของอุปกรณ์จัดแต่งทรงผมไฟฟ้าและรังสียูวีอีกด้วย มาพร้อมกลิ่นหอมสไตล์ฟรุ้ตตี้ ฟลอรัล รับรองว่าใช้แล้วจะเลิฟ!

 

6. Mise En Scene Perfect Serum Super Golden Morocco Argan Oil Rich

 

ออยล์บำรุงผมทำสี

และตัวสุดท้ายจากแบรนด์ Mise En Scene อันนี้ก็มีให้เลือกหลายสูตรเหมือนกัน แต่ตัวนี้จะเหมากับคนที่ทำสีผมโดยเฉพาะ แล้วใครที่ผมแห้งมาก ก็สามารถใช้ได้ เขาอุดมไปด้วยสารสกัดน้ำมันธรรมชาติ 7 ชนิด พร้อมกลิ่นดอกไม้หอมสดชื่น มีส่วนช่วยฟื้นบำรุงผมที่แห้งเสีย ชี้ฟู และแตกปลาย ให้กลับมานุ่มสลวย มีน้ำหนัก สุขภาพดี เป็นแบรนด์เกาหลียอดฮิต เชื่อว่าทุกคนรู้จักแน่นอน ลองไปตำมาใช้กันดู อันนี้ก็ดีเหมือนกันค่ะซิส

 

ออยล์บำรุงผมทำสี

 

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ ถูกใจตัวไหนกันบ้าง ตัวที่เราคัดมาให้ในวันนี้ น่าตำทุกตัว แถมยังดีทุกตัวอีกด้วยนะ ใครสนใจ อยากได้ตัวไหนเป็นพิเศษ สามารถไปหาซื้อกันได้เลยนะคะ ทุกตัวที่หยิบมาแชร์ในวันนี้ มีจำหน่ายในไทยแน่นอน ลองไปไปหาร้านเพิ่มเติมกันดูได้เนอะ และทั้งหมดนี้ก็คือ ออยล์ที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ หวังว่าจะชอบกันนะคะ สำหรับวันนี้ บ๊ายบาย

 

photo credit : OUAI, Yves Rocher, Raip, Lucido-L, Mise En, L’oreal

Comments

comments