มีสาว ๆ ถามมาว่า ผมบางทําทรงไหนดี ? คะซิส! เพราะไม่ใช่ว่าสาว ๆ ทุกคนจะเกิดมามีผมหนา มีน้ำหนัก สะบัดปัดไปทางไหน ก็แลดูมีวอลลุ่มนะคะ มีสาว ๆ หลายคนที่เค้ามีปัญหาผมบาง ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ  ส่วนใหญ่ก็โดยด้านพันธุกรรม ที่ถือเป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุด และในเมื่อเรื่องของผมบาง เป็นเรื่องที่เราไม่สามารถกำหนดเองได้ งั้นเราก็หันมากุมชะตาชีวิต ผมอันเบาบางของเรา ด้วย ” ทรงผม “ กันดีกว่าค่ะ!

ผมบางทําทรงไหนดี

เพราะอย่างน้อย การจัดแต่งทรงผมเอง ก็เป็นทางเลือกที่เราสามารถทำเองได้ และยังเป็นตัวช่วยชั้นดีที่ทำให้ผมดูหนา ดูมีวอลลุ่มมากขึ้นอีกด้วยนะคะซิส ยิ่งเครียดเรื่องผมบางไป ยิ่งไม่มีประโยชน์ เผลอ ๆ จะทำให้ผมบางลงไปอีก สู้เอาเวลามาดู “ ไอเดียทรงผมสำหรับสาวผมบาง ” ดีกว่า!! ปะ! ลุย!

 

“ไอเดียทรงผมสำหรับสาวผมบาง” ทำแล้วมีวอลลุ่มดีต่อใจ!

ผมประบ่าหน้าม้าเซอร์

ผมบางทําทรงไหนดี

ลุคนี้เหมาะกับสาว ๆ ผมบางสุด ๆ จัดเป็นตัวเลือกสุดฮิต ที่สาวผู้มีผมอันเบาบางเลือกตัดกันอยู่มาก โดยลักษณะของหน้าม้า จะเป็นหน้าม้าปลายแหลมไม่ทื่อ และหน้าม้าจะต้องเซอร์ ๆ เป็นหน้าม้าที่ขาด ๆ หาย ๆ ไม่สม่ำเสมอผมแลดูมีอิสระ มีวอลลุ่ม ไม่บาง ไม่ลีบแบน ยิ่งพอตัดผมประบ่าเป็นองค์ประกอบ บอกเลยคุณจะไม่ดูผมบางอีกต่อไป ขอบอก! ผู้หญิงฝรั่งเศส นางรักทรงผมทรงนี้ และได้รับความนิยมมานานหลายทศวรรษแล้วจ้า

 

มวยผมสุดเซอร์

ผมบางทําทรงไหนดี

การมวยผมเซอร์ ๆ หรือ Messy Bun เป็นไอเดียทำผมบาง ๆ ให้ดูหนาขึ้น เมื่อยามที่เราต้องเกล้าผม ได้ดีที่สุดเลยค่ะซิสขาาา ความบันผมเลอะ ๆ เทอะ ๆ เมื่อก่อนอาจไม่เข้า แต่เดี๋ยวนี้กลับกัน ถ้าใครบันผมเป๊ะ ๆ เนี้ยบ ๆ เหมือนจะไปเป็นนางรำนี่สิแปลก! เอาเป็นว่าทรงนี้เข้าทางสาวผมบาง ที่ชอบรวบผมมวยผมเป็นที่สุด มวยแล้วได้ความยุ่ง ๆ กระเสิง ๆ ดูผมเยอะดี

 

CURLY HAIR

ผมบางทําทรงไหนดี

จุดนี้ก็ต้องรับเลยว่า ทรงผม Back to Basic อย่าง ผมดัด ผมหยิก นอกจากผมคุณจะดูผองดีมี  Texture จนทำให้แลดูมีผมเยอะแล้ว ผมหยิกยังมองเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อด้วย ยิ่งถ้าสาว ๆ เซ็ตลอน ให้สวยจับกันเป็นช่อ ๆ ยิ่งวอลลุ่มให้กับเส้นผมดูหนามากขึ้นไปใหญ่ ใครไม่อยากดัด ก็คอยลอนแบบเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นลอนม้วน หรือลอนเมอร์เมด ด้วยตัวเองก็ได้นะ 

 

Bandana Ponytail

ผมบางทําทรงไหนดี ผมบางทําทรงไหนดี

ถ้าจะมัดหางม้า สาวผมบางอย่างเรา หาผ้ามาผูกไว้หน่อยก็ดีนะคะ อย่างน้อยก็เป็นวิธีลัด ในการเพิ่มความหนาให้ผมหางม้า ได้เป็นอย่างดี เป็นอีกวิธีการที่สาวผมบางทั้งหลาย เค้านิยมทำเพื่อช่วยอำพราง ความบางของเส้นผม เมื่อเวลาร้อน ๆ ที่ต้องการมัดผม หรือเวลาอยากเปลี่ยนลุค เป็นมัดผมขึ้นมาบ้างนั่นเอง

 

ยางรัดผมโดนัท is the best!

ผมบางทําทรงไหนดี

เพราะเราเข้าใจค่ะซิสสส ว่าในหลาย ๆ คน ผมบางงงงง ซะจนไม่มีทางออก แม้จะทำผมทรงนั้นทรงนี้ แล้วก็ตาม! ดังนั้น ไอเทมประดับผม ฟู ๆ พอง ๆ อวบ ๆ อย่าง โดนัทรัดผมยุค 90 ยอมเป็นทางแก้ชั้นเลิศของสาว ๆ เลยแหละ ลองนำมามวยผมแบบหลวม ๆ รัดต่ำ ๆ ดูนะคะ รับรองช่วยให้คุณดูมีผมที่ไม่รีบบางได้

 

มาที่ไอเดียของสาวผมบาง ผู้อยากมีผมสั้นหนา เป็นวอลลุ่มกันบ้าง

การตัดผมสั้นจะช่วยให้ผมดูมีวอลลุ่ม ยิ่งถ้าได้ทรงที่เหมาะ ก็ยิ่งทำให้ผมดูหนาขึ้นมาก!!

 

ผมบ๊อบเท

ผมบางทําทรงไหนดี

บ๊อบแบบนนี้ มันคือ บ๊อบแบบอสมมาตร! แหมมมๆ พูดซะทางการ แต่มันก็คือ ‘ความไม่สมส่วน’ หรือ ‘อสมมาตร’ จริง ๆ นั่นแหละค่ะซิส! เพราะการตัดบ๊อบแบบเดิม ๆ ที่ปลายผมมีความยาวเท่ากัน ทั้งสองข้าง ดูจะเป็นทรงที่ยิ่งทำให้ หัวเราดูผมลีบบางเข้าไปใหญ่ การตัดที่มีความยาวด้านใดด้านหนึ่งยาวกว่า จะช่วยเพิ่มมิติให้กับเส้นผมของคุณ และทำให้ใบหน้าของคุณดูคมขึ้นด้วยนะ ยิ่งเวลาเราสะบัดปัดผมไปด้านข้าง จะยิ่งเป็นการเพิ่มความมีวอลลุ่มให้ผมดูหนามาก ๆ ทีเดียว

 

ผมบ๊อบรากไทร

ผมบางทําทรงไหนดี

ผมบางทําทรงไหนดี

คือยังไง ๆ ตอนนี้ เทรนแฟชั่นผม “ทรงรากไทร” ในช่วงยุค 2000 ก็กำลังกลับมาฮิตอยู่แล้ว บรรดาสาว ๆ เด็กแนว ที่มีความติสท์ความมั่นใจ ในการตัดแต่งทรงผมแนว ๆ ล้ำ ๆ ต่าง ๆ ก็นิยมหันมาตัดเพียบ! แต่ขอบอกเลยว่า นี่เป็นหนึ่งในทรงผมที่สาว ๆ ผมบางควรตัดมาก ๆ เพราะถือว่าเป็นทรงที่ช่วยให้เรา ดูหัวทุยขึ้นมาทันตาเห็น แถมแฟชั่นทรงผมรากไทร นั้นยังเป็นทรงที่ดูโดดเด่นมากที่สุด ที่ดารานักแสดงตลอดจนศิลปินหลาย ๆ คน ทำในตอนนี้เลยด้วย

 

เชื่อว่าปัญหาคาอกที่ว่า ผมบางทําทรงไหนดี !? ของสาว ๆ น่าจะเบาอกเบาใจไปเยอะนะคะ หลังจากที่ Clubsister เอาทรงผงต่าง ๆ มาแชร์ไอเดีย ให้สาว ๆ ได้ไปตำตามแบบนี้ ลองทำกันหลาย ๆ แบบ หลาย ๆ ทรง เพื่อเป็นการแก้เบื่อดู

 

 

 

 

 

 

photo credit:

Comments

comments