ช่วงนี้ เทรนด์เขียนคิ้ว สไตล์เกาหลี กำลังมาแรงมาก ฟุ้ง ๆ เบลอ ๆ ไม่ต้องเข้ม คม ชัดเกินไป ก็สวยเวอร์ วันนี้มาตามเทรนด์กันหน่อยดีกว่าค่ะ เรามีแบบคิ้วของสาวเกามาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน มีวิธีเขียนคิ้วแบบสาวเกาหลี และแน่นอน เราทีไอเทมเด็ดมาแนะนำด้วย ราคาไม่แพง แต่ปังเวอร์ จัดให้แบบเต็ม ๆ เลย ทั้งตา แก้ม  ปาก รับรองว่าถูกใจสายเกาทั้งหลายแน่นอน แต่ก่อนจะไปดูไอเท็มเด็ดกัน เราไปดูเมคอัพสไตล์สาวเกาหลีกันก่อน จะสวยขนาดไหน เขียนคิ้วฟุ้ง ๆ จะยากมั้ย ไปดูกันเลยค่ะ

 

เทรนด์เขียนคิ้ว แนวซอฟต์ละมุน สไตล์เกาหลี พร้อมแชร์ไอเทมเด็ดต้องมี!

 

เทรนด์เขียนคิ้ว สไตล์เกาหลี

และนี่ก็คือวิธีเขียนคิ้วแบบสาวเกาหลี ลองเขียนตามแบบนี้ ไม่ได้ยากเลยว่ามั้ย มือใหม่ก็สามารถเขียนได้ แค่เริ่มจากการปัดขนคิ้วด้วยแปรง ให้ขนคิ้วไม่ยุ่ง ดูเข้าที่เข้าทางก่อน จากนั้นวาดโครงคิ้ว  แล้วลงที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น หรือดินสอ เน้นเข้มที่หางคิ้ว ส่วนหัวคิ้วใช้แปรงค่อย ๆ เกลี่ย ๆ จะได้ฟุ้ง ๆ ปิดท้ายด้วยมาสคาร่าปัดคิ้วให้ขนคิ้วเรียงเส้น ก็เป็นอันจบ ลองแต่งตามกันดูนะ

 

ก่อนจะไปดู inspiration แต่ละลุค ขอแนะนำผลิตภัณฑ์สำหรับสร้างสรรค์คิ้วสุดปัง และ finished look เลิศ ๆ ก่อนนะคะ

 

เทรนด์เขียนคิ้ว สไตล์เกาหลี

Smooto 3in1 Perfect Eyebrow Pencil (139 บาท)

มาดูกันที่งานคิ้ว เรามีตัวช่วยดี ๆ มาแนะนำ ซื้อ 1 ได้ถึง 3 คุ้มสุด แถมใช้ดีมาก เนรมิตคิ้วสวยฟุ้ง ดูดี ไม่ตกเทรนด์แบบสาวเกาหลีได้แน่นอน กับดินสอเขียนคิ้วตัวใหม่จากแบรนด์ Smooto ตัวนี้เป็นดินสอเขียนคิ้วแบบ 3 in 1 เป็นสีน้ำตาลธรรมชาติ มาพร้อมดินสอเขียนคิ้วแบบออโต้ เนื้อดินสอใช้งานง่าย เหมือนมีช่างแต่งหน้ามาเขียนให้ เนื้อนุ่ม เขียนง่าย สีชัด ทั้งยังกันน้ำกันเหงื่อ ติดทนนานตลอดวัน มาพร้อมที่ปัดคิ้ว ช่วยเบลนให้คิ้วดูฟุ้ง สวยเป็นธรรมชาติ และมาสคาร่าคิ้ว ช่วยให้คิ้วเรียงเส้นสวย ล็อคขนคิ้วให้ฟูตลอดวัน เป็นอีกหนึ่งที่เขียนคิ้วดี ๆ ที่อยากหยิบมาแนะนำ คุ้มมาก ราคาหลักร้อยเท่านั้น หาซื้อง่ายจาก 7-11 ใช้เขียนคิ้วได้ครบจบในแท่งเดียว สุดปังจริง ๆ นะคะ!

 

เทรนด์เขียนคิ้ว สไตล์เกาหลี

Smooto Tomato Collagen BB & CC Sunscreen Cream (39 บาท)

ตัวที่สอง ก้มาจากแบรนด์ Smooto เช่นเดียวกันค่ะ อีกหนึ่งบีบีซีซีราคาน่ารัก แถมใช้ดีมาก ๆ ขอแนะนำเป็นตัวนี้เลย ตัวนี้เป็น BB&CC ที่เนื้อดี๊ดี ตัวเนื้อของเขา เมื่อเกลี่ยลงไปที่ผิวแล้ว ครีมจะแตกตัวเป็นหยดน้ำ แล้วซึมลงผิวอย่างรวดเร็ว ให้ผิวดูไบร์ท เรียบเนียน หน้าไม่ลอย ไม่วอก ผิวคือสวยสุขภาพดีมาก ๆ ทั้งยังอุดมไปด้วยสารบำรุงผิวอย่าง มะเขือเทศ กลูต้าไธโอน คอลลาเจน อาร์บูติน ที่จะมาช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส นุ่มชุ่มชื้น รูขุมขนดูตื้นขึ้น พร้อมปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วยค่า SPF50 PA+++ สามารถทาแทนครีมกันแดดทั่วไปได้เลย ลองแล้วชอบมาก ขอแนะนำอีกหนึ่งตัวนะคะ งานดีจริง ๆ ค่ะซิส

 

เทรนด์เขียนคิ้ว สไตล์เกาหลี

4U2 Touch My Lip (259 บาท)

นาทีนี้ต้องยกให้เขาจริง ๆ ลิปที่มาแรงกว่าใคร ๆ 4U2 Touch My Lip ลิปมูส เนื้อนุ่ม ไม่ตกร่อง ตัวใหม่ล่าสุดของทางแบรนด์ ที่อัดเฉดสีมาให้สาว ๆ ได้ตำมากถึง 18 สี การันตีจากผู้ใช้จริงว่า เนื้อดีมาก ทั้งนุ่ม ทั้งเกลี่ยง่าย แถมเม็ดสีสวย และชัดเจน เบาสบายปากมาก ๆ ตัวนี้ช่วยเบลออ จะทำให้ปากฟูเหมือนเติมฟิลเลอร์ด้วย แถมสาวปากแห้งก็สามารถใช้ได้สบาย ๆ ทาแล้วปากไม่แห้ง ไม่ลอก ที่สำคัญคือติดทนนานด้วยนะคะ ซึ่ง 18 เฉดสีที่เขาออกมา มีครบทุกเฉดเลย ไม่ว่าจะสีนู้ด ส้ม ชมพู น้ำตาล แดงตุ่นๆ ครบค่ะ รับรองว่าตำมาใช้แล้วไม่ผิดหวังแน่นอน เป็นอีกหนึ่งลิปมูสที่ควรค่าแก่การจับจองจริง ๆ

 

เทรนด์เขียนคิ้ว สไตล์เกาหลี

Everpink Blush My Feelings (350 บาท)

บลัชตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งตา แก้ม ปากเลย แลว้วสีที่ทำออกมา สวยมาก! เนื้อครีมบลัชมีความลื่นละมุน สีสดชัด ติดทนนาน ไม่ทำให้ผิวมัน ตัวตลับก็มีกระจกมาให้ในตัวด้วย ออกมาทั้งหมด 5 เฉดสี สีชมพู (In Love) ให้ลุคเลือดฝาด แก้มดูสุขภาพดี, สีส้ม (Trippy) ให้ลุคซ่าๆ ไม่ซ้ำใคร, สีแดง (Amused) แดงฉ่ำๆ เต็มไปด้วยความสุข, สีแดงอิฐ (Naughty) มอบลุคผิวดูก่ำแดด และสีน้ำตาล (Curious) ที่เพิ่มความแทนให้ผิว และยังสามารถใช้เป็นคอนทัวร์ได้ด้วย ทั้งเรายังนำสีมาผสมกันได้ด้วยนะ ทาแล้วไม่อุดตันผิวอีกต่างหาก ดี๊ดีอะ! เป็นอีกหนึ่งไอเทมสุดปัง ที่ควรค่าแก่การจับจองจริง ๆ ค่ะซิส

 

เทรนด์เขียนคิ้ว สไตล์เกาหลี

Meilinda My Pocket Blush & Shadow Palette (279 บาท)

อันนี้เป็นพาเลตต์อายแชโดว์ บลัชนของแบรนด์ MEILINDA ตัวนี้เป็นพาเลตต์ all in one มาพร้อมอายแชโดว์ 9 เฉดสี และบลัชออน 2 เฉดสี เนื้อเนียน เกลี่ยง่าย ทั้งสียังชัดด้วยนะ มีให้เลือกทั้งหมด 3 เฉดสีเลย สีที่ทำออกมาก็สวยมาก ๆ สามารถหยิบมาแต่งได้หลายลุคเลยค่ะ

 

เทรนด์เขียนคิ้ว สไตล์เกาหลี

Bbia Glow Lip Tint (295 บาท)

และไอเทมสุดท้าย ทิ้นท์เนื้อโกลว์จากแบรนด์ Bbia เป็นอีกหนึ่งตัวที่เราอยากแนะนำ ที่มาพร้อมเนื้อบางเบา เม็ดสีสวยแน่นชัด ทั้งยังติดทน เป็นทิ้นท์เนื้อสีซีทรูแต่พิกเมนท์สีแวววาว มอบความฉ่ำสบาย ริมฝีปากไม่แห้งระหว่างวัน ชอบสีที่เขาทำออกมามาก ๆ สวยทุกสีเลยค่ะ เป็นสีที่เราว่าหลาย ๆ คนเห็นแล้วใจละลายสุด ๆ สามารถหยิบมาทาได้ทุกวัน ทุกโอกาสเลยด้วย ใครที่ชอบทาลิปแบบวาว ๆ ตัวนี้คือต้องมี พลาดไม่ได้เด็ดขาด

 

เทรนด์เขียนคิ้ว สไตล์เกาหลี

  • เปิดมาที่ลุคแรก เมคอัพโทนสีนู้ดส้ม ให้ลุคที่ดูเรียบหรู แต่งได้ทุกโอกาส มีความนู้ แต่ไม่ทำให้หน้าดูซีด เป็นเมคอัพคุมโทนที่ดูสวยมาก ในส่วนของคิ้วก็โดนเด้น คมสวย งานดีเวอร์!
  • ลุคถัดมา เป็นลุคที่ดูหวานละมุน ดูลูกคุณสุด ๆ ทั้งอายแชโดว์ บลัช ลิป มาในโทนสีชมพูพีช คิ้วในลุคนี้ จะมีความฟุ้ง ๆ หน่อย จะได้เข้ากับลุคหวาน ๆ แบบนี้
  • ลุคนี้จะเป็นลุคแบบ Everyday Look คือธรรมชาติ แต่ไม่บ้ง ไม่ซีด ไม่ป่วย แต่งทุกอย่างเบา ๆ งานคิ้วฟุ้ง ๆ เขียนให้ดูธรรมชาติ ไม่เข้มเกินไป ก็จะได้ลุคที่ดูสวย แบบไม่ต้องพยายามแล้ว

 

เทรนด์เขียนคิ้ว สไตล์เกาหลี

  • ปากไม่แดง ไม่มีแรงเดิน กับเมคอัพลุคปากแดง ควรแล้วที่คิ้วไม่ควรเข้มกว่าสีปาก การเขียนคิ้วฟุ้ง ๆ สไตล์เกาหลี แลดูเข้ากับลุคปากแดงมาก ๆ ให้ฟินิชลุคที่ดูแซ่บ แต่ไม่แรงเกินไป
  • นี่ก็เป็นอีกหนึ่งลุคปากแดงสไตล์เกาหลีเช่นกัน แต่คุ้มในลุคนี้จะดูเข้มขึ้นกว่าลุคก่อนหน้านี้ ก็จะทำให้ฟินิชโดยรวม จะดูคมเข้มขึ้น
  • อันนี้จะเป็นเมคอัพลุค นู้ดละมุน แต่แบบคุมโทน แม้จะมาในโทนสีนู้ด แต่ไม่ซีดจนป่วยเหมือนไม่ได้แต่ง ให้สีที่ดูเบา ๆ นวล ๆ ยิ่งบวกกับคิ้วฟุ้ง ๆ ยิ่งเข้ากันมาก

 

เทรนด์เขียนคิ้ว สไตล์เกาหลี

  • ถัดมาที่ลุคบ่มแดดสไตล์เกาหลี นอกจากคิ้วฟุ้ง ๆ สวย ๆ แล้ว ลุคนี้จะเน้นหนักไปที่งานแก้ม ในส่วนของตา เน้นกรีดไลเนอร์สีน้ำตาล ปากทาลิปสีนู้ด และงานแก้มลงบลัชโทนสีส้มอมน้ำตาล ก็จะได้เป็นลุคนี้แล้ว
  • ลุคนี้จะเป็นแบบแนวธรรมชาติสวย ๆ งานคิ้วฟุ้ง ๆ ที่ดูโดนเด่น เข้ากับเมคอัพสไตล์ natural ชอบมาก เป็นเมคอัพที่แต่งได้ในทุก ๆ โอกาสเลยค่ะ
  • ลุคสุดท้ายเป็นลุคไทย ๆ มาในโทนสีนู้ด น้ำตาล มอง ที่ดูหรูหรามาก ทั้งงานคิ้ว แก้ม ตา ปาก ครบไปหมด งานดีแบบสุด ๆ น่าแต่งตามมาก

 

เทรนด์เขียนคิ้ว สไตล์เกาหลี

 

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ ทั้งไอเดียเมคอัพสไตล์เกาหลี ทั้งวิธีเขียนคิ้ว และไอเทมทั้งหมดที่เราหยิบมาแชร์ ถูกใจเพื่อนๆ กันบ้างมั้ยเอ่ย ลองไปตำไอเทมดีๆ ราคาน่ารักเหล่านี้มาใช้กันดู แล้วก็ลองแต่หน้าหรือเขียนคิ้วแบบสาวเกาดูซิ ไม่ยากเลยนะ ลองค่อยๆ แต่งตามกันดู เดี๋ยวก็แต่งตามได้ เชื่อซิ

 

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

photo credit : 1, Smooto, Smooto2, Smooto Tomato, 4U2, Everpink, Meilinda, Bbia, 2, 3, 4, 5

Comments

comments