หลายคนอาจเคยเจอปัญหาการนอนไม่หลับ มันเป็นปัญหาหนักใจ ที่ทำให้เราตื่นนอนมาด้วยความรู้สึกไม่กระปี้กระเปร่า สดชื่นเท่าที่ควร รู้มั้ยว่า การนอนหลับ คือหนึ่งในกิจวัตรประจำวันที่สำคัญมากที่สุดของชีวิต  การนอนหลับที่เพียงพอจะช่วยลดความเครียด ลดความเหนื่อยล้า ทำให้ร่างกายได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ นอกจากนี้การนอนหลับไม่เพียงพอ ยังส่งผลต่อสุขภาพ ในเรื่องประสิทธิภาพในการทำงานโดยตรง เมื่อเรานอนหลับไม่เพียงพอสะสมเป็นระยะเวลานานเข้า ส่งผลทำให้เสี่ยงต่อโรคหลาย ๆ โรค ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมองตีบ และอื่น ๆ  ปัญหาการนอนไม่หลับปล่อยไปคงไม่ดีต่อร่างกายในอนาคตอย่างแน่นอน ด้วยความเป็นห่วงทุกคน เราจึงรวม ASMR ดูเพลิน มาฝากทุกคน เปิดฟังตอนนอน สาว ๆ ที่นอนไม่หลับ ได้หลับโดยไม่รู้ตัว

เรามาทำความรู้จัก ASMR กันก่อนดีกว่า “ASMR  ” ย่อมาจากคำว่า “Autonomous Sensory Meridian Response ” หรือ การตอบสนองต่อประสาทความรู้สึกอัตโนมัติ เสียงพวกนี้เป็นเสียงที่เราได้ยินในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว เสียงเหล่านี้ในบางเสียง ทำให้ฟังแล้วรู้สึกคุ้นเคย เพลิดเพลิน ผ่อนคลายความเครียด และรู้สึกมีสมาธิมากขึ้น ช่วยให้รู้สึกง่วง และหลับง่ายขึ้น จึงมีการสร้างคลิปเสียงเหล่านี้ขึ้นมาเพื่อใช้ในการผ่อนคลายความรู้สึก และช่วยในการนอนหลับมากยิ่งขึ้น ช่องที่เอามาวันนี้ เป็นช่อง ASMR ใน Youtube ของคนไทยทั้งหมดเลย จะมีช่องไหนบ้าง พร้อมแล้วไปดูกันเลย

 

สายยันหว่างต้องดู!! 5 ASMR ดูเพลิน ๆ รู้ตัวอีกที่หลับเฉยเลย

 

1. Asmr Namcha

เริ่มที่ช่องแรก ช่อง Asmr Namcha เป็นสาวสวยที่เสียงเพราะน่าฟัง มากับรูปแบบ ASMR หลากรูปแบบ ทั้งการ role play, trigger และ Eating  โดยหลัก ๆ แล้วจะเน้นการ role play จำลองสถานการณ์ต่าง ๆ อย่างเช่น บทบาทในร้านสปา บทบาทร้านกระเป๋า แต่งหน้าให้เพื่อน บทบาทหมอตรวจภายใน ส่วนตัวชอบการ role play ของคุณน้ำชามากก เป็นคนที่พูดได้ลื่นไหล เล่นสมบทบาท นอกจากนี้ยังมีคลิป แคะหู เป่าหู ชวนผ่อนคลาย รีแลคสุด ๆ ดูคลิปของเขาไม่เคยจบเลยค่ะ หลับก่อนทุกที

 

ASMR ดูเพลิน

 

2. J.CHATAE

ต่อมาช่อง J.CHATAE ถ้าเข้าไปดูช่องเขา คือเขามีคลิปเยอะมาก  มีทั้งแบบ roleplay และ trigger เลยค่ะ  การ ASMR ของเขา บอกเลยว่าน่าฟัง เสียงเขาดี และน้ำหนักมือก็ดี แถมมี lived สด ASMR อยู่ยาวชั่วโมงสองชั่วโมงเลยค่ะ สามารถไปเขาไปพูดคุยได้ คุยไปพักนึง ต้องหลับแล้ว ณ จุดจุดนี้ เพราะเสียงเขาชวนนอนจริง ๆ

 

ASMR ดูเพลิน

 

3. ARISA ASMR

ช่อง Arisa ASMR หรือที่คนรู้จักกันคือ คุณกวาง Thailand’s Got Talent ช่องของคุณกวางมีผู้ติดตามถึง 596k เลยค่ะ ASMR ของเขาจะเน้นการแคะหู นวดหู ทำความสะอาดหูเป็นหลัก  ฟังเพลินสบายหู  ฟินสุด ๆ และมีคลิปอื่น ๆ ที่คนอื่นในไทยไม่ทำ อย่างตบแมลงสาบ คลิปนี้ต้องดู ! ASMR ของคุณกวางนั้น มีจังหวะ น้ำหนักมือ ในการทำ ASMR ที่ผ่อนหนักเบาได้ดี ผ่อนคลายหลับสบายแน่นอน

 

ASMR ดูเพลิน

 

4. NovemberBoy Peter

ช่อง NovemberBoy Peter เขาจะเน้น Role play อย่าง บทบาทบุรุษพยาบาล แต่งหน้าแฟน บทบาทหมอตรวจร่างกาย เสียงของเขาฟังสบาย และฟินสุด ๆ ด้วยความน่ารักของเจ้าของช่อง ต้องไปดู ! ดูไปเขินไปป นอกจากนี้ยังมีคลิปแนะนำ เป็นคลิปเลียหู ฟังสบายหู และยังให้ความรู้สึกผ่อนคลายแบบแปลก ๆ  ดูจบคลิปคือหลับฝันดีเลยค่ะ

 

ASMR ดูเพลิน

 

5. AF ASMR

ช่อง AF ASMR เป็นช่องที่พึ่งทำมาไม่นาน แต่เขาทำคลิปออกมาได้ดีมาก ๆ ไม่ว่าจะ ASMR นวดหัว เสียงไมค์ชัด น้ำหนักมือดี ฟังแล้วฟินสุด ๆ  และมีการเล่านิทานด้วย ฟังเพลิน ติดอย่างเดียวคลิปเขาสั้นไปหน่อย อยากให้เขาทำคลิปยาวกว่านี้อีก และยังมีคลิป role play ที่ทำร้านทำผม และหมอฟันอีกด้วย อุปกรณ์มาครบทั้ง สเปร์ฉีดฟัน ที่แคะฟัน กระจกส่องฟัน พร้อมให้คุณหมอตรวจฟันเลยค่ะ

 

ASMR ดูเพลิน

 

ใครประสบปัญหาการนอนไม่หลับ ลองเปิดใจฟัง ASMR ดูค่ะ แรก ๆ อาจจะไม่คุ้นชินกับการฟัง ASMR สักเท่าไหร่ ลองดูคลิปจากหลาย ๆ แชแนล อาจได้เจอคลิปที่ฟังแล้วถูกใจ เป็นเสียงที่เข้าหูชวนหลับ แล้วจะติดใจวงการนี้ จนต้องฟังมันทุกคืนเลยค่ะ ! 

 

 

Photo Credit:

Asmr Namcha, J.CHATAE, ARISA ASMR, NovemberBoy Peter, AF ASMR

Source Credit:

goodlife,krungsri

Comments

comments