ไม่ว่าสาว ๆ จะแต่งหน้าทุกวัน หรือแค่ทาอายแชโดว์เป็นครั้งคราว สาว ๆ ก็ควรทำความสะอาด แปรงแต่งหน้าเป็นประจำ เพราะสิ่งนี้เป็นเรื่องง่าย ๆ ที่ใครหลายคนชอบมองข้าม แต่รู้ไหมว่าขั้นตอนง่าย ๆ นี้มีข้อดีมากมายเลยนะ ทั้งทำให้เราใช้แปรงได้อย่างสะอาด ไม่ต้องเสี่ยงต่อการเป็นสิว รวมถึงรักษาคุณภาพแปรง ให้คงทนนานไม่ต้องซื้อแปรงใหม่ทุก ๆ ปีด้วย น้ำยาทําความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้า ดี ๆ เลยสำคัญ และเป็นสิ่งที่ทุกคนควรมีติดกรุ! มาก ๆ เลยค่ะ

วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ น้ำยาทําความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้า แปรง พัฟ ฟองน้ำ ให้สะอาดหมดจด! จะมีตัวไหนน่าใช้ น่าลองกันบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ

 

   7 น้ำยาทําความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้า แปรง พัฟ ฟองน้ำ   

#1. Daiso Makeup Brush Cleaner

 

น้ำยาทําความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้า

มาเริ่มกันที่ตัวแรก ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ แถมมีราคาถูก เพียงแค่ 60 บาทเท่านั้น โดย มีส่วนประกอบหลัก ๆ คือ Ethyl Alcohol, Sodium Laureth, Sulfate, Polysore bate และ Alky Po ตัวนี้จะเป็นน้ำใส ๆ เหลวๆ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ รู้สึกสดชื่นล้างแปรง พัฟ และฟองน้ำได้อย่างสะอาดหมดจรด และรวดเร็ว โดยก่อนใฃ้ต้องผสมน้ำยา กับน้ำเปล่าก่อนด้วยนะจ๊ะ อ้ออออ….ตัวนี้ไม่ส่วนผสมของ แอลกอฮอล์ด้วยนะ
 

 

#2. MAC Cosmetics Brush Cleanser

 

น้ำยาทําความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้า

ยื่นหนึ่งทั้งเรื่องเครื่องสำอาง และน้ำยาทำความสะอาดเครื่องสำอางเลยจริง ๆ ค่ะ กับน้ำยาทำความสะอาดของ M.A.C ขวดสีชมพูน่ารัก ๆ ขวดนี้ นอกจากจะฆ่าเชื้อโรค ขจัดคราบสิ่งสกปรกกให้สะอาดหมดจรดแล้ว ยังช่วยปรับสภาพ เส้นใยของแปรง เพื่อให้แปรงใช้ได้นานขึ้น แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ให้ความสะอาด สดชื่น 

วิธีใช้ก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่หยดน้ำยาลงบนขนแปรง จากนั้นวน ๆ แปรงลงบนผ้าขนหนู จนแปรงสะอาด ซึ่งเป็ยน้ำยาที่ช่วยให้ขนแปรงแห้งไวขึ้นด้วยค่ะ


 

#3. BLENDERCLEANSER Solid Pro

 

น้ำยาทําความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้า

เป็นน้ำยาทำความสะอาด ที่ช่างแต่งหน้าแนะนำกันมาก ๆ โดยมีลักษณะคล้ายสบู่ ช่วยทำความสะอาดอย่างล้ำลึก และมีความอ่อนโยนมาก โดยสูตรนี้เป็น  สูตรชาโคล จะช่วยทำความสะอาด และฆ่าเชื้อ โดยสามารถป้องกันเชื้อโรคได้ถึง 99.7 % นานถึง 24 ชั่วโมงหลังการซัก และช่วยดูดซับน้ำมัน ที่มาพร้อมแผ่นยาง ทำความสะอาด โดยมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของลาเวนเดอร์ ที่ช่วยให้ผ่อนคลาย สามารถใช้ได้กับฟองน้ำ และแปรงแต่งหน้าเลยค่ะ


 

#4. Blink Blink Brush Cleanser

 

น้ำยาทําความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้า

มาต่อกันที่ น้ำยาทําความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้า อีกตัวที่มีลักษณะ คล้าย ๆ เจล ใช้ในการทำความสะอาด แปรงแต่งหน้า พัฟ และฟองน้ำไข่ ได้อย่างหมดจด ไม่เสียทรง ช่วยยืดอายุการใช้งาน ของอุปกรณ์แต่งหน้า ให้ใช้ได้อย่างยาวนานมากขึ้น มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ โดยการใช้ก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่ทำให้แปรงของเรา มีความเปียกหมาด ๆ ก่อน จากนั้นถูทำความสะอาด จนเกิดฟองนั่นเองค่ะ


 

#5. Charm Makeup Puff and Brush Cleaner

 

น้ำยาทําความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้า

น้ำยาทำความสะอาดแปรงตัวนี้ ปกติแล้วเค้าจะแถม แผ่นยางซิลิโคนมาให้ เพื่อการทำความสะอาดแปรงและพัพ ได้อย่างสะอาดล้ำลึกมากยิ่งขึ้นด้วย แถมน้ำยามีส่วนผสมของ coconut diethanolamide ช่วยชจัดคราบเครื่องสำอาง และสิ่งสกปรก ได้อย่างสะอาดหมดจรด พร้อมช่วย ถนอมขนแปรง และพัฟ ไม่ทำให้แข็งกระด้าง และเสียรูปทรง

การใช้ก็ง่ายมาก ๆ ด้วยการเทน้ำยา ลงในภาชนะ แล้วผสมกับน้ำเปล่า จากนั้นจุ่มแปรง หรือพัฟลงไป แล้วแกว่งเบาๆ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด พึ่งให้แห้งแค่นี้ ก็จะได้แปรงที่กลับมาสะอาดน่าใช้แล้ว


 

#6.  Etude Brush Shower Cleaner

 

น้ำยาทําความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้า

ย้ายมาทางฝั่ง เกาหลีกันบ้างค่ะ โดยตัวนี้ เป็น Brush Shower โดยเนื้อน้ำยาจะมีลักษณะคล้าย ๆ กับเจล ขวดใหญ่จุใจ ราคาจับต้องได้ง่าย และยังล้างทำความสะอาด คราบเครื่องสำอาง และแบคทีเรียที่ฝังแน่น อยู่ในขนแปรงได้อย่างสะอาดหมดจด แถมมีสารสกัดจากมะพร้าว เลยทำให้ขนแปรงนุ่ม เหมือนใหม่ได้อยู่ตลอดเวลา

วิธีใช้ก็ง่าย ๆ เพียงแค่เทน้ำยาใส่ให้ท่วมหัวแปรง แล้ววนแปรงเอาคราบสกปรกออกเบา ๆ จากนั้นล้างด้วยน้ำสะอาด ใช้ผ้าขนหนูซับให้แห้ง และนำไปตาก โดยวางบนผ้าขนหนูในแนวนอน เพื่อไม่ให้แปรงเสียทรง


 

#7. HORERU Brush Cleanser

 

น้ำยาทําความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้า

ปิดท้ายกันที่ น้ำยาทําความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้า ของญี่ปุ่นตัวนี้กันบ้างค่ะ โดยจริง ๆ แล้วเค้ามีขวด 2 สีนะ ขวดสีชมพู จะใช้สำหรับล้าง พัฟ แต่งหน้า ส่วนขวดสีฟ้า จะใช้สำหรับล้าง แปรงแต่งหน้าค่ะ ซึ่งทั้ง 2 ตัวก็มีกลิ่นต่างกันด้วย ขวดสีชมพู จะเป็นกลิ่นสบู่อ่อน ๆ และสีฟ้า จะมีกลิ่นคล้ายแป้งเด็ก กลิ่นหอมละมุนมาก ๆ 

เนื้อน้ำยานั้น จะมีลักษณะเป็นน้ำใส ๆ ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรก จากคราบน้ำมัน และคราบเครื่องสำอาง เหมาะสำหรับทั้งแปรงขนธรรมชาติ และแปรงสังเคราะห์ รวมถึงฟองน้ำ และพัฟด้วยค่ะ

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ 7 น้ำยาทําความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้า แปรง พัฟ ฟองน้ำ ให้สะอาดหมดจด! ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ใครที่ใช้แปรงแต่งหน้ามานาน ไม่เคยคิดจะล้างเลยสักครั้งล่ะก็ ลองลุกขึ้นมา!! เก็บลิสต์ น้ำยาทําความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้า เหล่านี้ ไว้เลือกซื้อมาล้างแปรง ล้างพัฟกันได้นะจ๊ะ เพื่อการลดความเสี่ยงที่จะเป็นสิว และยังช่วยรักษาอุปกรณ์ของเรา ให้ใช้ได้นานมากขึ้นด้วยนะ

สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่นะ บ๊ายบาย >///<

 

CR :  pinterest

Comments

comments