ดันเป็นสาวหน้าผากกว้าง ต้องหาทางออก หัวเถิกทําผมทรงไหนดี ?? คงเป็นคำถามในใจที่ร้องบอกตะโกนดัง ๆ อยู่ตลอดเวลา ถึงมันจะไม่ใช่ปัญหาดราม่า แต่มันก็เป็นปัญหาโลกแตกสำหรับสาว ๆ หน้าผากกว๊างกว้างหลายคนนะ อย่ามองข้ามไป! และเพราะ Clubsister เข้าใจมาก ๆ เหมือนหัวเถิกเอง! เราจึงขน 6 ไอเดียทำผมปิดหัวเถิก มาให้แบบจัดเต็ม บอกเลยว่างานนี้ หน้าผากกว้างแค่ไหนก็มั่น!!

หัวเถิกทําผมทรงไหนดี

ก่อนจะแนะนำไอเดีย ซิสอยากจะบอกให้สาว ๆ หัวเหม่ง หัวเถิก หน้าผากกว้างทั้งหลาย ยิ้มพิมใจกับหน้าผากตัวเองซะนะคะ เพราะว่าจริง ๆ แล้วสาวหัวเถิกจัดเป็นโหวงเฮ้งที่ดีอย่างมาก!! มัวนั่งนอยด์โดยที่ไ่ม่รู้ว่าเรามีดี ไม่ได้นะ! แต่ก็เข้าใจว่า บางครั้งการออกไปเจอคนนู้นคนนี้ โดนเฉพาะคนนั้น คนที่ฉันมีใจให้ เราก็อยากจะดูสวยน่ารักอย่างมั่นใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องหัวเถิกเป็นธรรมดา

   หัวเถิกทําผมทรงไหนดี ? 6 ไอเดียทำผมปิดหัวเถิก เพิ่มความมั่น!!    

คนที่มีหน้าผากกว้าง ส่วนใหญ่ก็มักจะตัดผมหน้าม้า เพื่ออำพรางกันอยู่แล้ว แต่จะมีหน้าม้าแบบไหนบ้าง เรามาเริ่มกันเลย ดูซิว่าทรงที่ซิสเอามาฝาก จะเข้าตาสาว ๆ บ้างรึเปล่า

 

ตัดหน้าม้าตรง

หัวเถิกทําผมทรงไหนดี

หัวเถิกทําผมทรงไหนดี

นี่แหละทรงอันดับ 1 ที่สาวหัวเถิกทั้งหลาย เค้าใช้กำจัดปัญหาความไม่มั่นหน้าผากกัน รับรองว่าทรงนี้ ไม่เคยเป็นทรงที่ตกกระแส ตัดเมื่อไหร่ยุคไหนก็เข้าท่า และยังคงได้ผลเสมอ แต่อาจจะติดนิดหน่อย ตรงอากาศบ้านเรามันร้อนเนอะ หน้าม้าเลยอาจจะเปียกบ้าง เป็นครั้งคราว แหะ แหะ

หัวเถิกทําผมทรงไหนดี

ส่วนใหญ่สาว ๆ ที่ตัดหน้าม้าตรง มักจะอินวอลลุ่มผมหนา ๆ เลยเลือกใช้ทรงนี้ เป็นเทคนิคในการปิดอำพรางหน้าผากกว้าง เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับสาว ๆ ยิ่งถ้าสาว ๆ เลือกสไลด์ผมด้านข้าง ก็ยิ่งเป็นการเพิ่มกิมมิคให้กับทรงผมได้อย่างดี นอกจากจะช่วยอำพรางหน้าผากแล้ว การสไลด์ผมด้านข้างหน้า ยังช่วยครอปให้หน้าสาว ๆ เรียวขึ้นด้วยนะ

 

ตัดหน้าม้าซีทรู

หัวเถิกทําผมทรงไหนดี

หัวเถิกทําผมทรงไหนดี

การเลือกทรงผมสำหรับสาวหัวเถิก บางทีก็เลือกที่ช่วยพรางตา แค่นั้นก็เพียงพอนะคะ ไม่ต้องตัดหน้าม้าหนาเตอะเสมอไปก็ได้ ถ้าสาว ๆ อยากให้ใบหน้าของคุณดูซอฟต์ลง หวานขึ้น หน้าม้าซีทรูคือตัวเลือกที่แนะนำ อีกอย่าง การตัดผมหน้าม้าบาง ๆ ทำให้สาว ๆ ตากลมโตแบ๊วขึ้นด้วยนะ เหมือนสาวเกาหลีไง ไม่ต้องซีเรียสว่าจะต้องปิดเถิก 100% น่ารักไปอีกแบบ

หัวเถิกทําผมทรงไหนดี

หัวเถิกทําผมทรงไหนดี

การตัดหน้าม้าซีทรู ถ้ายิ่งเป็นผมทรง Bob หรือ Lob ซิสบอกเลยว่า จะยิ่งน่ารักมีอิมแพคต่อการมองเห็นมากๆ ผมสั้นที่ไม่มากไปเวลามีหน้าม้าซีทรู ยิ่งทำให้ลุคสาว ๆ ดูหวานสดชื่นสดใสมากเลย

 

มัดหางม้าปล่อยปอยผม

หัวเถิกทําผมทรงไหนดี

หัวเถิกทําผมทรงไหนดี

หัวเถิกทําผมทรงไหนดี

อย่าเอาแต่ยึดติดว่า ต้องปล่อยผมมาบังหน้าบังตา เพื่ออำพรางเหมงอย่างเดียวนะคะซิส มัดหางม้าปล่อยปอยผม ทรงนี้ก็น่ารักกก สาว ๆ จะรวบหางม้าต่ำ รวบสูง หรือมวยผมไปเลยก็ได้แล้วแต่ใจ แค่ปล่อยปอยผมลงละข้างแก้ม แค่นี้ก็ยิ่งเพิ่มความน่ารักของหน้าม้า ให้ดูไม่จำเจน่าเบื่อ เปลี่ยนทรงเปลี่ยนสไตล์ได้ในแต่ละวัน

 

ลอนหน้าม้า 

หัวเถิกทําผมทรงไหนดี หัวเถิกทําผมทรงไหนดี

เพื่อไม่ให้หน้าม้าดูน่าเบื่อ สาว ๆ ลองเพิ่มการดัดลอนผมเล็ก ๆ น้อย ๆ ลงไปดูสิคะ! ลูกเล่นนี้ทำดีแล้วจะติดใจนะจะบอกให้ สาวเกาหลีกำลังฮิตเอามาก ๆ เลย เข้าทางสาวหน้าผากกว้างอย่างเราด้วย เพราะเหมาะสำหรับคนที่พื้นที่ตรงหน้าผาก ทีนี่จะลอนผมทั้งหัวเพื่อให้เข้ากัน หรือจะมัดหางม้าหลวม ๆ ต่ำ ๆ ก็ได้
หัวเถิกทําผมทรงไหนดี

หัวเถิกทําผมทรงไหนดี

ยิ่งถ้าสาว ๆ ถักเปียด้วย ยิ่งเป็นทรงผมปิดเถิกที่เก๋กู๊ดมาก ทรงนี้จะให้ความน่ารักน่าเอ็นดู กับสาว ๆ โดยเฉพาะสาวสายหวานทั้งหลาย นี่น่าจะเป็นทรงโปรดเลยทีเดียว แลดูเป็นทรงผมที่มีกิมมิคอย่างมากมายเลยเนอะ ใครไม่ใช่สาว ๆ ขี้เขิลที่จะหวาน และมีทักษะในการลอนผมด้วยเองจัดค่ะ! รับรองเซ็ตผมสนุกน่าดู

 

 

ผมหน้าม้าสไลด์ปัดข้าง

หัวเถิกทําผมทรงไหนดี หัวเถิกทําผมทรงไหนดี

ในเมื่อจริง ๆ แล้วการปัดข้างหน้าม้า ก็เป็นอีกทริคหนึ่งที่สามารถ ปกปิดความหน้าผากกว้างขอสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี แล้วทำไมเราจะไม่ทำหล่ะคะ ซิสขอบอกเลยว่าทรงผมแบบนี้ สามารถครีเอทลุคให้สาว ๆ สามารถแต่งตัวได้หลายลุคด้วย บทจะเป็นสาวชิค สาวเปรี้ยว สาวเซ็กซี่ หรือสาวหวาน ซิสว่าก็รอดหมดน้าาา เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่ดีสำหรับสาวหน้าผากกว้าง ที่อยากแก้เบื่อจากหน้าม้าทรงปกติ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

หัวเถิกทําผมทรงไหนดี หัวเถิกทําผมทรงไหนดี หัวเถิกทําผมทรงไหนดี

ถ้ายิ่งเป็นสาวที่ตัดผมสั้นบ๊อบ เราว่ายิ่งมีวอลลุ่มมากทีเดียว เวลาสาว ๆ ปัดข้าหน้าม้า ระยะผมที่ยาวประมาณบ๊อบ จะไม่ทิ้งจากหน้าม้ามาก นอกจากจะดูเป็นสาวหัวไม่เถิกแล้ว ทรงนี้ยังจะช่วยทำให้สาว ๆ ดูผมหนาอีกด้วยนะ

 

หน้าม้าแสกกลาง

หัวเถิกทําผมทรงไหนดี

หัวเถิกทําผมทรงไหนดี

หัวเถิกทําผมทรงไหนดี

อันนี้ดี! ซิสว่าทรง หน้าม้าแสกกลาง เป็นอีกหนึ่งทรงที่เปลี่ยนลุคให้สาว ๆ หัวเถิกที่ตัดแต่หน้าม้าจนเบื่อได้อย่างดีทีเดียว ทรงนี้เป็นทรงผม ที่ปิดเหม่งได้แนบเนียน ไม่แพ้ทรงอื่น ๆ เลยนะคะซิส และไม่ว่าคุณจะหั่นผม Bob หรือ Lob ก็ไม่ทำให้ทรงนี้ปังน้อยลงเลยจ้า มิหน่ำซ้ำยังมีวอลลุ่มมากขึ้นด้วย เป็นอีกหนึ่งทรงสุดคลาสสิกที่สาว ๆ ทำแล้วมักจะดูชิค ๆ มีสไตล์แบบสาวแดนอาทิตย์อุทัยนิดนึง!

หัวเถิกทําผมทรงไหนดี

หัวเถิกทําผมทรงไหนดี

หัวเถิกทําผมทรงไหนดี

ยิ่งทำผมลอนด้วยยิ่งดี เพราะตอนนี้กำลังเป็น เทรนด์ผมแฟชั่นที่ฮิตมาก! แบบสไตล์สาวเกาหลีเลยจ้า แถมทำไม่ยากด้วย ให้สาว ๆ ลอนผมเยอะ ๆ อารมณ์ลอน mermaid เลยนั่นแหละ ที่สำคัญคือผมหน้าม้าที่แสกกลาง ก็ต้องลอนแน่น ๆ ไม่เว้นไว้นะจ๊ะ ขอให้มั่นใจได้เลยว่าหัวสาว ๆ จะไม่เถิกจนเกินไปแน่นอน!

 

 

Photo credit:

Comments

comments