เพราะการ จับคู่สีเสื้อผ้า สามารถ สร้าง หรือ ทำลาย ชุดของสาว ๆ ได้เลยนะ! ดังนั้น จึงเป็นเรื่องธรรมดา ที่เวลาลองเสื้อผ้าสีใหม่ ๆ มา เราจะเกิดความรู้สึกไม่สบายใจนิดนึง! แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า เราต้องยึดติดอยู่แต่กับสีเดิม ๆ ที่คุ้นเคย หรือพาตัวเองไปอยู่ใน save zone อย่างเสื้อผ้าสีขาว-ดำ แบบหัวจรดเพียงอย่างเดียวนะคะซิส เชื่อเถอะว่าการเมทช์เสื้อผ้า ที่มีสีหลากหลายให้เข้ากันได้ จะเป็นอะไรที่ทำให้คุณตื่นเต้น และสนุกกับการแต่งตัวมากกว่า แถมยังเป็นการอัปสกิล เพิ่มสไตล์ในการแต่งตัวของคุณด้วยนะ ยิ่งยุคนี้เป็นยุคทองของ Minimal Style ด้วย ฉะนั้น การหาเสื้อผ้าสีพื้น มาจับคู่สีใส่ให้ลงตัว ดูจะเป็นกิมมิคที่เลิศมากทีเดียว พร้อมจะระบายสีให้สไตล์ตัวเองรึยังคะซิส? ถ้าพร้อมแล้วมาลุยกันเลย

 

  แต่งตัวสวยให้สนุก! ด้วยการ จับคู่สีเสื้อผ้า แมทช์ดี มองไม่มีเบื่อ!  

 

Creamy Latte Tone

จับคู่สีเสื้อผ้า

จับคู่สีเสื้อผ้า

จับคู่สีเสื้อผ้า

จับคู่สีเสื้อผ้า

 

จับคู่สีเสื้อผ้า

ถ้าให้พูดถึงโทนสีที่มาแรงในปี 2020 Creamy Latte Tone น่าจะเป็นสีที่หลายคนจะนึกถึง เพราะแมทช์แล้วลงตัวมาก และยังคงความคลาสสิก ได้อย่างไม่ตกเทรนด์เสมอ อีกอย่างโทนสีนี้ ก็เป็นสีที่ได้รับการยอมรับจาก Pantone ให้เป็นสีคลาสสิกตลอดปี ด้วยความที่โทนนี้ เป็นสีคาแรคเตอร์ของความน่าสบายใจ ถือว่าเป็นคาแรคเตอร์สีที่อมตะ ดูดีสำหรับทุกคนและทุกสีผิว ดังนั้น การรวมของเสื้อผ้าโทนสีลาเต้ครีมเข้าด้วย จึงมักทำให้สาว ๆ ที่แมทช์ใส่ดูดี สวยได้ เซ็กซี่ได้ บนลุคที่ยังคงสุภาพเสมอ เรียกว่าการจะแมทช์จับคู่สีโทนนี้ ใช้ความพยายามเพียงเล็กน้อย หรือไม่ต้องทำอะไรเลย ก็ดูดีสมบูรณ์แบบแล้ว!  

 

Greenery Tone

จับคู่สีเสื้อผ้า จับคู่สีเสื้อผ้า จับคู่สีเสื้อผ้า จับคู่สีเสื้อผ้า จับคู่สีเสื้อผ้า

แล้วการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าของสาว ๆ จะปังขึ้นอีกเป็นเท่า จะมีสไตล์ขึ้นอีกหลาย เมื่อเจอโทรสี Greenery เข้าไป! เพราะเฉดสีเสื้อผ้าโทนนี้ เป็นอะไรที่บ่งบอกว่า คุณเป็นสาวผู้มีรสนิยม และกล้าที่จะแต่งตัวด้วย เสื้อผ้าโทนสีแตกต่าง จากสียอดนิยมแบบเดิม ๆ โดยที่ไม่แคร์ว่าตัวเองจะอยู่ตจุดไหนของเทรนด์ สีโทนเย็นตา ที่ยิ่งแมทช์ยิ่งลงตัว โดยเฉพาะเมื่อแมทช์กับสีดำ เป็นการผสมผสาน เสื้อผ้าโทนสีแรร์ไอเทม ที่เพิ่มเติมความสนุกให้ตู้เสื้อผ้าของคุณ ดูน่าหาอะไรต่อมิอะไรมาแต่งตัวได้ขึ้นมากทีเดียว

 

Moca Tone

จับคู่สีเสื้อผ้า

จับคู่สีเสื้อผ้า

จับคู่สีเสื้อผ้า

จับคู่สีเสื้อผ้า

จับคู่สีเสื้อผ้า

คู่สีนี้น่าจะถูกใจสาว ๆ หลายคนอยู่นะ เพราะเป็นสีที่ทำให้สาว ๆ ที่ผิวขาวดูผุดผ่องเป็นยองใย ส่วนสาวผิสีเข้ม ไปจนผิวสีน้ำผึ้ง ใส่แล้วดูสวยขับผิวนวลเนียนมาก สำคัญที่สุดคือสีคลาสสิกได้โล่ สีเสื้อผ้าโทนมอคค่า ก็มีหลายเฉดที่แมทช์แล้วดีมาก เข้าขาได้กับหลายสี แมทช์กับขาว สีดำ หรือยีนส์ ก็ยังผสมผสานได้อย่างลงตัว ยิ่งแมทช์เสื้อผ้าสีมอคค่าสองชิ้นขึ้นไปแบบ double moca ในลุคเดียวยิ่งเลิศ!! เชื่อเถอะว่าคุณสาว ๆ จะหลงรักการจับคู่สีในเฉดนี้มากแน่นอน ใครชอบความคลาสสิค ต้องจัดเลยค่า 

More than Blue

จับคู่สีเสื้อผ้า จับคู่สีเสื้อผ้า จับคู่สีเสื้อผ้า จับคู่สีเสื้อผ้า จับคู่สีเสื้อผ้า

สีฟ้าต้องรอดนะ! ทำไมสาว ๆ ถึงกลัวการแมทช์เสื้อผ้าสีฟ้าในหลาย ๆ เฉด!? ทั้งที่จริง ๆ แล้วสีฟ้าเป็นสีที่รอดมากนะจ๊ะ ไม่ว่าฟ้าจะอยู่กับเทา อยู่เขียว อยู่กับขาว หรือคู่สีตรงข้ามอย่างสีเหลืองยังรอดเลย จริงอยู่ว่าถ้าใครไม่เคยใส่บ่อย ๆ อาจจะรู้สึกว่า แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยในตอนแรก แต่ความจริงแล้ว มันแมทช์ค่อนข้างง่ายเลยทีเดียวแหละ และเมื่อคุณเรียนรู้ที่จะแมทช์จนเข้าทางแล้ว คุณจะรู้ว่าไม่ว่าสีใด ๆ ก็สามารถหยิบมาใส่กับสีฟ้า ให้คุณโดดเด่นในฝูงชน และเปล่งประกายสู่ภายนอกได้ ถ้ากล้าพอที่จะออกจากกรอบ! 

 

Grey Mode Tone

จับคู่สีเสื้อผ้า จับคู่สีเสื้อผ้า

จับคู่สีเสื้อผ้า

จับคู่สีเสื้อผ้า จับคู่สีเสื้อผ้า

เป็นอีกหนึ่งสีที่จับคู่สีแล้วโดดเด่นดี มีชัยกว่าเค้าเพื่อน ด้วยความที่เป็นโทนสีแห่งความ smart จึงทำให้ทุก ๆ ครั้งที่จับคู่สีเสื้อผ้าด้วยสีเทา มักจะทำให้เราดูทะมัดทะแมง มีคาแรคเตอร์ปราดเปรียวน่ามองเสมอ ที่สำคัญสาว ๆ ผู้ชื่นชอบสไตล์การแต่งตัวแบบ Minimal เค้าก็ยืนยันมาแล้ว่า คู่สีที่ใช้สีเทาเป็นเบจนั้น เลิศเลอร์เว่อร์วังมาก!! เรียกว่าแมทช์บ่อยเท่าไหร่ และมากชิ้นแค่ไหน ก็ยังดูเป็นสไตล์มินิมอลคลีน ๆ มีรสนิยมสุด ๆ อยู่ดี! 

 

ในเมื่อ “สี” เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด! อันดับหนึ่ง! สำหรับการแต่งตัวของสาว ๆ ดังนั้น การมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้า ด้วยคู่สีที่ใช่ก็ย่อมทำให้ สไตล์ของคุณแต่ละคน แลดูแตกต่างไม่เหมือนใคร ทั้งยังเป็นสิ่งแรก ที่สามารถบอกรสนิยมของคุณได้ว่า คุณสามารถครีเอทเสื้อผ้า ออกมาให้ดูดีที่สุดได้แค่ไหน ฉะนั้น อย่าเอาแต่ใส่สีดำ หรือแมทช์แต่สี comfort zone นะคะ! ลองหันมา จับคู่สีเสื้อผ้า เนรมิตลุคสวยให้คุณดูมีกิมมิคกว่าเดิมกัน!

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments