ปี 2021 กันแล้วใครที่กำลังมองหาคุชชั่นดี ๆ สักตัว ที่นอกจากจะไม่หนักหน้าเกินไปแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวหน้าดูเนียนกริบ ปาดปุ๊บ ผู้มองปั๊บ! เพราะผิวเนียนผ่องสุขภาพดี ขอบอกเลยว่าเพื่อน ๆ เปิดมาถูกที่แล้วค่ะ เพราะว่าวันนี้เราจะมา อัปเดต! คุชชั่น 2021 ออกใหม่! ที่น่าใช้สุด ๆ ไม่ว่าจะสายฝ. สายเกา ก็มีหมด เหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการลดขั้นตอนการแต่งหน้าในตอนเช้า เพราะแค่มีคุชชั่นดี ๆ สักตัวตบปุ๊บ ผิวก็สวยเลย ไม่ต้องลงคอนซีลเลอร์หรือรองพื้นให้เมื่อยตุ้ม ว่าแล้วก็มาดูกันดีกว่าว่าคุชชั่นยี่ห้อไหนจะเด็ดโดนใจกันบ้าง เริ่ม!

 

   อัปเดต! คุชชั่น 2021 ออกใหม่! ที่น่าใช้สุด ๆ   

 

#1 YEHWADAM HWANSAENGGO BB CUSHION SPF50+ PA+++

ราคา 699 บาท

คุชชั่น 2021

                ขอเริ่มกันที่คุชชั่นตัวฮิต ตัวดังนั่นก็คือ “คุชชั่นแยฮวาดัม” หรือที่เรา ๆ รู้จักก็คือ “คุชชั่นญาญ่า” นั่นเอง เป็นคุชชั่นที่ตบปุ๊บ เกลี่ยปั๊บ ผิวก็ดูเนียนสวยมาก ๆ มีความฉ่ำวาวเบา ๆ แบบสาวเกาหลี ไม่หนักหน้าและให้ลุคธรรมชาติมาก ๆ คุชชั่นตัวนี้สามารถปกปิดพวกรอยแดง รูขุมขน สิวอุดตัน สีผิวไม่สม่ำเสมอได้ดีเลยค่ะ กลิ่นก็มีความหอมโสมเบา ๆ เพราะตัวนี้นอกจากจะปกปิดแล้วยังช่วยบำรุงผิวไปพร้อม ๆ กันค่ะ ส่วนถ้าสาว ๆ คนไหนผิวมันมากอาจจะมีการใช้แป้งฝุ่นในการเซ็ทเพิ่มเพื่อความมั่นใจตลอดวันนั่นเองจ้า


 

#2 Jung Saem Mool Essential Skin Nuder Long Wear Cushion

ราคา 1,400 บาท

คุชชั่น 2021

                ต่อกันด้วยคุชชั่นสายเกาอีกตัวที่สาวไทยฮิตกันมาก ๆ กับคุชชั่น JUNG SEAM MOOL (จอง แซม มุล) นั่นเอง ความดีงามของน้องเค้าคือสามารถปกปิดได้ดี เนื้อแมทแต่ไม่แห้ง ช่วยคุมมันได้ดี และติดทนนั่นเองค่ะ ไม่ไหล ไม่เยิ้มระหว่างวัน ปาดปุ๊บ ผิวเนียนปั๊บ ดูสวยแพงขึ้นมาทันที แถมตัวนี้ช่วยทำให้ผิวดูโกลว์ด้วยค่ะ ราคาอาจจะแรงหน่อยแต่ถ้าได้ใช้แล้วจะมีความรู้สึกว่าแพงแต่คุ้มจริงค่ะ ดีต็ม 10 ไม่หักค่ะ


 

#3 LANEIGE Neo Cushion Matte

ราคา 1,350 บาท

คุชชั่น 2021

                ยังไม่จบกับคุชชั่นสายเกาหลี ตัวนี้เป็นลูกรักของใครหลาย ๆ คน กับ LANEIGE Neo Cushion สูตร Matte ตลับเขียวตุ่น ๆ น่ารักตัวนี้จะเน้นการปกปิด และเหมาะกับคนหน้ามันนั่นเองค่ะ ตัวเนื้อคุชชั่นดีมาก เหมาะกับสาวไทยมาก ๆ ค่ะ คือเนื้อเบาสบาย ไม่หนักหน้า คุมมันได้ดี ไม่เยิ้มระหว่างวัน ปกปิดโอเค แต่ถ้าใครมีสิว รอยสิวชัด อาจจะต้องลงย้ำกันสักหน่อย แถมระหว่างวันผิวก็ไม่ดรอปเยอะด้วยค่ะ ใช้แล้วรู้สึกผิวสวยมากและสบายหน้ามากค่ะ


 

#4 Klavuu Urban Pearlsation High Coverage Tension Cushion SPF50+ PA++++

ราคา 1,500 บาท

คุชชั่น 2021

                คุชชั่นเกาหลีอีกตัวที่ขอบอกว่าปกปิดดีย์มาก ผิวแมทสวยมากป็นคุชชั่นที่ช่วยบำรุงผิวไปในตัว ปกปิดได้ดี งานผิวโกลว์สวยๆ คนผิวมันใช้แล้วรอด หน้าไม่มันเยิ้ม ไม่เป็นคราบ สีไม่ดรอประหว่างวัน หน้าไม่หมองด้วย ปาดแล้วผิวเนียนมาก เบลอรูขุมขนได้ดี ส่วนสีของคุชชั่นก็ทำออกมาได้ดีมากค่ะ สาวไทยอย่างเราหน้าไม่เทา รอด! ความติดทนถือว่าทำได้ดีเลยค่ะ ไม่เป็นคราบด้วย จนครองใจสาว ๆ หลายคนซื้อซ้ำกันไปหลายตลับเลยจ้า


 

#5 YSL Le Cushion Encre De Peau

ราคา 2,300 บาท

คุชชั่น 2021

                ต่อกันด้วยคุชชั่นฝั่งยุโรปที่เนรมิตผิวให้เนียนกริบเหมือนกระเบื้องเคลือบ กับ YSL Le Cushion Encre De Peau ตัวนี้ค่ะ แค่ดีไซน์แพกเกจจิ้งที่หรูหราแต่เรียบง่ายด้วยสีทองดำตามแบบฉบับของ YSL ก็ทำให้สาว ๆ หลายคนเปย์เงินไปอย่างง่าย ๆ แต่ขอบอกว่าเห็นราคาแรงแบบนี้ ความดีงามของนางคุ้มค่ามากค่ะ เป็นคุชชั่นที่ปกปิดได้ดีช่วยปรับสภาพผิว และสีผิวให้ออกมาเนียนสวยดูเป็นธรรมชาติ แต่ไม่หนักหน้าคุมมันได้ดี และติดทนดีค่ะ


 

#6 Estee Lauder Double Wear Soft Matte Glow Cushion Makeup SPF25 PA+++

ราคา 1,900 บาท

คุชชั่น 2021

                 ต่อกันกับคุชชั่นทางฝั่งยุโรปแบบไม่หยุด ตัวนี้เป็นอีกตัวที่อยากแนะนำค่ะ เป็นคุชชั่นเนื้อแมทแต่ใช้แล้วผิวชุ่มชื้น ผิวโกลว์สวยมาก เหมือนดื่มน้ำมา 18 แก้วทุกวัน ตัวนี้เค้าจะปกปิดได้ไม่ต่างจากรองพื้นรุ่น Double Wear ยอดฮิต แต่ต่างกันตรงที่คุชชั่นจะให้เนื้อเบาๆ สบายผิว ไม่หนักหน้า และไม่ใช่แมทแบบหน้าแห้งๆ แต่เป็นแมทแบบผิวโกลว์สุขภาพดี ดูผิวชุ่มชื้น เพราะในคุชชั่นเค้าจะมีไฮยาลูรอนิคแอซิดมาเติมน้ำให้ผิวด้วยค่ะ ดีงามสุด ๆ ใช้แล้วเลิฟมากค่ะ ส่วนตัวชอบพัฟของแบรนด์นี้มากกก นุ่มมากก อยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองสัมผัส


 

#7 Tom Ford Traceless Touch Foundation Satin-Matte Cushion Compact

ราคา 3,000 บาท (ตลับ +คุชชั่นรีฟิล)

คุชชั่น 2021

                ปิดท้ายด้วยคุชชั่นที่สวยหรูดูแพงสุด ๆ ตั้งแต่ตลับกลมๆสีทองอร่ามและน้ำตาลเข้ม ดูหรูหราหมาเห่าไปยันงานผิวหลังลงคุชชั่นเลยค่ะ มีถุงกำมะหยี่ให้ใส่แบบหรูหรากรุบๆ เนื้อคุชชั่นเป็นแบบซาตินแมท ปกปิดโอเคเลยค่ะ เพิ่มเลเยอร์การปกปิดได้ ใช้แล้วผิวไม่ถึงกับแมทแห้ง แต่จะได้ลุคผิวสุขภาพดีมีความโกลว์เบาๆ แต่ไม่มันวาว ปกปิดแต่ไม่หนักหน้า แถมติดทนยาวนานจริง ๆ ความผิวสวยเนียนคือยกให้เลยค่ะ ราคาแรงมากจริงถ้าสาว ๆ คนไหนเงินถึง ต้องจัดมาลองค่ะ เลอค่ามากค่ะแม่


ก็จบไปแล้วคะกับการอัพเดท คุชชั่น 2021 ที่อยากให้เพื่อน ๆ ได้ลอง เพราะคัดมาแต่ตัวเด็ด ๆ ที่คิดว่าเข้ากับสภาพอากาศเมืองไทย และเป็นที่นิยมเพราะคอนเฟิร์มหลายเสียงว่ามันดีจริง ๆ ถ้าใครยังไม่แน่ใจลองไปที่เคาน์เตอร์เพื่อลองเทสสีก่อนก็ได้ค่ะ สำคัญคือต้องเลือกคุชชั่นสีที่เหมาะกับสีผิวหน้าของเรานั่นเองค่ะ

CR : thefaceshop, pinterest

Comments

comments