เป็นสาวสวยที่มีผลงานเพลงออกมาให้เราได้ติดตามกันอยู่เสมอเลยค่ะ สำหรับ แทยอน  Girls’ Generation ล่าสุด เธอกำลังจะคัมแบ็กในอัลบั้มเต็มอัลบั้มที่ 2 ของตัวเอง ในชื่อว่า ‘Purpose’ ที่จะเปิดตัวในวันที่ 28 ตุลาคม 2562 เวลา 4 โมงเย็น (เวลาประเทศไทย)

และในอัลบั้มนี้เรียกว่าเธอปรากฏตัวในหลากหลายลุคเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งมีลุคเด่นๆ อยู่ 2 ลุคที่ซิสอยากจะนำมาให้สาวๆ ได้ดูกัน เรียกว่าเป็น 2 ลุค 2 สไตล์ที่แตกต่าง แต่สวยปังทั้งสองลุคเลยทีเดียวค่า

 

แทยอน กับ 2 ลุคในคัมแบคครั้งใหม่

 

แทยอน

แทยอน

แทยอน

มาเริ่มกันที่ลุคแรกเลยค่ะ ลุคนี้เป็นลุคใสๆ เป็นธรรมชาติมากๆ เรียกว่าดึงความหวานออกมาจากใบหน้าของสาวแทยอนออกมาได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ นอกจากจะดูเหมือนไม่ได้แต่งหน้าแล้ว ยังสามารถเป็น everyday look ของสาวๆ ได้ดีอีกด้วยค่ะ

เริ่มจาก คิ้ว ที่ถูกเขียนด้วยดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลอ่อนอมทองเป็นทรงตรง ให้มีความหนาเล็กน้อย และปัดทับด้วยมาสคาร่าคิ้ว ให้ดูซอฟท์และเข้ากับสีผม ทำให้ใบหน้าดูละมุนมากเลยทีเดียวค่ะ

ต่อมาคือ ดวงตา ที่แต่งให้ละมุนเบาๆ ด้วยการทาอายแชโดว์สีพีชทั่วเปลือกตา โดยทาไม่ให้เกินชั้นพับตา แล้วทาอายแชโดว์สีเบจอมทองที่ขอบตาล่าง จากนั้นกรีดอายไลเนอร์เส้นบาง ดัดขนตา และปัดมาสคาร่าที่ขนตาบนให้งอนงาม

ปัดแก้ม เบาๆ ด้วยบลัชออนสีชมพูอ่อนๆ ให้พอดูมีเลือดฝาด จากนั้น ทาปาก ด้วยลิปสติกเนื้อครีมสีส้มอิฐ โดยเกลี่ยบางๆ ให้พอมีสีสัน เท่านี้ก็ได้ลุคสวยเป็นธรรมชาติแล้วละค่ะ

 

แทยอน

แทยอน

แทยอน

ลุคที่สองคือลุคแซ่บๆ ค่ะ โดดเด่นด้วยอายแชโดว์สีดำแบบสโมกกี้อายส์ แต่ไม่เข้มจนดูดุ และริมฝีปากสีส้มแดงระเรื่อ เรียกว่าเปลี่ยนลุคสาวหวานอย่างแทยอนให้ดูเปรี้ยวขึ้นทันตาเลยทีเดียวค่ะ

คิ้ว ของลุคนี้เปลี่ยนทรงจากลุคที่แล้วเล็กน้อยค่ะ เพื่อเพิ่มความเปรี้ยว ด้วยการใช้ดินสอเขียนคิ้วสีอ่อนเขียนให้เป็นทรงโค้งรับกับใบหน้า ปลายคิ้วเรียวเล็ก เพื่อให้ได้ลุคที่เป็นผู้ใหญ่ จากนั้นใช้มาสคาร่าคิ้วปัดให้สีคิ้วอ่อนลงเพื่อให้เข้ากับสีผม

สำหรับดวงตาลุคนี้ใช้อายแชโดว์สีดำอมเทาทาให้ทั่วเปลือกตาและเบลนด์ให้ฟุ้งขึ้นไปยังเหนือชั้นพับตา และแต้มสีดำช่วงหางตาให้ดูเข้มขึ้นเล็กน้อย จากนั้นใช้อายแชโดว์สีเดียวกันระบายที่ขอบตาล่างให้ฟุ้ง เพื่อให้ดูคมเข้ม จากนั้นเขียนอินเนอร์ไลเนอร์ที่ขอบตาด้านบน ก่อนจะดัดขนตาและปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนงาม

ใช้บลัชออนสีโทนส้ม ปัดแก้ม เพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติ ซึ่งชิมเมอร์ในบลัชออนจะยิ่งทำให้ใบหน้าเปล่งประกาย ปิดท้ายด้วยการทาลิปสติกเนื้อครีมสีส้มอมแดง โดยทาให้ขึ้นสีระเรื่อ ไม่เข้มจนเกินไป เพื่อไม่ให้แย่งซีนดวงตา เท่านี้ก็ได้ลุคแซ่บแบบที่ไม่ดุจนเกินไปแล้วค่ะ

 

เป็นสองลุคที่สวยมากๆ เลยนะคะ และถ้าใครอยากเห็นลุคอื่นๆ ของเธออีก รอชม MV ตัวใหม่ของเธอได้ในวันที่ 28 ตุลาคม 2562 เวลา 4 โมงเย็น ทางช่องทางออนไลน์ของ SM Entertainment ได้เลยค่า

 

Cr. Twitter : GirlsGeneration

Comments

comments