ถึงเมืองไทยจะขึ้นชื่อว่ามีแค่ 2 ฤดู คือ ‘ฤดูร้อน’ กับ ‘ฤดูร้อนมาก’ และวันดีคืนดีถ้ามีคนปักตะไคร้ผิดเข้า ฝนเกิดอยากจะตกก็ตกลงมาแล้วแต่อารมณ์ของฟ้าจนเดาฤดูไม่ถูกก็ตาม แต่ซิสก็ยังเชื่อว่ายังมีน้องซิสส่วนหนึ่งหวังให้ในหนึ่งปีมีหน้าหนาวกับเค้าซักบ้างซักวันสองวันก็ยังดี เพราะนอกจากความอยากหนาวสั่นแล้ว สาวๆอย่างเราก็คงจะอยากลุกขึ้นมาแต่งตัว Winter Fashion ให้มันได้อินอย่างสาวเมืองหนาวบ้านอื่นบ้างเนอะ! ถึงมีเพียงแค่ไม่กี่วันต่อปีก็เถอะ ซึ่งถ้าปีนี้เราได้หนาวสมใจจริงๆ ซิสก็มีไอเทมเด็ดอย่าง “Trench Coat หรือ เทรนช์โค้ท” มาแนะนำให้สาวๆ บ้านเราอินแรงแบบไม่ตกเทรนด์กัน ว่ากันว่าไอเทมนี้ ณ เวลานี้อินเทรนด์ทุกหย่อมหญ้าเมืองหนาว โดยเฉพาะสาวๆ หนุ่มๆ เกาหลีนี่แหละที่เค้าหยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์แทบทั้งบ้านทั้งเมืองเลยจ้า

Trench Coat

Trench Coat
www.mossbean.com
Trench Coat
www.en.stylenanda.com
www.weheartit.com
www.instagram.com/bberetclub

ต้องรู้กันก่อนว่าแฟชั่น Trench Coat (เทรนช์โค้ท) เนี่ยเป็นไอเทมที่ “กันแดด กันฝน โต้ลมหนาว” ได้แบบดีมากๆ และยังเพอร์เฟคแมทช์ในเรื่องของดีไซน์โค้ทที่ดูดีคลาสสิค จนสามารถกลมกลืนกับแฟชั่นหน้าหนาวได้ทุกยุคสมัย จนจัดเป็นหนึ่งในเสื้อโค้ทยอดนิยมมากมาจนถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะในหมู่เซเลบริตี้แฟชั่นบล็อกเกอร์ก็นิยมหยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์กัน ที่สำคัญมันเป็นเสื้อกันหนาวที่ไม่หนา จึงแมช์ได้ดีกับอากาศที่ไม่ได้หนาวกระดูกสั่นอย่างบ้านเรา และนั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมสาวๆ บ้านเราต้องไปหามาใส่ซักตัว อย่างน้อยถึงบ้านเราจะไม่หนาวก็ยังสามารถหยิบมาใส่ไปบ้านอื่นเมืองอื่น เพื่อไม่ให้ตกเทรนตอนไปเที่ยวเมืองนอกเมืองนานะคะซิส!

www.mossbean.com
www.thisisglamorous.com
www.instagram.com/frombeginning_
www.stylenanda.com
www.fashiongonerogue.com
www.whowhatwear.com

ที่ไอเทมนี้ดีงามจนหลายคนติดใจ ก็คงจะเป็นความหรูหราไฮคลาสของ “เทรนช์โค้ท” ที่ช่วยเพิ่มสไตล์ให้ผู้ใส่ดูแพงขึ้นทันตาเห็นทุกครั้ง และเทรนช์โค้ทมักจะเป็นตัวเลือกที่สามารถเข้าขาได้ดีกับเสื้อผ้าดีไซน์อื่นเสมอ ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวสไตล์ไหน ไอเทมนี้ก็จะทำให้คุณดูแพงได้ all day all night! 

www.instagram.com/frombeginning_

www.mossbean.com
www.pinterest.com
www.luvtolook.net

โดยมากแล้วโทนสีของเทรนช์โค้ทก็มักจจะเป็น สีเอิร์ธโทน เป็นหลัก จึงทำให้การมิกซ์แอนด์แมทช์ของโค้ทสไตล์นี้ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับมือใหม่ไม่ค่อยได้แมทช์ชุดหน้าหนาวอย่างพวกเรา เท่าที่ซิสส่องมาเค้าก็ไม่นิยมแมทช์ลุคให้ดูเยอะแยะรุงรังกันนะคะ โดยมาก็จะเป็นแนวแคชชวลลุคซะมากกว่า สาวๆจะใส่สวมทับกางเกงยีนส์ เสื้อยืด และรองเท้าผ้าใบ หรือรองบู้ทหุ้มข้อก็ได้ ใครอยากจะคาดเอวก็รัดเข็มขัดคาดเอวที่ติดมากับโค้ทซะ ส่วนใครที่ไม่นิยมคาดชอบให้มันชิลๆ กรุยกรายก็ปล่อยฟรีไม่มีสะดุด ความใหญ่ของโค้ทแนวนี้ก็จะได้ Oversize Looks ไปอีกกก~ อยากจะเพิ่มองค์ประกอบให้ลุคดูน่าสนใจขึ้น ก็อาจจะแค่หาสีสันแนวๆ หรือแอคเซสเซอรี่อย่าง หมวก ต่างหู กระเป๋า มาปรับแต่งรูปลักษณ์ให้น่าสนใจขึ้น 

เห็นแค่นี้ก็น่าจะเป็นอะไรที่การันตีได้แล้วว่า เทรนช์โค้ท ควรจะเป็นไอเทมที่แขวนอยู่ในตู้เสื้อผ้าของคุณสาวๆ อย่างน้อยคนตัวสองตัวแล้วนะคะ เพราะ Clubsister ว่าถึงจะใส่หนาวได้ไม่มาก หน้าฝนก็ยังมีประโยชน์อยู่ดี ใส่สบายกว่าเสื้อผ้าแฟชั่นบางชุดซะอีก แถมยังเป็นสไตล์ไอเทมที่คุ้มค่าสำหรับการสร้างคาแรคเตอร์จริงๆ  

Comments

comments