สมัยนี้การแต่งตัวเก่งไม่ได้จำกัดวงอยู่แค่ผู้หญิงแล้วนะจ๊ะ เพราะผู้ชายสมัยเค้าลุกขึ้นมาดูและตัวเองเป็นเทรนด์เซ็ทเตอร์กันเป้นว่าเล่น ถึงแม้ลูกเล่นแพทเทิร์นเสือผ้าของคุณผู้ชายเค้าจะไม่ได้หวือหวาเท่นผู้หญิงอย่างเรา แต่เค้าก็สามารถหาไอเท็มแอคเซสเซอรี่ต่างๆมิกซ์แอนด์แมทช์ลุคเค้าให้เท่อย่างมีเวเยอร์ได้ไม่น้อยไปกว่าความเยอะของสาวๆเลย โดยเฉพาะไอเท็มเจ๋งที่ถือเป็นตัวช่วยหลักในการแต่งตัวของหนุ่มๆอย่าง “ หมวกสไตล์ ” หรือ “ หมวกแฟชั่น ” ทั้งหลายนี่แหละที่จัดเป็นคีย์ไอเท็มสำคัญสำหรับแมทช์ลุคเด็ดๆ แต่ละลุคของคุณผู้ชายที่ชอบแต่งตัวเค้า ซึ่งที่ว่าเด็ดแมทช์เมื่อไหร่ก็หล่อก็เห็นจะมี หมวกผู้ชาย อยู่ 5 สไตล์ must have ที่หนุ่มๆไม่ควรพลาด มาดูกันว่าร้อนนี้ควรแมทช์แบบไหนดี!

http://blog.billygeorge.com.au/ 

https://www.vogue.fr/ 

https://www.gq.com/ 

Fedoro Hat : ผู้ชายสายเซอร์ที่มี ‘จอนนี่ เดป’ หรือ ‘ฮิวโก้’ เป็นไอดอลเราบอกเลยหมวกทรงนี้ตอบโจทย์คาแรคเตอร์ผู้ชายสายวินเทจของคุณมากๆ มันจะช่วยส่งให้ลุคเท่ๆแอคเซสเซอรี่เยอะๆของคุณถูกเติมให้เต็มไม่มีหลุดคอนเซ็ปต์ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยหล่ะ

https://www.instagram.com/tonirakkaen/ 

https://www.musinsa.com/ 

https://www.pinterest.com/ 

Beanie Hat : หรือหมวกไหมพรมที่เราคุ้นตากันดีในหมู่หนุ่มๆเมืองหนาว มาตอนนี้จะเมืองร้อนเมืองหนาวก็นิยมใส่กันหมดแล้วนะ ต้องยอมรับเลยว่าการแมทช์หมวกสไตล์นี้เข้ากับเสื้อผ้าคุณผู้ชายมันจะได้ลุคที่เท่ดีมีสไตล์ น่าเอ็นดูแบบฉบับบอยเฟรนด์มากๆ ใส่หลวมๆกับเสื้อผ้าชิลๆตามประสาหนุ่มเมืองร้อนก็เสริมลุคให้ดูเท่ขึ้นได้เป็นกองแล้ว

https://www.musinsa.com/ 

http://www.looktique.com/ 

https://www.gq.com/ 

Bucket Hat : เราว่าหนุ่มๆกับหมวกสไตล์นี้ขาดกันไม่ได้เลยนะ ไม่ว่าคุณจะเป็นเมนสายสตรีทหรือสายแคชชวล Bucket Hat ก็ล้วนคอมพลีทลุคคุณได้ทั้งสิ้น! เพราะหมวกสไตล์นี้เค้ามีเสน่ห์ที่ความเซอร์นิดๆติสหน่อยๆ แมทช์น้อยแต่เท่มากเชียวหล่ะคุณ!

http://www.holigan.co.kr/ 

https://www.stylesha.re/crosy/ 

http://sofvckincliche.tumblr.com/ 

Beret Hat : มีผู้ชายหลายคนอาจจะยังไม่กล้าใส่เพราะรู้สึกว่าดีไซน์หมวกสไตล์นี้ดูสาวไปรึเปล่า No! นะจ๊ะ ให้รู้ไว้เลยว่าหมวกเบเร่ต์ทรงกลมแบนชิ้นนี้ถ้าคุณผู้ชายได้มาใส่ปัดๆเฉียงๆแล้วหล่ะก็คุณจะดูเป็นหนุ่มชิคสายวินเทจที่คาแรคเตอร์โดดเด่นมากทีเดียว ใครชอบใส่เสื้อผ้าสไตล์วินเทจอญุ่แล้วถ้าอยากดูคูลขึ้นก็ไม่ต้องใส่อะไรเยอะ แค่หยิบ Beret Hat มาแมทช์ก็ละลายใจสาวแล้ว

http://www.hiphoper.com 

http://www.holigan.co.kr/ 

https://www.ca4la.com 

Baseball cap : ก็ตรงตัวนะเป็นหมวกแฟชั่นที่อินมาจากกีฬา Baseball นี่แหละ แต่ตอนหลังถูกออกแบบให้ใส่เท่ๆกันทั่วบ้านทั่วเมือง แน่นอนว่าหมวกสไตล์นี้ไม่ว่าจะกับเสื้อผ้าแนวไหนก็สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้หมด แม้กระทั่ง Gentlemen Look ก็ยังไกันรอดเลยคิดดู! แต่ที่เห็นจะตอบโจทย์สุดก็เป็นสไตล์สปอร์ตแฟชั่นนี่แหละจ้า

Comments

comments