อากาศที่ร้อน ไหนจะฝนที่ชอบตก ของบ้านเราแบบนี้ ทรงผมสั้น คงจะเป็นทรงผมที่เหมาะสุด ๆ แถมยังเป็นทรงที่ สาว ๆ นิยมตัดกันมาก ๆ ด้วย เพราะด้วยความที่ดูแลง่าย ไม่ต้องสระไดร์นาน ก็สวย เป๊ะ!! ออกจากบ้าน ได้อย่างมั่นใจ แถมยังช่วยเปลี่ยนลุคได้ง่าย ๆ ด้วย และถ้าใคร ที่กำลังมองหา ไอเดียทรงผมสั้น ในเทรนด์ ปี 2021 นี้อยู่ล่ะก็ วันนี้เราได้รวบรวม ทรงผมสั้น น่ารัก ๆ ชิค ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ จะมีทรงไหน หน้าตัดตามกันบ้างนั้น เรามาดูกันเลย 

 

อัปเดต! ทรงผมสั้น 2021 สำหรับสาวขี้ร้อน ร้อนนัก ตัดสั้นซะเลย!

 

#1. ทรงผมสั้น Pixie Cut

ทรงผมสั้น 2021

มาเริ่มกันที่ทรงแรก ที่สาว ๆ หลาย ๆ คนอาจจะไม่กล้าตัด กับทรงผมสั้น แบบ Pixie หรือ ทรงผมสั้นซอย ที่ซอยผมข้างหลังออก ให้ยาวกว่าติ่งหูเล็กน้อย อาจจะสั้นเสมอท้ายทอยไปเลยก็ได้ โดยซอยให้รูปศีรษะดูทุยสวย ด้านข้างจะตัดสั้นโชว์ใบหู Pixie Cut นี้เป็นทรงที่ดูแลง่าย และสามารถเปลี่ยนลุคสาว ๆ ได้ในทันทีที่ตัด! เหมาะกับสาว ๆ ทุกวัยเลยนะ ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นวัยรุ่นเสมอไป สวย ชิค ฮิป เท่! คลายร้อนได้แน่นอน!

ทรงผมสั้น 2021

ทรงผมสั้น 2021

ทรงผมสั้น 2021

ทรงผมสั้น 2021

 


 

#2. ทรงผมสั้น ตัดตรง

ทรงผมสั้น 2021

เทรนด์มาแรง ไม่แผ่วเลยจริง ๆ ค่ะ กับทรงผมสั้นตัดตรง ซึ่งทรงนี้นอกจากจะตัดง่าย ไม่ซับซ้อนแล้ว ยังคลาสสิคสุด ๆ เป็นทรงผมที่ไม่มีเอ้าท์เลยจริง ๆ แถมยังดูแลรักษาง่าย ไม่ต้อง Set ให้ยุ่งยากด้วย ใครที่อยากดูเด็ก อยากเปลี่ยนลุคกระชากวัยล่ะก็ ต้องลองตัดผมสั้นทรงนี้เลย

ทรงผมสั้น 2021

ทรงผมสั้น 2021

ทรงผมสั้น 2021


 

#3. ทรงผมสั้น Wolf Cut

ทรงผมสั้น 2021

กลายเป็นกระแสสุด ๆ กับทรงผมสั้น Wolf Cut สุดชิค! ทรงผมหมาป่า ที่เน้นกันตัด ซอยผม ให้ดูคล้ายกับขนแผงคอของหมาป่านั้นเอง ซึ่งตอนนี้ก็ได้รับความนิยมสุด ๆ ให้หมู่สาว ๆ เกาหลี ซึ่งจริง ๆ แล้วทรงผม Wolf Cut นี้มีทั้งแบบ ผมยาว และผมสั้นเลย โดยทรงผมสั้นนั้น พอตัดแล้ว จะให้ลุคที่เท่ โดดเด่นไม่เหมือนใคร ยิ่งทำสีผมแมทช์กันด้วยนะ ยิ่งเริ่ด!

ทรงผมสั้น 2021

ทรงผมสั้น 2021

ทรงผมสั้น 2021


 

#4. ทรงผมสั้น + หน้าม้า

ทรงผมสั้น 2021

ใครที่อยากเพิ่มความแบ๊ว เป็นสาวหวาน ที่น่ารักดูสดใส น่าทะนุถนอมแล้วล่ะก็ แนะนำให้ตัดผมสั้น แล้วแมทช์กับผมหน้าม้าดูค่ะ โดยสาว ๆ สามารถเลือกทรงผมหน้าม้า ที่เข้ากับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นหน้าม้าหนา ๆ ตัดตรง หรือจะเป็นหน้าม้าซีทรู สไตล์เกาหลี ก็ช่วยเสริมลุค ให้สาว ๆ ดูอ่อนหวาน ดูเด็กลง ได้ดีเลยทีเดียว ยิ่งใครที่มีหน้าผากกว้าง หรือหน้ายาว แล้วอยากจะพรางตา ให้หน้าดูสั้นลง จิ้มลิ้มขึ้นล่ะก็ ทรงนี้แหละเหมาะเลย!

ทรงผมสั้น 2021

ทรงผมสั้น 2021

ทรงผมสั้น 2021


 

#5. ทรงผมสั้นดัดลอน

ทรงผมสั้น 2021

สาว ๆ คนไหน ที่รู้สึกเบื่อผมตรง หรือไม่ชอบที่เวลาผมดูลีบแบนจนเกินไป แนะนำให้ดัดผมไปด้วยเลยค่ะ สาวๆจะได้ลุคทรงผมสั้นหยักศกที่ดูน่ารักสุดๆ แถมทรงนี้ทำแล้วยังไม่ต้องมาเสียเวลาคอยหนีบผมหรือม้วนผมด้วยนะคะ เพราะใครที่อยู่ในวงการผมสั้นมานานจะรู้เลยว่า เมื่อตื่นนอนมา ทรงผมสั้นของเราจะดูไม่เป็นทรงสุดๆ ทำให้ต้องมาคอยเซ็ตในทุกๆเช้าก่อนออกจากบ้าน ดังนั้นใครที่ไม่อยากเสียเวลาเซ็ตผมนานๆ แนะนำให้ตัดผมสั้นแล้วดัดดิจิตอลเลยค่ะ ทรงนี้คือปังมาก ชิคกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ทรงผมสั้น 2021

ทรงผมสั้น 2021

ทรงผมสั้น 2021

 


 

#6. ทรงผมสั้นประบ่า

ทรงผมสั้น 2021

เป็นทรงผมที่ มาแรงในช่วง 2-3 ปีนี้เลยจริง ๆ ค่ะ ด้วยเป็นทรงที่ไม่สั้น ไม่ยาวจนเกินไป สั้นกำลังดี ดูแลง่าย จะ Set เท่ ๆ ให้เหมือนทรงผมสั้นก็ได้ หรือจะดัดลอนปลายหวาน ๆ แบบทรงผมยาว ก็น่ารักไปอีกแบบ เหมาะสำหรับมือใหม่ หัดหันผมสั้น ที่แอบกลัวว่าตัดมาแล้วจะสั้นเกินไป หรือไม่เข้ากับหน้า ก็ลองตัดทรงนี้กันก่อนได้เลยค่ะ ถ้าตัดแล้วไม่เหมาะ จะได้ไหวตัวทัน หรือไม่แน่นะ ถ้าทรงผมสั้น มันเข้ากับเราจริง ๆ ล่ะก็ อาจจะขยับตัดสั้นขึ้นมาอีกนิด หรือซอยสั้นเปลี่ยนลุคไปเลยก็ได้

ทรงผมสั้น 2021

ทรงผมสั้น 2021

ทรงผมสั้น 2021


 

#7. ทรงผมสั้น ระดับไหปลาร้า

ทรงผมสั้น 2021

ขยับความยาว ให้ยาวมาอีกนิด สำหรับคนที่ไม่ชินกับทรงผมสั้นเลยจริง ๆ หรือคนที่รักผมมาก ๆ ไม่อยากตัดผมทิ้งไป แต่ก็อยากติดเพื่อทิ้งปลายผมเสีย ๆ ไปบ้างล่ะก็ เราขอแนะนำ ทรงผมที่ยาวกว่า ผมสั้นประบ่าอีกนิด เป็นความสั้น ระดับไหปลาร้า กันค่ะ ตัดแล้วจะเสริมลุคให้สาว ๆ ดูเด็กขึ้น หน้าเด็กลง แถมจะถ้าดัด หรือม้วนปลายให้งุ้มขึ้น พรางตาให้ดูผมสั้นลงก็ได้  หรือจะมัด ไม่ว่าปล่อยตรงก็ดูเป็นสาวผมยาว ก็เริ่ด! สามารถครีเอทได้ตามใจเลย 

ทรงผมสั้น 2021

ทรงผมสั้น 2021

ทรงผมสั้น 2021

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะเพื่อน ๆ กับ เทรนด์ ทรงผมสั้น 2021 สำหรับสาวขี้ร้อน อากาศร้อน ๆ แบบนี้ ใครที่ทนไม่ไหม อยากเปลี่ยนลุค และอยากคลายร้อนบ้างล่ะก็ แนะนำให้ตัดสั้น ไปซะเลยค่ะ! ช่วยให้สบายหัวสุด ๆ แต่จะเป็นทรงไหนดีนั้น ก็ลองเอาทรงผมสั้นทั้ง 7 ทรง ที่เราเอามาฝากในวันนี้ ไปเลือกให้แมทช์กับตัวเอง เลือกทรงที่คิดว่าตัดแล้ว ตัวเองมั่นใจที่สุด กันดูนะจ๊ะ 

สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ ครั้งหน้าจะมี ไอเดียทรงผม สไตล์ไหน แบบไหนบ้างนั้น ต้องคอยติดตามกันดูเลยค่ะ >///<

 

CR : pinterest

Comments

comments