วันนี้เรามาเอาใจสาว ๆ ที่ชอบแต่งตัวสไตล์วินเทจ ด้วยการรวมรวม ร้านเสื้อผ้าวินเทจ IG มาให้ถึง 10 ร้านด้วยกัน แต่ละคือดีเทลแน่น ดีเทลสวย ถูกใจสายวินเทจอย่างแน่นอน จะมีร้านไหนบ้าง มีร้านขาประจำเรารึเปล่านะ เราไปดูกันเลยย !

 

สวยทุกร้าน ! รวม 10 ร้านเสื้อผ้าวินเทจ ใน IG ดีไซน์สวย ดีเทลแน่น

 

1. maodokmai

ร้านเสื้อผ้าวินเทจ IG
(พิกัด: maodokmai)

เปิดด้วยร้านแรก ร้าน “เมาดอกไม้” เสื้อผ้าเขาจะเน้นลวดลายดอกไม้ ตามชื่อร้าน ร้านนี้เขามีสินค้าขายดีเป็นกางเกงยีนส์วินเทจ แต่นอกจากกางเกงยีนส์วินเทจแล้ว เขายังมีเสื้อครอป ชุดเดรส ลายดอกดีเทลแน่น ๆ สายวินเทจคงต้องไม่พลาดที่จะซ์้อร้านนี้ เอาเป็นว่าใครชอบเสื้อผ้าร้านนี้ต้องเข้าไปติดตามได้ มีไลฟ์สดทุกวันเสาร์เลยค่ะ


2. o.d.c.theofficial

ร้านเสื้อผ้าวินเทจ IG
(พิกัด: o.d.c.theofficial)

O.D.C ร้านเสื้อผ้าดัง ที่เหล่านักแสดง อินฟูใส่กันเยอะ โดยเขาจะนำคอร์เซ็ทมาปรับเปลี่ยนเป็นเสื้อครอป ให้เสื้อผ้าเก๋ไม่ซ้ำใคร นอกจากนี้ยังมีเสื้อผีอีกหลายแบบให้เลือกดูกันเลยค่ะ เสื้อผ้าของร้านนี้สายแฟต้องมีติดตู้เลยค่ะ เป็นเสื้อผ้าวินเทจ ที่มีความร่วมสมัย ใส่ยังไงก็เอาท์ ถูกใจสาว ๆ กันอย่างแน่นอน


3. ballads.co

ร้านเสื้อผ้าวินเทจ IG

(พิกัด: ballads.co)

ร้านเสื้อผ้าสไตล์วินเทจ มีให้เลือกซื้อหลากหลายแบบ และมีขายหลายอย่างเลย ทั้งเสื้อครอป เสื้อเชิ้ต และกระโปรงเลยนะ จะเป็นลายดอกหรือพื้น ๆ ก็มี ดีเทลน่ารัก ราคาจับต้องง่าย ร้านนี้,uขายทั้งใน IG และ Shopee  อยากบอกว่าแอบช้อปมาหลายตัวแล้ว น่ารักจริง ๆ  กดสั่งไปเลย ไม่ต้องคิดเยอะ !


4. Butterscotch_closet

ร้านเสื้อผ้าวินเทจ IG

(พิกัด: Butterscotch_closet)

แบรนด์เสื้อผ้าสุดคิวท์ที่มีทั้งหน้าร้าน และจำหน่ายออนไลน์ โดยแบบเสื้อผ้าจะออกเป็นแนววินเทจเกาหลีหวาน ๆ ซึ่งก็มีทั้งเสื้อ กางเกง กระโปรง ชุดเดรส ในสีสันสดใส หรือหากใครที่ชอบแบบวินเทจมินิมอลเรียบ ๆ สไตล์สีพื้น แต่งง่าย ๆ ร้านนี้เขาก็มีขายเหมือนกัน แล้วราคาก็จับต้องง่ายมากเริ่มต้นที่ 150 บาทเท่านั้น เด็ก ๆ นักเรียน นักศึกษา ซื้อได้สบายเลยค่ะ  นอกจากเสื้อผ้าแล้ว ร้านนี้เขายังมีขายกระเป๋าด้วย  เข้าร้านเดียว ครบจบจริง ๆ ค่าา


5. Mogwanycloset

ร้านเสื้อผ้าวินเทจ IG

(พิกัด: Mogwanycloset)

ร้านเสื้อผ้าวินเทจที่คนรักเดรส เพราะร้านนี้คือมีแต่เดรสขายค่ะ  ร้านนี้จะมีความหลายแนวปกกันไป สายมินิมอล สายวินเทจ มีครบหมด  เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ไม่ชอบแต่งตัวเยอะชิ้น หยิบเดรสตัวเดียวมาใส่ก็พร้อมไปเดินเที่ยวนอกบ้าน แต่ถ้ามองหา เสื้อ กระโปรง จัมพ์สูท ร้านนี้ก็มีให้เลือกช็อปกัน พูดเลยว่ามีให้เลือกซื้อเยอะมาก ลองไปส่อง ๆ กัน  ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 490 บาท ถือว่าไม่แพงเลยนะ เพราะเสื้อผ้าร้านนี้เป็นพรีออเดอร์  


6. Nature.bkk

ร้านเสื้อผ้าวินเทจ IG

(พิกัด: Nature.bkk)

เสื้อผ้าสไตล์วินเทจ แบบเกา ๆ สาวเรียบร้อย ต้องแบรนด์ Nature.bkk ร้านเสื้อผ้าที่สาว ๆ หลายคนคงเห็นผ่านตากันมาบ้างแหละ เพราะร้านอยู่ในห้างสรรพสินค้า หลายที่เลยค่ะ และสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้เช่นกัน  เป็นร้านเสื้อผ้าที่มีให้เลือกซื้อเยอะมาก มีหมดเลยทั้งท่อนบนท่องล่าง ไม่ว่าจะเป็น เสื้อ กางเกง กระโปรง ราคาเริ่มต้นที่ 350 บาท ราคาน่ารัก แถมคัตติ้งดี แนะนำเลยสำหรับสาวหวาน สไตล์วินเทจ


7. Whitebalancebkk

ร้านเสื้อผ้าวินเทจ IG

(พิกัด: Whitebalancebkk)

ร้านเสื้อผ้าสไตล์วินเทจแบบมินิมอล มาในเสื้อผ้าทั้งโทนสีเอิร์ธโทน และสีสันสดใส  ใส่ได้ทุกวัน ร้านนี้มีขายหลายอย่างเลย ทั้งเสื้อยืด เสื้อครอป กางเกง เดรส มีหลากหลายดีไซน์ ใส่ง่ายเข้ากับ Every day look จะใส่ไปเที่ยวก็ได้ ทำงานก็เวิร์ค สายมินิมอลต้องเลิฟ ลองไปส่อง ๆ กันดูน้า


8. Sweetpeach_ig

ร้านเสื้อผ้าวินเทจ IG

(พิกัด: Sweetpeach_ig)

สาววินเทจสไตล์หวาน ๆ แนะนำว่าต้องร้าน Sweetpeach ร้านเสื้อผ้า ที่มีเดรสโทนสีหวาน ๆ สไตล์พริ้ว ๆ ให้เลือกเพียบ เหมาะมากสำหรับใส่ไปเดินเล่นในสวน หรือใส่ไปคาเฟ่  นอกจากเดรสแล้ว ร้านนี้ยังมี เสื้อครอป หลากหลายสไตล์ ให้เลือกดูกัน  สาว ๆ คนในชอบใส่เดรส ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่แนะนำ มีให้เลือกเยอะจริง เข้ากับสาวหวานวินเทจ มีน่ารักหลายตัวมาก ใส่แล้วดูลูกคุณมากจริง ๆ ค่ะ


9. 2seeyou

ร้านเสื้อผ้าวินเทจ IG

(พิกัด: 2seeyou)

สายวินเทจแนวหวาน ๆ ร้านนี้ดีไซน์แบบโมริเกิร์ล เน้นเป็นผ้าสีขาวมีทั้งเดรส และเสื้อเเขนกุด โดยจุดเด่นของแบรนด์จะอยู่ที่ลายดอกไม้และระบายประดับชุดให้ดูหวาน และน่ารัก ให้ความรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นตุ๊กตา


10. Mitr

ร้านเสื้อผ้าวินเทจ IG

(พิกัด: Mitr)

ปิดจบด้วยร้านสุดท้าย ร้านนี้เราจะเห็นนักแสดงใส่กันเยอะมากก เสื้อผ้าสไตล์วินเทจ มาในสีสันสดใส ครอปแซ่บ ๆ มีระบาย กางเกงเอวสูงแบบย้อนยุค แต่ยังดูสมัยใหม่  เป็นเสื้อผ้าที่ไม่น่าเบื่อ แล้วเทรนด์ดี้มาก ๆ ค่ะ ในช่วงนี้ ใครมองหาเสื้อผ้าแซ่บไปทะเล ร้านนี้เราแนะนำ !

 

จบกันไป กับ 10 ร้านเสื้อผ้าวินเทจ IG ดีไซน์สวย ดีเทลแน่น เป็นยังไงกับบ้าง เจอร้านไหน ตัวไหนที่ถูกใจกันมั้ย อย่ารอช้าสั่งไปเลย น่ารักทุกร้านจริง ๆ แล้วแต่ละร้านมีคอลใหม่มาเรื่อย ๆ  สายวินเทจต้องกดฟอล !

 

 

Photo Credit:

maodokmai

o.d.c.theofficial

ballads.co

Butter Scotch

Mogwanycloset

Nature.bkk

Whitebalancebkk

Sweetpeach_ig

2seeyou

Mitr

Source Credit:

akerufeed

Comments

comments