ปกติแล้วสาวๆ ชาวคลับซิสเตอร์ ล้างแปรงแต่งหน้า บ่อยแค่ไหนคะ? อย่าบอกนะว่าไม่เคยล้างเลย OMG! รู้มั้ยคะว่าแปรงแต่งหน้านี่แหละเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคชั้นดีเลย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางตกค้าง น้ำมันบนในหน้า ฝุ่น แบคทีเรีย สิ่งสกปรกต่างๆ ทำให้รูขุมขนของเราอุดตันและทำให้เกิดสิวด้วยนะ

            #try&tell เข้าใจสาวๆ ค่ะ เลยขอรวบรวม ผลิตภัณฑ์ล้างแปรงแต่งหน้า เน้นง่าย รวดเร็ว เหมาะกับคนไม่มีเวลาอย่างเราๆ กันค่ะ

BOBBI BROWN BRUSH CLEANING SPRAY

มาดูตัวแรกกันเลย สเปรย์สูตรปราศจากแอลกอฮอล์ของ BOBBI BROWN สามารถทำความสะอาดขนแปรงในทันทีระหว่างการแต่งหน้า เหมาะกับผู้ที่อยากทำความสะอาดแปรงระหว่างการแต่งหน้า ใช้ง่าย แห้งเร็วและอ่อนโยน ให้สาวๆ ล้างแปรงได้ทุกครั้งที่ใช้เสร็จ สามารถใช้ได้กับทั้งขนแปรงธรรมชาติและขนแปรงใยสังเคราะห์ด้วยนะ วิธีใช้ เพียงแค่สเปรย์ลงบนกระดาษทิชชู่ วนขนแปรงให้ทั่วบริเวณที่พ่นสเปรย์จนกว่าขนแปรงจะสะอาด ทิ้งไว้สักครู่เพื่อให้แปรงแห้งแล้วจึงเริ่มใช้งานต่อได้เลยจ้า

 

NYX ON THE SPOT MAKEUP BRUSH CLEANER SPRAY

ต่อมาเลยค่ะ เป็นของ NYX ตัวนี้จะช่วยทำความสะอาดแปรงได้อย่างล้ำลึก น้ำยามีกลิ่นหอมหวาน สเปรย์นี้จะช่วยทำความสะอาดแปรงได้อย่างรวดเร็ว กำจัดสิ่งสกปรกและเมคอัพส่วนเกินออกอย่างอ่อนโยน ในขณะเดียวกันก็ช่วยถนอมแปรงของสาวๆ ด้วยนะ วิธีใช้ก็เพียงแค่ พ่นสเปรย์ทำความสะอาดลงบนแปรงแต่งหน้า แล้วเช็ดด้วยกระดาษทิชชู่หรือผ้าแห้ง จนกว่าสิ่งสกปรกและเมคอัพจะหายไป แปรงของสาวๆ ก็จะสะอาดพร้อมใช้งานอีกครั้งแล้วค่า

 

elf Daily Brush Cleaner

มาต่อกันเลยค่ะ กับ elf Daily Brush Cleaner เป็นน้ำยาทำความสะอาดแปรงที่ช่วยป้องกันแบคทีเรียสามารถใช้ระหว่างการแต่งหน้าได้ด้วยนะ ตัวนี้จะช่วยในการฆ่าเชื้อบนแปรง จนรู้สึกว่าแปรงของเราใหม่และสะอาดตลอด แถมยังช่วยยืดอายุแปรงแต่งหน้าของสาวๆ ด้วยนะคะ ตัวนี้ออกแบบมาให้สามารถใช้งานทุกวัน ช่วยล้างสิ่งสกปรกต่างๆ น้ำมัน และเครื่องสำอากตกค้างอย่างหมดจด เหมาะสำหรับใช้กับแปรงธรรมชาติและแปรงสังเคราะห์ วิธีใช้คือ พ่นสเปรย์ทำความสะอาดลงบนแปรง แล้วเช็ดแปรงเบา ๆ ลงบนผ้าสะอาด อย่าลืมทิ้งไว้ให้แห้งก่อนใช้ในวันถัดไปนะคะ สามารถใช้ได้ทุกวันหรือบ่อยตามต้องการเลยค่า

 

SEPHORA COLLECTION Dry Clean Instant Dry Brush Cleaner Spray

ตัวต่อมาเป็นของ Sephora ค่ะ เป็นสเปรย์สูตรอ่อนโยนที่แห้งเร็ว และสามารถกำจัดสิ่งสกปรกบนแปรงแต่งหน้าของเรา และยังช่วยฟื้นฟูรักษาแปรงของเราอีกด้วย ทำงานคล้ายๆ กับ Dry Shampoo ซึ่งจะแห้งอย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องล้างออก และสามารถใช้งานต่อได้ทันที ตัวนี้ไม่มีสารพาราเบน และซัลเฟตที่อันตรายต่อผิวหน้า ไม่มีแอลกอฮอล์ที่จะไปทำลายแปรงแต่งหน้าของสาวๆ และด้วยความที่นางแห้งเร็วม๊าก จึงสามารถใช้ได้ทุกวันได้เลยค่ะ การใช้งานก็ไม่ยากเลย พ่นสเปรย์ลงบนแปรงสองสามครั้ง แล้วปัดๆ ลงบนสำลีหรือผ้าขนหนูสะอาด เท่านี้แปรงก็กลับมาสะอาดแล้วค่ะ

 

Clinique Makeup Brush Cleanser

สุดท้ายแล้วค่า แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวยอดนิยมอย่าง Clinique เค้ามีผลิตภัณฑ์ทำหรับล้างแปรงแต่งหน้าด้วยนะเออ ตัวนี้ล้างเครื่องสำอางออกจากแปรงอย่างอ่อนโยน ขจัดคราบเครื่องสำอางที่ตกค้าง ได้อย่างล้ำลึก พร้อมทั้งบำรุงขนแปรงให้อ่อนนุ่ม วิธีการใช้เพียงแค่ฉีดสเปรย์งลบนแปรงด้านละครั้ง แล้วเช็ดออกด้วยกระดาษทิชชู่ ปล่อยให้แห้งโดยการวางราบบนกระดาษทิชชู่ที่สะอาด ใช้เวลาไม่นานแค่สองสามนาทีก็สามารถกลับมาใช้ได้อีกครั้งแล้วค่ะ

            เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ ชอบกันมั้ยเอ่ย? ต่อไป การทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า ก็จะไม่ใช้เวลานานจนทำให้เสียเวลาอันมีค่าของสาวๆ แล้ว แถมแปรงแต่งหน้ายังสะอาดพร้อมใช้งานต่อโดยไม่ทำให้ใบหน้ามีสิ่งสกปรกเข้าไปอุดตัน #Try&Tell อยากให้สาวๆ ผิวใสไปด้วยกันค่ะ อย่าลืม ล้างแปรงแต่งหน้า กันด้วยล่ะ ด้วยรักนะคะ จุ๊บ

Comments

comments