สำหรับนาทีนี้ คงไม่มีใครปฏิเสธว่า กระแสหนัง Mulan นั้นมาแรงมาก ๆ วันนี้เรามาดู Liu Yi Fei ประวัติ กันค่ะซิส เพราะเป็นช่วงที่หนังที่ช่วงนี้กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมาก สำหรับ Mulan 2020 ที่เป็นที่พูดถึงอย่างมาก และ สำหรับหลาย ๆ คนที่อาจจะยังไม่รู้จักเธอคนนี้เท่าไหร่นัก Clubsister ก็มาพร้อมกับประวัติที่น่าสนใจของเธอกันค่ะ

เปิด ประวัติ ” Liu Yi Fei ” สวย! เก่ง! นางเอกจีนที่คนเอเชียขอสยบ!

Liu Yi Fei ประวัติ

ชื่อ ของเธอคือ Liu Yi Fei ( หลิวอี้เฟย ) 

ความหมาย Liu Yi Fei คือ 

Liu = นามสกุลของคนจีน

Yi = เป็นอย่างไรก็เป็นอย่างนั้น

Fei = กลิ่นหอมหวล 

รวมกันจะเป็นความหมายประมาณว่า Yi Fei = กลิ่นหอมหวลที่ไม่จางหาย ( หอมอย่างไรก็อย่างนั้น ) 

และชื่อเล่นของเธอคือ ซีซี ( CC ) จึงเป็นชื่อของ Instagram ของเธอด้วยค่ะ 

ชื่อจริง : 劉亦菲 Liu Yi Fei
ชื่อในวงการ : Liu Yi Fei
ชื่อเล่น : ซีซี
ส่วนสูง : 167
น้ำหนัก : 47
เกิดวันที่ : 25 สิงหาคม 2530

Liu Yi Fei ประวัติ

สัญชาติ อเมริกัน เกิดที่ เมืองอู่ฮั่น มลฑล เหอเป่ย ประเทศจีน

และด้วยหน้าตาที่สะสวย ดูอ่อนวัยน์ มีความหวานบริสุทธิ จึงถูกทาบทามไปถ่ายภาพยนต์ คู่กับเฉินหลง และ เจ็ท ลี และแน่นอนว่าเธอไม่ได้ปฏิเสธงาน ที่จะได้ร่วมกับเหล่าคนในวงการ จึงเป็นเริ่มต้นของเธอ ที่ได้เข้าวงการเต็มตัว 

Liu Yi Fei ประวัติ

โดยประวัติของคุณพ่อของเธอ เป็นนักการทูตค่ะ และ นอกจากนั้นก็เป็น ศาสตราจารย์ ในมหาวิทลัย Paris Diderot University 

ส่วนคุณแม่ของเธอเป็น นักเต้น และ นักแสดงมืออาชีพ อีกด้วย เรียกได้ว่าลูกไม้ตกไม่ไกลต้นเลยค่ะ และนอกจากนั้น เธอยังมีพ่อบุญธรรม ชื่อ เฉินจินเฟย ประธานของ Beijing Tongchan Investment Group ที่ติดอันดับบุคคล ที่รวยที่สุด 400 อันดับของจีนแผ่นดินใหญ่อีกด้วย เป็นยังไงล่ะ ไม่ธรรมดาเลยใช่มั้ยคะซิส

 

Liu Yi Fei ประวัติ

เมื่อเริ่มขึ้นอายุ 8 ปี ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวด นางแบบรุ่นจิ๋ว เนื่องจากความเฉดฉายเป็น Superstar 

จากนั้นมาตอนอายุได้ 10 ปี พ่อแม่ของเธอได้ตัดสินใจ แยกทางกัน และคุณแม่ของเธอก็เลี้ยงดูเธอคนเดียว เป็น single mom จนกระทั่ง อี้เฟยอายุได้ 11 ปี ก็ได้ย้ายตามแม่ไปอยู่ที่ America และเรียนที่โรงเรียน Louis Pasteur Middle School ที่ New York ถึง 4 ปีเต็ม จากนั้นก้ได้เดินทางกลับประเทศจีน เมื่อช่วงต้นปี พ.ศ. 2545

ในวัย 15 ปี เธอสามารถสอบเข้าเรียน ที่วิทยาลัย Beijing film academy ที่ประเทศจีน ปักกิ่ง ถืออันดับ 1 ของสถานที่ศึกษาด้านศิลปะ ภาพยนต์ สอนตั้งแต่ ระดับปริญญาตรี ไปจนถึง ปริญญาเอกเลยค่ะ 

และมีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมาก ในเรื่องของการ กำกับภาพยนต์ การผลิตและเขียนบท เรียกได้ว่าเป็นแหล่งศึกษาที่ผลิต คนทำงานด้านภาพยนต์นั้นเองค่ะ

 และที่นี่ไม่ใช่ว่าจะเข้าไปเรียนได้ง่าย ๆ เพราะแต่ละปีจะมีนักศึกษาที่ได้รับเลือกให้เข้าเรียนแค่เพียง 500 คนจากผู้สมัครทั้งหมดเป็นแสน ๆ คน แต่หลิวอี้เฟยสามารถสอบเข้าไปเรียนได้ในตอนที่อายุเพียง 15 ปี และสามารถจบการศึกษาในปี พ.ศ. 2549 ซึ่งมีอายุเพียง 18 ปีเท่านั้น! 

นอกจากนี้ตอนที่เข้าเรียนในมหาลัยเธอยังได้การยอมรับให้เป็นดาวเด่นของวิทยาลัยด้วย อะไรจะ Perfect ขนาดนั้นเนอะคนเรา !

Liu Yi Fei ประวัติ

หลิว อี้เฟย สามารถพูดได้ถึง 4 ภาษาเลยล่ะ 

เริ่มแรกด้วยการที่เธอเกิดและโตที่จีน แน่นอนว่า เธอพูดภาษาจีนได้แน่นอน และภาษาต่อมาก็คือ ภาษาอังกฤษ เพราะเธอได้รับการศึกษาที่ Louis pasteur Middle School ที่ New York ถึง 4 เต็มเลย เพราะฉะนั้น การพูด English ของเธอจึงค่อนข้าง ฟังเหมือนเจ้าของภาษาเลยค่ะ 

และนอกจากนี้ เธอยังสามารถพูด ภาษาฝรั่งเศส และ ภาษาญี่ปุ่น อีกด้วยค่ะ ไม่ธรรมดาจริง ๆ เลย

Liu Yi Fei ประวัติ

หลิวอี้เฟย ได้เริ่มเข้าสู่วงการ การแสดงทั้งภาพยนต์ และ ละครทีวีของจีน ไต้หวัน หลากหลายเรื่อง และเริ่มมีงานตั้งแต่สมัยตอนเรียนมหาลัย

เริ่มด้วยเล่นภาพยนตร์เรื่องแรกในปี 2002 เรื่อง The Story of a Noble Family ตามมาด้วย แปดเทพอสูรมังกรฟ้า เซียนกระบี่พิชิตมาร 

พอเริ่มมีชื่อเสียงก็เริ่มมีแบรนด์ดังอย่าง Doir, Tissot, Garnier, Pantene และอีกมากมาย ดึงตัวไปร่วมงานในฐานะแอมบาสเดอร์

และนี้คือ ประวัติคร่าว ๆ ของเธอค่ะ ถ้าหากอยากไปชมผลงานของเธอล่ะก็ อย่าลืมไปดูหนัง Mulan กันน้า

 

Credit : https://campus.campus-star.com/

 

Comments

comments