เมคอัพเปลี่ยนลุคได้จริงๆ นะคะซิส ยิ่งถ้าสนุกกับการแต่งหน้า ยิ่งทำให้ได้ลุคแปลกตาอีกหลายลุคเลยทีเดียว เหมือนอย่างนางเอกสาว เดียน่า ฟลีโป ปรับลุคจากสาวฝรั่งมาเป็นสาวเกาหลีด้วยลุคคิ้วหนา หน้าฉ่ำ ปากเบลอๆ บอกเลยว่าสวยมากเลยทีเดียว มาดูลุคนี้กันค่ะ

 

ปรับลุคเป็นสาวเกาหลีแบบ เดียน่า ฟลีโป

เดียน่า ฟลีโป

เดียน่า ฟลีโป

เริ่มจากใบหน้าก่อนเลยค่ะ เพราะลุคสาวเกาต้องมีผิวฉ่ำๆ ลุคนี้เดียร์น่าจึงถูกลงผิวด้วยรองพื้นเนื้อฉ่ำวาว และปัดทับด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสง เพื่อเซตให้ผิวยังดูโกลว์อยู่ จากนั้นจึงลงไฮไลท์ช่วงโหนกแก้มและสันจมูก เพื่อให้ผิวยิ่งเปล่งประกาย และมีมิติ ฉ่ำสุดๆ แบบสาวเกาหลีเลยค่ะ

เดียน่า ฟลีโป

เดียน่า ฟลีโป

ส่วนที่แปลกตาที่สุดน่าจะเป็นคิ้วค่ะ เป็นทรงคิ้วหนา สั้น แปลกตา แต่ดูไม่หลอกตาเลย เพราะถูกเขียนด้วยดินสอเขียนคิ้วสีอ่อน และเลียนแบบเส้นขนคิ้วจริง เขียนให้เป็นทรงตรง หนา และมีความยาวเพียงหางตา เขียนให้ช่วงหัวคิ้วจนถึงกึ่งกลางคิ้วบางฟุ้ง และปัดเส้นขนคิ้วให้ชัด จนได้คิ้วหนาๆ ที่ดูไม่เป็นปังตอค่ะ

เดียน่า ฟลีโป

เดียน่า ฟลีโป

มาถึงตาฉ่ำๆ กันบ้างค่ะ ลุคนี้ไม่เน้นสีสันมากนัก แต่เน้นความวิ้ง วิบวับ เปล่งประกาย และขนตาฟุ้งๆ ซึ่งทำให้ดวงตายิ่งดูหวานขึ้น เริ่มจากการทาอายแชโดว์โทนสีชมพูมุกให้ทั่วเปลือกตา แล้วแต้มอายแชโดว์สีน้ำตาลที่ช่วงหางตา ในส่วนของขอบตาล่าง ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลอมส้มไล้ช่วงหางตาไปจนถึงกึ่งกลางตา โดยไล้ช่วงหางตาออกไปเล็กน้อย ก่อนที่จะใช้อายแชโดว์สีขาวมุกแต้มช่วงหัวตา แล้วระบายไปยังกึ่งกลางตาให้ดูกลมกลืนกับอายแชโดว์สีน้ำตาลอมส้มที่ทาไว้ก่อนหน้านั้น

เขียนอายไลเนอร์สีดำชิดขอบตาบน ลากช่วงหางตาให้บรรจบกับอายแชโดว์ที่ระบายไว้ที่ขอบตาล่าง จากนั้นดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง จากนั้นติดขนตาปลอมที่ขอบตาบน โดยเลือกขนตาปลอมแบบเรียงเส้น และไล่ระดับเหลื่อมกัน เพื่อให้ดวงตาดูหวานซึ้ง

เดียร์น่า ฟลีโป

เดียน่า ฟลีโป

 

อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ลุคนี้ดูแบ๊ว ก็คือแก้ม โดยลุคนี้เดียร์น่าใช้บลัชออนสีพีชปัดให้ทั่วหน้าแก้ม ให้แก้มดูฉ่ำ และใบหน้าดูสดใส แต่ใช้บลัชออนสีเดียวกันปัดผ่านช่วงปลายจมูก ทำให้ได้ลุคสาวเมืองหนาว และยังทำให้ดูน่ารักเหมือนสาวแรกแย้มด้วยค่ะซิส

ปิดท้ายด้วยริมฝีปาก ที่ทาให้ดูเบลอๆ แต่เพิ่มลูกเล่นด้วยการไล่สีแบบออมเบร ซึ่งทำให้ได้ลุคแปลกใหม่ และยิ่งทำให้ดูเด็กมากยิ่งขึ้น โดยเริ่มจากการทาลิปสติกเนื้อครีมสีนู้ดอมส้มให้ทั่วริมฝีปาก ทาให้เกินขอบปากมาเล็กน้อยทั้งขอบปากบนและล่าง เพื่อให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม จากนั้นใช้ลิปสติกสีส้มสดแต้มที่ริมฝีปากด้านในทั้งบนและล่าง แล้วเกลี่ยออกมายังกึ่งกลางริมฝีปาก เพื่อให้ดูกลมกลืนกัน เป็นอันคอมพลีตลุคสวยแบ๊วลุคนี้ค่ะ

 

เป็นยังไงกันบ้างคะซิส เชื่อว่าลุคนี้เป็นลุคที่น่าจะถูกใจสาวสายแบ๊วหลายคนเลยนะคะ แถมสีสันที่ใช้ก็อินเทรนด์มากๆ วันไหนเกิดอยากสวยหวาน ลองนำเอาลุคนี้ของสาวเดียร์น่าไปแต่งตามก็ได้นะคะ เชื่อว่าเพิ่มดีกรีความแบ๊วได้อีกเพียบเลยทีเดียวแหละ

 

Cr. from dianaflipo , armytoast

 

Comments

comments