“ถ้าผักรสชาติเหมือนไก่ทอด ร่างก็คงไม่พังขนาดนี้หรอก”  ใช่ไหมล่ะคะสาวๆ เคยไหมคะคิดในใจจะลดแล้ว พรุ่งนี้จะลดแล้ว โอ๊ยทำไมทำไม่ได้สักทีนะ กางเกงก็เริ่มคับปริเสื้อก็ใส่ไม่ได้ทำไมอึดอัดไปหมด ลดน้ำหนักก็ลองมาตั้งหลายวิธีทำไมลดยากเย็นขนาดนี้นะ วันนี้ค่ะน้องซิสมีอีกหนึ่งวิธีลดน้ำหนักมาแนะนำนั่นก็คือ การลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือดนั่นเองค่ะสาวๆ เพราะกรุ๊ปเลือดที่แตกต่างระบบการทำงานในร่างกายแต่ละคนก็แตกต่างไปด้วยนะคะ ฉะนั้นถ้าเรารู้ว่าต้องทานอะไรงดทานอะไรให้เหมาะสมกับระบบในร่างกายก็เป็นตัวช่วยที่ดีในการลดน้ำหนักเลยล่ะค่ะสาวๆ กรุ๊ปไหนต้องทำอย่างไรบ้างมาดูกันดีกว่าค่ะ

กรุ๊ป A

สำหรับชาวกรุ๊ป A นะคะระบบในร่างกายมีกระบวนการย่อยโปรตีนค่อนข้างต่ำ นั่นหมายความพวกเนื้อสัตว์ชาวกรุ๊ป A จะย่อยยากมากกว่ากรุ๊ปอื่นๆ แต่ค่ะแต่สามารถย่อยพวกคาร์โบไฮเดรตได้ดี นอกจากนี้นะคะกรุ๊ปนี้ยังมีฮอร์โมนความเครียดสูงเมื่อเกิดความเครียดฮอร์โมนตัวนี้จะหลั่งให้ร่างกายเก็บไขมันมากยิ่งขึ้น เมื่อเครียดจึงยิ่งหิว ยิ่งเครียดจึงยิ่งอ้วนนะคะสาวๆกรุ๊ปA ห้ามเครียดเด็ดขาด ฉะนั้นเมื่อต้องการลดน้ำหนัดควรงดอาหารประเภทเนื้อสัตว์นะคะสาวๆกรุ๊ป A

 

กรุ๊ป B

สาวกรุ๊ป B คล้ายกับกรุ๊ปA คือมีฮอร์โมนความเครียดค่อนข้างสูง แต่โดยรวมแล้วระบบการย่อยของสาวๆกรุ๊ปนี้ค่อนข้างที่จะดีกว่ากรุ๊ปอื่นๆนะคะ ฉะนั้นสาวๆกรุ๊ปนี้ถ้าต้องการลดน้ำหนักก็ต้องอย่าพยายามเครียด อย่านอนดึก หรือหนีห่างจากสภาวะที่ทำให้เราเครียดได้ค่ะ ในส่วนของอาหารก็แค่ทานอาหารให้สมดุลลดอาหารให้น้อยลงค่ะ

 

กรุ๊ป O

สาวๆกรุ๊ป O สามารถย่อยอาหารพวกเนื้อได้ดีกว่ากรุ๊ปอื่นๆเพราะน้ำย่อยมีความเป็นกรดสูง จึงเหมาะกับการกินเนื้อสัตว์ค่ะ นอกจากนี้ชาวกรุ๊ป O ยังมีฮอร์โมนไทรอยและสารไอโอดีนในร่างกายต่ำ หากขาดอาจะทำให้เกิดผลข้างเคียงคือบวมน้ำหรือไทรอยได้นะคะ ฉะนั้นถ้าอยากที่จะลดน้ำหนักแล้วสาวกรุ๊ป O ควรทานอาหารประเภทโปรตีนและไอโอดีนสูงค่ะ

 

 

กรุ๊ป AB

กรุ๊ป AB เป็นส่วนผสมของสองกรุ๊ป A และ B ค่ะคือมีกรดในกระเพราะต่ำเหมือน แต่ก็กินอาหารได้หลากหลายเหมือน B ถ้าอยากลดน้ำหนักสาวๆ AB ควรทานมังสวิรัติและลดอาหารต่างๆให้น้อยลง เพื่อความสมดุลของร่างกายค่ะ และการออกกำลังกายที่เหมาะกับคนกรุ๊ป AB คือการออกกำลังเบาๆเช่น โยคะ จะได้ผลดีมากกว่านะคะ

http://www.drfeelgood.si

จากที่ไม่เคยรู้ว่ากรุ๊ปเลือดมีผลกับระบบการย่อยในร่างกายของเราด้วย ถึงว่าสิกินเท่าไหร่ก็ไม่ผอมสักที คราวนี้สาวๆรู้แล้วนะคะว่า กรุ๊ปเลือดเราควรทานหรือไม่ควรทานอะไร ทานอย่างไรให้ย่อยง่ายคราวนี้การกินก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับพวกเราอีกต่อไปแล้วใช่ไหมคะสาวๆ อ่านแล้วอย่าลืมเอาไปลองปฏิบัติตามกันนะคะใครผอมแล้วก็มาอวดน้องซิสบ้างน้า

Comments

comments