Hi…วันนี้น้องซิสมีทริคเล็กๆน้อยๆจากประสบการณ์ตรงมาเล่าให้ฟังค่ะ เคยไหมคะเวลาเห็นเพื่อนสาวซื้อลิปสติกมาใหม่ “เหยแก…..ปากสีสวยมาก Lips สีอะไร” แน่นอน…แล้วน้องซิสก็ไปสอยตามเพื่อนค่ะ แต่พอเราทา เอ๊ะ!มันไม่ใช่ มันไม่ได้ มันไม่โดน Lips สีก็เดียวกันทำไมทาแล้วไม่สวยเหมือนเพื่อน น้องซิสสงสัยเลยไปศึกษา และนำข้อมูลดีๆมาบอกต่อให้สาวๆได้สวยไปด้วยกัน หยิบสมุดขึ้นมาเลคเชอร์ได้เลยค่ะ

สิ่งสำคัญเลยนะคะ(ไฮไลซ์สิคะรออะไร) ที่ทำให้เราทา Lips ได้สวยไม่เท่ากันนั่นก็เพราะ “สีผิว” ที่ต่างกันของเรา ฉะนั้นเราจึงจำเป็นต้องเลือก Lips ที่เข้ากับโทนสีผิวของเราที่สุด เพื่อจะให้สีขับให้หน้าเราดูสว่างและโดดเด่นมากขึ้นค่ะ

https://www.dvclothiers.com/blogs/news/how-to-look-better-with-the-right-colours

“แล้วอย่างเราเรียกสีผิวว่าผิวโทนไหนกันนะ”

วิธีตรวจสอบว่าเรามีสีผิวโทนไหนนั้นทำได้หลายวิธีนะคะ น้องซิสแนะนำแบบง่ายๆไม่ต้องมีเครื่องมือใดๆเลยนั่นก็คือ การสังเกตจากสีของเส้นเลือดค่ะ โดยเราสามารถแบ่งโทนสีผิวได้ทั้งหมด 3 โทนด้วยกัน  สาวๆคงอยากรู้แล้ว เรามาดูกันค่ะว่าเราถูกจัดอยู่ในสีผิวโทนไหน

https://www.pinterest.com/pin/371406300512475347/

1.เส้นเลือดมีสีน้ำเงินหรือม่วง แสดงว่ามีสีผิวโทนเย็น หรือ โทนขาวชมพูค่ะซึ่งสำหรับสาวๆสีผิวโทนนี้  สี Lips ที่จะช่วยขับผิวและทำให้ดูเด่นคือ โทนชมพูม่วงหรือแดงค่ะ ถ้าวันไหนอยากหวานก็ชมพู ถ้าอยากแซบก็แดงให้โลกจำไปเลยค่ะ รับรองว่าสวยขับผิวมากกว่าโทนอื่นแน่นอนค่ะ

 

https://www.pinterest.com/pin/45528646210558946/

2. เส้นเลือดสีเขียว แสดงว่ามีสีผิวโทนอุ่น หรือ โทนเหลืองนั่นเอง ซึ่งสาวไทยส่วนใหญ่จะมีโทนผิวโทนนี้นะคะ และ Lips ที่เหมาะกับสาวผิวโทนเหลืองก็คือ Lips สีส้มและสีพีช ซึ่งจะช่วยให้หน้าผ่องและสว่างมากขึ้นค่ะ ผิวโทนเหลืองเมื่อมาเจอ Lips สีส้มมันเข้ากันมากเลยค่ะ ซึ่งสีส้มนี้จะเปรี้ยวจะหวานจะแซบได้หมดทุกลุคเลยนะคะ

 

https://www.pinterest.com/pin/416090453057643853/

3.ก้ำกึ่งระหว่างม่วงกับเขียว แสดงว่ามีสีผิวโทนกลาง หรือสาวๆที่มีผิวสีโทนธรรมชาติ ที่ผสมระหว่างโทนเย็นและโทนอุ่นนั่นเอง โดยสาวๆผิวสีน้ำผึ้งก็จัดอยู่ในกลุ่มนี้ด้วยนะคะ สาวๆกลุ่มนี้โชคดีมากๆ เพราะสามารถเลือกใช้ Lips ได้ทั้งโทนชมพูและส้ม สีไหนก็เอาอยู่ สวยได้หมดตามที่ต้องการ น้องซิสล่ะอิจฉาสาวผิวสีน้ำผึ้งจริงๆเลยค่ะ

 

 

เมื่อรู้ทริคในการเลือกสี Lips แล้ว ต่อไปก็อย่าให้พลาดอย่าให้แพ้นะคะจัดไปให้เต็ม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอย่าลืมดูองค์ประกอบรวมด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับว่าเข้ากับสี Lips เราหรือเปล่า แต่เอาจริงๆน้องซิสว่า “ถ้าเราคิดว่าสวย แล้วเรามั่นใจ เราจะสวยแน่นอนค่ะ”  สู้ค่ะสาวๆ ทุกคนสวยในแบบของตัวเองอยู่แล้วค่ะ

Comments

comments