ต้องยอมรับว่าการไปทะเล ในปี 2020 นั้นเป็นการไปทะเลที่พิเศษกว่าเดิม ที่มันพิเศษก็เพราะ หลังจากสถานการเชื้อไวรัส โควิด-19 ระบาดไปทั้งบ้านทั้งเมือง จริง ๆ ก็ทั่วโลกเลยแหละจ่ะ เลยทำให้การเดินทางไปไหนมาไหนของเรา ถูกจำกัดมากขึ้นมาก ๆ พอเปิดหาดได้อิสระในการกลับไปท่องเที่ยว โดยเฉพาะทะเลอีกครั้ง!! สาวสายแฟอย่างเรา ก็ต้องมาอัปเดตไอเดียแต่งตัวเก๋ ๆ เอาไว้ไปเดินปล่อยตัวปล่อยใจ ถ่ายรูปชิล ๆ ริมทะเลกันหน่อนสิคะ! เดี๋ยวจะหาว่าไม่ปังเหมือนเที่ยวไม่เป็น! ว่าแล้วก็มาดูเลยว่า แต่งตัวไปทะเล 2020 ต้องจัดลุคแมทช์ชุดยังไง

แต่งตัวไปทะเล 2020

เพราะซัมเมอร์ร้อน ๆ ถึงจะมีฝนตกบ้างก็แค่ประปราย แต่กิจกรรมที่เราต้องการทำที่สุด ก็คือ การไปทะเล!! ซึ่งการจะไปพักผ่อนหย่อนใจที่ทะเล ก็ต้องจัดชุดแต่งตัวแบบเน้ !!!

 

แต่งตัวไปทะเล 2020 แมทช์แบบไหนให้แซ่บจนหายอยาก!!

เกาะอกบิกินี่

แต่งตัวไปทะเล 2020

แต่งตัวไปทะเล 2020

แต่งตัวไปทะเล 2020

งานใส่ “เกาะอก” ต้องมาค่ะซิส! แต่ถ้าจะให้ดีต้องเป็น ไอเทมสุดฮ็อตอย่าง “เกาะอกบิกินี่” ที่ในยามนี้ใครที่ต้องเซ็ตลุค ออกไปแอ๊วริมทะเล ก็ต้องหยิบเจ้าเกาะอก ที่เป็นบิกินี่ขึ้นมาใส่สวย ๆ อาจจะใส่เปล่า ๆ ชิ้นเดียวเลย หรือใส่ไว้ข้างในเอาเสื้อคลุมก็ได้ เป็นแฟชั่นที่แมทช์เมื่อไหร่ก็พลิกลุค ทำให้สาว ๆ ดูเปรี้ยวซ่าส์ อย่างมีสไตล์สายบีชเกิร์ล เผ็ดอย่างไร้ที่ติเสมอ!!

 

Oversized T-Shirt กับขาสั้น

แต่งตัวไปทะเล 2020

เสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ตัวใหญ่ ๆ แมทช์กับกางเกงขาสั้นยีนส์สุดเซอร์ ขอหมวกบัคเก็ตสักใบ กระเป๋าผ้าสักหยิบมาสะพายสักหน่อย รองเท้าก็แล้วแต่ที่สบายใจ จะเป็นรองเท้าแตะ รองเท้าผ้าใบ รองเท้าสาน หรือรองเท้า ankle boots บอกเลยได้หมด รอดหมด และชิคไม่มีเชย! ดูเป็นบีชเกิร์ล ที่อิงแฟชั่นสตรีทสไตล์ เป็นเมนหลักในการแต่งตัวดีด้วย 

 

มิมิเดรสน่ารัก ๆ ลาย Flora~

แต่งตัวไปทะเล 2020

แต่งตัวไปทะเล 2020 แต่งตัวไปทะเล 2020

ถ้าสาว ๆ อยากได้ลุคน่ารัก ๆ ชิล ๆ แบบไม่ต้องประโคมไอเทมนั่นนู่นนี่ ใส่ลงไปในร่างมาก เราขอแนะนำให้สาว ๆ หา ” มินิเดรสลายดอกน่ารัก ๆ ” มาใส่ไปทะเลค่ะ เพราะยุคนี้มินิเดรสลายดอก แบบที่สาวแฟชั่นนิสต้าสาย ฝ. เค้านิยมใส่กัน เป็นอะไรที่บ้านเราเองก็อินมาก ใส่แล้วดูเป็นสาวเฟรนด์ลี่ สบาย ๆ Sexy Simply ดี

 

Maxie Dress กับผ้า Bandana

แต่งตัวไปทะเล 2020 แต่งตัวไปทะเล 2020

ต้องบอกเลยว่าการเลือกแต่เสื้อผ้าสั้น ๆ นุ่งน้อยห่มน้อย อาจจะไ่ม่ใช่เทรนด์การ แต่งตัวไปเที่ยวทะเล ที่นิยมในปี 2020 เท่าไหร่นะคะ อย่างเจ้าแม็กซี่เดรสเนี่ย จัดเป็นเป็นตัวเลือกที่ไม่ต้องแต่งโป๊ แต่คือดีมาก ๆ เมื่อหยิบมาใส่ไปทะเล ความยาว ความกรุบกราย เป็นอะไรที่เข้ากันได้ดี กับบรรยากาศริมทะเล มากทีเดียว ที่สำคัญตอนนี้เห็นสาว ๆ ที่ไปแอ่วทะเล เค้าหยิบการผูกผ้า Bandana โพกหัวมามิกซ์แอนด์แมทช์ เพื่อเพิ่มกิมมิคกันเยอะมาก ๆ ลองตำดูสิคะซิส!

 

ใส่เสื้อเชิ้ตคลุมบิกินี่

แต่งตัวไปทะเล 2020

แต่งตัวไปทะเล 2020

แต่งตัวไปทะเล 2020

สมัยนี้การใส่บิกินี่เพลน ๆ เลยอาจจะดูไม่มีกิมมิคเท่า การเอาเสื้อเชิ้ตมาสวมทับคลุมเอาไว้นะคะ และดูเป็นสาว on da beach ที่แพงขึ้นมาทันที! ยิ่งถ้าคุณเลือกใส่บิกินี่สีพื้น ไม่มีลวดลาย คุมโทนสีหน่อย บอกเลยว่าเป็นไอเดียที่เลิศเลอมาก ๆ แม่

 

All-White หรูหราหมาเห่า

แต่งตัวไปทะเล 2020 แต่งตัวไปทะเล 2020 แต่งตัวไปทะเล 2020

ขอบอกเลยว่า การแมทช์ลุคออกทะเลที่เป็น “แฟชั่นสีขาวล้วน” คือตัวเลือกที่เด็ดมาก! สาว ๆ จะได้ทั้งความสวย คลาสสิก หรูหรา แลดูแพงงงง ถ้าคุณเป็นสาวที่ปลื้มสไตล์มินิมอลอยู่แล้ว ไอเดียนี้ก็จัดว่าเข้าท่าเข้าทางสุด ๆ ยิ่งเลือกแมทช์ไอเทมที่ไม่มิดชิด ยิ่งเลิศด้วยนะเราว่า เพราะความขาวล้วนมันจะเชยไป ถ้าเลือกเสื้อผ้าเรียบร้อยมาใส่

 

กางเกงสามส่วน x เสื้อสายเดี่ยว เอวลอย

แต่งตัวไปทะเล 2020 แต่งตัวไปทะเล 2020

บอย ๆ แต่ก็แซ่บ! ไอเทมกางเกงสามส่วนใครก็คิดว่าดูบอย แต่ถ้าสาว ๆ หยิบมาแมทช์กับเสื้อสายเดี่ยวเข้ารูป เสื้อครอป เสื้อเอวลอยหรือเกาะอก บอกเลยว่า ดืออออ! แมทช์แล้วได้ฟีล Beach Vibes มาก ๆ แถมยังไม่ดูสั้นสก๊อย เพราะที่ใส่อยู่คือกางเกงสามส่วนไง! ลองดูสิรับรองติดใจ!

 

ผูกผ้า Bandana คาดอก

แต่งตัวไปทะเล 2020 แต่งตัวไปทะเล 2020

แฟชั่นผ้าตาดอกก็ยังไปได้ดี สหรับทริป summer นะคะสาว ๆ ยิ่งเป็นสาวอกเล็ก ยิ่งควรแมทช์แฟชั่นนี้เที่ยวทะเลเลย เพราะมันเข้าทางมาก ๆ ใส่กับ mom jeans หรือกางเกงยีนส์ทรงคูลอตก็ได้ หาแว่นตากันแดดชิค ๆกับสร้อย gold material สวย ๆ มาใส่เสริมสักหน่อย เป็นอันวา่เพอร์เฟค!!

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments