ในความสัมพันธ์ที่ต่างคนต่างวุ่นไม่ได้ออกไปใช้เวลาด้วยกัน จากความรักหวานฉ่ำกลายเป็นจืดชื้ด จากหอมทุกคืนกลายเป็นนอนหันหลังให้ ใครที่กำลังเจอความรักแบบนี้ รีบดูก่อนจะสายไป เราไปเจอ กฎ 2-2-2 มา สูตรเติมความหวานให้คนรัก กฎนี้หลายคนเฟิร์มว่าความสัมพันธ์รักดีขึ้น กลับมาเป็นความรักหวานฉ่ำอย่างที่คุ้นเคย อยากรู้ใช้ไหมล่ะ ว่าต้องทำยังไงบ้าง มาดู !

เคล็ดลับนี้มาจากผู้ใช้งานเว็บไซต์ Reddit เว็บบอร์ดที่มีคนมาแลกเปลี่ยนพูดคุยกันเป็นจำนวนมากอันดับต้น ๆ ของโลก และแอคเคาท์ที่ใช้ชื่อว่า ckernan2 ได้แชร์กฎที่เขากับแฟนได้คิดร่วมกัน ซึ่งกฎนี้ทำให้ความรักของคู่เขามีปัญหาน้อยลง และรู้สึกว่าแฮปปี้ขึ้นมาก ๆ วิธีการก็ไม่ยาก ทุกคนสามารถทำตามได้ ดังนี้  

กฎ 2-2-2

ใช้ช่วงเวลาเล็ก ๆ ในการทำกิจกรรมร่วมกัน ใน ทุก ๆ 2 สัปดาห์ 

ลองชวนกันไปเที่ยวทำกิจกรรมในช่วงเวลาสั้น ๆ ใน ทุก ๆ 2 เดือน 

ออกทริปเที่ยวด้วยกัน 1 อาทิตย์  ใน ทุก ๆ 2 ปี 

 

ต่ออายุความรักให้ยั่งยืน ด้วยกฎ 2-2-2 สูตรเติมความหวานให้คนรัก

 

ทุก ๆ 2 สัปดาห์  

กฎ 2-2-2

ในระยะเวลา 2 สัปดาห์ ถ้าเรากับแฟนไม่ได้เจอกันเลยคุยกับผ่านโทรศัพท์อย่างเดียว หรือพิมพ์ตอบเป็นอย่างเดียว แนะนำเลยว่าปล่อยผ่านไม่ได้… เพราะเมื่อคุยผ่านมือถืออย่างเดียว เราทั้งคู่อาจมีโอกาสเบื่อกันได้ ถ้าไม่ได้พบหน้าเจอตัวกันเลย ลองชวนคุณแฟนออกไปเที่ยวสั้น ๆ สัก 1  ครั้ง ต่อ 2 อาทิตย์ โดยทำกิจกรรมพิเศษ ๆ ร่วมกัน เช่น ออกไปกินข้าว ไปดูหนัง ไปนั่งชิลที่คาเฟ่ เดินตลาดนัด  ช่วงเวลาสั้น ๆ เนี่ยแหละ ที่จะทำให้ความสัมพันธ์เราพิเศษขึ้นได้

ใครที่แฟนอยู่ไม่ไกลกันมาก สามารถเดินทางมาหากันได้ง่าย ๆ วิธีนี้คือทำได้ไม่ยากเลย ลองอ้อนคุณแฟนไปเที่ยวด้วยกันดู อาจจะเป็นห้างใกล้ ๆ ได้จับมือถือแฟน อิงซบใหล่แฟน ยังไงก็ชุ่มฉ่ำหัวใจแน่นอน  ส่วนคนที่อาศัยอยู่กับแฟน หรืออยู่กับแฟนมานานจนไม่รู้จะเที่ยวไหน ลองหาคาเฟ่เปิดใหม่ หรือร้านอาหารเปิดใหม่ เพื่อรับประสบการณ์ใหม่ ๆ ร่วมกัน วิธีนี้แหละช่วยความสัมพันธ์ดีขึ้น แถมมีเรื่องให้พูดคุยกันมากขึ้นด้วยนะ


ทุก ๆ 2 เดือน  

กฎ 2-2-2

ดูหนัง กินข้าว ก็สนุกนะ แต่สนุกไม่สุดสะที เวลาเหนื่อยล้าจากการเรียน การทำงาน ร่างกายรู้สึก Burn out จนกิจกรรมสั้น ๆ กลับทำให้รู้สึกเฉย ๆ เราแนะนำให้เพื่อน ๆ ไป one day trip ร่วมกับแฟน สัก 1 ครั้ง ต่อ 2 เดือน เที่ยวเป็นทริปสั้น ๆ นี้แหละ ตัวชาจพลังที่ดี อาจจะหาจังหวัดที่อยู่ใกล้ ๆ ไม่ต้องเดินทางไกล สามารถเดินทางได้วันเดียว โดยไม่ต้องค้าง  หรือไปเที่ยวในสถานที่ใหม่ ๆ ไปสร้างความทรงจำร่วมกัน เพราะนอกจากเราจะได้พลังในการเรียน ในการทำงานแล้ว เรายังได้ใช้เวลาร่วมกับคนรักในสถานที่ใหม่ ๆ เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ร่วมกับคนรัก ช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฝ่นยิ่งกว่าเดิม


ทุก ๆ 2 ปี  

กฎ 2-2-2

ผ่านระยะเวลา 2 ปี ซึ่งเป็นความสัมพันธ์ที่เรามั่นใจแล้วระดับหนึ่ง เราพอจะรู้จักเขาดีอยู่แล้ว แต่การได้ออกไปทริปยาว ๆ มันจะยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นมากขึ้นกว่าเดิม ได้ใช้เวลาร่วมทริปใหญ่ ๆ จะทำให้ได้เรียนรู้ตัวตนของกัน และกันมากขึ้น ส่วนคนที่คบกับแฟนมานาน ทุก ๆ 2 ปี แนะนำให้ชวนแฟนไปต่างประเทศร่วมกันสัก 1 สัปดาห์ นอกจากพักผ่อนหยอนใจแล้ว เราอาจจะได้เบบี้มาเป็นโซ่ทองคล้องใจก็ได้น้า ลองชวนคุณแฟนไปกัน

 

จริง ๆ แล้ว กฎ 2-2-2 ก็คือการหาเวลาพิเศษ ๆ ใช้ร่วมกันกับคนรักนั่นเอง ซึ่งวิธีนี้อาจจะเวิร์คกับหลายคน หรือไม่เวิร์คกับหลายคู่ เราอาจจะเอา กฎ 2-2-2 มาปรับใช้ให้เข้ากับคู่รักของเรา หรือใครมีทริคดี ๆ ในการกระชับความสัมพันธ์ เติมความรักให้หวานตลอด ลองมาแชร์กันได้นะงับ วันนี้เราขอตัวไปก่อน เจอกันใหม่ในบทความหน้านะ บ๊ายบาย อย่าลืมชวนแฟนไปเติมความหวานกันนะซิส !

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

Source Credit:

lifehacker

cleothailand

Comments

comments