พูดถึงการแต่งตัว เราก็ต้องเลือกเสื้อผ้า เครื่องประดับให้ออกมาเข้าชุด เพื่อความปัง! ในทุกสถานการณ์ใช่มั้ยล่ะคะ แต่จะให้เราจัดทุกชุด ทุกองค์ประกอบให้ไปในทางเดียวกันหมดเลยนี่ก็ไม่ง่ายเลยน้า ดังนั้นเราจะต้องมีไอเทมที่เรียกว่า “กันตาย” ติดบ้านไว้สักหน่อย อย่าง รองเท้าผ้าใบสีขาว ที่เราสามารถนำมาแมทช์กับชุดได้หลากหลาย เข้ากันได้กับสถานการณ์ต่าง ๆ

ซึ่งวันนี้เราก็จัดมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกดู เลือกชมกันหลายแบรนด์เลยทีเดียว อย่ารอช้ากันดีกว่า ตามมาดูกันค่ะ

รวม 8 แบรนด์ รองเท้าผ้าใบสีขาว แมทช์ได้ทุกลุค

#1 Puma

รองเท้าผ้าใบสีขาว

เริ่มกันที่แบรนด์แรกอย่าง Puma ที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์ชั้นนำสำหรับรองเท้า Sneaker เลยล่ะค่ะ และยังมีชื่อเสียงในด้านแบรนด์กีฬาเป็น 3 อันดับแรกของประเทศไทยเชียวน้า ฉะนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องมาตรฐานการผลิต เพราะว่ารองเท้าเขาจะ support กับสุขภาพเท้าของเราได้ดีอย่างแน่นอน

สำหรับผ้าใบสีขาวของ Puma ก็มีให้เลือกทั้งที่เป็นรองเท้ากีฬาจริง ๆ และรองเท้าลำลอง ใส่เป็นแฟชั่นได้ ซึ่งรุ่นที่แนะนำก็จะเป็น CARINA L, SHUFFLE, CALI WEDGE WN’S และถ้าหากใครอยากได้บุคลิกที่ดูดี ให้ตัวเราดูสูงขึ้นก็ต้องเป็นรุ่น DEVA WNS ค่ะ โดยราคาของรองเท้านั้นก็จะอยู่ที่ประมาณ 1,999 – 5,499 บาทค่า

 

#2 Converse

รองเท้าผ้าใบสีขาว

ไม่ให้รอนานกับแบรนด์ดังแบรนด์นี้ค่ะ กล้าพูดได้เลยไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักเท่าไหร่ จะผ่านกี่ยุคกี่สมัย เขาก็ยังคงเป็นแบรนด์ที่ทั้งวัยรุ่นและวัยไม่รุ่นแล้ว ต้องนึกถึงเป็นอันดับแรก ๆ เมื่อถามถึงเรื่องรองเท้าผ้าใบสีขาว ด้วยสัญลักษณ์รูปดาวที่โดดเด่น บวกกับกลิ่นอายความคลาสสิคที่อยู่ในรองเท้าทุกคู่ ทำให้ได้ติดโผอยู่ในranking ตลอด ๆ

รุ่นที่เรียกได้ว่า ต้องหาตำมาใส่ ก็จะเป็นรุ่น Converse all star, Converse jack Purcell และ Converse Star Player Ox Trainers เป็นต้น เขามีทั้งผ้าใบธรรมดา และผ้าใบแบบหุ้มข้อคูล ๆ ให้เลือกสรรกันตามสบายเลยจ้า ราคาอยู่ที่ 1,400 – 1,900 บาทค่ะ

 

 

#3 Keds

รองเท้าผ้าใบสีขาว

ถ้าสาว ๆ กำลังตามหาแบรนด์ต้นฉบับที่ผลิตรองเท้าผ้าใบที่เป็นที่แรก ก็ต้องเลือกแบรนด์ดัง ดีไซน์เก๋อย่าง Keds เลยค่ะ ซึ่งเขามีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน และเชี่ยวชาญเรื่องรองเท้าไม่เป็นรองแบรนด์ไหนเลยนะคะ โดยเฉพาะรองเท้าผ้าใบสำหรับผู้หญิง เขาขึ้นชื่อมาก ๆ เพราะแต่ละคอเลคชั่นที่ปล่อยออกมานั้น เรียกเสียงนิยมและเรียกเงินในกระเป๋าของสาว ๆ ไปได้ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

และเขาก็มีคอเลคชั่นที่ชื่อว่า The Original Champion ซึ่งมีรองเท้าผ้าใบสีขาวสุดคลาสสิครวมอยู่ด้วย ทรงรองเท้าจะเรียว ยาว เรียบแต่ดูดี บวกกับสีขาวที่ดูสะอาดตา เหมาะกับการนำไปแมทช์ได้หลายชุด

นอกจากนี้ยังมีรองเท้าอีกหลายรุ่นที่ห้ามพลาด เช่น CHAMPION DAISY EYELET WHITE, SANDY WASHED TWILL WHITE หรืออยากได้ฟีลเท่ ๆ สตรีทหน่อย ก็แนะนำเป็นรุ่น JUMP KICK TWILL WHITE ค่ะ ราคาของเขาจะอยู่ที่ประมาณ 1,200 – 2,800 บาทค่ะ

 

#4 Superga

รองเท้าผ้าใบสีขาว

ต่อกันที่แบรนด์อิตาลี่แบรนด์นี้ค่ะ บอกเลยว่าเอกลักษณ์ ดีไซน์เขาโดดเด่นไม่แพ้ใครนะคะ ด้วยความที่ดั้งเดิมเลยเป็นผู้นำในการผลิตรองเท้าเทนนิส และพัฒนา ทำให้เกิดรองเท้าผ้าใบหลากหลายรุ่น และรุ่นที่เรียกได้ว่าปัง! ไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ ก็ได้แก่ รุ่น Superga 2750 ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่ทำให้แบรนด์ Superga เป็นที่นิยม ไม่ใช่แค่เรื่องดีไซน์เท่านั้น แต่เป็นเพราะพื้นรองเท้ามีการระบายอากาศได้ดี พื้นรองเท้าทนทาน ไม่พังง่าย ๆ แน่นอนจ้า ราคาอยู่ที่ 1,800 – 5,000 บาทค่ะ

 

#5 Adidas

รองเท้าผ้าใบสีขาว

เมื่อพูดถึงรองเท้าผ้าใบ แต่ไม่พูดถึงแบรนด์นี้ ก็จะดูแปลก ๆ ใช่มั้ยล่ะคะ เพราะจะขาดแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกไปไม่ได้เลย สำหรับแบรนด์ Adidas ซึ่งรองเท้าผ้าใบ สีขาว ของเขาก็มีให้เลืออยู่มากมาย หลายรุ่น หลายราคา ไม่ว่าจะลุคสุภาพ เรียบร้อย ลุคแนวสปอร์ตสายออกกำลังกายก็มี หรือจะเป็นลุคแฟชั่นจ๋า ๆ มาเลยก็มีให้ได้ลอง ให้ได้แมทช์กันตามใจชอบ ส่วนที่จะนำเสนอวันนี้ ก็ได้แก่รุ่น STAN SMITH และ รุ่น ADVANTAGE BASE นั่นเอง ช้อปกันได้ที่ราคา 1,300 – 6,000 บาทจ้า

 

#6 Lacoste

รองเท้าผ้าใบสีขาว

คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีสำหรับแบรนด์คุณภาพ Lacoste กับสัญลักษณ์น้องจระเข้ที่โดดเด่น และทำให้เราจดจำแบรนด์ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งนอกจากเสื้อโปโล เครื่องหนัง และน้ำหอมของแบรนด์แล้ว อีกหนึ่งสินค้าที่เป็นไลน์หลัก และชูโรงมาตรฐานของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี ก็คือ รองเท้านั่นเองค่ะ

สำหรับรองเท้าผ้าใบสีขาวของ Lacoste จะมีเอกลักษณ์ที่ความเรียบง่าย แต่ดูดี มีรายละเอียดของการตัดเย็บ บวกกับวัสดุคุณภาพ ช่วยรองรับกับเท้าของเราอย่างดีนั่นเองค่ะ สำหรับรุ่นที่อยากแนะนำ ก็จะมี รุ่น CHALLENGE รุ่น CARNABY EVO รุ่น AVENIR 119 1 ราคาอยู่ที่ประมาณ 2,900 – 6,800 บาทค่ะ

 

#7 Fila

รองเท้าผ้าใบสีขาว

ถ้าพูดถึงสินค้าแนวสปอร์ต สายกีฬา ในตอนนี้ทุกคนจะต้องมีชื่อแบรนด์ Fila อยู่ในใจด้วยอย่างแน่นอน เพราะเขามาแรง ฮอตฮิตติดลมบนสุด ๆ ยิ่งถ้าเป็นเรื่องของรองเท้าผ้าใบแล้วล่ะก็ ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ ทั้งดีไซน์การออกแบบ รูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้แบรนด์ได้รับความนิยมอย่างมาก

ถ้าสาว ๆ ไซส์มินิคนไหนอยากได้รองเท้าผ้าใบสีขาว พื้นรองเท้าเสริมความหนา ที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูสูงขึ้น ขายาวขึ้นล่ะก็ แนะนำแบรนด์นี้เลยค่ะเหมือนออกแบบมาเอาใจสาวตัวเล็กโดยเฉพาะยังไงอย่างงั้น

รุ่นที่อยากจะแนะนำก็เช่น FILA Electrove, FILA Disruptor 2A Chrome และ FILA Disruptor 2 Futureskin เป็นต้นค่ะ ราคาอยู่ที่ 1,900 – 3,200 บาทค่ะ

 

#8 Vans

รองเท้าผ้าใบสีขาว

ขาดไปไม่ได้เลยนะคะสำหรับแบรนด์รองเท้าผ้าใบยอดฮิตตลอดกาลอย่าง Vans รองเท้าของเขาให้กลิ่นอายแบบสตรีท เท่ ๆ มาตลอด ใส่ยังไงก็ไม่มีเอาท์ ยิ่งถ้าเป็นรุ่นคลาสสิคสีล้วน ไม่ว่าจะเป็นสีดำ หรือสีขาวล้วน บอกเลยว่าดูเรียบ มีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และยิ่งทำให้การแมทช์กับเสื้อผ้าง่ายขึ้น และดูดีขึ้นอีกด้วยค่ะ

สำหรับผ้าใบสีขาวของแบรนด์นี้ ที่เรียกได้ว่า “ตำนาน” ก็คือรุ่น Vans Old Skool นิยามคำว่า เรียบง่ายแต่ดูดี รวมอยู่ในรองเท้ารุ่นนี้เลยจ้า

นอกจากนั้นก็ยังมีอีกหลายรุ่นที่ห้ามพลาดเลย เช่น  CHAIN OLD SKOOL PLATFORM, SUEDE/OSTRICH COMFYCUSH ERA และ ERA ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,800 – 4,000 บาทจ้า

 

จบแล้วจ้าสำหรับ 8 แบรนด์ รองเท้าผ้าใบสีขาว ถูกใจกันบ้างมั้ยเอ่ย แต่ละแบรนด์เขาก็จะมีรุ่นที่หลากหลาย แล้วก็แตกต่างกันออกไปนะคะ แต่ที่แน่ ๆ คือเรื่องของคุณภาพ ยืนยันเลยว่าใช้ทน ไม่มีสึกหรอกันง่าย ๆ แน่นอน (ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่ใช้และความสมบุกสมบันในการใช้งานของแต่ละคนด้วยนะคะ) แนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกเอาที่ถูกใจ และถูกกับเงินในกระเป๋าสตางค์เรานะจ๊ะ


CR : pinterest

Comments

comments